Chủ lực DTCL mùa 8 – Đội Hình Chủ lực Đấu Trường Chân Lý

Đối với loại game đấu trường, chủ lực đội hình trong trận đấu rất quan trọng, đó là chủ lực quyết định thắng thua của trận đấu. Nếu bạn đang tìm hiểu về Đấu Trường Chân Lý thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách xây dựng đội hình chủ lực DTCL. Dưới đây là một vài thông tin có thể giúp bạn sớm trở thành game thủ.

Cách xây dựng đội hình chủ lực DTCL

Chủ lực DTCL là gì?

Chủ lực dtcl là một đội hình slowroll sẽ mạnh dần về cuối trận đấu ở trò chơi Đấu Trường Chân Lý (DTCL) mùa 8. Hiện tại, game đã có mặt trên máy chủ thử nghiệm PBE để các game thủ có thể trải nghiệm trước, sau đó Riot Games sẽ có những điều chỉnh cân bằng và hợp lý trước khi ra mắt chính thức trên máy chủ. Ở mùa 8, DTCL có rất nhiều tộc và tướng mới. Vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình leo rank cho mùa giải mới thì người chơi cần phải tìm hiểu kỹ.

Chủ lực là một cái tên hot nhất trong DTCL, vì đó là một tộc hệ vô cùng mạnh hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi sự thích thú và muốn tìm hiểu về nó. Chủ lực sẽ được kích hoạt khi 1 hoặc 4 tướng chủ lực trong đội hình.

  • Tướng 1: Kết liễu được kẻ địch dưới 10% máu.
  • Tướng 4: Kết liễu được kẻ địch dưới 25% máu.

Chủ lực DTCL là gì?

Các tướng chủ lực trong DTCL

Để chơi được DTCL thì dưới đây là một số đội hình tướng chủ lực DTCL mà người chơi cần nắm rõ:

Tướng LUX 

Là tướng chủ lực + Ma pháp Sư. Kỹ năng của Lux là gửi một quả cầu phát sáng đến một vị trí ngẫu nhiên của kẻ địch, sau đó nó sẽ phát nổ và độ sát thương gây ra là 190/285/425 cho những kẻ địch ở gần. Đồng thời giảm 40%STVL của kẻ thù ở trung tâm trong vòng 4 giây.

Tướng Rell (Vệ Binh Tinh Tú + Vệ Quân)

Rell có kỹ năng tạo thành một sợi dây để buộc giữa cô và đồng minh có phần trăm máu là thấp nhất. Tiếp theo, sát thương mà cô gây ra là 150/225/400 phép lên tất cả những kẻ địch ở giữa cô và đồng minh được buộc giây. Đồng thời, Rell cũng cung cấp cho bản thân mình và đồng minh được trói 50/60/70% giáp và kháng hiện tại của cô ấy trong 4 giây.

Tướng Rell

Tướng Yuumi (Vệ Binh Tinh Tú + Linh Vật + Tình Nhân)

Yuumi có kỹ năng bắn một quả tên lửa cong vào mục tiêu xa nhất trong phạm vi tấn công của cô ấy, sát thương phép lên đơn vị đầu tiên trúng phải là 235/350/565.

Tướng Kai’Sa (Vệ Binh Tinh Tú + Đặc nhiệm)

Nội tại: Tướng Kai’Sa có đòn đánh gây ra hiệu ứng Điện Dịch. Mục tiêu đòn tấn công của cô ấy có 2 điểm cộng dồn Điện Dịch, sát thương phép gây ra là 150/225/385. Độ kích hoạt của Kai’Sa tăng lên 40/50/64% tốc độ đánh trong 6 giây và có thể cộng dồn.

Tướng Kai’Sa

Tướng Nilah (Vệ Binh Tinh Tú + Song Đấu)

Tướng Nilah có kỹ năng xoay cây roi của mình, gây ra 90/135/235 sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh. Đồng thời, Nilah cũng hồi 275/325/400 máu cho chính bản thân và đồng đội trong khoảng thời gian là 1 giây. Cô ấy kết thúc bằng một vụ nổ gây ra sát thương phép cho kẻ thù ở phạm vi rộng.

Tướng Ekko (Vệ Binh Tinh Tú + Siêu Lừa + Hộ Công)

Trong chủ lực DTCL thì tướng Ekko có chức năng lao tới, tự tạo cho bản thân một lá chắn 550/700/3000 trong vòng 5 giây. Đồng thời anh ấy còn khiêu khích tất cả các kẻ địch xung quanh. Sau khi chiếc khiên bị vỡ, Ekko phát ra một trường thời gian, mức sát thương gây ra là 100/150/1500 cho tất cả những kẻ địch ở gần. Tiếp theo là làm cho tốc độ đánh của chúng chậm 50% trong vòng 2 giây.

Tướng Ekko

Tướng Taliyah (Vệ Binh Tinh Tú + Ma Pháp Sư)

Tướng Taliyah có kỹ năng triệu hồi những lượt đá xoắn ốc về bên phía kẻ thù. Mức sát thương phép gây ra mà tất cả các kẻ thù trúng phải là 60/90/250. Sau thời gian ngắn, khi hàng rào đá phát nổ, Taliyah gây thêm 190/285/900 sát thương phép cho tất cả kẻ địch xung quanh.

Tướng Syndra (Vệ Binh Tinh Tú + Tình Nhân)

Tướng Syndra có kỹ năng bao phủ là 1/1/8 ngẫu nhiên ở trên hàng dự bị của bạn trong quả cầu. Syndra cấp cho họ một lá chắn là 200/500/4000 máu và ném chúng về phía những kẻ thù ở vị trí gần nhất. Đồng thời, hất tung và gây ra 50/250/2000 sát thương phép lên bất kỳ kẻ thù nào nếu trúng phải. Hệ tộc cũng sẽ không bị ảnh hưởng trừ bù nhìn Fiddlestick.

Trong chủ lực DTCL chỉ có tướng Ekko và tướng Rell còn có khả năng làm tank. Rell sẽ cấp giáp đồng thời kháng phép cho đồng minh là tướng Ekko, sau đó tạo lá chắn và giảm tốc đánh của đồng minh. Còn những tướng chủ lực còn lại đều có khả năng gây ra sát thương nhưng khá ít, gây nên hiệu ứng bất lợi hoặc là khống chế.

Tướng Syndra

Lên đồ các tướng chủ lực DTCL

Dưới đây là các món đồ mà các chủ lực DTCL luôn mang theo, các bạn cùng tham khảo nhé!

Trong chủ lực DTCL mùa 8 thì chỉ có 2 tướng là Ekko và Rell đựng được đồ tank. Những tướng chủ lực còn lại sẽ cầm các món đồ tương tự giống nhau như bùa xanh, mũ phù thủy, thương shojin quyền trượng thiên thần, găng đấu tập, quỷ thư và kiếm súng hextech. Trong số các món đồ này thì kiếm súng hextech, thương shojin và diệt khổng lồ là bạn có thể sử dụng cho các chủ lực gây sát thương.

Nếu bạn xác định chơi chủ lực thì bạn cứ nhặt gậy khổ qua, nước mắt, kiếm BF, đai khổng lồ hoặc găng đấu tập.

Xây dựng đội hình chủ lực DTCL

Nếu bạn đang muốn trở thành game thủ trò chơi DTCL, ngay dưới đây là cách xây dựng đội hình mà bạn cần tham khảo:

Bắt đầu trận game

Nếu bạn muốn có ngay chủ lực từ đầu thì khá dễ dàng, tướng Rell, Yuumi và Lux sẽ là 3 tướng cầm chịch trong khoảng thời gian này. Sau đó, thêm vào một Lee Sin ở bên cạnh để chống chịu, hay là bạn có thể thêm vào Annie, nó vừa có chống chịu, vừa kích được lên 2 Ma Pháp Sư. Dù tình nhân có thể thêm SMPT cho tướng Lux.

Giữa trận game

Khi vào giữa trận game thì kích lên 5 chủ lực, sau đó thêm một tướng chống chịu khác vào bên cạnh tướng Rell. Nếu trước đó bạn lên sao tốt cho Lee Sin hoặc là Annie thì hãy để nguyên. Sau đó bắt đầu lắp đồ cho các tướng Lux, Kai’Sa hoặc là Nilah rồi chờ sự xuất hiện của Taliyah.

Cuối trận game

Trong đội hình DTCL thì mốc 7 chủ lực là mốc thường thấy nhất. Mốc này có thể sẽ khiến cho team của bạn vẫn giữ nguyên tank Ekko và Rell để phục vụ cho việc chống chịu. Tăng mana với Janna buff toàn bộ team. Sau vài giây sẽ nhận khiên và bắt đầu giao tranh với nhau, SMPT và STVL sau vài giây. 

Một đội hình khác trong chủ lực DTCL không sử dụng đến mốc buff VBTT cao, nhưng lại dùng nhiều tướng vệ binh tinh tú là chủ lực. Tướng Taliyah sẽ làm chủ lực trong team, Lux hoặc Leblanc có thể dùng để làm carry phụ.

Nếu chủ lực lên được 9 vệ binh tinh tú, lúc này team bạn phải có nâng cấp công nghệ để kích buff vệ binh tinh tú hoặc ấn VBTT sau đó kích lên cấp 9. Các tướng 5 vàng cầm ấn vệ binh tinh tú là tốt nhất, nếu không bạn có thể sử dụng Riven và đưa cho cô ấy ấn VBTT.

Các đội hình chủ lực 

Đội hình thần giáp chủ lực DTCL

Cấp độ 6 trong DTCL, các bạn có thể sử dụng khung đội hình là 3 thần giáp và 4 đấu sĩ để giữ máu. Ở cấp độ này thì bắt đầu slowroll, bạn cần ghép những trang bị cần thiết này cho tướng Draven mà mình đang sở hữu. 

Nếu như có đủ số lượng trang bị thì các bạn có thể ghép áo choàng lửa cho riven hoặc 1 tướng đấu sĩ khác để có thể giữ máu tốt hơn. Còn nếu bạn roll Draven thì dừng lại trong 20 vàng, đến khi nâng cấp được tướng Draven lên 3 sao thì các bạn tích lại lợi tức sau đó lên cấp độ 7.

Trong cấp độ 8, nếu các bạn có thể cho 1 tướng Sett hoặc Hộ Công vào đội hình đều được. Để lên được cấp độ 8 ở giai đoạn này thì các bạn phải tiếp tục giữ máu cũng như lợi tức. Lượng trang bị cần thiết cho carry phụ chính là Samira, lúc này các bạn có thể để Renekton hoặc là Riven cầm hộ đều được.

Với cấp độ 8, các bạn nên sử dụng đội hình là 4 đấu sĩ và 5 thần giáp. Nếu bạn đã có đủ 5 thần giáp và 3 tướng chủ lực còn lại thì các bạn có thể kích hoạt 4 chủ lực và 5 thần giáp. Sau đó chuyển lại trang bị cần thiết cho Samira, tiếp tục tích lợi rồi lên cấp 9. Nếu đang đầy máu thì các bạn có thể roll để nâng cấp Sett và Samira lên 2 sao.

Với cấp độ 9 thì roll hoàn chỉnh lại đội hình của mình. Sau đó nâng cấp Moderkaiser và Leona lên thành 2 sao rồi thêm Vi vào đội hình. Trong trường hợp các bạn không thích Vi vào thì có thể kẹp Janna vào cũng được.

Hy vọng với những chia sẻ của Bếp Trưởng Review trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về chủ lực DTCL. Nếu có thắc mắc thì hãy để lại comment, chúng tôi sẽ sớm giải đáp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *