Bảng ngọc của sylas

Bảng ngọc Sylas mùa 13 và cách lên đồ Sylas siêu mạnh 

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Sylas là một trong những tướng trong lmht xây dựng bằng một quá khứ đen tối, anh là một pháp sư được sinh ra trong một gia đình có địa vị thấp kém của Demacia. Anh ấy đã phải trải qua một tuổi thơ cơ cực, không mấy dễ chịu, anh mang thân phận là một kẻ sát nhân bị giam giữ và đang tìm mọi cách để thoát thân và đưa ra quyết định sẽ quay lại nơi anh chàng ở năm xưa để lật đổ chế độ hà khắc. Là một vị tướng đi đường giữa đang trở nên bá đạo nhất trong mùa mới, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về Sylas nhé.

Bảng ngọc của sylas

Khi chọn gắn bảng ngọc cho sylas bạn nên lưu ý rằng sylas cần ưu tiên việc hồi phục vào giai đoạn đầu game cũng như tăng thêm lượng sát thương, vậy nên hãy cùng tham khảo một số bảng ngọc chi tiết dưới đây.

Bảng ngọc của sylas
Bảng ngọc của sylas

Sylas đi mid hoặc đi top

Bảng ngọc này sẽ giúp sylas tăng khả năng gây sát thương và hồi phục trong các pha giao tranh hiệu quả hơn.

Ngọc chính chuẩn xác trở thành huyền thoại, gia tăng đòn đánh và sát thương trong thời gian lâu.

 • Bước chân thần tốc: tấn công và di chuyển sẽ được tích điện năng khi cộng đủ 100 cộng dồn đòn đánh sẽ được tích điện. Đòn đánh tích điện sẽ hồi lại máu và cộng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Ngọc này rất thích hợp cho sylas vì nó sẽ giúp anh chàng có một giai đoạn đầu game dễ dàng hơn với khả năng hồi phục từ đòn đánh tích điện.
 • Hiện diện trí tuệ: khi tham gia hạ gục sẽ được hồi lại năng lượng tối đa là 500. Khắc phục hiệu quả về vấn đề thiếu hụt năng lượng của sylas trong khi anh ta không có đủ trang bị.
 • Huyền thoại hút máu: bản thân vị tướng này là một vị tướng có khả năng hồi phục tốt nên viên ngọc này cực kỳ thích hợp cho anh ta bởi nó cung cấp khả năng hút máu rất có lợi vào giai đoạn cuối trận.
 • Chốt chặn cuối cùng: sẽ được cộng thêm sát thương khi bản thân anh chàng còn dưới 60% máu, giúp sylas outplay đối thủ trong những pha yếu máu tạo nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Ngọc phụ cảm hứng giúp bản thân vượt ra ngoài ranh giới trần tục, phá vỡ định luật, các công cụ sáng tạo và bẻ cong luật lệ.

 • Giao hàng bánh quy: cứ mỗi 2 phút sẽ nhận được một bánh quy cho tới phút thứ 6, bạn có thể dùng bánh quy để hồi máu và năng lượng, hoặc có thể bán. Rất thích hợp cho sylas để anh chàng có khả năng trụ đường và sử dụng các chiêu thức thoải mái hơn mà không lo tốn năng lượng trong giai đoạn đi đường.
 • Thấu thị vũ trụ: giúp giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa, giảm hồi chiêu các phép bổ trợ và các trang bị.

Bảng ngọc cho sylas đi rừng

Với bảng ngọc này nó sẽ thiên về sylas sát thủ đi gank đánh nhanh diệt gọn.

Ngọc chính chuẩn xác

 • Chinh phục: tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, khi đạt tới 30 cộng dồn sẽ được hồi máu. Việc kích hoạt được ngọc này rất đơn giản với sylas chỉ cần sử dụng chiêu E và Q kết hợp đòn đánh thường là có thể tích đủ.
 • Hiện diện trí tuệ: khi tham gia hạ gục sẽ giúp sylas lại hồi năng lượng hoặc nội năng, điều này giúp cho anh ta có thể tự tín xả chiêu mà không lo hết mana.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: trong các pha combat hay đi hỗ trợ đồng đội lượng máu và khả năng kháng hiệu ứng sẽ khiến cho sylas mạnh hơn và có thể hạ gục được nhiều địch hơn.
 • Chốt chặn cuối cùng: gây thêm sát thương lên địch khi bản thân còn yếu máu, mang đến những pha giao tranh lật thế cờ vô cùng đẹp mắt, chuyển bại thành thắng.

Ngọc phụ áp đảo

 • Tác động bất chợt: tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi dùng các chiêu như lướt, nhảy, bay, dịch chuyển hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thợ săn tham lam: khi sylas tham gia hạ gục duy nhất sẽ được cho vinh viễn hồi máu theo sát thương tương ứng đã gây ra.

Vị trí của sylas

Sylas là một tướng pháp sư đi mid tuy nhiên với bộ kĩ năng đặc biệt nhờ copy đánh cắp chiêu cuối của đối thủ cực kỳ bá đạo, ngoài ra sylas có có khống chế làm choáng, làm chậm và lướt áp sát tiếp cận và phục hồi máu cực tốt. Vậy nên bạn có thể chơi anh chàng này ở nhiều vị trí khác nhau như 

Vị trí của sylas
Vị trí của sylas
 • Mid
 • Đường giauwx
 • Top
 • Đi rừng
 • Đường trên
 • Sp
 • Hỗ trợ

Phép bổ trợ của sylas

Có hai phép bổ trợ thường dùng cho sylas đó là tốc biến và thiêu đốt, tuy nhiên còn tuỳ vào sở thích của mỗi người chơi mà các phép bổ trợ có thể thay đổi.

Tốc biến đây có lẽ là phép bổ trợ thông dụng nhất trong liên minh huyền thoại, nó dành cho mọi vị tướng. Nó có tác dụng vừa là công cụ để truy đuổi kẻ địch vừa có thể là công cụ hỗ trợ bạn chạy thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Thiếu đốt có khả năng giúp cho sylas trao đổi hoặc solo được tăng lên đáng kể nhờ có lượng sát thương mà phép bổ trợ này mang lại.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thay thế thiêu đốt bằng dịch chuyển để có thể di chuyển hỗ trợ đồng đội tốt hơn khi ở đường trên. Trừng phạt sẽ là phép bổ trợ bắt buộc phải có khi bạn cầm sylas đi rừng.

Bảng kĩ năng của vị tướng sylas

Bảng kĩ năng của vị tướng sylas
Bảng kĩ năng của vị tướng sylas

Thứ tự nâng kĩ năng cho sylas

Có hai cách để nâng bảng kĩ năng cho sylas mà bạn có thể tham khảo

Cách 1 sylas đi mid

Thứ tự nâng kĩ năng đó là: Q->W->E, các thức này tập trung và khả năng đi đường hồi phục cũng như dồn sát thương của anh chàng.

Chiêu Q quật xích là kỹ năng vừa gây sát thương mạnh trên diện rộng, vừa tăng khả năng đi đường dọn dẹp lính ngoài ra còn có thể làm chậm mục tiêu nữa vậy nên bạn cần ưu tiên cộng chiêu này đầu tiên.

Tiếp theo là chiêu W đồ vương sẽ giúp vị tướng này tăng thêm một lượng sát thương khá lớn, nó có khả năng hồi máu giúp cho sylas đi đường tốt hơn và giành được lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Chiêu E trốn và bắt bạn chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 để tăng thêm độ cơ động giúp cho những pha truy đuổi tiếp cận làm choáng đối thủ hoặc những tình huống tẩu thoát của sylas trở nên dễ dàng hơn.

Chiêu cuối R tước đoạt sẽ được cộng đúng theo quy trình lên cấp của sylas.

Cách 2 sylas đi top

Thứ tự nâng chiêu đó là Q->E->W, giúp tăng khả năng dồn sát thương kết hợp với những hiệu ứng khống chế mạnh của anh chàng này.

Cách 3 bạn có thể tăng theo W->E->Q để hỗ trwoj sylas nếu như gặp phải những vị tướng trên kèo, nó sẽ gia tăng khả năng phục hồi khi anh chàng này trao đổi chiêu thức với đối phương cũng như các hiệu ứng lướt khống chế ổn hơn.

Các chiêu thức của sylas

Nội tại kháng ma thuật

Sau khi vị tướng này sử dụng các kỹ năng, thì sylas sẽ sử dụng chiêu thức xoáy xiềng xích xung quanh để ra đòn và gây nên sát thường trực tiếp lên tất cả các tướng địch của sylas.

Chiêu Q quật xích

Khi anh chàng sử dụng chiêu này bước đầu sẽ gây sát thương và làm chậm đối thủ. Sau đó các điểm kích nổ của dây xích sẽ chạm vào nhau và gây nổ đồng thời tạo sát thương lên một diện tích rộng, khả năng làm chậm đối thủ lại tăng lên và sức sát thương cũng được xảy ra thêm một lần nữa, lượng sát thương lần này sẽ được nhân đôi cho kẻ địch.

Chiêu E trốn và bắt

Chiêu thức này giúp cho sylas có thể lướt lên phía trước và tự tạo ra một lượng giáp cho bản thân. Tạo ra một lượng sát thương nhanh chóng làm choáng và làm chậm tốc độ di chuyển của các tướng địch sau đó tiến thẳng đến vị trí con mồi đầu tiên trúng phải chiêu thức. Chiêu thức này đem đến cho sylas độ cơ động giúp anh ta có thể chạy trốn hoặc đuổi bắt đối phương đều rất là nhanh và hiệu quả.

Chiêu W đồ vương

Đây là kĩ năng giúp cho sylas được coi là quái vật trong trận đấu bởi khả năng hồi phục đáng sợ của mình khiến team địch phải bất ngờ. Khi anh chàng tung đòn mạnh về phía kẻ địch sẽ tạo ra sát thương vô cùng lớn và nhanh chóng hồi lại một lượng máu vô cùng lớn cho bản thân. Chiêu thức này giúp anh chàng có thể đi đường thủ trụ hoặc lấy lợi thế trước đối phương trong những pha solo.

Chiêu cuối R tước đoạt

Anh ta sẽ cướp chiêu cuối của kẻ địch và sử dụng nó giống như của mình. Kẻ địch vẫn sẽ có thể sử dụng chiêu cuối bình thường mặc dù sylas đã cướp lấy nó. Đây giống như một dạng copy hoặc mô phỏng chiêu thức của sylas tuy nhiên lượng sát thương vẫn sẽ gần như tương đương với bản gốc.

Điểm mạnh và điểm yếu của sylas

Điểm mạnh và điểm yếu của sylas
Điểm mạnh và điểm yếu của sylas

Điểm mạnh

 • Đây là vị tướng có lối chơi độc đáo có thể copy mọi chiêu cuối của tất cả các tướng địch để thu phục các đối thủ trong trận đấu.
 • Độ cơ động cao, linh hoạt với tốc độ chạy trốn hay truy đuổi cực tốt, khả năng tiếp cận đối thủ cũng cực bất ngờ.
 • Có cách kỹ năng khống chế của anh chàng cũng được đánh giá cao cũng như các chiêu thức có thể làm chậm và choáng đối phương, và lướt.
 • Khả năng gây sát thương diện rộng nhờ nội tại ở những giai đoạn đầu trận khá ổn định.
 • Có khả năng tạo ra bất ngờ gây choáng đối phương khi sử dụng các tình thế giao tranh, combat đầy bất ngờ, các ra chiêu cuối luôn khác nhau khiến đối thủ không thể đoán trước được.
 • Khả năng đi gank hỗ trợ đồng đội tốt
 • Khả năng hồi phục của sylas cũng đáng để nói trong thời gian giao tranh lâu raats khó để cho đối thủ hạ gục được anh chàng.
 • Lượng sát thương gây theo thời gian tốt

Điểm yếu

 • Tầm đánh của sylas khá ngắn, chưa đủ trực diện để hạ đối thủ.
 • Anh chàng rất dễ bị đè đường bởi những đối thủ có tay dài, tầm xa hoặc có chiêu thức dài.
 • Vào giai đoạn đầu rất hay bị thiếu hụt năng lượng
 • Rất khó có thể làm choáng nhiều đối thủ cơ động do có tầm đánh ngắn, khá là khó trúng chiêu nếu như bạn không thành thạo sylas.
 • Trong giao tranh cần tính toán và lựa chọn các chiêu thức hợp lý.
 • Máu khá giấy bởi vì sylas là một sát thủ phép thuật
 • Là một tướng nằm ở độ khó cao, khó chơi và cần các kỹ năng điêu luyện và người chơi có nhiều kinh nghiệm chứ không dành cho những người mới tập chơi lmht.

Cách lên đồ sylas

Trượng băng vĩnh cửu với khả năng gây sát thương diện rộng hình nón, kèm theo hiệu ứng làm chậm để trói chân mục tiêu chính là trang bị thần thoại rất có lợi cho khả năng đi đường cũng như giao tranh sylas.

Đồng hồ cát cũng là trang bị khá cần thiết bởi anh chàng này thường xuyên phải lao vào và áp sát đối thủ để gây sát thương, điều này có khi sẽ đem đến rất nhiều nguy hiểm cho anh chàng.

Cách lên đồ sylas
Cách lên đồ sylas

Nếu đối phương là những tướng pháp sư có sải tay dài hoặc có tầm đánh xa cấu rỉa tốt, nhiều hiệu ứng khống chế thì giày thuỷ ngân sẽ là trang bị bạn cần để có thể tự tin và khắc chế một phần nào đó.

Trong tình huống mà sylas phải đi đường cùng với những vị tướng trâu, có khả năng hồi phục tốt thì bạn nên lựa chọn những trang bị có hiệu ứng vết thương sâu nó sẽ giúp sylas khắc chế các vị tướng này.

Ngoài ra với lượng sát thương mạnh từ các đòn đánh tay kết hợp với nội tại sẽ khiến cho những pha tấn công của anh chàng trở nên vô cùng nguy hiểm chỉ 1 combo cũng có thể đối phương bay nửa cây máu.

Cụ thể đó là

Trang bị khởi đầu bạn nên chọn mua bình thuốc biến dị có 3 tích trữ sử dụng để hồi lại máu và năng lượng bởi vì anh chàng này rất cần năng lượng ở đầu game nên ở đầu game việc có bình thuốc giúp giai đoạn này trở nên dễ thở hơn.

Các trang bị chính

Đai lưng hextech: giúp gia tăng lượng máu, sức mạnh phép thuật giảm bớt thời gian hồi chiêu. Đồng thời có thêm khả năng kích hoạt để bắn trùm lửa hay lướt về phía trước một đoạn ngắn. Đây là có lẽ là trang bị thích hợp nhất đối với Sylas giúp hắn có thêm khả năng truy đuổi nhanh hơn.

Giày ninja tabi: tăng giáp và giảm sát thương đòn đánh thường, đối đầu với các vị tướng sát thương vật lý mạnh.

Mặt nạ thống khổ liandry: gây sát thương bằng kỹ năng thiêu đốt kẻ địch tương đương với tỉ lệ máu đối đa của đối phương.

Đồng hồ cát: ưu tiên lên đồng hồ cát khi team địch có quá nhiều tướng có sát thương vật lý hoặc sát thủ có sát thương vật lý. Ngoài ra trang bị này còn giúp sylas câu kéo trong giao tranh khi gặp nguy hiểm với khả năng bất khả xâm phạm trong 2 giây.

Quỷ thư morello: tăng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên giáp phép, đồng thời còn cung cấp khả năng gây vết thương sâu dùng để đối đầu với các tướng có độ hồi phục trâu.

Mũ phù thuỷ: tăng sức mạnh phép thuật và gia tăng thêm 40% sức mạnh phép thuật.

Mũ trụ nguyền rủa: sau khi gây sát thương phép sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của đối phương, kết hợp với mặt nạ thông khổ sẽ giúp cho sylas gia tăng lượng sát thương theo thời gian mạnh hơn.

Trang bị tình huống

Song kiếm tai ương: sau khi sử dụng kĩ năng, các đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm nhiều sát thương đồng thời trang bị này sẽ giúp cho sylas có thêm tốc độ chạy và hồi chiêu.

Dây chuyền chữ thập: đỡ một đòn tấn công bất kì từ tướng địch

Giáp tâm linh: tăng mạnh cho sylas khả năng hồi máu, hút máu đồng thời trang bị này còn cho anh chàng một chút giảm hồi chiêu và lượng kha khá giáp phép.

Sách chiêu hồn: sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục tướng địch sẽ được tích thêm 1 điểm sách truy hồn, mỗi điểm cộng dồn sẽ cho sylas sức mạnh phép thuật cộng thêm tối đa là 25 cộng dồn.

Trương hư vô: tăng sức mạnh phép thuật và một lượng xuyên giáp phép.

Cách chơi sylas

Là một vị tướng khó chơi vậy nếu như bạn muốn luyện tập vị tướng này thì phải làm sao, hãy tham khảo lối chơi sylas chi tiết dưới đây.

Cách chơi sylas
Cách chơi sylas

Giai đoạn đầu game

Bạn cộng chiêu Q khi mới bắt đầu vào trận để anh chàng có thể cấu máu đối phương cũng như farm linh hiệu quả. Tiếp đó ở level kế bạn cộng chiêu W để khi đánh trúng tướng địch sẽ gây ra sát thương và hồi máu cho sylas. Chiêu thức này phù hợp để khi đi đường nếu như sylas bị mất quá nhiều máu thì khi ra chiêu thức sẽ được hồi lại nhiều hơn.

Khi đạt đến level cao bạn có thể ra combo bạn có thể dùng Q đến tấn công khi đánh thường sử dụng chiêu E để đánh địch sau đó tung xích để có thể bắt được kẻ địch, sử dụng chiêu W đúng lúc và đúng cách như vậy bạn sẽ dễ dàng điều khiển và chiến thế chủ động trong mọi trận đấu.

Đạt tới cấp độ 6 bạn có thể sử dụng chiêu cuối R để cướp đoạt ăn cướp chiêu cuối của đối phương, sử dụng cho bản thân làm cho sylas mạnh hơn bao giờ hết.

Vào giai đoạn giữa game

Ở tại thời điểm này anh chàng đã được có thêm trang bị và sức sát thương cũng sẽ được gia tăng hơn. Nhờ vào chiêu cuối anh ta có thể sử dụng để đi gank và hạ gục đối phương bằng chính chiêu thức mà anh ta cướp được từ đối thủ.

Sử dụng tích hợp tất các các kỹ năng chạy trốn hoặc truy đuổi, kỹ năng khống chế hoặc làm chậm để khiến địch bất ngờ không kịp phản công và không có cách nào để hạ gục sylas.

Để có thể dành được lợi thế trong trận đấu hay có thể hỗ trợ cho đồng đội thì bạn cần phải cắm mắt quan sát trong giai đoạn này. Bạn cũng có thể trao đổi chiêu thức cứng như kết hợp đi gank cũng là một lối chơi có lợi thế cho sylas.

Vào giai đoạn cuối trận

Nếu như giai đoạn đầu bạn là tốt trong việc đi gank và hạ gục tướng địch thì cuối game rất dễ dàng cho bạn quẩy. Hãy sử dụng chiêu cuối một cách hiệu quả bởi nó gây thêm sát thương cũng như làm choáng đối thủ khiến cho chúng trở tay không kịp và sẽ giúp bạn chiến thắng.

Hãy tính toán thời gian của chiêu cuối để có thể suy sét lựa chọn tấn công đúng thời điểm và sức mạnh để có thể hoàn thành trận đấu nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Một số combo của sylas

Cấu rỉa farm linh: Chiêu Q->đánh thường kết hợp nội tại

Combo trao đổi chiêu thức: Chiêu Q làm chậm và gây sát thương -> đánh thường để kích hoạt nội tại-> chiêu trốn E tiếp cận mục tiêu-> Bắt E làm choáng và áp sát->đánh thường->chiêu W để hạ gục và hồi máu

Combo truy bắt kẻ địch: Trốn E rút ngắn khoảng cách->bắt E áp sát và làm choáng->đánh thường để kích hoạt nội tại->chiêu Q làm chậm và tạo sát thương->đánh thường->Chiêu W kết liễu và hạ gục đối thủ kèm theo đó là hồi phục cho bản thân.

Combo mở giao tranh: sử dụng chiêu cuối copy khống chế và mở combat->chiêu Q làm chậm gây sát thương-> đánh thường-> chiêu W tăng sát thương và hồi phục->đánh thường-> chiêu E để truy đuổi các mục tiêu còn lại hoặc những mục tiêu đáng bỏ chạy.

Cách khắc chế sylas

Để khắc chế vị tướng này bạn cần lên những trang bị có khả năng gây vết thương sâu để giảm hồi máu cực mạnh của sylas. Chọn những vị tướng trên cơ ngay từ lúc đầu để có thể chiếm thế thượng phong đè đường sylas ở giai đoạn đầu khiến hắn ta thọt.

Cách khắc chế sylas
Cách khắc chế sylas

Không nên dồn tài nguyên để trao đổi với sylas khi hắn còn chiêu W chỉ nên trao đổi chiêu thức khi hắn hết chiêu W.

Các tướng khắc chế Sylas

 • Galio
 • Ziggs
 • Kassadin
 • Kled
 • Jax

Các tướng bị sylas khắc chế

 • Neeko
 • Skarner
 • Akali
 • Camille
 • Aatrox

Lời kết

Sylas là một vị tướng khó chơi và cũng như khó để thành thạo vậy nên bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu và luyện tập nó. Qua bài viết chi tiết này mong bạn có thể tham khảo được một cách tổng quan về vị tướng sylas, chúc bạn có thể thuần hóa được vị tướng siêu bá đạo này.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *