Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Ma Pháp Sư

Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8 – Đội Hình Vệ Binh Tinh Tú Đấu Trường Chân Lý

Vệ Binh Tinh Tú DTCL là một đội hình mới tái xuất lại trong mùa 8 sau một thời gian dài biến mất. Trước khi biến mất, đội hình này đã từng xuất hiện tại mùa giải thứ 3 với sức mạnh vượt trội và nhiều kỹ năng hữu ích. Trong mùa giải 8 này, Vệ Binh Tinh Tú đã quay lại và hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới. Cùng tìm hiểu những điểm mới về sức mạnh cũng như kỹ năng chiến đấu của đội hình này ngay trong bài viết sau đây nhé!

Hiệu ứng Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8

Với sự quay trở lại trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8, Vệ Binh Tinh Tú sẽ nhận được thêm nhiều năng lượng từ các nguồn như:

 • +3: Hồi thêm 40% năng lượng
 • +5: Hồi thêm 70% năng lượng
 • +7: Hồi thêm 120% năng lượng
 • +9: Hồi thêm 200% năng lượng
Hiệu ứng Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8
Hiệu ứng Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8

Danh sách tổng hợp các tướng Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8

Sau đây sẽ là danh sách các tướng Vệ Binh Tinh Tú được tái xuất tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8:

Lux

 • Tướng bậc 1
 • Hệ: Ma Pháp Sư
 • Kỹ năng: Lux sở hữu kỹ năng bắn ra vòng xoáy năng lượng vào khu vực có kẻ thù ngẫu nhiên, gây nên sát thương trên diện rộng. Khi chiến đấu, Lux sẽ gửi một quả cầu phát sáng đến một vị trí ngẫu nhiên của kẻ thù để tạo ra một vụ nổ và gây sát thương cho những kẻ địch ở gần. Bên cạnh đó, điều này giúp người chơi có thể giảm đến 40% SMCK lên những kẻ thù ở vùng trung tâm trong vòng 4 giây.

Rell

 • Tướng bậc 2
 • Hệ: Vệ Quân
 • Kỹ năng: Rell có thể tạo liên kết với những đồng minh thấp máu nhất bằng cách tạo nên một sợi dây buộc giữa cô và đồng minh đó, giúp tăng Giáp và Kháng phép cho cả 2 chỉ trong vòng 4 giây. Đồng thời, nó có thể gây sát thương phép lên tất cả kẻ thù đứng trong liên kết đó.  Không chỉ vậy, Rell cũng có khả năng cung cấp cho bản thân và đồng minh của mình được trói 50/60/70% Giáp và Kháng phép hiện tại trong vòng 4 giây.

Yuumi

 • Tướng bậc 2
 • Hệ: Tình Nhân/Linh Vật
 • Kỹ năng: Yuumi có kỹ năng phóng ra tia phép thuật lên các mục tiêu xa nhất trong phạm vi tấn công của cô nàng, tạo nên sát thương phép lên kẻ địch dính chiêu.
Tướng Vệ Binh Tinh Tú DTCL
Tướng Vệ Binh Tinh Tú DTCL

Kaisa

 • Tướng bậc 3
 • Hệ: Đặc Nhiệm
 • Kỹ năng: Kaisa có khả năng tạo ra các tia Plasma trong mỗi đòn đánh. Khi thực hiện đòn đánh tiếp theo lên cùng một mục tiêu sẽ có 2 cộng dồn Plasma gây thêm sát thương phép cho đối thủ.

Nilah

 • Tướng bậc 3
 • Hệ: Song Đấu
 • Kỹ năng: Nilah thường chiến đấu bằng cách thực hiện một vũ điệu và xoay vòng chiếc roi kiếm để gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Cùng với đó, trong khi thực hiện vũ điệu, Nilah cũng hồi máu cho đồng minh xung quanh của mình chỉ trong vòng 1 giây. Khi vũ điệu kết thúc sẽ tạo nên một đòn đánh gây sát thương phép trên diện rộng.

Ekko

 • Tướng bậc 4
 • Hệ: Hộ Công/Siêu Lừa
 • Kỹ năng: Cách chiến đấu của Ekko là lao vào kẻ thù, nhận một lá chắn 550/700/3000 trong vòng 5 giây và khiêu khích tất cả các đối thủ xung quanh. Lá chắn mà Ekko nhận được sau khi vỡ ra sẽ tạo nên một sát thương cực lớn trên diện rộng và đồng thời cũng làm chậm đi 50% tốc độ tấn công của kẻ địch. Tuy nhiên kỹ năng làm chậm tốc độ của kẻ địch này chỉ có phạm vi trong vùng ảnh hưởng và thời gian là 2 giây.

Taliyah

 • Tướng bậc 4
 • Hệ: Ma Pháp Sư
 • Kỹ năng: Taliyah có khả năng triệu hồi một bức tường đá theo đường thẳng, tạo nên sát thương phép tới tất cả mục tiêu nằm trong vùng ảnh hưởng. Sau một thời gian ngắn thì bức tường đá đó sẽ sụp đổ và gây ra thêm sát thương lên các kẻ địch ở xung quanh.
Tướng Vệ Binh Tinh Tú DTCL
Tướng Vệ Binh Tinh Tú DTCL

Syndra

 • Tướng bậc 5
 • Hệ: Tình Nhân
 • Kỹ năng: Syndra có khả năng bao bọc một đơn vị bất kỳ trên hàng dự bị, tạo ra một lá chắn và ném đơn vị này đến những kẻ địch ở vị trí gần nhất. Kỹ năng này sẽ khiến kẻ địch bị hất tung và dính sát thương phép(Fiddlesticks không thể bị ném).

Trong đội hình Vệ Binh Tinh Tú DTCL chỉ có Ekko và Rell là có khả năng làm tank, Rell cấp giáp và kháng phép cho đồng minh còn Ekko thì tạo lá chắn và làm giảm tốc đánh của đồng minh. Các tướng Vệ Binh Tinh Tú còn lại của đội hình đều có khả năng gây sát thương và một số ít gây hiệu ứng bất lợi hoặc khống chế.

Khi sử dụng đội hình Vệ Binh Tinh Tú, nhiều người chơi phải kết hợp Vệ Binh Tinh Tú với các tank khác ngay từ khi bắt đầu vào game. Bởi vì tướng Rell không thể một mình hứng sát thương của đội địch.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8 mạnh nhất

Trước khi bước vào chiến đấu tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8, chúng ta cần phải lựa chọn cho mình một đội hình Vệ Binh Tinh Tú phù hợp để có thể chiến thắng dễ dàng hơn. Vậy người chơi nên lựa chọn đội hình nào cho mình đây? Dưới đây sẽ là thông tin của 2 đội hình Vệ Binh Tinh Tú mạnh mẽ mà bạn có thể tham khảo.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Ma Pháp Sư

Đây là một trong những đội hình Vệ Binh Tinh Tú DTCL mạnh nhất trong mùa 8. Phiên bản này sẽ xoay quanh 2 vị tướng là Annie và Taliyah. Trong đó, Annie là vị tướng chống chịu chủ chốt, do đó sẽ được ưu tiên các trang bị có chức năng tăng hồi năng lượng và SMPT để trở thành nguồn sát thương chính.

Thông thường, khi bắt đầu, người chơi sẽ khởi động bằng đội hình Thần Đồng và Vệ Binh Tinh Tú( Lux, Rell, Poppy, Annie, Zoe). Tiếp đó, người chơi sẽ kết hợp Vệ Binh Tinh Tú này với các Ma Pháp Sư để có thể tối ưu hóa sức mạnh của Annie và Taliyah. Đây sẽ là đội hình mạnh nhất ở cấp độ 9 nếu bạn kết hợp thêm với một vị tướng như Leona, Mordekaiser hay Fiddlesticks trong đội hình của mình.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Ma Pháp Sư
Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Ma Pháp Sư

Vào giai đoạn đầu của trận, người chơi có thể sử dụng khung đội hình Thần Đồng để giữ máu tốt hơn cho các tướng trong lúc chiến đấu. Thần Đồng sẽ cho bạn 1 món trang bị ngẫu nhiên trong mỗi vòng đấu, trang bị này có tác dụng giữ máu một cách dễ dàng hơn. 

Ở cấp độ 7, người chơi có thể kẹp thêm một tướng là Nilah vào sẽ giúp kích hoạt mốc 5 Vệ Binh Tinh Tú. Nếu bạn đã có đủ trang bị cho tướng Taliyah rồi thì nên đi kiếm thêm trang bị cho Rell và Annie trước rồi đến Soraka sau. Tại cấp độ này, bạn cần phải tiếp tục tích lợi tức và lên cấp 8 để hoàn chỉnh đội hình. Nếu bạn vẫn chưa lên được đến Annie hoặc Rell 3 sao mà còn thiếu khoảng 3 con nữ thì vẫn có thể slowroll ở giai đoạn này để nâng cấp nó lên nốt nhé.

Ở cấp độ 8, bạn cần phải roll để nâng cấp Soraka và Taliyah lên 2 sao và tìm kiếm Syndra để tạo nên một đội hình hoàn chỉnh cho mình. Người chơi nên sắp xếp Taliyah vào góc đối diện với chủ lực của đối phương để có thể dồn sát thương vào vào đội địch một cách tốt nhất.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Song Đấu

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú này sẽ chơi xoay quanh 2 tướng có khả năng Song Đấu là Nilah và Vayne. Hiện tại, Vayne chính là một trong những vị tướng carry mạnh nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 8. Đội hình Song Đấu Vayne trong mùa này sẽ được xây dựng sao cho cân bằng nhất để tạo điều kiện cho tướng Vayne tối ưu hóa lượng sát thương chuẩn của mình.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Song Đấu
Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Song Đấu

Đối với đội hình này, người chơi chỉ cần 2 vị tướng Song Đấu trong đội hình lấy tướng Vayne làm chủ lực. Các vị trí còn lại của đội hình sẽ được ưu tiên để tối ưu Hệ Tộc cho Vayne, cùng với đó là tạo nên một dàn chắn vững chắc để Vayne có thể thoải mái xả sát thương khi chiến đấu. Khi chơi, bạn cần chú ý sắp xếp sao cho Vayne ở một vị trí an toàn nhất, tránh xa phạm vi tấn công của kẻ thù nhất.

Trong giai đoạn cuối trận đấu, Miss Fortune sẽ là sự bổ sung lớn nhất cho sức mạnh của trận chiến. Sự kết hợp của 2 siêu thú Vayne và Miss Fortune sẽ là những chủ lực tạo ra nguồn sát thương hỗn hợp cực lớn cho đội hình Vệ Binh Tinh Tú này.

 

Vệ Binh Tinh Tú ĐTCL mùa 8 chỉ tập trung gây sát thương và có khá ít tướng chống chịu. Do đó việc hiểu rõ về các đội hình này để có thể tối ưu hóa sức mạnh của nó khi chiến đấu là việc vô cùng cần thiết. Hy vọng bài tổng hợp này sẽ giúp ích cho các bạn khi tham gia chiến đấu tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8 này. Còn chần chờ gì nữa mà không tải về và chiến đấu với đội hình Vệ Binh Tinh Tú ĐTCL ngay thôi nào. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *