Tôi đã cực sốc khi nhìn thấy cuốn nhật ký của vợ mình

Tôi đã cực sốc khi nhìn thấy cuốn nhật ký của vợ mình

Trong cuộc sống hôn nhân, có những nỗi lòng chẳng thể chia sẻ với ai. Và không ít người tìm đến nhật lý lưu giữ chúng như một của riêng của mình. Nhưng…

Chúng tôi bén duyên từ một dịp tình nguyện từ hồi học Đại học. Vợ là một học sinh khóa dưới của tôi, và thực sự chúng tôi đã có một mối tình rất đẹp.

Tôi đã cực sốc khi nhìn thấy cuốn nhật ký của vợ mình
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Sau 4 năm yêu nhau, hai đứa quyết định kết hôn để cùng thực hiện những ước mơ dài hơn. Mọi thứ vẫn yên bình trôi qua, chúng tôi có ba đứa con rất xinh đẹp và ngoan ngoãn. Tưởng chừng như hôn nhân hạnh phúc được bao người mơ ước. Nhưng không…

Một hôm vợ cùng các con về ngoại chơi, tôi ở nhà để hoàn thành nốt dự án còn giang dở. Vô tình thấy cuốn nhật ký của vợ trên giá sách, tôi tò mò mở ra xem thử.

Tôi đã rất bất ngờ khi đọc từng lưu bút của vợ và nhận ra rằng bản thân mình thật sự vô tâm. Dù đã có với nhau tới 3 mụn con nhưng dường như tôi chưa từng hiểu vợ. Hay chăng tôi nghĩ chỉ cần đi làm, mang tiền về là đã làm trọn trách nhiệm, bổn phận của người chồng, người cha?

Trong nhật ký em nói rất nhiều điều, những sự việc mà tôi nghĩ chẳng có gì đáng để tâm thì nó lại có vẻ rất quan trọng với em. Phụ nữ thực sự khó hiểu?

Ví như ngày Tết về quê nội, tôi lỡ quát vợ trước mặt người nhà. Tôi thấy vợ im lặng và ăn uống bình thường, tôi lại nghĩ việc đó không có vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng đêm hôm đó vợ đã khóc rất nhiều, tôi đã làm tổn thương lòng tự trọng và không công nhận những nỗ lực của vợ ngày hôm đó.

Đúng rằng những tổn thương tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến những sự xa cách lớn giữa tôi và vợ. Tôi không muốn điều này xảy ra, nhưng sao bản thân em lại có những suy nghĩ đó? Là vì tôi chưa hiểu em, vợ yêu à!

Tôi đã cực sốc khi nhìn thấy cuốn nhật ký của vợ mình
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Cũng một lần khác, tôi đi nhậu với bạn bè tới khuya mặc cho những cuộc điện thoại réo rắt của vợ, tôi không nghe máy. Đến sáng hôm sau khi tỉnh táo trở về nhà tôi vẫn thấy sự bình tĩnh đó. Và tuyệt nhiên nghĩ rằng chẳng có vấn đề gì xảy ra, tôi đi tắm rửa và sửa soạn cho kịp giờ đi làm.

Thật đáng trách! Giọt lệ trên mắt rơi xuống trang nhật ký tựa bao giờ. Em đã đi tìm kiếm tôi cả đêm hôm đó vì lo tôi gặp vấn đề gì. Thậm chí trong khi di chuyển em đã bị một chiếc xe phóng ẩu va quệt làm ngã ra đường, lúc đó em gọi cho tôi mà không được. May rằng có một người dân tốt bụng đã chở em vào trạm y tế sơ cứu và đưa về nhà.

Tôi đã từng rất hãnh diện vì cưới được một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Cô ấy chẳng bao giờ to tiếng hay càm ràm như những người vợ khác. Tôi luôn thể hiện với bạn bè rằng tôi chẳng có gì phải lo lắng khi tham gia các cuộc nhậu với họ vì vợ tôi “rất biết điều”.

May mắn rằng sau khi đọc được toàn bộ cuốn nhật ký của vợ, tôi đã nhận ra sự tồi tệ của bản thân trong suốt những năm qua. Tôi bỏ mặc tâm hồn đang nguội lạnh từng ngày của vợ cùng sự thờ ơ quá sức chịu đựng từ chính bản thân một người mang danh “người chồng”.

Lau vội khóe mi, tôi đem cất cuốn sổ vào vị trí cũ một cách gọn gàng tránh để vợ biết bởi em có lòng tự tôn rất cao.

Sáng hôm sau, vợ cùng các con trở về. Tôi đã chuẩn bị một bữa cơm trưa thật thịnh soạn gồm rất nhiều món ăn mà em thích từ ngày trẻ mà rất lâu rồi mới có dịp trổ tài lại. Vợ tôi không khỏi ngạc nhiên nhìn tôi với ánh mắt rất nhiều câu hỏi. 

“Anh làm gì có lỗi với em?” – Vợ tôi hỏi

Ôm vợ vào lòng: “Đã lâu rồi anh chưa dành nhiều thời gian cho vợ.” 

Dường như những phiền muộn em cất trong lòng nguôi ngoai đi rất nhiều, em cười rất tươi. Chúng tôi cùng nhau ăn rất đầm ấm và hạnh phúc.

Tôi đã cực sốc khi nhìn thấy cuốn nhật ký của vợ mình
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Hãy trân trọng những người bạn đời của mình các bạn nhé! Bởi cuối cùng người luôn bên cạnh ta, người chăm lo cho ta tới cuối đời không ai khác chính là họ. Những bông hoa luôn rực rỡ là những bông hoa được chăm sóc tỉ mẩn, và phụ nữ cũng vậy. Họ sẽ luôn xinh đẹp và vui vẻ khi nhận được sự quan tâm và lo lắng từ những người chồng – người bạn đồng hành của mình. 

Hy vọng qua bài viết này bạn càng trân trọng hơn người mình thương và thươn yêu học đến hết đời. Cùng chúng tôi tham gia diễn đàn Yêu gia đình và nạp thêm nhiều kiến thức về hôn nhân hạnh phúc nhé!

Nguồn: Bếp Trưởng Review . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *