Thường Dân DTCL mùa 8 – Đội Hình Thường Dân Đấu Trường Chân Lý

Thường Dân là một tộc hệ mới khá độc đáo trong ĐTCL hay DTCL (Đấu Trường Chân Lý) mùa 8. Sivir dtcl mùa 8 này là tướng carry hay đơn giản là tướng chỉ đơn thuần dùng để kích hệ? Vậy thì để mình giới thiệu cho các bạn vài đội hình gánh Sivir cực hot hiện nay: đặc biệt là đội hình Xạ Kích Sivir Thường Dân DTCL Mùa 8. Hãy cùng tìm hiểu xem đội hình này có gì độc đáo và mạnh mẽ nhé. Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Game Đấu Trường Chân Lý (DTCL) là gì?

Auto Chess của Dota lấy cảm hứng từ Teamfight Tactics, một thể loại game cờ vua chiến thuật. Tùy theo kế hoạch của mình, mỗi người chơi sẽ sử dụng các quân bài tướng của Liên minh để đặt trên bàn cờ. Sau đó, họ sẽ lần lượt thi đấu đối kháng với 7 đối thủ khác. Người thua sẽ mất máu khi kết thúc mỗi hiệp và người sống sót cuối cùng sẽ thắng.

Chìa khóa để chiến thắng trò chơi này rất đơn giản: tư duy chiến thuật, khả năng đánh giá đội ngũ và nắm vững trò chơi đều cần có, nhưng “nhân phẩm” mới là điều kiện đủ. Nói đây là chiến trường nhân phẩm không phải là cường điệu; sức mạnh của quân cờ ảnh hưởng đến 80% khả năng chiến thắng của bạn, nhưng liệu bạn có đủ “phẩm giá” để xứng đáng kiếm được quân cờ đó hay không lại là một câu chuyện khác. 

Game Đấu Trường Chân Lý (DTCL) là gì?

Do không có phiên bản máy chủ Đông Nam Á, trò chơi sẽ chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, đây là ngôn ngữ tương đối đơn giản để người chơi hiểu. Tuy nhiên, do những cập nhật gần đây đối với hệ thống tộc, tướng và vật phẩm, người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc theo kịp trò chơi do không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.. Bên dưới là những đội hình dtcl mùa 8 phối hợp với Thường Dân mạnh nhất.

Sự phối hợp giữa Thường Dân DTCL mùa 8 và Xạ Kích liệu có hiệu quả?

Xạ Kích là hệ có rất nhiều tướng lĩnh có năng lực cực kỳ xuất sắc trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8. Nếu được trang bị hợp lý, cả 4 tướng Xạ Kích gồm Sivir, Senna, Samira và Aphelios đều có thể gây sát thương cực cao. Mặt khác, việc xây dựng một đội xạ thủ đòi hỏi người chơi phải cực kỳ thận trọng trong việc lựa chọn trang bị và tướng ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Trong giai đoạn đầu của trò chơi, người chơi nên tránh sử dụng các tướng Thường Dân DTCL mùa 8 và Xạ thủ 1 sao như Galio và Sivir. Chúng khá yếu ở cấp độ 1 sao nên người chơi nên tận dụng những vị tướng mạnh như Renekton, Ashe, Yasuo vào thời điểm này. Sivir cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn có được Senna sớm.

Để giữ máu ở giai đoạn giữa trận đấu, người chơi phải thêm những tướng có khả năng chống chịu cao, chẳng hạn như Alistar và Rammus. Senna là vị tướng đi tuyến sau cần trang bị để đảm bảo sát thương đầu ra. Nếu khả thi, người chơi nên mua một Senna khác trong hàng chờ để chuyển trang bị cho tướng chính (Samira, Aphelios) sau này.

Sự phối hợp giữa Thường Dân DTCL mùa 8 và Xạ Kích liệu có hiệu quả?

Người chơi phải roll Cửa hàng rất nhiều sau khi đạt cấp 8 để tìm và nâng cấp Samira. Vì đây là chủ lực của Xạ Kích – Biệt đội Thường Dân, nên nâng cấp lên 2 sao càng sớm càng tốt. Trong trường hợp may mắn và mua được Aphelios, tuyến sau với 4 Xạ Kích là một quyết định thông minh. Ngược lại, game thủ chỉ nên sử dụng hai vị tướng Xạ Kích và thêm nhân vật chống chịu.

Nâng cấp Trái Tim Xạ Kích với các lựa chọn Lõi công nghệ cực kỳ có lợi vì nó cho phép game thủ không còn phụ thuộc vào việc xác định vị trí của Aphelios. Hơn nữa, những nâng cấp cung cấp trang bị rất lý tưởng cho đội hình này bởi Samira cần rất nhiều trang bị “trấn phái” để gây lượng sát thương lớn. Hơn nữa, Lõi anh hùng của Samira và Sivir khá mạnh và rất đáng để sở hữu.

Về trang bị, Samira phải có Vô Cực Kiếm và Cung Xanh. Người chơi có thể lựa chọn giữa Huyết Kiếm và Bàn Tay Công Lý ở vị trí trang bị số ba. Người chơi nên kết hợp với Galio, Alistar hoặc Zac nếu có trang bị chống chịu.

Các tướng Xạ Kích mùa 8

Trong số các tướng lĩnh Xạ Kích dtcl mùa 8 là:

  • Samira: Trong 1,5 giây, Samira hất tung nạn nhân lên. Samira bắn những viên đạn gây sát thương theo tỷ lệ sát thương vật lý của cô ấy. Những viên đạn bật ra khỏi các mục tiêu ở gần sẽ gây sát thương bằng một nửa.
  • Sivir: Sivir ném chiếc bánh pizza của mình vào đối thủ, gây sát thương theo sát thương vật lý của cô ấy. Sau đó, nó chia thành các lát và chuyển chúng cho ba đồng minh thân cận nhất, có công dụng hồi máu cho đồng đội
  • Senna: Senna phóng tia laze vào một mục tiêu gần đó, khiến tất cả kẻ thù trong hàng phải nhận một phần sát thương tấn công của cô ấy.
  • Aphelios: Aphelios chọn một trong ba kiểu tấn công.

Các tộc hệ kích hoạt tối đa là: 4 Xạ Kích.

Các tướng Xạ Kích mùa 8

Tổng quan đội hình team Xạ Kích Thường Dân DTCL mùa 8

Team đội hình Xạ Kích Thường Dân DTCL mùa 8 bao gồm các tướng: Aphelios (5 vàng), Janna (5 vàng), Samira (4 vàng), Sejuani (4 vàng), Alista (3 vàng), Renekton (1 vàng), Senna (3 vàng), Galio (1 vàng), Sivir (2 vàng).

Điểm mạnh 

Công thủ toàn diện, 4 Xạ Kích, hồi năng lượng nhanh từ 3 Thường Dân cho phép Sivir sở hữu một lượng sát thương lớn. 

Điểm yếu

Điều quan trọng là phải hiểu cách duy trì cả máu trong trạng thái an toàn và giữ sức để làm chậm Sivir và tăng cấp để tìm ra những con tướng cần thiết. Tuy nhiên, đội hình Thường Dân DTCL mùa 8 rất dễ bị tấn công bởi các tướng sát thủ nên hãy quan sát xem đội hình của đối thủ phát triển như thế nào trước khi quyết định có nên chơi hay không.

Cách chơi cụ thể trong trận

Để giữ máu trong giai đoạn đầu game, hãy sử dụng đội hình gồm 2 Đấu sĩ, 2 Thường Dân và 2 Xạ Kích, ưu tiên sử dụng Cuồng Đao của Sivir trước. Nếu có đầy đủ trang bị, bạn có thể kết hợp trang bị liên minh Áo Choàng Lửa cho Vi để cải thiện sức khỏe cho cô nàng.

Ở cấp 6, bạn nên bắt đầu slowroll Sivir và dừng lại ở 30 hoặc 20 vàng. Chuyển sang khung đội hình 4 Đấu sĩ để giữ máu Tìm hàng ưu tiên cho Sivir trước rồi tank trang bị sau. Sau khi cải thiện Sivir ba sao, hãy tiết kiệm tiền của bạn và lên cấp bảy.

Tổng quan đội hình team Xạ Kích Thường Dân DTCL mùa 8

Galio có thể được thêm vào đội hình của bạn ở cấp 7. Tiếp tục tích lũy thu nhập và nhớ đừng roll ở giai đoạn này; thay vào đó, hãy để lại vàng và lên cấp 8. Nếu bạn có trang bị sát thương cao, bạn có thể tạm thời đưa nó cho Senna và sau đó chuyển đổi khi sở hữu Samira, thì trang bị lại cho nó.

Ở cấp 8, tiến hành roll cũng như nâng cấp cho Samira và Sejuani hai sao. Hãy tìm Janna và Aphelios để hoàn thiện đội hình của bạn. Không cho quá nhiều tướng vào vòng buff của Janna; đơn giản là Sejuani, Sivir và Samira, cũng như Aphelios. Khi bạn tin rằng đội của mình ổn định, hãy tiếp tục kiếm tiền và thăng cấp lên cấp 9….

Thêm Alista vào đội của bạn ở cấp 9 và roll để nâng cấp Janna và Aphelios lên 2 sao. Bạn cũng có thể thay thế Galio bằng Nunu và Willump.

*Lưu ý: Nếu bạn sở hữu Aphelios lúc đầu, bạn có thể sử dụng anh ta như một carry phụ, và nếu bạn nâng cấp Anh hùng sau này, hãy ưu tiên cho Aphelios và Sejuani.

Những đội hình Thường Dân DTCL mùa 8 khác

Bảng xếp hạng các đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 8 đã được cập nhật. Đây là những đội hình Thường Dân DTCL mùa 8 mạnh:

2 Thường Dân

Được hỗ trợ bởi hai Thường Dân, tôi đề xuất đội hình sau: 2 Thường Dân + 4 Linh vật. Thành lập đội và phân công vai trò.

Chơi theo hướng dẫn

Các tướng của đội này là: Alistar, Zoe, Janna, Nunu, Ekko, Syndra, Annie, Yuumi và Galio. Alistar và Zoe là những vị tướng được ưu tiên nâng cấp trang bị và sao. Để có được hai Thường Dân, hãy roll đủ hai Thường Dân (Galio, Janna) là được. Nếu bạn muốn chơi Thường Dân, đội hình cơ bản nhất đã được tạo. Sự sắp xếp này là đơn giản để chơi và xây dựng.

Những đội hình Thường Dân DTCL mùa 8 khác

Sức mạnh của Thường Dân

Thường Dân chỉ đơn thuần là thực hiện nhiệm vụ hàng ngày của họ. Khi một Thường Dân còn sống, các tướng đồng minh sẽ phải chiến đấu quyết liệt hơn để bảo vệ Thường Dân, và tất cả các đồng minh đều nhận được năng lượng một cách thụ động theo thời gian.

Sức mạnh của linh vật

Sau khi kết thúc, các linh vật tướng lùi vào bên lề để hỗ trợ đội mình. Cứ sau ba giây, các đồng minh hồi lại một phần trăm lượng máu tối đa của họ, con số này tăng thêm một phần trăm cho mỗi tướng Linh vật cổ vũ. Tướng linh vật sẽ được nhân đôi, và máu được phục hồi tương ứng với số tướng linh vật trên sân.

3 Thường Dân

Với ba Thường Dân, tôi sẽ giới thiệu lối chơi sau: Ba Thường Dân và năm hiểm họa. Thành lập đội và phân công vai trò.

Chơi theo hướng dẫn

Janna, Aurelion Sol, Bel’Veth, Zac, Rammus, Vel’Koz, Sivir và Galio là một trong những tướng phù hợp trong đội hình này. Bel’Veth và Vel’Koz là những tướng được ưu tiên trang bị và nâng cấp sao. Để có được ba Thường Dân, hãy roll được cả ba Thường Dân (Janna, Galio, Sivir).

Một đội hùng mạnh có khả năng gây hại trên diện rộng. Hơn nữa, một khi đã chuẩn bị đầy đủ, đội này chứa nhiều thành phần bất ngờ sẽ giúp bạn giành chiến thắng.

Những đội hình Thường Dân DTCL mùa 8 khác

Sức mạnh của Thường Dân

Thường Dân chỉ đơn thuần là thực hiện nhiệm vụ hàng ngày của họ. Khi một Thường Dân còn sống, các tướng đồng minh sẽ phải chiến đấu quyết liệt hơn để bảo vệ Thường Dân, và tất cả các đồng minh đều nhận được năng lượng một cách thụ động theo thời gian.

Sức mạnh của hiểm họa

Những tướng Hiểm họa không có tác dụng kích hệ, nhưng tướng hiểm họa có chỉ số cao hơn tướng bình thường. Thuật ngữ “hiểm họa” dành cho tộc này dường như chỉ là một cách phân biệt được sử dụng để xác định các tướng lĩnh của tộc.

 

Trên đây là tất cả những gì cần biết về xây dựng và chơi Thường Dân DTCL mùa 8 cùng với một vào lối chơi phối hợp với Thường Dân khác. Hãy chú ý theo dõi các bản cập nhật bổ sung của Đấu Trường Chân Lý. Và cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này; chúc các bạn chơi game vui vẻ. 

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *