Các tướng Thần Giáp DTCL mùa 8

Thần Giáp DTCL mùa 8: Đội hình, cách chơi và các giai đoạn

Thần Giáp đã thể hiện là một tộc rất mạnh kể từ khi ra mắt tại Đấu Trường Chân Lý (DTCL) mùa 8 cho đến hiện tại. Mặc dù cơ chế Thần Giáp DTCL mùa 8 đôi khi khiến người chơi thua về quân số, nhưng vị tướng thống lĩnh sẽ phát huy hết khả năng của mình. Vì thế mà sức mạnh của Thần Giáp đã giảm đáng kể trong lần cập nhật gần đây nhất.

Tổng quan về Thần Giáp DTCL mùa 8

Với các Đấu sĩ cồng kềnh ở phía trước và Vệ binh ở phía sau, bộ bài Đấu sĩ – Vệ binh này tìm cách biến Jax trở thành tâm điểm của tộc Thần Giáp. Ở cấp 7, bạn sẽ cố gắng tăng cấp cho Jax và Riven lên 3 sao và sử dụng Pháo Tia Chớp của Jax để biến Jax thành một chủ lực tầm xa.

Tuy nhiên, tộc này vẫn có rất nhiều tướng mạnh nếu được tận dụng hợp lý có thể giúp người chơi vượt ải một cách hiệu quả. Thậm chí người chơi có thể đạt được thứ hạng cực cao, đặc biệt nếu trò chơi xoay quanh những vị tướng như Jax hoặc Leona. Nếu Jax được tìm thấy sớm hoặc nếu bạn thấy bất kỳ Nâng cấp Anh hùng nào cho Jax hoặc bất kỳ hệ phái liên quan nào khác như Đấu sĩ, Giáp, Hộ vệ,… hãy sử dụng đội hình này.

Tổng quan về Thần Giáp DTCL mùa 8
Tổng quan về Thần Giáp DTCL mùa 8

Các tướng Thần Giáp DTCL mùa 8

Ngộ Không

Kỹ năng: Ngộ Không kéo dài thiết bảng sắt và múa nó xung quanh mình để gây sát thương lên từng kẻ địch trong vòng 3 giây đồng thời nhận được giáp và kháng phép.

Draven

Kỹ năng: Draven có thể ném hai chiếc rìu khổng lồ, mỗi chiếc rìu gây sát thương vật lý lên kẻ thù mà nó đi qua đồng thời giảm 25% sát thương cho mỗi kẻ địch nó chọn. Sau đó, hai chiếc rìu sẽ quay trở lại Draven và gây thêm sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào chúng tấn công.

Jax

Kỹ năng: Jax nhảy tới mục tiêu sau mỗi đòn đánh thứ ba, gây thêm sát thương phép. Thiệt hại thêm vào có thể được áp dụng lên đến mười lần.

Các tướng Thần Giáp DTCL mùa 8
Các tướng Thần Giáp DTCL mùa 8

Sett

Sett tích điện, nhận lá chắn trong 2,5 giây và không bị khống chế bởi đám đông. Khi khiên bị phá hủy hoặc hết thời gian, Sett tung ra một cú đấm gây sát thương lớn lên tất cả kẻ thù xung quanh theo hình nón. Sát thương tăng lên khi thời gian cast tăng lên.

Leona

Leona có khả năng hướng một tia laze cực lớn vào mục tiêu. Tia laze cuối cùng sẽ bắt đầu gây sát thương phép thuật lên những kẻ địch lân cận cũng như sát thương chuẩn theo thời gian lên mục tiêu chính.

Khả năng phòng thủ của Thần Giáp DTCL mùa 8 vượt trội trong các đội hình DTCL, nhưng số lượng tướng hơi ít, và chắc chắn việc chém 2 tướng Thần Giáp là “ngót” vì phải ghép thêm một Thần Giáp khác. Để hoàn thiện đội hình, Thần Giáp có thể lập tổ đội với một số hệ tộc tướng khác.

Đỡ Đòn hoặc Đấu Sĩ là combo cơ bản nhất. Nếu bạn chọn Đấu sĩ, lượng máu duy trì sẽ được cải thiện đáng kể; tuy nhiên chỉ nên chọn Đấu Sĩ sau khi bạn đã nâng cấp cho Jax.

Sức mạnh của Thần Giáp DTCL mùa 8

Sau khi nâng cấp, đội Giáp Thần rõ ràng không thể duy trì mức sức mạnh trước đó. Người chơi sẽ phải tính đến điều này. Họ vẫn vô cùng mạnh mẽ, với lực lượng chính của họ có hơn 5000 máu. Đổi lại, Thần Giáp sẽ gặp khó khăn trong việc dễ dàng hạ gục đối thủ vào cuối game vì Jax, Sett hoặc Leona sẽ không gây nhiều sát thương như trước nữa.

Jax hoặc Sett sẽ là những cái tên hữu ích nếu người chơi đủ may mắn để có được trang bị nhiều sát thương và tốc độ đánh. Tuy nhiên, phải tính đến Leona vì vị tướng này chỉ thực sự tỏa sáng ở cấp độ 3 sao, đây là một thách thức rất lớn khi Leona là một vị tướng 5 vàng.

Sức mạnh của Thần Giáp DTCL mùa 8
Sức mạnh của Thần Giáp DTCL mùa 8

Bạn phải tiếp tục roll ở cấp 7 và nâng cấp các vị trướng 3 tiền lên ba sao khi có 50 vàng để có được toàn bộ đội hình. Sức mạnh của cả team sẽ đến từ sự thống trị của Jax và Riven sau khi trở thành vàng ròng

Trang bị cần thiết và xây dựng đội hình Thần Giáp DTCL mùa 8

Người chơi sẽ có thể có những vị tướng Thần Giáp mạnh mẽ như Wukong và Draven trong thời gian đầu. Jax có mặt sớm cũng là một điểm cộng to lớn. Các tướng Đấu Sĩ hay Hộ Vệ khi kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ rất nhiều cho khả năng phòng thủ. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn một số tướng sát thương để giúp Jax nhiều hơn nữa.

Người chơi phải có ít nhất Jax 2 sao để bước vào giai đoạn giữa trận. Ngoài ra, cần có một rào cản đủ mạnh để bù đắp cho việc thiếu hụt tướng khi hệ Thần Giáp được kích hoạt. Ngoài ra, người chơi cũng nên cân nhắc kỹ xem vị tướng Thần Giáp nào sẽ “hy sinh”. Bởi nếu những anh hùng như Sett bắt buộc phải “dấn thân” vào Chiến thần thì đó sẽ là một sự hy sinh không đáng có.

Trang bị cần thiết và xây dựng đội hình Thần Giáp DTCL mùa 8
Trang bị cần thiết và xây dựng đội hình Thần Giáp DTCL mùa 8

Mục tiêu của trò chơi là để người tham gia tập hợp thành một đội hình hoàn chỉnh. Hãy cố gắng cho vị tướng này ba sao nếu bạn quyết định chơi Jax chính. Để cho Jax nhiều máu nhất có thể, các tướng Thần Giáp DTCL mùa 8 trong đội hình cũng phải được cộng thêm 2 sao. Sett và Leona sẽ là nguồn sát thương dự phòng tuyệt vời.

Đội hình đầy đủ cấp 8: Jax, Sett, Leona, Wukong, Draven, Riven, Alistar và Viego.

Jax sẽ yêu cầu vũ khí Cuồng Đao, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Những vị tướng có nhiệm vụ che chắn sẽ yêu cầu những đồ bảo hộ như Giáp Máu Warmog và Giáp Gai. Viego và Leona có thể tận dụng các trang bị gây sát thương còn lại.

Lõi nâng cấp phù hợp của Thần Giáp DTCL mùa 8

Lõi Làm Nóng luôn có thể được hưởng lợi từ các đội hình reroll vì họ có thể xây dựng sức mạnh trong khi tìm kiếm các tướng lĩnh phù hợp để nâng cấp. Jax là một tướng cần gây sát thương từ khoảng cách an toàn nên việc lên Kính Nhắm cũng khá hữu ích cho hắn ta. Với lõi nâng cao này, bạn cũng sẽ có thể đặt trước một vị trí cho Đại Bác Liên Thanh.

Về Nâng Cấp Tướng, việc lựa chọn giữa Jax và Riven sẽ giúp đội hình của bạn thăng tiến lên một bậc sức mạnh lớn hơn, và dĩ nhiên Jax sẽ lý tưởng hơn Riven.

Nếu bạn có thể lấy chúng nhanh chóng, các lõi nâng cấp ngẫu nhiên như Nhanh Tay Lẹ Mắt cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng dựa vào kỹ năng “nhanh nhẹn” của bạn.

Lõi nâng cấp phù hợp của Thần Giáp DTCL mùa 8
Lõi nâng cấp phù hợp của Thần Giáp DTCL mùa 8

Đội hình Thần Giáp DTCL mùa 8 mạnh nhất từ trước đến nay

Đội hình Thần Giáp làm chủ lực

Thần Giáp sẽ đóng vai trò là xe tăng chính của đội này, với Miss Fortune và Samira đóng vai trò là những tướng thống lĩnh chủ chốt gánh chính ở phía sau. Đội hình này được đánh giá là có lối chơi khá đơn giản nhưng lại được đánh giá rất mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Với Đấu Sĩ và Vệ Quân lúc đầu, người chơi sẽ sử dụng Thần Giáp. Bạn có thể cho Jax một số trang bị tăng SMCK để vị tướng này chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Vị tướng này có thể đảm nhận vị trí của Sett vì hắn ta vẫn còn rất nhiều sức mạnh, tiềm năng về cuối trận.

Sau đó, người chơi sẽ trang bị cho Samira những thứ giúp tăng SMCK, bổ sung năng lượng và tăng SMPT cho Miss Fortune.

Đội hình Thần Giáp làm chủ lực
Đội hình Thần Giáp làm chủ lực

Đội hình Đấu Sĩ với Thần Giáp

Jax siêu chiến binh sẽ có một lượng sát thương khủng cùng với khả năng chống chịu rất cao nhờ khả năng tăng máu của hiệu ứng Đấu Sĩ. Người ta có thể tranh luận rằng đây là một trong những đội hình khó chịu nhất của mùa này.

Với sự trợ giúp của Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Cuồng Đao Guinsoo, Jax có khả năng tự mình tiêu diệt cả một đội quân địch. Để câu giờ và hồi phục một phần vết thương cho Jax, các vị tướng Đấu Sĩ khác sẽ cố kéo chân kẻ địch

Cần phải duy trì lượng máu nhất định trong giai đoạn đầu game. Hãy ghép đồ liên minh dtcl cho Riven nếu bạn có đầy đủ đồ để hắn có thể duy trì lượng máu cao hơn. Ưu tiên mua những công cụ Jax cần để bạn có thể tránh roll ở giai đoạn này, kiếm tiền và đạt cấp 6.

Hãy kích 4 Đấu sĩ cấp 6 đồng thời thêm 1 tướng đấu sĩ. Nếu bạn tiếp tục kiếm tiền cho đến khi đạt cấp 7, bạn cũng có thể bắt được Draven để nâng cấp lên 3 sao.

Đội hình Đấu Sĩ với Thần Giáp
Đội hình Đấu Sĩ với Thần Giáp

Slowroll Jax ở cấp độ 7 cho vị tướng này ba sao vào thời điểm này. Nếu bạn tìm thấy được Sejuani, bạn có thể thế chỗ của Renekton, triển khai tướng đó và cấp cho Sejuani quyền sử dụng trang bị của tanker. Các bạn nên ngừng Slowroll Jax ở 20 vàng và để Sett và WuKong là 2 vị tướng hi sinh, để lại Draven với những trang bị sát thương còn lại. Các bạn có thể bắt nó để nâng cấp lên 3 sao nếu tung ra một loạt Draven. Bạn sẽ kiếm được tiền và đạt cấp 8 sau khi bạn đã cho Jax ba sao nâng cấp.

Đội hình Xạ Kích Thần Giáp

Thần Giáp sẽ đóng vai trò là tank chính trong đội hình này, giống như trong đội hình Thần Giáp chủ lực, nó sẽ có vai trò bảo vệ cho các AD như Samira và Aphelios để gây sát thương xuống kẻ địch. Các xạ thủ của ĐTCL mùa 8 là phiên bản cải tiến của đội Xạ Thủ và sở hữu tài năng sát thương cực mạnh kết hợp với khả năng lên đồ AD dần dần khiến họ trở nên khá nguy hiểm khi về late game.

Đội hình Xạ Kích Thần Giáp
Đội hình Xạ Kích Thần Giáp

Đội Thần Giáp Siêu Nhân

Một trong những đội hình độc đáo nhất của đội Giáp Thần, với Draven đi đầu làm chủ lực chủ chốt. Trái ngược với các đội hình đã nói ở trên, đội hình này sẽ nhấn mạnh vào việc sử dụng các chiến thuật roll chậm và nâng Draven cũng như các tướng Siêu nhân khác lên 3 sao để gia tăng sức mạnh của tộc này.

Đội Thần Giáp Siêu Nhân
Đội Thần Giáp Siêu Nhân

Ban đầu, các Siêu nhân sẽ đóng vai trò là người sẽ chống chịu chính. Sau đó, người chơi sẽ phấn đấu để có được một đội gồm năm Thần Giáp, sử dụng Jax hoặc Sett làm Siêu chiến binh và để Draven tấn công từ phía sau.

 

Thần Giáp nào cũng có thể hóa thành chủ đạo; không bắt buộc là Jax. Tuy nhiên, nếu bạn tìm ra cả 3 Thần Giáp, Jax có thể gây sát thương kha khá vào đầu trận. Nếu bạn nhận thấy ai xuất hiện thường xuyên, bạn có thể thay Jax cho Leona hoặc Sett vì cả hai đều có khả năng gây sát thương diện rộng. Ngoài ra, điều này cho phép bạn tự do hơn khi trang bị cho tướng và Thần Giáp. Đội Thần Giáp DTCL mùa 8 không còn đơn giản để sử dụng khi bị giảm sức mạnh. Tuy nhiên, miễn là các game thủ có kỹ năng tốt và luôn có phương án dự phòng, họ vẫn sẽ là một đội rất đáng gờm trong mùa 8.

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *