Tâm sự trải lòng của “kẻ thứ ba” - Đáng thương hay đáng trách?

Tâm sự trải lòng của “kẻ thứ ba” – Đáng thương hay đáng trách?

Trong cuộc sống hôn nhân hiện đại, cụm từ “con giáp thứ 13” không còn quá xa lạ gì với hầu hết chúng ta. Nhưng những người phụ nữ trong câu chuyện này thì họ đáng thương hay đáng trách?

Chia sẻ về câu chuyện của mình, cô ta trải lòng về mối tình chóng vánh với anh chàng đồng nghiệp và sự vô tình trở thành “tuesday”. 

Cô ra đã tốt nghiệp được 2 năm và làm tại một công ty truyền thông nổi tiếng. Còn anh là một trưởng phòng mới nhậm chức tại đây, anh chỉ hơn cô 5 tuổi. Một chàng trai bảnh bao, tướng tá và tài giỏi là sự ao ước của tất cả các cô gái, trong đó có cả cô.

Tâm sự trải lòng của “kẻ thứ ba” - Đáng thương hay đáng trách?
Hình ảnh mang tính chất minh họa

Chuyện anh không đeo nhẫn kết hôn và những sai lầm của cô bắt đầu từ đây. Một cô nàng 24 tuổi chẳng còn quá trẻ nhưng cũng chẳng đủ trải đời để cảm nhận được cuộc sống, cô va vào ánh mắt si tình của trưởng phòng. 

Anh ta là một người trông có vẻ chững chạc, anh là người mới thế nên mọi người đều nhận định là chưa kết hôn. Một phần do lối sống tự do và thoải mái trong những buổi tiệc tại công ty. Và cô – một người khao khát và đang đi tìm người bạn đời lại trúng tiếng sét ái tình với anh.

Ban đầu, mọi lời nói và hành động của hai người chỉ dừng lại ở mối quan hệ đồng nghiệp không hơn. Anh vẫn dịu dàng như vậy, thậm chí chu đáo tới mức bất kỳ người con gái nào cũng dễ phải lòng.

Một hôm sau giờ tan ca, anh rủ cô đi bar để giải khuây vì theo như lời anh nói là đang có chuyện buồn trong công việc. Cô cũng không ngại mấy nơi vui nhộn như bar nên đồng ý.

Hai người cụm nhau ly rượu, anh bắt đầu trải lòng về công việc. Anh chia sẻ về vấn đề môi trường mới nên cũng có đôi chút khúc mắc nên cảm thấy cần được đi giải tỏa stress. Cô nhìn anh với một ánh mắt dịu dàng và trìu mến.

Cô hỏi anh: “Anh độc thân phải không?”

Anh nhìn cô và lấy tay vuốt mái tóc mượt mà: “Đúng vậy!”

Cô như mở cờ trong bụng, anh thì thấy rất vui vì nhìn ánh mắt trong trẻo và sáng tròn của cô. 

Hai người ngồi tại quán thêm một chút rồi ra về. Anh dịu dàng lấy chiếc mũ bảo hiểm đội lên đầu cô, cô bẽn lẽn. Thật là một khung cảnh lãng mạn, cô suy nghĩ.

Về đến nhà, sau khi tắm rửa cô lên giường vội vơ lấy chiếc điện thoại và nhắn cho anh. Hai người nói chuyện rất nhiều về mọi thứ và chuyện gì mong đợi cũng tới, anh tỏ tình cô.

Vốn đã có thiện cảm với anh, cô ngay lập tức đồng ý và cho nhau cơ hội tìm hiểu nhiều hơn. Thế nhưng câu chuyện lại chẳng như cô ngờ tới.

Tâm sự trải lòng của “kẻ thứ ba” - Đáng thương hay đáng trách?
Hình ảnh mang tính chất minh họa

Tìm hiểu và quen nhau được 3 tháng, cô cũng mong muốn được anh dẫn về nhà chơi bởi cũng đến tuổi có thể kết hôn được rồi. Thế nhưng anh luôn đưa ra các lý do để từ chối lời đề nghị đó, anh bảo anh còn muốn lo cho sự nghiệp thêm 1 2 năm nữa, sau đó về cũng chưa muộn.

Cô thấy anh nói thế cũng tin tưởng vì cũng nghĩ anh mới chuyển tới vị trí mới nên cũng cần thời gian để ổn định hơn. 

Một hôm cô đi làm về như mọi ngày, bỗng có một người phụ nữ đứng trước cửa công ty tiến lại gần cô. Người phụ nữ đó rất từ tốn và mời cô đi uống nước và bảo có liên quan tới người yêu của cô.

Nghe vậy nên cô cũng đi theo lời mời mặc dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Tới quán sau khi nước uống được gọi ra, người phụ nữ đó hỏi rằng cô và anh có quan hệ gì?

Cô giật mình! Cô im lặng chưa nói gì, người phụ nữ kia lại nói tiếp: “Anh ta là chồng tôi”. Không khỏi bất ngờ, cô ngây người một lúc. Thực ra cô vợ đã biết tất cả và cả việc cô không biết gì về người chồng của mình thế nên mới nhẹ nhàng và từ tốn như vậy. Người vợ ấy đã nói rất nhiều với cô…

Sau khi từ quán nước về tôi như người mất hồn vì chẳng bao giờ có thể ngờ tới được như vậy, cô khóc òa lên vì cảm thấy bất lực và có lỗi vì lỡ vô tình trở thành “người thứ ba”.

Vậy cuối cùng cô là đáng trách hay đáng thương? Nhìn nhận của mỗi người về hoàn cảnh là khác nhau. Người trong cuộc và người ngoài cuộc, người thân và người dưng. Mong rằng bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió và cám dỗ của đời thường. 

Nguồn: Bếp Trưởng Review . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *