Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Những việc tưởng đơn giản nhưng lại là tác nhân gây “nguội lạnh” trong cuộc sống vợ chồng

Chúng tôi đã kết hôn tròn 10 năm và kiểu mẫu gia đình là hình tượng của người thân, bạn bè. Tất cả mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với hạnh phúc và thành công chúng tôi đã đạt được. Vợ chồng tôi có hai thiên thần xinh đẹp một trai và một gái. Bên cạnh đó là nhiều tài sản tích cóp sau những năm cố gắng cùng nhau.

Thế nhưng, ngày tôi và anh thông báo ly hôn khiến tất cả mọi người sững sờ.

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ
Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Mọi người đều thắc mắc có phải anh ngoại tình hay không? Vì đó là lý do gây đổ vỡ hôn nhân lớn nhất và cũng chỉ có lý do đó mới có thể xảy ra làm đổ vỡ gia đình tôi. Nhưng không, những lý do tưởng chừng đơn giản lại làm chúng tôi tan vỡ.

Chẳng biết từ khi nào chúng tôi không còn nói chuyện nhiều với nhau như trước. Những câu chuyện chỉ đơn giản là trao đổi công việc và con cái, chúng tôi dường như không còn chia sẻ điều gì với nhau.

Những bữa cơm nhà không nhiều tiếng cười chỉ còn lại sự lặng thinh của cả hai. Chúng tôi cũng không còn đón đưa nhau đi làm như ngày đầu, việc của anh thì anh làm và tất nhiên việc của tôi thì tôi làm.

Có lần tôi hỏi anh rằng “ Có phải anh có người phụ nữ khác hay không?”. Sau câu hỏi ngây ngô của tôi anh cười và đáp “Em nghĩ quá nhiều rồi”. Lý do đầu tiên mà chúng ta thường bám víu để đổi lỗi cho một cuộc hôn nhân tan vỡ đó chính là có sự xuất hiện của người thứ ba.

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ
Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Chúng ta chưa từng suy xét về mấu chốt của mối quan hệ bởi nó có khe nứt thì mới có thể khiến những tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng.

Thật đáng tiếc sợi dây gắn kết vợ chồng sau bấy nhiêu thời gian cố gắng trở thành hư không. Chúng tôi đã cố gắng thật nhiều, nỗ lực để đạt được thành công rồi bây giờ chẳng thể cùng nhau đi tiếp đoạn đường sau này.

Và rồi chúng tôi chia tay trong hoà bình, anh chẳng đòi hỏi quyền nuôi con vì nghĩ rằng tôi sẽ chăm sóc tốt được cho hai đứa. Anh cũng hiểu rằng một người mẹ sẽ chẳng thể nào hạnh phúc nếu phải rời xa những đứa con yêu quý của mình.

Anh cũng chẳng mảy may quan tâm gì tới tài sản của chúng tôi. Anh để tôi ngôi nhà và chiếc xe, còn anh chỉ lấy chút tiền vốn để làm ăn. Kể cả tôi và mọi người đều cảm thấy ngạc nhiên vì quyết định này.

Khi hoàn thành giấy tờ ở tòa là cuộc sống mới sẽ bắt đầu lại cả anh và tôi. Tôi nhớ anh có dặn “Em hãy sống thật tốt, hãy luôn là chính mình nhé!”. Tôi ngớ người, tôi đã thay đổi!

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ
Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Mường tượng lại bản thân của 10 năm trước, một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết, vô tư và hay cười. Tôi giờ đây chẳng có nổi niềm vui đơn giản ngoài việc lao đi kiếm tiền, tôi đã đánh mất chính mình từ khi nào chẳng hay!

Anh và tôi lựa chọn dừng lại cuộc hôn nhân không thể cứu vãn để bắt đầu cuộc hành trình mới. Chắc chắn rằng cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác tươi sáng hơn. Hai chúng tôi rồi sẽ lại hạnh phúc, tuy là không cùng nhau.

Hành trình hạnh phúc của chúng tôi xin khép lại tại đây! Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, có rất nhiều lý do đến từ hai phía. Sự tiếc nuối lớn nhất của tôi đó là trong hành trình hạnh phúc cả hai lại không dừng lại để uốn nắn mà cứ để những rạn nứt hình thành dần. Và đến một thời điểm mọi thứ vỡ vụn thì chẳng còn cách nào để sửa chữa nữa.

Trong cuộc sống hiện nay, nơi mà đồng tiền đang được đánh đồng lên trên tất cả thì mọi hạnh phúc đều rất mong manh. Nếu bạn đang có một tổ ấm, hãy nên sống chậm lại để cảm nhận hạnh phúc cũng như vun vén thêm những yêu thương đang dần phai nhạt theo thời gian. Bởi gia đình là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Như chúng ta đã nghe câu: “Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.”

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *