Linh vật DTCL mùa 8 – Đội hình, cách chơi và các giai đoạn

DTCL mùa 8 đã lên sóng tại máy chủ Việt Nam được khoảng 1 tuần, đội hình reroll đang tung hoành khắp các bậc xếp hạng từ cao đến thấp. Một loạt các Ashe, Jax Thần Giáp hay Zoe Thần Đồng thi nhau trổ tài khiến cuộc đua ở những cấp độ đầu trở nên cực kỳ căng thẳng. Tuy nhiên, nếu sự cạnh tranh trở nên gay gắt khi người chơi cố gắng theo đuổi meta, hãy thử thay đổi để trải nghiệm đội hình Yuumi linh vật DTCL mùa 8 cực kỳ hấp dẫn trong khi đó vẫn đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Tìm hiểu đôi nét về Đấu Trường Chân Lý (DTCL)

Riot đã phát hành Teamfight Tactics, một trò chơi chiến lược thời gian thực dành cho những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên PC. Trò chơi là cuộc chiến giữa 8 cá nhân trên chiến trường 8×8, mục tiêu chính của mỗi người chơi là xây dựng đội hình mạnh nhất để kiểm soát sân chơi. Người chiến thắng là người sống sót cuối cùng, đứng ở vị trí cao nhất trên bản đồ chiến trường.

Đấu Trường Chân Lý là biệt danh Việt Nam mà nhiều game thủ hiện nay dùng để chỉ tựa game chiến thuật cờ vua dựa trên Liên Minh Huyền Thoại PC.

Tìm hiểu đôi nét về Đấu Trường Chân Lý (DTCL)

Để giành chiến thắng, bạn phải tập hợp một đội đáng gờm và đặt họ trên bàn cờ. Khi các nhà vô địch của bạn nhìn thấy một kẻ thù, họ ngay lập tức lao vào chiến đấu. Các nhà vô địch có hệ thống tấn công cơ bản và kỹ năng mạnh mẽ sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng đánh bại đối thủ của mình bằng cách sử dụng các đòn tấn công vào mục tiêu và chỉ ở đây là kẻ thù.

Đội hình linh vật DTCL mùa 8 (Yuumi) như thế nào?

Yuumi là một tướng có khả năng gây sát thương ổn định và cực kỳ xuất sắc, khi kết hợp với độ bền và khả năng chống chịu của linh vật, sẽ tạo ra một đội hình cân bằng để leo rank. Khung cấp độ 5 của bạn sẽ có các nhà vô địch được liệt kê bên dưới, những người sẽ xuất hiện từ các vòng mở màn.

Chú mèo Vệ Binh Tinh Tú đang chứng tỏ là đối thủ xứng tầm nhất với những người chơi chủ yếu ở tuyến sau như Zoe hay Ashe, sử dụng 4 Linh Vật làm bia đỡ đạn để Yuumi xả Mũi Tên Thơ Thẩn, với khả năng kết liễu chủ lực đối phương trong nháy mắt nhờ khả năng cơ chế khó chịu của di chuyển này.

Dù chỉ đáng giá 2 tiền nhưng Annie được chứng minh là một trong những đường trên mạnh nhất mùa 8, hưởng lợi từ lối đánh Thường Dân của Galio, Annie 2 sao bền bỉ và đủ sức gây khó khăn cho Ashe hay Jax.

Đội hình linh vật DTCL mùa 8 (Yuumi)

Hơn nữa, ưu điểm lớn nhất của linh vật DTCL mùa 8 (Yuumi) so với các đội hình reroll khác trong meta là chỉ cần một tướng đạt 3 sao là quá đủ, tạo nền tảng để bạn leo lên và đẩy toàn đổi lên, tăng giá trị của vật phẩm với những bổ sung đắt tiền hơn. Đây là bộ khung lý tưởng mà mọi người đều khao khát phấn đấu ở cấp độ 9.

Đội hình này chỉ có duy nhất Linh vật tướng và Linh vật tầm xa duy nhất – Yuumi sẽ đóng vai trò carry trong đội hình ngoan cường này. Hơn nữa, các Siêu Nhân rất quan trọng vì chúng gây ra rất nhiều sát thương cho các đội chủ động ở đầu trận.

Đội hình linh vật DTCL mùa 8 nên ưu tiên trang bị nào?

Tất nhiên, Bùa xanh là thứ đầu tiên bạn nên nhắm tới, vì Yuumi sẽ gặp khó khăn khi hoạt động nếu không có nó. Hơn nữa, Găng tay Bảo Thạnh là một trang bị khó có thể bỏ qua, đặc biệt là trong tay những vị tướng có sát thương phép thuật cao như Yuumi hay LeBlanc. Và, trong meta hiện tại, nơi Jax thống trị mọi thứ, Diệt Khổng Lồ được cho là lựa chọn tốt nhất cho ô trang bị cuối cùng.

Sau khi bạn đã hoàn thành hai yêu cầu cần thiết của nàng mèo, ưu tiên tiếp theo sẽ là trang bị thể lực, với Áo choàng lửa là thứ tốt nhất để lắp.

Nếu không có Trượng Thiên Thần, có thể dùng 111 Thần Thư Morello để thay thế, khi Yuumi gây sát thương phép hoặc sát thương chuẩn bằng kỹ năng, cô sẽ thiêu đốt mục tiêu trong 10 giây, gây sát thương chuẩn bằng 25% máu tối đa của mục tiêu, giảm 50% khả năng hồi máu trong thời gian thiêu đốt và nhận được Năng lượng khi bắt đầu giao tranh.

Đội hình linh vật DTCL mùa 8 nên ưu tiên trang bị nào?

Lõi nào phù hợp nhất?

Các nâng cấp anh hùng của linh vật DTCL mùa 8 đều tương đối mạnh và phục vụ các chức năng riêng biệt. Dòng Máu Thú Săn phục vụ mục đích tương tự như Găng Bảo Thạnh ở chỗ nó cho phép bạn trang bị một vật phẩm sát thương thuần cho mèo. Và nếu trụ được đến khi Nunu lên bàn “lăn” lên top đầu, Quảng Thượng Giá Lâm sẽ là điều kiện chiến thắng hiếm có.

Lõi phù hợp nhất trong linh vật DTCL mùa 8

Yuumi cũng không ngoại lệ phải trang bị Vọng Âm Luden, đó luôn là người bạn đáng tin cậy cho những pháp sư liên tục tung kỹ năng. Các lựa chọn thay thế tuyệt vời khác để người chơi cân nhắc là Sức sống mới, Năng lượng xanh và Trí tuệ siêu công nghệ.

Chi tiết chơi linh vật DTCL mùa 8 tại các giai đoạn trong game

Giai đoạn đầu của trò chơi

Xây dựng một đội xung quanh các tướng Linh vật và Siêu nhân khi bắt đầu trò chơi. Có phần thưởng Blue cho Yuumi từ sớm là một cách tuyệt vời để duy trì sức khỏe của cả đội.

Tôi khuyên người chơi không nên mua quá nhiều kinh nghiệm vào thời điểm này và cố gắng có một chuỗi thắng hoặc thua dài để kiếm tiền.

Chơi linh vật DTCL mùa 8 tại các giai đoạn

Giai đoạn giữa game

Để kích hoạt Superman, Lee Sin và Gangplank đã được thêm vào. Duy trì trạng thái ở cấp 6 và tung càng nhiều tướng 3 sao càng tốt. Vòng 3-2 ở Tầng 6.

Chơi linh vật DTCL mùa 8 tại các giai đoạn

Giai đoạn cuối game

Khi bạn lên cấp và tìm thấy linh vật Nunu, đội sẽ hoàn thành. Sắp xếp một vị trí có thể chấp nhận được cho Yuumi để cô ấy có thể đánh bại lực lượng chính của phe đối lập càng nhanh càng tốt.

Chơi linh vật DTCL mùa 8 tại các giai đoạn

Đội hình linh vật DTCL mùa 8

Bảng xếp hạng đội hình Linh Vật mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 8 đã được cập nhật.

6 linh vật

Với 6 Linh Vật, tôi gợi ý đội hình như sau: 6 Linh Vật + 2 Admin. Thành lập đội và phân công vai trò.

Chơi theo hướng dẫn

Nunu, Soraka, Malphite, Janna, Alistar, LeBlanc, Yuumi, Galio và Nasus nên là một trong những vị tướng trong đội hình này. Nunu và Soraka là những vị tướng được ưu tiên nâng cấp trang bị và sao.

Để có được 6 Linh Vật, hãy tung đủ 6 tướng Linh Vật (Alistar, Galio, Malphite, Nasus, Nunu, Yuumi). Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8, đây là đội hình hồi máu xuất sắc.

Sức mạnh của linh vật

Sau khi kết thúc, các linh vật tướng lùi vào bên lề để hỗ trợ đội mình. Cứ sau ba giây, các đồng minh hồi phục một phần trăm lượng máu tối đa của họ, được tăng thêm một phần trăm cho mỗi nhà vô địch Linh vật cổ vũ. Tướng linh vật được nhân đôi, và máu được phục hồi tương ứng với số tướng linh vật trên sân.

Sức mạnh của Admin

Khi chọn A.D.M.I.N, người chơi có thể chọn thời điểm kích hoạt các hiệu ứng như dưới 50% máu, đầu trận, khi tung chiêu… và tăng các lợi ích cho tướng như nhận năng lượng, nhận SMPT, STVL, tốc độ đánh…

Đội hình linh vật DTCL 6 linh vật

4 linh vật

Đội hình 4 linh vật DTCL mùa 8 như sau: 4 Linh Vật + 3 Vệ Binh Tinh Tú. Thành lập đội và phân công vai trò.

Chơi theo hướng dẫn

Các tướng của đội này nên là: Alistar, Zoe, Janna, Nunu, Ekko, Syndra, Annie, Yuumi và Galio. Alistar và Zoe là những vị tướng được ưu tiên nâng cấp trang bị và sao. Để có được bốn linh vật, hãy chọn bốn tướng linh vật (Alistar, Galio, Nunu, Yuumi). Đội hình này chủ yếu mang tính chất tham khảo vì chưa có nhiều người chơi thử bao giờ.

Sức mạnh của linh vật

Sau khi kết thúc, các linh vật tướng lui vào bên lề để hỗ trợ đội mình. Cứ sau ba giây, các đồng minh hồi phục một phần trăm lượng máu tối đa của họ, được tăng thêm một phần trăm cho mỗi nhà vô địch Linh vật cổ vũ. Tướng linh vật được nhân đôi, và máu được phục hồi tương ứng với số tướng linh vật trên sân.

Sức mạnh của Vệ Binh Tinh Tú

Theo thời gian, Vệ Binh Tinh Tú sẽ chỉ cung cấp nhiều năng lượng hơn cho các nhà vô địch VBTT.

Đội hình linh vật DTCL 4 linh vật

Lưu ý khi thao tác chơi các linh vật DTCL mùa 8

  • Vì đây là đội hình cấp thấp nên cần có lõi kinh nghiệm. Hơn nữa, sau hai hiệp đánh quái đầu tiên, bạn không nên bỏ tiền để lên cấp 4, mà nên cố tình đánh một trận thua với ba quân trên bàn để hưởng lợi. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng có được mảnh Nước mắt Nữ thần từ vòng chợ, cho phép bạn hoàn thành Bùa xanh sớm hơn.
  • Tránh dồn Yuumi vào góc vì giống như Karma ở mùa trước, vị tướng này có phạm vi tấn công rất hẹp nên dễ bị bắt và buộc phải đứng trên 1 ô trong giao tranh. Quan trọng nhất, hãy nhắm đến vị trí của Yuumi ở phía bên kia của đối thủ chính, vì Mũi Tên Thơ Thẩn của con mèo của cô ấy sẽ luôn tìm thấy kẻ địch ở xa phạm vi tấn công của cô ấy nhất.
  • Là một siêu hỗ trợ, người chơi nên định vị Yuumi sao cho cô ấy có thể gây sát thương lớn cho đội đối thủ đồng thời bảo vệ đồng đội, cho phép họ tiếp tục chiến đấu, và trụ lại ở chiến trường lâu nhất có thể.
  • Hơn nữa, những trang bị cải thiện tài năng hay tăng tốc độ hồi phục năng lượng như Thương Shojin, Bùa Xanh hay Găng Tay Bảo Thạnh đều sẽ có ích trong việc giúp Yuumi hồi lại nhiều máu hơn. Mạnh mẽ để hỗ trợ giai đoạn hồi phục của cô ấy có thể gây chí mạng hoặc hồi phục các kỹ năng nhanh hơn.
  • Mặc dù hiếm khi bị tranh chấp và cực kỳ hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn chưa cán được Yuumi 3 sao ở vòng 4-7, hãy cân nhắc lên cấp để thêm tướng đắt tiền vào đội hình của mình.
  • Hãy cảnh giác với Tin Tặc, dù là Zed hay LeBlanc. Vốn dĩ Yuumi sẽ không bao giờ sử dụng chiêu thức lên kẻ địch đứng gần mình, thế nên nếu chẳng may bị đối phương “bắt bài” và để 2 vị tướng này áp sát thì việc cứu ván đấu sẽ rất khó khăn (trừ trường hợp bạn có Syndra hoặc Janna trên bàn).

 

Chiến thuật nuôi mèo – Linh vật Yuumi (linh vật DTCL mùa 8) hiện là lối chơi có thứ hạng cao tại máy chủ Trung Quốc. Nếu các đội hot meta hiện tại quá cạnh tranh thì đây là vị trí thích hợp cho bạn. Tận hưởng cảm giác thăng hạng cùng đội hình này trước khi Riot xóa sổ toàn bộ meta. Chúc bạn may mắn thành công đẩy lùi chúng khi lũ quái vật tấn công!

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *