Bảng ngọc K’sante

Bảng ngọc K’Sante mùa 13 và cách lên đồ K’sante siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
K’sante là một vị tướng đỡ đòn chơi theo phong cách vị trí đường trên nó khá mới lạ trong lmht, bởi vì trong phong cách cũ thì các tướng đỡ đòn sẽ có nhiệm vụ là che chắn, bảo vệ và chống chịu sát thương tấn công từ phía kẻ địch. Tuy nhiên đó là đỡ đòn truyền thống còn anh chàng k’sante này thì hoàn toàn khác biệt, vị tướng này mang một phong cách chơi hoàn toàn mới và chưa từng có tiền lệ tại liên minh huyền thoại. Vị tướng này đòi hỏi nhiều kĩ năng từ người chơi để phát huy hết sức mạnh của bộ chiêu thức sát thương cực kỳ mạnh và những sự linh hoạt trong toàn bộ chiêu thức. Vậy chơi như thế nào mới hợp lý? hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bảng ngọc K’sante

Bảng ngọc cho anh chàng này ở mùa mới nhất bổ trợ tăng máu sức chống chịu. Là vị tướng da màu và thuộc cộng đồng LGBT đầu tiên xuất hiện tại lmht với khả năng chống chịu và khống chế.

Bảng ngọc K’sante
Bảng ngọc K’sante

Bảng ngọc k’sante đi top

Ngọc chính kiên định, sống lâu trăm tuổi, chống chịu và khống chế.

 • Quyền năng bất diệt: cứ qua 4 giây đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ được gây thêm sát thương phép đồng thời hồi máu cho bạn và tăng vĩnh viễn hồi máu tối đa,
 • Tàn phá huỷ diệt: tích tự đòn đánh cực mạnh gây sát thương lên trụ khi đang đúng gần nó, điều này giúp cho anh chàng có thể đẩy được nhiều các công trình của địch hơn.
 • Ngọn gió thứ hai: sau khi bản thân bị chịu sát thương từ tướng địch thì sẽ được hồi lại một phần máu đã mất theo thời gian.
 • Lan tràn: tăng máu vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần bạn.

Ngọc phụ chuẩn xác, trở thành huyền thoại tăng đòn đánh và sát thương lâu dài.

 • Đắc thắng: khi tham gia hạ gục tướng địch cùng đồng đội anh chàng sẽ được hồi 10% máu đã mất và được cộng thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: khi cùng đồng đội hạ gục kẻ địch bản thân sẽ nhận được thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Bảng ngọc k’sante đi rừng

Ngọc chính kiên định

 • Dư chấn: sau khi làm bất động một tướng địch sẽ được tăng giáp và kháng phép đồng thời tăng khả năng chống chịu trong vòng 2.5 giây. Sau đó sẽ gây nên sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh.
 • Nện khiên: sở hữu một lá chắn sẽ nhận thêm tối đa 10 giáp và một phần kháng phép. Mỗi khi nhận được lá chắn mới, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ được cộng thêm sát thương thích ứng. Bạn có nhiều nhất là 2 giây sau khi hết khiên để dùng hiệu ứng này.
 • Kiểm soát điều kiện: Sau mỗi 12 phút bản thân sẽ tự động nhận được 9 giáp và 9 kháng phép đồng thời tăng giáp và kháng phép lên 5%.
 • Lan tràn: hấp thu tinh hoa từ các con lính hoặc quái chết gần bạn sau đó sẽ được tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với 8 co. Khi hấp thụ 120 con lính hoặc quái sẽ nhận được thêm 3.5% máu tối đa.

Ngọc phụ chuẩn xác

 • Đắc thắng: khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ được hồi lại 12% máu đã mất của bản thân và được cộng thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: nhận thêm 5% kháng hiệu ứng và cộng thêm 2.5% với mỗi cộng dồn huyền thoại tối đa là 10 cộng dồn. Dần nhận được cộng dồn huyền thoại khi tham gia hỗ trợ hạ gục tướng hoặc quái khủng, hoặc khi giết quái to và lính.

Vị trí của k’sante

Là một đấu sĩ có kỹ năng luân phiên giữa cả phòng thủ và tấn công. Vũ khí của anh chàng này rất độc đáo khi anh sử dụng các bộ phận của những con quái vật mà bản thân đã tiêu diệt để chế tạo thành vũ khí cho chính mình. K’sante trong nhiều trận đấu sẽ xuất hiện với vai trò đấu sĩ đi đường trên, tuy nhiên anh chàng vẫn có thể áp dụng đi nhiều đường khác nhau chỉ cần bạn cầm ngọc chuẩn để anh chàng có thể đánh bại được kẻ địch một cách dễ dàng hơn.

Vị trí của k’sante
Vị trí của k’sante
 • Sp
 • Mid
 • Rừng
 • Đấu sĩ
 • Sát thủ
 • Đỡ đòn
 • Tank

Phép bổ trợ cho k’sante

Nếu bạn muốn vị tướng này trở nên bá đạo hơn thì đừng bỏ qua các phép bổ trợ. Bạn sẽ có 2 phép bổ trợ chính đó là tốc biến và thiêu đốt, đây là hai phép bổ trợ phù hợp nhất với k’sante đi top.

 • Tốc biến: bổ trợ này chắc không cần nhắc đến quá nhiều về công dụng của nó bởi nó đã quá quen thuộc với hầu hết người chơi lmht. Phép này giúp k’sante trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần anh chàng đi khỏi đường, ngoài ra còn biến anh ta trở nên nguy hiểm hơn khi các combo của anh chàng sẽ trở nên khó đoán hơn.
 • Thiêu đốt: phép bổ trợ này giúp cho k’sante có thể thiêu đốt tướng địch tạo ra sát thương chuẩn trong vòng 5 giây đồng thời làm giảm tầm nhìn và giảm hiệu quả hồi máu của tướng địch trong thời gian tác dụng. Nhờ vậy mà các combo trao đổi chiêu thức cũng như combo dồn sát thương của anh chàng sẽ đem lại được hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra nên như bạn cầm anh chàng này đi rừng thì bắt buộc phải cầm trừng phạt bởi nó sẽ giúp bạn hoàn thành một vòng rừng nhanh chóng hơn. Hoặc bạn có thể thay đổi thiêu đốt bằng dịch chuyển nếu như tự tin có thể đè đường được đối thủ thì hãy cầm dịch chuyển đẻ có thể đi hỗ trợ đồng đội.

Bảng kĩ năng chi tiết của vị tướng k’sante

Thứ tự nâng kĩ năng cho anh chàng này là Q->E->W

Chiêu Q thần khí Ntofo là chiêu thức gây sát thương chính, cấu rỉa mạnh của k’sante nên cần tăng tối đa đầu tiên. Ngoài ra nó còn thêm hiệu ứng làm chậm và tích 2 điểm cộng dồn kéo khống chế mục tiêu.

Tiếp theo đó sẽ là chiêu E bước chân dũng mãnh nó sẽ biến anh chàng này trở nên cơ động hơn với khả năng lướt vượt địa hình đồng thời được cộng thêm lớp lá chắn rất có lợi trong các pha đuổi bắt kẻ địch.

Cuối cùng là chiêu W mở đường để lấy thêm khả năng phòng thủ cũng như hiệu ứng làm choáng và đẩy lùi.

Chiêu cuối chơi khô máu sẽ được cộng theo đúng cấp độ của vị tướng này.

Bảng kĩ năng chi tiết của vị tướng k’sante
Bảng kĩ năng chi tiết của vị tướng k’sante

Chi tiết chiêu thức của k’sante

Nội tại bản năng chiến binh

Kỹ năng gây sát thương của anh chàng đánh dấu kẻ địch trung phải trong một thời gian ngắn. Tấn công kẻ địch bị đánh dấu sẽ kích hoạt dấu ấn để gây sát thương cộng với sát thương vật lý theo phần trăm máu.

Khô máu tấn công kẻ địch đánh dấu sẽ không chỉ gây sát thương vật lý mà còn gây thêm sát thương chuẩn theo lượng máu tối đa.

Nội tại giúp tăng sát thương vật lý giúp cho k’sante nâng cao sát thương trong các tình huống combo trao đổi chiêu thức. Thậm chí nó có thể tạo ra sát thương chuẩn lên kẻ địch nhờ đó anh chàng này trở thành vị tướng đấu sĩ nguy hiểm bậc nhất trên đường top.

Chiêu Q thần khí ntofo

Anh chàng đạp vũ khí của mình xuống đất tạo ra sát thương vật lý trong một khu vực nhỏ xung quanh anh và làm chậm các mục tiêu trúng phải trong một khoảng thời gian. Nếu kẻ địch trúng đòn, anh chàng sẽ nhận thêm được một công dồn trong thời gian ngắn. Khi tích lên 2 cộng dồn anh ta sẽ bắn ra một làn sóng xung kích kéo kẻ địch.

Khô máu thời gian hồi chiêu của kĩ năng này sẽ giảm và không còn làm chậm các mục tiêu khi trúng phải chiêu.

Chiêu thức này giúp k’sante giữ chân khống chế kẻ địch, hoặc truy đuổi và ép mục tiêu phải đấu solo với anh chàng. Khi có chiêu cuối và chiêu Q sẽ có thể gây sát thương liên tục nhưng không thể làm chậm.

Chiêu W mở đường

Nhấn giữ: anh chàng giơ vũ khí của mình lên với tư thế phòng thủ trong một khoảng thời gian và trở nên không thể bị ngăn cản đồng thời giảm sát thương bản thân phải nhận.

Thả: anh chàng sẽ lao về phía trước gây sát thương vật lí theo phần trăm máu, đẩy lùi kết hợp làm choáng những kẻ địch mà anh ấy láo qua trong một vài giây dựa trên thời gian nhấn giữ.

Chiêu W là chiêu giúp cho k’sante trở nên công thủ toàn diện khi giảm sát thương và làm choáng kẻ địch đồng thời có thể rút ngắn khoảng cách với chúng.

Chiêu E bước chân dũng mãnh

K’sante lao đi và nhận được một lá chắn trong một đoạn thời gian ngắn. Nếu lướt trúng đồng đội thì khoảng cách lướt sẽ được tăng lên đáng kể và đồng đội được lướt đến sẽ có thêm khiên. Bạn có thể sử dụng các chiêu thức khác khi đang lướt.

Khô máu: tốc độ lướt của chiêu này sẽ được tăng lên, lướt tới một vị trí được nhắm mục tiêu sẽ tăng phạm vi và có thể vượt qua các địa hình.

Chiêu cuối R khô máu

K’sante sẽ phá vỡ ntofo của mình tạo sát thương vật lý và đẩy lùi một tướng địch. Kẻ địch dính chiêu và đạp vào tường sẽ phải chịu một lượng sát thương vật lý khá lớn hoặc bị đẩy xuyên qua các địa hình và bị làm choáng trong một khoảng thời gian. Sau đó anh chàng sẽ lướt theo kẻ địch và giữa trạng thái khô máu trong thời gian chiêu có hiệu lực.

Khô máu: k’sante mất một lượng phần trăm máu tối đa sẽ cộng thêm giáp và kháng phép. Đổi lại anh chàng sẽ nhận được sát thương vật lý từ đòn đánh và hút máu toàn phần đồng thời chuyển hoá bộ kĩ năng của bản thân.

Đổi chỉ số phòng thủ để lấy chỉ số tấn công, hút máu và cường hoá chiêu thức là một cách mới lạ trong lmht. 

Điểm mạnh và điểm yếu của k’sante

Là một vị tướng có cách chơi cũng như chiêu thức gần như là hoàn toàn mới lại thù vị tướng này sẽ có ưu nhược điểm gì đáng để lưu ý, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương của anh chàng này gây theo thời gian là khá lớn, cả sát thương theo máu tối đa và cả sát thương chuẩn.
 • Có khống chế kết hợp làm chậm và kéo mục tiêu, đẩy lùi làm choáng và chiêu cuối có thể đẩy xuyên tường rất cơ động.
 • Có chiêu E bước chân dũng mãnh có thể vượt địa hình khá cơ động cho k’sante
 • Có chỉ số chống chịu tốt, không thể cản phá với chiêu mở đường, tạo lá chắn với bước chân dũng mãnh và có thêm hút máu toàn phần với chiêu cuối.
 • Áp sát và truy đuổi mục tiêu nhanh chóng 

Điểm yếu

 • Tốn nhiều thời gian của các game thủ để có thể học sử dụng các chiêu thức của anh chàng này một cách hợp lý.
 • Khi đã combo k’sante có rất nhiều khả năng sẽ lên bảng đếm số luôn.
 • Lối lên đồ full tank dẫn đến việc bạn có thể bị thiếu sát thương và phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối.
 • Mặc dù có rất nhiều làm choáng và làm chậm nhưng thời gian kéo dài lại không được lâu.
 • Độ khó cao

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh, k’sante cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Vì thế nếu như bạn muốn khắc chế vị tướng này thì ngoài việc chọn ta một vị tướng khắc chế, bảng ngọc chuẩn mà còn phải nắm được những điểm yếu của vị tướng để có thể solo với nó tốt hơn.

Cách lên đồ cho k’sante

Tuy là một tanker đỡ đòn nhưng lượng dame mà anh chàng này có thể gây ra là rất lớn nó còn kèm theo cả không chế, khả năng solo đường và khả năng bắt lẻ múc tiêu cực hiệu quả. Cách lên đồ cho k’sante chủ yêu là những trang bị gia tăng máu và giáp kháng phép.

Trang bị có tỷ lệ thắng cao nhất

 • Khiên thái dương: giúp tăng dần sát thương. Hiến tế: nhận hoặc gây sát thương sẽ khiến bạn bắt đầu gây thêm sát thương phép trong mỗi giây lên tướng địch cạnh bên, nếu là lính và quái rừng sẽ được cộng thêm dame. Sát thương lên kẻ địch hoặc quái khủng sẽ được tăng cộng dồn, nâng sát thương hiến tế lên !0% trong 5 giây tối đa 6 cộng dồn.
 • Giày thép gai: giúp tăng thêm sát thương cho k’sante đồng thời có thêm một lượng tốc đánh.
 • Giảm gai: cộng thêm cho anh chàng một lượng giảm sát thương và khả năng gây hiệu ứng vết thương sâu với mục tiêu khi chúng bị bất động. Khi bị tấn công k’sante sẽ gây một lượng sát thương phép lên kẻ địch tấn công anh chàng và áp dụng 40% vết thương sâu trong vòng 3 giây nếu đó là tướng. Gây hiệu ứng bất động lên tướng cũng vẫn sẽ gây hiệu ứng vết thương sâu trong vòng 3 giây.
 • Tim băng: giúp giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh, k’sante làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh xuống 15%. Cũng như đá sẽ làm giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh, đạt giới hạn ở 40%.
 • Giáp thiên nhiên: tăng dần kháng phép, tăng tốc độ di chuyển lên 5%. Hấp thu chịu sát thương từ kĩ năng cho k’sante tốc độ di chuyển và kháng phép trong vòng 5 giây. Cộng dồn tối đa 5 lần mỗi kĩ năng riêng biệt sẽ cho một cộng dồn.
 • Giáp băng: thi triển chiêu thức tuyệt nhận thêm lượng máu tương đương 8% năng lượng được cộng thêm. Cộng dồn năng lượng tấn công kẻ địch bằng đòn đánh hoặc kĩ năng sẽ tiêu hao một lượng tích trữ và cho 3 năng lượng cộng thêm và nó sẽ gấp đôi nếu mục tiêu là tướng địch. Cho tối đa 360 năng lượng rồi sau đó hoá thành băng giáp vĩnh cửu.

Trang bị tình huống

 • Búa tiến công: giúp gia tăng lượng máu, tốc độ hồi máu và nội năng tăng sát thương nhờ đó mà anh chàng sẽ được nâng cao khả năng phá trụ của mình, hơn thế lính to gần đó sẽ được cộng thêm giáp và kháng phép.
 • Giáp thiên thần: sau khi bị hạ gục anh chàng sẽ có thêm được 1 mạng hồi sinh với 50% máu cơ bản. Với việc thường xuyên phải câu kéo và chống chịu trong combat thì đây chính là trang bị cần thiết cho vị tướng này.
 • Đao tím: cho thêm tốc độ đánh, sức mạnh công kích dực trên đòn đánh rất thích hợp để khắc chế với những vị tướng pháp sư đặc biệt còn cộng thêm kháng phép giúp k’sante trở nên càng cứng cáp hơn.
 • Khiên băng raduin: khi kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển giảm sát thương lên bản thân nó rất hiệu quả trong việc truy sát kẻ địch.

Cách chơi vị tướng k’sante

K’sante sẽ có lỗi chơi như thế nào để có thể phát huy hết được sức mạnh của bản thân trong game hãy cùng tìm hiểu lối chơi đang được nhiều game thủ áp dụng nhiều nhất dành cho vị tướng này nhé.

Trong giai đoạn đầu trận 

Khi vài giai đoạn đầu trận này bạn hãy cố gắng ôm trụ farm lính để tích trữ vàng và kinh nghiệm cần có. Khi đạt đến cấp độ 3 đã có được bộ kĩ năng cơ bản thì đây mới là giai đoạn bạn tại nên những khó chịu dành cho kẻ địch đi cùng đường. Khi đó bạn dùng chiêu W để tăng thêm tốc độ di chuyển cho bản thân sau đó tiếp cận mục tiêu và dùng chiêu E để làm chậm và choáng đối thủ sau đó dùng Q để gây sát thương nếu như không đủ sát thương hạ gục kẻ địch hãy dùng thêm thiêu đốt.  Nếu như đang có lợi thế thì bạn có thể áp sát để cấu rỉa đối thủ để hắn phải lui về sau đó đẩy lính lên cao và ép trụ, phân tán lính để đối phương bị thọt và không cho địch biến về để gây áp lực cho hắn. Nếu như gặp phải kèo khó bạn nên chủ động lui về thủ trụ, dọn dẹp các đợt lính và ôm trụ chờ đợi đồng đội tới hỗ trợ tránh việc bị thọt.

Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Trong giai đoạn này anh chàng đóng vai trò vừa gây dame vừa là một vị tướng chống chịu sát thương cho đồng đội. Khi đi đường hãy cố gắng trao đổi chiêu thức nhiều nhất với đối thủ để tích 2 điểm cộng dồn nội tại để có thể khống chế kéo mục tiêu về phía bản thân và gây sát thương vào tướng địch. Bạn hãy chú ý đến thời gian tụ lực của chiêu mở đường để có thể giảm sát thương cũng như đẩy lùi và làm choảng kẻ địch, nó cực kỳ hữu ích trong các pha giao tranh ở đường trên hoặc đường rồng khi đối thủ tập trung đông người.

Hãy kích hoạt chiêu bước chân dũng mãnh một cách hợp lý để có thể lướt tới đồng đội tạo lá chắn bảo vệ đồng minh trong các tình huống nguy hiểm., hoặc bạn có thể lướt qua tường để bỏ chạy trong những pha bị đối thủ truy đuổi hoặc bắt lẻ con mồi đang bỏ chạy. Sử dụng chiêu cuối khô máu hợp lý để vị tướng này có thể chia cắt đội hình đối thủ hoặc cô lập chủ lực team bạn để chúng không thể tham gia giao tranh gây sát thương trong các pha giao tranh nhất là trong giao tranh tổng.

Một số combo của k’sante

Combo cấu rỉa làm choáng: Q->E->đánh thường->W. Chiêu Q có tốc độ hồi chiêu nhanh và sử dụng không tốn nhiều mana nên kĩ năng này bạn có thể xả liên tục. Sử dụng chiêu e để tạo đột biến về khoảng cách sau đó đánh thường tích nội tại và chiêu W để hạn chế sát thương từ đối thủ.

Combo hạ sát kẻ địch: Q->E->W-> R->đánh thường->đánh thường. Kéo kẻ địch lại gần khi có 2 cộng dồn khi bạn đang ở gần trụ để cho kẻ địch nhận sát thương từ trụ, sau đó nếu như kẻ địch bỏ chạy hãy dùng E truy đuổi áp sát dùng W làm choáng và làm chậm kẻ địch sau đó dùng R dứt điểm chúng sau đó đánh thường để hồi nội tại.

Cách khắc chế k’sante

Có nhiều cách khắc chế anh chàng này ngoài việc píck tướng mạnh hơn k’sante ra thì nếu bạn lỡ píck những vị tướng dưới kèo thì hãy chú ý vào các trang bị khắc chế như lời nhắc tử vong, nỏ thần dominik, mặt nạ thống khổ, quỷ thư morello, bình thải hoá dược. Những trang bị này sẽ hạn chế việc k’sante trở nên trâu hơn.

Các vị tướng khắc chế k’sante

 • Sion
 • Udyr
 • Volibear
 • Darius
 • Garen
 • Sett
 • Gnar

Các vị tướng bị k’sante khắc chế

 • Jax
 • Master yi
 • Camille
 • Malphite
 • Aatrox

Lời kết

K’sante là một vị tướng mới lạ cả về ngoại hình lẫn các chiêu thức, ngoài ra nó còn sở hữu chiêu cuối khá khó dùng và các combo không dễ để thành thạo. Vậy nên bạn đừng bỏ qua bài viết này để có thể thành thạo được vị tướng mạnh mẽ và chịu sát thương cực kì trâu.

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *