Top đội hình DTCL mùa 8, top đội hình mạnh DTCL 12.23

DTCL mùa 8 là mùa mới nhất của game Đấu Trường Chân Lý với những thay đổi cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, chắc bạn đang loay hoay tìm hướng đi, cách đi và cách xây dựng đội hình đúng đắn giữa những tộc hệ, hướng và lõi công nghệ mới lạ. Thì bạn có thể tham khảo là các top đội hình DTCL mùa 8 nổi bật nhất ở dưới đây.

Top đội hình DTCL mùa 8 hot nhất năm 2022

Đánh giá tổng quan về đấu trường chân lý mùa 8

Trong thời gian vừa qua, Riot Games đã thông báo một vài tin quan trọng về đấu trường chân lý mùa 8. Sau khi mùa 7 – Vùng Đất Rồng kết thúc thì Riot Games đã mở ra một thế giới mới mang tên Đại Chiến Quái Vật. Đương nhiên mùa giải thứ 8 sẽ có những điều mới so với các mùa giải trước.

Nâng cấp Anh Hùng

Tính năng nâng cấp Anh Hùng chính là cốt lõi của lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 8. Giờ đây, các quân cờ sẽ được sở hữu 2 nâng cấp sức mạnh riêng biệt. Nói một cách đơn giản là nó giống cơ chế Tinh Anh ở mùa 4, nhưng không tăng mốc kích hoạt hệ hay tộc. Người chơi có thể biến vị tướng đang sở hữu nâng cấp thành chủ lực hoặc hỗ trợ đội hình đều được.

Vì thế, nâng cấp công nghệ ở mùa 8 sẽ có nâng cấp truyền thống với tác dụng lợi ích trực tiếp cho đội hình. Bên cạnh đó, nâng cấp Anh Hùng sẽ mang lại hiệu ứng đặc biệt cho toàn đội hình.

Người chơi có thể lựa chọn lõi nâng cấp tại vòng 2-1, 4-2 và 3-2. Trong đó, nâng cấp Anh Hùng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và chỉ có tác dụng một lần trong trận đấu. Do đó, bạn hãy tính toán và đề ra chiến thuật chính xác để không lãng phí sức mạnh. 

Trùm chiến đấu

Để sức mạnh của đội hình được tối đa hóa hay ít nhất là sát thương cho carry, các viên phần thưởng sẽ được thay thế bằng “cửa hàng Armory” cho phép người chơi mua một trang bị hoàn chỉnh.

Cơ chế này khá giống Kho Báu Long Thần mà bạn nhận được ở vòng 4-7 ở mùa 8. Thay vì nhận miễn phí như mùa 7, bạn phải tiến hành thu thập Anvil từ việc tiêu diệt Trùm Chiến Đấu và bán nó cho Armory.

Sự thay đổi này của Riot giúp đẩy nhanh nhịp độ khi về cuối và khiến trận đấu có tính chiến thuật hơn trước. Đặc biệt, nó khiến vị trí TOP 1 xứng đáng hơn với công sức mà người chơi đã bỏ ra. 

Những tộc hệ xuất hiện ở mùa 8

Ở Đấu Trường Chân Lý mùa 8, Riot Games đã rất nỗ lực trong việc đa dạng hóa các hiệu ứng của tộc hệ trong trò chơi. Ngoài tăng chỉ số đơn thuần, nhiều tộc hệ trong top đội hình DTCL mùa 8 đòi hỏi người chơi phải đưa ra những quyết định chính xác nếu không sẽ thất bại. Ví dụ điển hình cho dạng tộc hệ này là A.D.M.I.N (Đặc Vụ Ngầm).

Bên cạnh đó, Riot tiếp tục thêm các dạng tộc hệ đặc biệt cần kích hoạt để phát huy sức mạnh một cách tối đa. Điều này khiến cho việc chơi tập trung vào điều kiện thắng tại Đấu trường Chân Lý mùa 8 là vô cùng quan trọng và tạo ra những đột biến lớn ở cuối trận. Game thủ phải tính toán kỹ càng khi sử dụng các tộc hệ mùa 8 thay vì chỉ cần mua tướng trong đội hình.

Đánh giá tổng quan về Đấu Trường Chân Lý mùa 8

Tổng hợp các thay đổi quan trọng về trang bị DTCL mùa 8

Ở mùa giải thứ 8, Riot Games đã tung ra một trang bị hoàn toàn mới, chắc hẳn anh em game thủ sẽ cực kỳ thích thú đây. Ngoài ra, một số trang bị được điều chỉnh lại các chỉ số cũng như thêm hoặc bớt hiệu ứng kỹ năng. Các chiến thần cần quan tâm đến 4 thay đổi lớn nhất về trang bị DTCL mùa 8 dưới đây để lên tướng trong đội hình một cách hoàn hảo nhất.

Chùy công phá

Ở DTCL mùa 8, có nhiều vị tướng có khả năng tạo Lá Chắn, tiêu điểm là tướng Janna 5 vàng có kỹ năng tạo khiên để đỡ đòn cho toàn đội hình. Anh em cần một trang bị để khắc chế điều này, cũng như tăng thêm tỷ lệ sát thương lên kẻ thù.

Chùy công phá là một lựa chọn không tồi trong trường hợp đối thủ có Lá chắn. Với việc gây thêm 30% sát thương lên tướng địch được che chắn thì Chùy công phá sẽ trở thành một trang bị hot trong trận đấu.

Bùa xanh và Ngọn giáo Shojin

Trước đây, Bùa xanh được dùng để cung cấp năng lượng cho tướng sở hữu và Ngọn giáo Shojin có thể hồi mana cho mỗi đòn đánh. Sau khi Riot điều chỉnh trang bị thì Ngọn giáo Shojin vẫn cho thêm mana ban đầu nhưng thay vì được cộng năng lượng sau mỗi đòn thì hiện tại chỉ được cộng thêm năng lượng sau mỗi 3 đòn đánh của tướng. 

Đối với Bùa xanh thì có cơ chế mới hơi lạ. Bùa xanh sẽ hạ xuống đi 10 năng lượng cần dùng cho kỹ năng, không còn hồi 20 năng lượng như hiện tại, nghe có vẻ năng lượng bị trừ đi ít phần. Ngoài ra, nếu hạ gục mục tiêu được cộng thêm 10 năng lượng. Như vậy thì Bùa xanh sẽ trở thành trang bị quốc dân cho tướng AP với kỹ năng diện rộng.

Vô cực kiếm và Găng bảo thạch

Trước đây, phần lớn người chơi đều dùng đồng thời 2 món đồ là Găng bảo thạch và Vô cực kiếm trên một vị tướng nhất định. Hiện nay, Riot đã điều bị trang bị DTCL mùa 8 một chút, chỉ số Vô cực đã được thêm tỷ lệ chí mạng vào. Như vậy người chơi chỉ cần chọn 1 trong 2 thiết bị, không cần phải lên cả đôi nữa.

Các trang bị khác điều chỉnh sức mạnh

Ngoài các trang bị được thay đổi như ở trên thì dưới đây là một số trang bị khác được Riot điều chỉnh sức mạnh trong top đội hình DTCL mùa 8

 • Vuốt bẫy: Bị xóa bỏ.
 • Găng tay: Không còn khả năng né tránh, tỷ lệ chí mạng lên tới 20%.
 • Kiếm BF: Được cộng thêm 10% SMCK thay vì 10 SMCK như trước đây.
 • Lưỡi kiếm tử thần: Tăng thêm 40% SMCK.
 • Vuốt rồng: Cộng thêm 30% kháng phép và máu được hồi tối đa 4% cho tướng sở hữu mỗi hai giây.
 • Kiếm súng Hextech: Máu toàn phần được cộng thêm 20% và hồi máu cho đồng minh thấp nhất trong đội hình.
 • Kiếm tử thần: Cộng thêm 60% SMCK.
 • Diệt khổng lồ: STVL tăng 20% và 20 SMPT, cộng thêm 30% sát thương lên đối thủ có hơn 1,600 máu.
 • Chén ân huệ: Tướng sở hữu và đồng minh tăng 25 SMPT trong 1 ô trên cùng 1 hàng.
 • Mũ phù thủy: Nhận 70 SMPT.
 • Dao điện Statikk: Cộng thêm 15 SMPT, tốc đánh tăng 10% và 15 mana khởi đầu.
 • Cung xanh: Tập trung vào 10% SMCK thay vì tốc độ đánh.

Tổng hợp các thay đổi quan trọng về trang bị DTCL mùa 8

Top đội hình hot nhất DTDL mùa 8 – bậc S

Sau đây là top đội hình DTCL mùa 8 mạnh nhất được các game thủ tranh giành cực kỳ nhiều. Các đội hình dưới đây đều có tỷ lệ thắng cao và lọt top vượt trội.

Đội hình bậc S Ma pháp sư Leblanc Admin

Leblanc đã quay trở lại trong top đội hình DTCL mùa 8. Đây là vị tướng sở hữu 3 tộc hệ khác nhau là một lựa chọn carry rất mạnh ở phiên bản hiện tại.

Đội hình Leblanc với ưu điểm khả năng gây sát thương và cộng dồn các dấu ấn kết hợp với gia tăng sát thương phép khi kích hoạt Ma Pháp sư. Điều này giúp đội hình càng mạnh hơn trong những ván đấu kéo dài, Leblanc dễ dàng hạ gục từng đối thủ.

Tuy nhiên để lọt vào top cao cùng các nhà khác thì cuối game bạn cần nâng cấp các dàn tướng chính lên 3*. Do đó, người chơi cần chọn lối đánh ép và chậm ở level 7.

 

Dàn tướng trong đội hình Pháp sư gồm: Sona, Annie, Alistar, Soraka, Leblanc, Taliyah.

Tộc hệ buff: (2) Admin, (4) Pháp sư. Ma pháp sư và Admin là đội hình hỗ trợ nhau rất tốt. Nếu người chơi may mắn được Admin buff mana hoặc sát thương pháp thuật thì sẽ rất mạnh để các tướng Ma pháp sư tấn công kẻ địch.

Trang bị đội hình Leblanc Pháp Sư:

 • Leblanc: Bùa xanh, Thương Shojin, Găng bảo thạch, Diệt khổng lồ, Quyền trượng thiên thần.
 • Annie: Giáp máu, Nỏ sét, Thú tượng thạch giáp.
 • Ekko: Quỷ thư và các trang bị tank còn lại.
 • Taliyah: Thương Shojin.

Đội hình Ma pháp sư Leblanc Admin DTCL mùa 8

Đội hình Thần đồng Zoe Tin Tặc

Đây là một trong những đội hình kết hợp nhiều tộc hệ khác nhau, mỗi tướng đều có một vai trò nhất định. Tuy nhiên, để lọt vào top vào với đội hình Tin tặc này thì bạn cần 3* hay Nunu lên 2* cũng rất ổn.

Tộc thần đồng sẽ cung cấp người chơi trang bị miễn phí, giúp giữ máu rất tốt ở đầu game. Với hệ Tin tặc sẽ di chuyển Alista, Nunu hoặc Ekko đều được. Còn hệ Siêu lừa, mốc 2 cho phép bạn tạo một hình nhân thế mạng và dịch chuyển ra chỗ khác, một kỹ năng kết hợp để bảo mệnh và cho phép Zoe lên cả 3 món trang bị để tấn công kẻ địch.

Người gây sát thương chính trong đội hình tất nhiên là Zoe, Soraka hoặc Leblanc sẽ đóng vai trò hộ công. Annie đóng vai trò chính là đỡ đòn với kỹ năng tạo khiên cực kỳ bá đạo.

Tướng đội hình Zoe Thần Đồng Tin Tặc: Zoe, Nunu, Ekko, Annie, Alistar, Leblanc, Soraka, Syndra.

Tộc hệ buff: (2) Tin Tặc, (2) Siêu lừa, (2) Pháp sư, (2) Ngưu binh, (2) Linh vật, (3) Thần đồng.

Trang bị đội hình Zoe Thần đồng Siêu lừa:

 • Ekko: Giáp máu, Thú tượng giáp, Dây chuyền chuộc tội.
 • Nunu: Quỷ thư, Nỏ sét, Quyền trượng thiên thần.
 • Annie: Giáp máu, Nỏ sét và Thú tượng thạch giáp.
 • Zoe: Bùa Xanh, Diệt khổng lồ, Găng bảo thạch hay Quyền trượng thiên thần.

Đội hình Thần đồng Zoe Tin Tặc

Đội hình mạnh Tình nhân Soraka Admin 

Đội hình Tình nhân đa phần đánh bằng chủ lực các tướng 4, 5 vàng. Nên lối chơi sẽ nâng cấp nhanh lên 7 hay 8, sau đó mới quay lại để tìm carry chính.

Để có thể được đầy đủ đội hình Admin Tình nhân, người chơi cần có một chút may mắn. Tuy độ khó hơi cao nhưng khi hoàn thiện xong đầy đủ thì đây là một trong những team rất mạnh và tỷ lệ vào top rất cao.

Soraka 4 vàng là một sự lựa chọn carry vô cùng mạnh. Bên cạnh khả năng dồn sát thương thì tướng này còn có khả năng hồi phục. Vì thế, bạn nên chuẩn bị đầy đủ trang bị cho Soraka để tối đa hóa sát thương đầu.

Khi các tướng Tình nhân tung chiêu, tất cả đồng minh đều nhận được sức mạnh phép thuật cộng dồn trong phần còn lại của trận chiến. Nhiều tướng Tình nhân hơn có nghĩa là sức mạnh phép thuật nhiều hơn.

Dàn tướng trong đội hình Tình nhân: Janna, Soraka, Camille, Leblanc, Syndra, Sejuani, Blitzcrank, Fiddlesticks.

Tộc hệ buff: (1) Hiểm họa, (2) Đấu sĩ, (2) Pháp sư, (4) Tình nhân, (4) Admin.

Trang bị cho đội hình Tình nhân Soraka:

 • Sejuani: Giáp lửa, Giáp máu, Thú tượng thạch giáp.
 • Soraka: Bùa xanh, Diệt khổng lồ, Găng bảo thạch hay Quyền trượng thiên thần. 
 • Fiddlesticks: Quỷ thư, Nỏ sét, Áo choàng bóng tối.
 • Syndra: Thương Shojin và các món đồ tăng mana.

Đội hình Tình nhân Soraka Admin DTCL mùa 8

Đội hình Jax Thần giáp

Thần giáp là một đội hình có sức mạnh rất lớn trong top đội hình DTCL mùa 8 nhờ khả năng kết hợp giữa hai đơn vị. Điều đó đã tạo ra một phiên bản khổng lồ sở hữu lượng máu cùng sát thương vật lý cộng thêm rất lớn.

Bạn có thể dễ dàng kích hoạt 3 mốc Thần giáp với Jax, Draven và Wukong. Tuy nhiên, để sử dụng được 5 mốc Thần Giáp thì không phải là điều đơn giản và trận nào cũng có thể kích hoạt bởi hai tướng cuối có giá 4, 5 vàng gồm: Leona và Sett.

Jax với kỹ năng nhảy vào đối phương và gây sát thương mỗi 3 đòn đánh. Với tộc Thần giáp, khi đứng sân chung với ít nhất 2 Thần giáp khác để nhận chiến giáp thần binh, hoạt động tương tự chiến binh rồng của mùa thứ 7. Hãy mặc chiến giáp cho Jax hay Stell để nhận tăng SMPT và tốc độ đánh. 

Dàn tướng đội hình Thần giáp gồm: Jax, Rell, Sett, Leona, Riven, Draven, Sejuani, Wukong.

Tộc hệ buff: (1) Chủ lực, (2) Hộ Công, (2) Vệ quân, (5) Thần giáp.

Trang bị đội hình Thần Giáp Jax:

 • Draven: Vô cực, Cuồng đao, Huyết kiếm hay Diệt khổng lồ.
 • Jax: Cuồng đao, Huyết kiếm, Đại bác liên thanh hoặc Quyền năng khổng lồ.
 • Leona: Thú tượng, Vuốt rồng, Giáp máu, Áo choàng lửa.
 • Sejuani: Quỷ thư, Thú tượng giáp và những tank còn lại.

Đội hình Jax Thần giáp

Đội hình bậc S Ngưu binh Viego Ngoại đạo

Ngưu binh và Ngoại đạo là bộ tộc hệ kết hợp hợp cùng nhau đem lại hiệu quả cao trong top đội hình DTCL mùa 8. Đội hình Ngưu binh này có khá nhiều lối chơi khác nhau dựa trên điểm mạnh của người chơi, nâng dàn tướng lên ba sao hay lên cấp nhanh bằng carry 4, 5 vô cùng mạnh.

Đặc biệt hơn cả chính là quân bài Viego với chiêu thức gây sát thương diện rộng, đồng thời với khả năng kích hoạt lại chiêu thức một cách rất bá đạo. Nếu mà gặp dàn tướng mỏng thì Viego có thể dễ dàng loại sạch cả bàn đấu trong thời gian ngắn.

Tướng đội hình Ngưu binh Viego: Vi, Leona, Talon, Annie, Fiora, Alistar, Vi, Aphelios.

Tộc hệ buff: (1) Cao thủ, (3) Ngoại đạo, (3) Hộ công, (6) Ngưu binh.

Trang bị cho đội hình Ngưu binh Viego:

 • Viego: Bàn tay công lý, Quyền trượng thiên thần, Diệt khổng lồ, Găng bảo thạch.
 • Alistar: Giáp máu, Áo choàng lửa hoặc Thú tượng thạch giáp.
 • Aphelios: Huyết kiếm, Cuồng đao, Diệt khổng lồ hay Bàn tay công lý.
 • Ekko: Nỏ sét và Thú tượng giáp. 

Đội hình Ngưu binh Viego Ngoại đạo DTCL mùa 8

Những đội hình mạnh có thể sử dụng – bậc A

Các đội hình dưới đây nếu bạn biết cách sử dụng có thể leo lên top 4, thậm chí là giành top 1 nếu bạn chơi một cách khéo léo.

Đội hinh Vayne Biệt Đội Siêu thú

Đội hình này tập trung việc tích lũy tốc độ đánh cho Vayne để cô ta bắn với một vận tốc cực nhanh vào cuối trận đấu và hủy diệt kẻ địch. Nilah đóng vai trò chính là đỡ đòn, đồ AP thừa có thể vứt cho Miss Fortune làm mềm kẻ địch.

Biệt đội Siêu thú mạnh từ đầu đến cuối game nếu Vayne được ra sớm. Tuy nhiên, về cuối game thì đội hình Biệt Đội Siêu Thú có phần kém hơn một vài đội hình khác nên muốn lọt vào top cao bắt buộc người chơi phải nâng dàn tướng lên 3 sao.

Dàn tướng trong đội hình Biệt Đội Siêu Thú: Vayne, Miss Fortune, Nilah, Ekko, Alistar, KaiSa, Fiora, Jinx.

Trang bị đội hình Biệt đội Vayne Siêu Thú:

 • Vayne: Cuồng đao là trang bị quan trọng để carry mạnh theo thời gian, Diệt khổng lồ đem lại hiệu quả cao khi gặp các tướng Đấu sĩ và Vô cực kiếm tăng tối đa hóa sát thương đầu ra.
 • Riven, Nasus và Sejuani: Được trang bị tank và giảm hồi máu bao gồm Giáp máu, Giáp lửa, Thú tượng thạch giáp.
 • Miss Fortune, Jinx: Các đồ sát thương còn lại như Quỷ thư, Thương Shojin và Quyền trượng thiên thần. 

Đội hinh Vayne Biệt Đội Siêu thú

Đội hình Siêu nhân Kayle Song Đấu

Là đội hình mang nhiều tiền vàng nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8 với việc nổ hũ két sắt nhận các phần thưởng từ kho báu. Nếu anh em sở hữu 3 Đạo chích hãy kết hợp cùng chuỗi thắng tích phần thưởng sau đó hype roll up dàn tướng lên 3 sao.

Có 2 cách chơi Đạo chích hiệu quả là reroll tướng Kayle hoặc nâng cấp nhanh chóng bằng chủ lực carry 4, 5 vàng. Bài này giúp bạn sẽ sử dụng cô nàng Kayle làm sát thương chính kết hợp cùng đội hình Siêu nhân nâng lên hết 3 sao để tăng sát thương. Khi nổ hũ thành công và đổi được Kayle lên 3 sao, bạn có thể chuyển dần đội hình bỏ Đạo chích.

Dàn tướng trong đội hình Đạo chích Kayle: Zed, Kayle, Fiora, Yasuo, Vayne, LeeSin, Malphite, Gangplank.

Tộc hệ buff: (3) Siêu nhân, (6) Song đấu.

Trang bị dàn tướng đội hình Siêu nhân Song đấu:

 • Kayle: Cuồng đao là trang bị được ưu tiên trước để tích dồn tốc đánh, Diệt khổng lồ sẽ rất cần trong meta này, Bàn tay công lý hoặc Vô cực.
 • Bộ ba siêu nhân LeeSin, Malphite, Gangplank: được trang bị chống chịu như Giáp máu, Giáp lửa, Thú tượng giáp hay Dây chuyền chuộc tội.
 • Yasuo: Phụ trách thương sát cực tốt trong đội hình Song đấu bao gồm Găng bảo thạch, Bàn tay công lý, Quyền năng khổng lồ.

Đội hình Kayle Siêu nhân Song Đấu DTCL mùa 8

Đội hình Vệ Quân Miss Fortune Siêu Thú

Đội hình này xoay quanh chủ lực chính là Miss Fortune cùng dàn vệ quân làm tanker. Mọi người thường gọi đội hình này là Opti – miss Prime, một cách chơi chữ của Optimus Prime. Mấu chốt của đội hình là hộ công và các vệ quân phải thật khỏe, đỡ đòn đủ lâu để Miss Fortune tung bão đạn kết liễu sạch sẽ kẻ thù.

Ở đầu trận đấu, bạn có thể sử dụng khung đội hình là 3 Siêu Thú để giữ máu ở giai đoạn này. Lắp những món trang bị thích hợp cho Miss Fortune và để Jinx cầm hộ, nếu có đủ trang bị thì bạn ghép Áo choàng lửa cho Alista để có thể giữ máu tốt hơn. Tích lợi tức và tướng nâng lên cấp độ 6.

Kỹ năng của Miss Fortune sẽ thể hiện rõ nhất ở chiêu cuối khi vận sức trong 2 giây và bắn ra 8 loạt đạn về phía kẻ địch, gây sát thương cho phép kẻ địch đầu tiên trúng đạn. Tuy lượng sát thương khổng lồ nhưng yêu cầu Miss Fortune đứng vào góc để bắn trúng nhiều tướng địch có thể nhất.

Dàn tướng quân trong đội hình Vệ Quân Siêu Thú: Miss Fortune, Sett, Leona, Ekko, Riven, Jinx, Rell, Wukong.

Trang bị cho đội hình Miss Fortune Siêu Thú:

 • Miss Fortune: Kiếm súng, Ngọn giáo Shojin, Găng bảo thạch.
 • Samira: Cung xanh, Huyết kiếm, Vô cực kiếm, Diệt khổng lồ hoặc Bàn tay công lý.
 • Sejuani: Tùy theo trận đấu sẽ có đồ tank khác nhau.

Đội hình Vệ Quân Miss Fortune Siêu Thú

Đội hình Samira Chủ Lực

Samira tỏ ra là một quân bài lợi hại ở giai đoạn đầu mùa 8 và có thể sử dụng trong rất nhiều đội hình nhưng vẫn luôn đạt hiệu quả cao. Đội hình này xoay quanh việc thêm mốc tộc Chủ Lực giúp Samira tự động kết liễu đối thủ dưới 40% máu.

Bên cạnh khả năng công thủ toàn diện, 4 Xạ Kích và 4 Chủ Lực giúp Samira sở hữu lượng sát thương cực lớn. Tuy nhiên, đội hình phải biết giữ máu để lên cấp tìm kiếm những con tướng cần thiết cho đội hình.

Dàn tướng trong đội hình Chủ Lực: Aphelios, Moderkaiser, Samira, Sejuani, Miss Fortune, Senna, Sivir, Draven.

Trang bị cho đội hình Samira:

 • Miss Fortune: Kiếm súng, Ngọn giáo Shojin, Găng bảo thạch.
 • Samira: Huyết kiếm, Vô cực kiếm, Diệt khổng lồ.
 • Sejuani: Đồ tank tùy biến theo trận đấu. 

Đội hình Samira Chủ Lực

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về top đội hình DTCL mùa 8 được thu thập và tổng hợp lại. Hy vọng anh em có được những thông tin vô cùng hữu ích về các đội hình và sự thay đổi mùa 8 qua bài viết này.

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *