Bí quyết làm món đậu sốt cà chua thơm ngon chuẩn vị năm 2023 

Đậu sốt cà chua cùng hai nguyên liệu chủ đạo là đậu hũ và cà chua góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Dù vậy, bạn hoàn toàn có thể thêm một số nguyên liệu để thay đổi giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho các bạn 6 cách chế biến đậu sốt cà chua cực ngon mà vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Cách làm bánh phở cuốn

1. Giá trị dinh dưỡng món đậu hũ sốt cà chua 

  • Cà chua: là nguồn khá giàu của một số vitamin và khoáng chất. Hàm lượng nước cà chua là khoảng 95%. 5% khác bao gồm chủ yếu là carbohydrate và chất xơ . Một quả cà chua cỡ vừa (123 gram) chứa 22 calo, có thể thấy là nó có lượng calo rất thấp.
  • Đậu hũ: là nguồn rất tốt của Protein, Canxi và Manga. Thực phẩm có chứa ít Cholesterol và Natri.
Giá trị dinh dưỡng món đậu hũ sốt cà chua 
Giá trị dinh dưỡng món đậu hũ sốt cà chua

2. Cách làm món Đậu Sốt Cà Chua

2.1. Nguyên Liệu

  • 4 bìa đậu phụ (400g)
  • 2 quả cà chua
  • 2 nhánh tỏi / hành tím
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường
  • ½ thìa gia vị
  • 2 thìa tương cà ketchup 
  • ½ thìa cà phê ớt băm
  • 80 ml nước sạch
  • 1 thìa bột năng 
  • 2 cọng hành lá
  • ½ mớ rau mùi
Cách làm món Đậu Sốt Cà Chua
Cách làm món Đậu Sốt Cà Chua

2.1.2. Cách mua đậu phụ ngon

Để đảm bảo sức khỏe, vệ sinh, an toàn thực phẩm, bạn nên dùng đậu phụ mới làm và chế biến sau khi mua về. Không nên mua nguyên liệu để lâu, lưu cữu qua ngày.

  • Đậu mới làm xong sẽ phảng phất mùi đậu nành nhẹ. Tránh mua đậu phụ có mùi chua lên men, bên trong đã bị hư hỏng.
  • Bìa đậu trắng nhưng hơi ngả màu vàng chút, nếu đậu trắng quá, bạn nên cẩn trọng, vì có thể chúng có chứa chất phụ gia.
  • Miếng đậu mọng nước, có tính đàn hồi và không dính khi chạm tay vào.
Cách mua đậu phụ ngon
Cách mua đậu phụ ngon

2.2.2. Cách mua cà chua tươi, sạch

Một số mẹo sẽ giúp bạn chọn mua cà chua tươi, sạch:

  • Cà chua hình dáng tròn trịa, mọng nước, vỏ lành lặn.
  • Quả tự nhiên màu đỏ pha chút da cam hoặc xanh. Cẩn trọng khi mua trái màu đỏ rói toàn bộ, có thể đã phun thuốc kích chín.
  • Khi dùng tay nắn cà chua bạn sẽ thấy mềm và quả có mùi thơm đặc trưng. 
Cách mua cà chua tươi, sạch
Cách mua cà chua tươi, sạch

2.2. Chi tiết cách làm món đậu sốt cà chua

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Như đã giới thiệu bên trên, đậu phụ sốt cà chua có hai thành phần chính là đậu phụ và cà chua. Chọn mua bìa đậu phụ tươi ngon và cà chua chín đỏ mọng là món ăn đảm bảo ngon 7/10 phần rồi.

Đậu phụ làm từ đậu nành xay nhuyễn. Qua công đoạn chế biến những người thợ lành nghề, đậu phụ được đóng thành khối và ngâm nước bảo quản. 

Đối với cà chua, bạn chọn quả to tròn đều nhau. Vỏ quả cà chua màu cam hoặc đỏ, vỏ căng mọng không bị dập, không bị nát và chảy nước.

Đậu phụ mua về rửa sạch và để ráo nước. Để đậu khô nhanh mà không cần chờ lâu, bạn có thể thấm mặt của bìa đậu bằng giấy ăn nhé! Rồi bạn cắt đậu phụ thành khối nhỏ hơn vừa ăn. Bạn cắt đậu 1,5-2 cm thì sẽ đẽ rán vàng đều các mặt và khi đảo cà chua cũng sẽ không sợ miếng đậu bị vỡ nát.

Đối với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống thái múi cau. Nếu muốn sốt cà chua khi đun nhanh mềm nhuyễn, bạn có thể thái nhỏ hơn dạng hạt lựu.

Tùy từng gia đình thích thêm tỏi hoặc hành tím phi thơm vào món đậu sốt cà chua. Rau mùi và hành lá sơ chế bằng cách ngắt phần ăn được, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ.

 Chi tiết cách làm món đậu sốt cà chua
Chi tiết cách làm món đậu sốt cà chua

2.2.2. Rán đậu phụ

Để rán đậu phụ ngon, vàng rộm, bạn chờ dầu ăn nóng và đảm bảo đậu phụ thật khô nước nhé! Bạn kiểm tra dầu ăn nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào chảo. Nếu đầu đũa có bọt khí sủi lăn tăn thì dầu đủ điều kiện để rán đậu rồi.

Bạn cho miếng đậu phụ đã thái nhỏ vào chảo dầu. Bạn chú ý xếp tạo khoảng cách giữa các miếng đậu bởi vì khi rán lên, đậu phụ sẽ nở ra. Nếu bạn xếp gần thì miếng đậu khi rán sẽ nở ra và dính vào nhau.

Bạn rán đến khi mặt của miếng đậu chín vàng là được. Một số gia đình thích ăn đậu lướt ván hoặc bỏ qua rán đậu mà đem sốt cà chua luôn. Bạn hãy tùy thuộc vào sở thích gia đình để linh hoạt chế biến nhé!

Rán đậu phụ
Rán đậu phụ

2.2.3. Sốt đậu với cà chua

  • Sau khi gắp hết đậu ra, bạn đổ bớt dầu ăn trong chảo đi rồi cho tỏi hoặc hành khô vào phi thơm lên. Bạn tiếp tục cho cà chua xào cùng tỏi/ hành khô khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho hạt nêm,  sốt ketchup, đường, gia vị,ớt bột cùng nước sạch vào đun cùng cà chua xào.
  • Bạn đun 5 phút đến khi cà chua nhừ ra tạo thành nước sốt sệt, dậy mùi thơm. Đến lúc sốt đậu rồi, bạn cho phần đậu đã rán vào nước sốt cà chua. Bạn đảo nhẹ và nêm nếm gia vị vừa miệng rồi đậy vung lại.
  • Bạn đun thêm 5 phút cho đậu phụ ngấm sốt cà chua rồi thêm hành lá đun cùng. Trước khi cho hành lá, nếu nước sốt hơi loãng, bạn có thể pha 1 thìa canh bột năng hoặc bột bắp với 1-2 thìa nước rồi cho vào chảo để nước sốt cà chua đặc hơn.
  • Khi cho hành lá vào, bạn đun 1-2 phút để hành chín tới, bớt hăng và giữ nguyên màu xanh nhé! Nếu đun lâu quá, hành lá sẽ ngả màu vàng úa không đẹp mắt.
Sốt đậu với cà chua
Sốt đậu với cà chua

2.2.4. Hoàn Thành

Cuối cùng là món đậu phụ sốt cà chua đã hoàn thành. Bạn múc ra chiếc đĩa sâu lòng rồi trang trí thêm chút hành lá, rau mùi cho đẹp mắt và nhanh chóng thưởng thức khi còn nóng hổi nhé!

Hoàn thành món đậu sốt cà chua
Hoàn thành món đậu sốt cà chua

3. 6 cách làm đậu sốt cà chua đơn giản ngon khó cưỡng 

Đậu sốt cà chua là món ăn quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày người Việt Nam với cách chế biến đơn giản. Mời bạn cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu ngay những cách thực hiện thành phẩm qua bài viết.

3.6.1. Đậu sốt cà chua thịt băm

3.6.1.1. Nguyên liệu 

  • Đậu hũ: 4-6 bìa
  • Cà chua: 2-3 quả
  • Thịt lợn ba chỉ: 200g
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Các gia vị: Đường, muối, tiêu, mì chính, dầu ăn,…

3.6.1.2. Cách làm đậu sốt cà chua thịt băm 

3.6.1.2.1. Sơ chế đậu hũ và rau củ
  • Đậu hũ mua về rửa sạch cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, sau đó để ráo nước. 
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành là và hành tím làm sạch, băm nhuyễn. 
3.6.1.2.2. Ướp thịt băm 

Thịt lợn rửa sạch sau đó đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn để tạo thành thịt băm

3.6.1.2.3. Rán đậu phụ 
  • Cho dầu ăn lên chảo và đun đến nóng già, sau đó thả các miếng đậu hũ vào để rán. 
  • Vừa rán vừa lật đều đến khi các miếng đậu hũ chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu. 
3.6.1.2.4. Làm sốt cà chua 
  • Phi thơm hành tím trong chảo cùng ít dầu ăn, sau đó đổ cà chua đã sơ chế vào xào cùng. 
  • Nêm thêm 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm rồi thêm ½ bát con nước để đun cho cà chua chín mềm. 
  • Dùng thìa nghiền nhuyễn cà chua đổ thịt băm vào đảo đều để thịt ngấm gia vị. Đun với lửa vừa như vậy 3 phút cho thịt chín mềm và sốt cà chua được hoàn chỉnh.
3.6.1.2.5. Hoàn thành 
  • Khi thịt băm chín, bạn cho đậu hũ vào để rim cùng, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.
  • Đảo đều để cho đậu ngấm đầy đủ sốt cà chua và lên màu đỏ đẹp mắt. Đun cho đến khi phần sốt đặc sánh lại bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp. 
  • Vớt đậu phụ thịt băm ra đĩa để thưởng thức, rưới đều sốt cà chua ra xung quanh là bạn đã hoàn thành đậu sốt cà chua với thịt băm rồi.
Đậu sốt cà chua thịt băm
Đậu sốt cà chua thịt băm

3.6.2. Đậu sốt cà chua, trứng

3.6.2.1. Nguyên liệu

  • 3 tấm đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • 1 nắm con hành lá, rau mùi
  • 1 quả trứng gà hoặc vịt
  • Dầu ăn
  • Gia vị gồm: bột canh, nước mắm, bột ngọt

3.6.2.2. Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt nhỏ đậu
  • Hành khô bóc vỏ, đập nát và băm nhuyễn
  • Cà chua rửa sạch và xắt nhỏ
  • Hành lá, rau mùi rửa qua 1 lần nước và thái nhỏ
  • Đập trứng vào 1 chiếc bát con, dùng đũa đánh tan.

Bước 2: Sốt đậu cùng với cà chua, trứng

Đun nóng 4 muỗng dầu ăn và cho đậu vào chiên vàng. Rồi vớt thành phẩm ra một chiếc đĩa. Dùng 1 muỗng dầu ăn vừa chiên đậu phi thơm hành khô. Sau đó, cho cà chua và 50ml nước sôi nấu đến khi cà chua mềm ra.

Thêm trứng đã đánh tan vào và dùng đũa đảo vài lần. Rồi cho đậu chiên cùng 1 thìa bột canh,1 thìa bột ngọt,  1 thìa nước mắm vào sốt trong 10 phút. Cuối cùng, bạn sẽ rắc hành lá, rau mùi lên, tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa.

Bước 3: Thành phẩm 

Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương thơm nức mũi từ trứng quyện cùng cà chua và đậu rán. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ mềm của trứng, đậu, mùi vị đặc trưng của cà chua. Thành phẩm cực đưa cơm, đặc biệt vào những ngày mùa đông trời lạnh.

Đậu sốt cà chua, trứng
Đậu sốt cà chua, trứng

3.6.3. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

3.6.3.1. Nguyên liệu

  • Thịt heo xay: 100-150gr
  • Đậu phụ: 200gr
  • Rau củ: 4 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, 1 củ hành tím, 10gr mộc nhĩ, 2-3 nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính, tương ớt

3.6.3.2. Cách làm 

3.6.3.2.1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đậu phụ với nước rồi cắt bìa đậu thành 3 miếng nhỏ. 

Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây và hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. 

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. 

Mộc nhĩ ngâm với nước khoảng 10 phút cho nở rồi rửa sạch và thái thành dạng sợi nhỏ.

3.6.3.2.2. Chiên đậu phụ

Bạn có thể chiên đậu bằng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 7-8 phút. Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn chiên vàng mặt đậu phụ bằng dầu ăn. Sau đó, gắp đậu phụ chiên ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

Bạn đợi đậu phụ nguội bớt rồi dùng thìa khoét lấy phần đậu trắng bên trong, cho ra bát riêng.

3.6.3.2.3. Trộn nhân thịt và nhồi vào miếng đậu phụ

Đầu tiên, bạn cho vào bát đựng nhân đậu phụ thịt heo xay, hành tây, mộc nhĩ, 1/2 phần hành lá, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều các nguyên liệu.

Tiếp theo, bạn nhồi nhân thịt vừa trộn vào từng miếng đậu hũ chiên đã khoét ruột nha. Bạn vừa nhồi vừa ấn nhân thịt để thịt không bị rơi khi sốt cà chua nha.

Giờ thì bạn đem áp chảo đậu phụ nhồi thịt, đặt phần có thịt tiếp xúc với mặt chảo khoảng 1 phút trên lửa nhỏ để thịt chín săn lại.

3.6.3.2.4. Om đậu nhồi thịt với sốt cà chua

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tím dậy mùi thơm, bạn thêm cà chua đã thái nhỏ vào cùng 150ml nước, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường kính, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều rồi thêm phần đậu phụ nhồi thịt vào. Bạn om đậu nhồi thịt với cà chua 5-7 phút trên lửa nhỏ. 

Cuối cùng, bạn rắc hành lá còn lại vào, tắt bếp và cho đậu ra đĩa cùng nước sốt cà chua là có thể thưởng thức được rồi.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

3.6.4. Đậu sốt cà chua tóp mỡ

Đây có lẽ là món ngon gây nghiện nhất trong các phiên bản sốt cà chua với thịt. Bạn hãy thực hiện món này khi nhà mình đang chán ăn. Khi nào bạn không thích bày biện cầu kỳ và muốn có món đơn giản lại lạ miệng, thì cũng thử món này nhé.

3.6.4.1. Nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng /đậu hũ chiên
  • 100g mỡ khổ / thịt ba rọi nhiều mỡ
  • Cà chua, hành tím, hành lá, ngò rí
  • Gia vị thông thường
  • 1 thìa canh tương cà 

3.6.4.2. Cách làm

  • Thịt mỡ hoặc thịt ba rọi rửa sạch để ráo. Cắt miếng nhỏ không quá mỏng để rán.
  • Sơ chế cà chua, hành và ngò.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng cho thịt vào rán với lửa vừa. Rán đến khi mỡ ra bớt, ta có tóp mỡ ngả vàng thì tắt bếp vớt ra ngay. Trường hợp bạn thích tóp mỡ không quá khô, có thể tắt bếp khi tóp mỡ còn trắng chưa ngả vàng.
  • Đổ phần nước mỡ rán ra bớt chỉ để lượng vừa đủ để phi hành.
  • Bật bếp, phi hành thơm, xào cà chua cho tương cà đảo qua. Cho tóp mỡ vào đảo cùng, cà chua chín thì bạn đổ ít nước. Cho đậu hũ vào rim và nêm gia vị. Nước sốt cà quánh lại, bạn nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.
  • Múc đậu sốt cà chua tóp mỡ ra đĩa, thêm tiêu xay, hành lá và ngò xắt nhuyễn. Thưởng thức món ăn khi nóng. 
Đậu sốt cà chua tóp mỡ
Đậu sốt cà chua tóp mỡ

3.6.5. Đậu sốt cà chua không rán

Có thể bạn thắc mắc tại sao phải nhấn mạnh đây là món đậu sốt cà không rán? Lý do là vì có gia đình thích ít béo hoặc nhiều thực đơn cần giảm dầu mỡ. Lúc này, nhất định khi chế biến đậu hũ sốt cà bạn nên chọn không rán đậu nhé.

3.6.5.1. Nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng (đậu hũ non/ đậu hũ trắng để chiên)
  • Cà chua, hành lá, hành tím, ngò rí 
  • Gia vị thông thường
  • 1 thìa canh tương cà

3.6.5.2. Cách làm

  • Bạn sơ chế cà chua, hành và ngò. Hành lá có thể cắt khúc thay vì cắt nhỏ như mọi khi.
  • Đậu hũ bạn rửa sơ với nước lạnh còn cắt đậu miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím / đầu hành. Bạn cho cà chua xào, thêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa tương cà và cho thêm nước nấu sôi. Cho đậu hũ vào rim lửa vừa ít phút để cho đậu thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và bạn cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
  • Múc đậu hũ ra đĩa sâu lòng, thêm tiêu xay và ngò rí. Thưởng thức nóng cùng với cơm trắng khá bắt cơm và nhẹ vị. 
Đậu sốt cà chua không rán
Đậu sốt cà chua không rán

3.6.6. Đậu sốt cà chua nấm kim châm

Nếu bạn từng nấu canh cà chua nấm kim châm hay món khác có nấm này, thì chế biến đậu hũ sốt cà nấm kim châm cực dễ.

3.6.6.1. Nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng, đậu hũ non / đậu hũ chiên đều được
  • Nấm kim châm
  • 1/2 củ cà rốt nhỏ
  • Hành lá, hành tím, cà chua, ngò rí 
  • Gia vị thông thường
  • 1 thìa canh tương cà 

3.6.6.2. Cách làm

  • Sơ chế cà chua, hành và ngò.
  • Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và tách cụm vừa ăn.
  • Nếu dùng cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
  • Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thơm và xào sơ cà rốt sau đó vớt ra. Cũng chảo này phi thơm đầu hành lá và cho cà chua vào xào. Thêm 1 thìa nước mắm, ít bột nêm cùng 1 thìa canh tương cà . Cho nước vào nấu chín nhừ cà chua và nêm gia vị. Bạn cho cà rốt và đậu hũ vào rim, sau đó cà rốt chín, đậu thấm bạn nên nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho nấm kim châm vào và đợi nấm chín tới bạn tắt bếp.
  • Múc đậu sốt cà chua nấm kim châm ra đĩa, rắc thêm tiêu. Thêm hành lá và ngò rí cắt khúc vào rồi thưởng thức món ăn thôi. 
Đậu sốt cà chua nấm kim châm
Đậu sốt cà chua nấm kim châm

4. Một số cách bảo quản cà chua 

Tùy từng loại cà chua xanh/ chín mà bạn có những cách bảo quản khác nhau. 

  • Đối với cà chua xanh, bạn không nên bảo quản ₫nhiệt độ quá thấp. Cà chua có màu hồng nhạt có thể bảo quản nhiệt độ 5 độ C trong 4 ngày. Sau đó tăng nhiệt độ 13-15 độ C 1 – 4 ngày để hoàn thiện thời kỳ quả chín.
  • Quả chín đỏ có thể bảo quản ở nhiệt độ 2-5 độ C trong một số ngày. Những biến đổi sau đó là mất màu, giảm độ cứng và hương vị. Duy trì độ ẩm không khí trong quá trình bảo quản 85-90% để tránh hiện tượng quả héo và nhăn nheo.
  • Dùng vải mềm, giấy mềm lau chùi quả sạch và tách bỏ lá đài, không để lại vết nứt, rách. Sau đó đưa quả lên dàn hoặc xếp quả trong khay gỗ, khay nhựa. Những khay nhựa có thể chồng lên nhưng không cao quá.
Một số cách bảo quản cà chua 
Một số cách bảo quản cà chua

5. Cách ăn đậu hũ đúng cách

5.1. Không ăn đậu phụ khi đang uống thuốc tetracycline

Đậu phụ giàu canxi và magiê, trong khi thuốc tetracyclin có chứa thành phần có sự phản ứng với canxi và magiê. Vì vậy, để không làm thay đổi thành phần thuốc tetracycline, bạn không nên ăn đậu phụ trong khi uống thuốc tetracycline,

5.2. Không nên ăn đậu phụ với số lượng lớn dài hạn

Đậu hũ giàu protein, purine và saponin, nếu ăn quá nhiều đậu dài hạn có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu đầy bụng hoặc tiêu chảy,  tăng gánh nặng thải trừ chất thải của nitơ. Từ đó, làm tình trạng bệnh gút trở nên xấu đi, hoặc gây thiếu iốt.

5.3. Không ăn cùng rau bina hoặc hành tây

Đậu phụ là thức ăn giàu canxi, rau bina và hành tây giàu axit oxalic. Sử dụng đậu phụ với rau bina hoặc hành tây ăn cùng nhau, sẽ làm cho canxi trong đậu phụ kết hợp với axit oxalic tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng bổ sung canxi đậu phụ, mà còn dễ dẫn đến bệnh sỏi.

Cách ăn đậu hũ đúng cách
Cách ăn đậu hũ đúng cách

6. Lưu ý khi thực hiện đậu sốt cà chua 

Để giúp món ăn ngon miệng, hấp dẫn và không bị vỡ nát trong quá trình chế biến, bạn nên lưu ý một số điều sau: 

  • Đậu phụ mua cần chọn loại được nén chắc chắn, khi cầm không có cảm giác mềm oặt, dễ vỡ. Điều này giúp đậu hũ khi rán không bị vỡ ra. 
  • Cần chọn chảo chống dính thực hiện món ăn, tránh chọn loại chảo thường không tốt khiến đậu hũ bị vỡ nát khi chiên rán. 
  • Cà chua chọn quả còn tươi mọng, không nên chọn loại bị dập, già, hoặc để lâu trong tủ lạnh sẽ không tốt cho dạ dày khi ăn. 
  • Sốt cà chua chế biến cần có màu đỏ đẹp rực rỡ, như vậy giúp đậu hũ rán có thể đổi màu theo ý muốn. 
  • Bạn nên chọn cà chua tươi mọng, không nên chọn quả bị già, dập hoặc để quá lâu trong tủ lạnh đảm bảo vị ngon của món ăn và an toàn cho sức khỏe
Lưu ý khi thực hiện đậu sốt cà chua 
Lưu ý khi thực hiện đậu sốt cà chua

7. Tổng kết 

Trên đây là những cách làm đậu sốt cà chua thơm ngon và một số thông tin hữu ích về thành phẩm. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân thưởng thức món ăn này nhé.

Nguồn:Bếp trưởng review

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *