Đấu Sĩ DTCL mùa 8 mạnh nhất

Vì sở hữu lượng máu dồi dào nên Đấu sĩ DTCL mùa 8 là đội có lối chơi “lấy thịt đè người”. Bài viết này sẽ giúp các bạn nhanh chóng hiểu được điểm mạnh, hạn chế cũng như cách chơi và build team Đấu Sĩ DTCL mùa 8 chuẩn nhất!

Xem thêm >>> Đặc Nhiệm DTCL mùa 8

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Điểm mạnh của đội hình

 • Đội có rất nhiều máu và có thể chiến đấu trong một khoảng thời gian dài.
 • Số Đấu sĩ tối đa có thể được kích hoạt là tám.
 • Tướng Rồng Thần Sy’fen sở hữu sức mạnh và khả năng phòng thủ vượt trội.

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Điểm yếu của đội hình

 • Mặc dù sở hữu rất nhiều máu, nhưng đội này không thể dồn sát thương.
 • Không có tướng tanker nào có thể che chắn cho đồng đội của họ.
 • Chủ lực tướng rồng thần Sy’fen có xác suất xuất hiện thấp để mua được 22.

Hướng dẫn chơi đội hình Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Sức mạnh của đội

Hiệu ứng Đấu sĩ cung cấp cho đội một lượng Máu đáng kể, cho phép họ có suwssc chống chịu với đòn công kích của đối thủ và tiếp tục chiến đấu lâu hơn. So với các tướng khác, lực lượng chính của Sy’fen mạnh hơn rất nhiều. Không cần sử dụng bất kỳ Ấn  Đấu sĩ nào, có thể kích hoạt tối đa 8 Đấu sĩ.

Danh sách tướng Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Renekton, Blitzcrank, LeeSin, LeeSin, Riven, Jax và Sejuani là những tướng Đấu Sĩ DTCL mùa 8 siêu mạnh. Cụ thể như sau:

 • Renekton: nhận được lượng máu tối đa trong 8 giây và các đòn đánh của hắn gây thêm sát thương phép bằng 6% lượng máu tối đa của hắn.
 • Riven: nhận được một lá chắn trong 4 giây, ba đòn tấn công tiếp theo của cô ấy gây thêm sát thương phép và cô ấy gây thêm 100% sát thương phép nếu có nhiều máu hơn mục tiêu.
 • Blitzcrank: tạo ra một trường điện từ xung quanh bản thân trong 4 giây, giảm tất cả sát thương hấp thụ.
 • Jax: lao về phía mục tiêu, gây sát thương phép tăng và cộng dồn tối đa 8 lần cho mỗi ba lần đánh.
 • Sejuani: bắn đạn băng vào mục tiêu gần nhất, viên đạn này phát nổ sau 2 giây, làm choáng đối thủ trong 3 ô và gây sát thương phép.
 • LeeSin: lao về phía đồng đội, bảo vệ bản thân và đồng đội đó trong 4 giây, sau đó quay trở lại khu vực trước đó, gây sát thương theo phần trăm CÔNG, nếu không có đồng đội xung quanh, LeeSin sẽ tạo lá chắn cho chính mình.

Đề xuất đội hình Đấu Sĩ DTCL mùa 8: 8 Đấu sĩ, 1 Thần rồng, 4 Hắc long, 2 Chiến binh.

Danh sách tướng Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Xem thêm >>> Song Đấu DTCL mùa 8

Giai đoạn đầu của ván game

Lúc này, bạn có thể tập hợp một đội gồm 4 vị tướng: Skarner, Tahm Kench, Shen và Illaoi. Sau đó, kích hoạt hiệu ứng 4 Đấu Sĩ. Tác động này, cùng với sát thương thấp của đội đối phương khi bắt đầu trò chơi, sẽ khiến đội của bạn cực kỳ khó bị đánh bại.

Giai đoạn giữa trò chơi

Bạn có thể triệu hồi thêm 2 vị tướng vào thời điểm này là Sylas và Olaf. Sau đó, kích hoạt hiệu ứng 2 Chiến binh mới và nâng cấp hiệu ứng ban đầu lên 6 Đấu sĩ. Nếu bạn tin rằng mình có đủ trang bị cho hai tướng chủ lực, bạn có thể bắt đầu chế tạo các vật phẩm cho Olaf để tăng lượng sát thương của hắn.

Giai đoạn cuối game

Vì sự tồn tại của hai chủ lực chính, Ornn và Sy’fen, sức mạnh của đội bạn bắt đầu tăng vọt vào thời điểm này. Sau đó, kích hoạt các hiệu ứng mới của 1 Thần Long, 4 Hắc Long, và nâng cấp hiệu ứng hiện lên 8 Đấu Sĩ. Hãy ưu tiên cho trang bị của Ornn vì nó đơn giản hơn để triệu hồi so với Sy’fen.

Thủ thuật & mẹo

Bạn không cần phải thu thập Ấn Đấu sĩ để kích hoạt hiệu ứng 8 Đấu sĩ. Để triệu hồi tướng Đấu Sĩ trong đội và cải thiện tốc độ xuất hiện của Thần Long Sy’fen, bạn phải lên cấp 9 càng nhanh càng tốt. Nếu không thích Ornn chủ lực, bạn có thể thay thế hắn bằng Illaoi hoặc Olaf.

Đội hình Thần Giáp Đấu Sĩ của Jax

Jax hiện tại là con bài chủ lực mạnh nhất trong đội hình Đấu Sĩ nên nếu chơi Đấu Sĩ thì không thể bỏ qua con tướng này, bởi không có nhiều tướng có thể chọn làm sát thương chủ lực trong đội hình này. Đấu sĩ hoạt động tốt khi kết hợp với Thần Giáp để phát huy tối đa sức mạnh của Jax. Đấu Sĩ cũng có khả năng phá Giáp của Vi, dựng lá chắn của LeeSin, Riven, Vi và đặc biệt là hiệu ứng khống chế trên diện rộng của Sejuani rất hiệu quả.

Đội hình Thần Giáp Đấu Sĩ của Jax

Đội hình Đấu Sĩ Riven

Bạn có tùy chọn kẹp 4 Đấu sĩ với 5 Thần Giáp hoặc 6 Đấu sĩ với 3 Thần Giáp; cả hai chiến thuật chiến đấu đều có lợi thế riêng. Riven không chỉ chống chịu tốt mà lượng sát thương của cô cũng rất đáng giá. Đây là vị tướng có thể phụ dame cho Jax khi về late game.

Xem thêm >>> Linh vật DTCL mùa 8

Những đội hình Đấu Sĩ DTCL mùa 8 mạnh tùy thuộc vào số lượng

Đội hình 8 Đấu Sĩ mùa 8

Từ những mùa giải đầu tiên, 8 Đấu Sĩ đã là đội hình mong muốn thiết lập của nhiều cờ thủ. Đơn giản vì đây là đội ổn định nhất, tuy nhiên các tướng trong hệ này dame cực khủng bất kể phiên bản ĐTCL nào đi chăng nữa.

Đội hình 8 Đấu Sĩ tất nhiên sẽ bao gồm tám Đấu Sĩ. Tahm Kench, Skarner, Shen, Illaoi, Sylas, Olaf, Ornn và Sy’fen sẽ góp mặt trong đội hình này. Với 8 Đấu Sĩ, chúng ta được 800 máu, nhưng các tướng Đấu Sĩ được tăng gấp đôi, tức 1600 máu.

Khi bạn kết hợp 8 chiến binh có 1600 máu cộng thêm với 12% máu đã mất của Atonement, đội hình của bạn sẽ cực kỳ “tường đồng vách sắt” và khó bị đánh bại. Ngoài ra, chúng ta có thể kích hoạt thêm 4 Ám long và 2 Chiến Binh, giúp các tướng thuộc 2 hệ này có lượng sát thương phụ ổn định.

Nâng cấp rồng thần & trang bị phù hợp

Những cải tiến về rồng thần mang lại điểm mạnh cho Đấu Sĩ luôn là trọng tâm chính. Chọn cường hóa rồng thần là việc đơn giản nhất khi chơi tổ đội đơn giản này.

Hơn nữa, các bản nâng cấp giúp cải thiện sức mạnh hoặc áo giáp, chẳng hạn như Áo giáp tự chế hoặc các bản nâng cấp cung cấp thêm sức mạnh tấn công, đều rất có lợi. Nói một cách đơn giản, nó gây ra một lượng sát thương cực lớn cho Sy’fen khi kết hợp với các trang bị kể trên.

Chúng ta nên ưu tiên trang bị của Sy’fen, bao gồm Vô cực, Cung xanh và Huyết kiếm. Kiếm BF sẽ luôn là lựa chọn đứng đầu, tiếp theo là găng đấu tập và cung gỗ. Theo đó, hãy lên các trang bị tank cho Ornn (hoặc tướng 3 sao nếu Ornn 2 sao ra trễ), chẳng hạn như Vuốt Rồng – Giáp Gai và Dây Chuyền Chữ Thập. Trang bị thứ ba sẽ là hào quang giúp gia tăng lợi thế cho các đồng minh như Solari, Zeke, Dây chuyền buộc tội và Cốc Phù Thủy.

Đội hình 8 Đấu Sĩ mùa 8

Cách chơi đội hình này

Chúng ta nên ra sức tung tướng 3 sao 1 tiền để tăng cường sức mạnh cho đội hình. Hãy cố gắng kiếm trang bị sát thương của Sy’fen trước, vì vậy việc bán máu 1 2 lần trong lần mua bán đầu tiên là bình thường.

Sy’fen rất khó ra từ đầu đến giữa trận (ra sớm thì tốt hơn), nhưng nếu ra muộn thì chúng ta phải tận dụng carry khác là Olaf hoặc carry “ngoại” ngay lập tức là Varus hoặc Xayah. Về cuối trận, chúng ta không sợ Sy’fen bị tấn công bất ngờ vì nó rất trâu, và cần lưu ý rằng nó cực kỳ trâu do nội tại của Đấu Sĩ. Nhưng điều cốt yếu nhất là BẠN PHẢI CÓ SY’FEN – Đây là một đội hình chơi hên xui (vì chỉ có Sy’fen là carry nên bạn có được nó là auto thắng).

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cái đầu của mình một cách hiệu quả, thích chơi 8 Đấu Sĩ và có thể xoay bài nhanh thì đây vẫn là một lựa chọn hàng đầu cho tất cả các bạn.

Đội hình 2 Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Tôi gợi ý đội hình với 2 Đấu Sĩ: 2 Đấu Sĩ + 3 Siêu Nhân + 3 Quân Cảnh Laser. Tạo đội và phân công vai trò.

Hướng dẫn chơi

Đội hình này nên bao gồm những vị tướng sau: Ashe, Renekton, Yasuo, Ezreal, Lee Sin, Malphite và Gangplank. Ashe và Renekton là những vị tướng hàng đầu để nâng cấp vật phẩm và sao. Bạn phải roll hai tướng Đấu Sĩ để có được hai Đấu Sĩ (Renekton, Lee Sin).

Đây là một nhóm đáng gờm, do Ashe lãnh đạo, với Renekton đóng vai trò là tướng chống chịu. Đội này sẽ được hưởng lợi thế sớm.

Đội hình 2 Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Sức mạnh Đấu Sĩ

Tại mỗi điểm dừng, tướng Đấu Sĩ sẽ có thêm bonus lượng máu nhất định.

Sức mạnh của siêu nhân

Khi bắt đầu trận chiến, các siêu anh hùng sẽ tăng thêm sát thương lớn hơn 30% cho đồng minh trong trận đấu của mình. Tỷ lệ sát thương bổ sung tăng 5% cho mỗi tướng ba sao trong đội.

Sức mạnh của Quân cảnh Laser

Ở bên cạnh, mỗi vị tướng Quân Cảnh Laser được chỉ định một máy bay không người lái chiến đấu. Khi tấn công hoặc bị tấn công bằng đòn tấn công bằng tay, máy bay không người lái có 50% cơ hội gây sát thương phép cho mục tiêu của tướng Quân cảnh Laser. Nó có thời gian hồi chiêu 0,5 giây. 

Khi một tướng Quân Cảnh Laser bị ám sát, các máy bay không người lái sẽ được gửi để tập trung về phía tướng Quân Cảnh Laser còn sống tiếp theo. Sát thương của máy bay không người lái tăng lên sau mỗi điểm dừng.

Đội hình 4 Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Tôi gợi ý đội hình có 4 Đấu Sĩ: 4 Đấu Sĩ + 4 Admin. Thành lập đội và phân công vai trò.

Hướng chơi

Đội hình này bao gồm các tướng sau: Aurelion Sol, Sejuani, Zac, Soraka, Camille, Jax, LeBlanc, Riven và Blitzcrank. Aurelion Sol và Sejuani là những tướng được ưu tiên nâng cấp trang bị và sao. Để có được bốn Đấu sĩ, bạn phải roll ra bốn tướng Đấu sĩ (Sejuani, Riven, Jax, Blitzcrank). Trong DTCL mùa 8, đây là đội hình có hàng thủ khủng nhất.

Đội hình 4 Đấu Sĩ DTCL mùa 8

Sức mạnh Đấu Sĩ

Tại mỗi điểm dừng, tướng Đấu Sĩ sẽ có thêm bonus lượng máu nhất định

Sức mạnh của Admin

Khi chọn A.D.M.I.N, người chơi có thể chọn thời điểm kích hoạt các hiệu ứng như máu dưới 50%, đầu trận, khi tung kỹ năng… và tăng các lợi ích cho tướng như nhận năng lượng, nhận SMPT, STVL, tốc độ đánh…

 

Tóm lại, team Đấu Sĩ DTCL mùa 8 là một trong những đội mạnh nhất do lượng máu cộng thêm. Tuy nhiên Đấu Sĩ lại có ít tướng sát thương lớn và dễ bị khắc chế bởi trang bị Diệt Khổng Lồ. Vậy nên bạn nên cân nhắc khi chọn đội hình nhé. Chúc bạn may mắn!

Nguồn Bếp Trưởng Review

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *