Đạo Chích DTCL mùa 8 – Đội Hình Đạo Chích Đấu Trường Chân Lý

Đạo Chích DTCL là một tộc hệ sở hữu hiệu ứng đỏ đen mới ở mùa giải thứ 8, các game thủ giờ đây có thể lựa chọn thời điểm nổ hũ với Đạo Chích. Vậy trong Đạo Chích có những tướng nào? Cách xây dựng đội hình Đạo Chích như thế nào hiệu quả nhất? Hãy để bài viết dưới đây giải đáp các câu hỏi của bạn nhé! 

Đạo Chích DTCL

Tổng hợp các tướng thuộc đội hình Đạo chích DTCL

Dưới đây là các vị tướng trong đội hình Đạo Chích trong Đấu trường chân lý mùa thứ 8 mà bạn cần phải nắm rõ trước khi tham gia:

Tướng Ezreal (Đạo Chích và Đặc Nhiệm)

Kỹ năng: tướng Ezreal bắn quả cầu sát thương vật lý vào mục tiêu, giảm 30%/40%/50% tốc độ đánh của chúng trong vòng 4 giây. Tiếp theo, Ezreal bắn một phát vào mục tiêu và gây sát thương cho chúng và những kẻ địch ở gần.

Vì sở hữu chiêu thức diện rộng khá ổn nên khi đầu game người chơi có thể ghép đồ cho Ezreal để gánh team. Đặc biệt, trong đội hình Đạo Chích kết hợp nâng cấp anh hùng, game thủ có thể nâng Ezreal lên 3 sao để trở thành 1 carry chính.

Đối với Ezreal Đạo Chích DTCL, khi kích hoạt Đạo Chích trong phi vụ trộm, phải di chuyển theo đường ngầm để mở 10 cửa khóa lấy đi kho báu. Sau khi mở khóa kho báu, người chơi có thể lấy vật phẩm phần thưởng hoặc tích trữ để nhận được các phần thưởng giá trị hơn.

Tướng Ezreal

Tướng Kayle (Đạo Chích và Song Đấu)

Kỹ năng: 3 đòn tấn công tiếp theo của Kayle đánh trúng mục tiêu, gây sát thương vật lý lên tới 175% và sát thương phép lên đối thủ trong phạm vi một ô đối với mục tiêu chính.

Kayle rất mạnh khi đạt tới sức mạnh tối đa. Trước đó, tướng Kayle cần khoảng thời gian để tăng sức mạnh. Do đó, bạn hãy bố trí những vị tướng hỗ trợ bảo vệ cô nàng để tránh bị áp sát, khống chế và chết từ sớm.

Nếu có nâng cấp anh hùng Cảnh giới thượng nhân sớm, bạn nên chọn tướng Kayle làm carry chủ lực, đồng thời phải nâng Kayle lên 3 sao khi ấy cô nàng sẽ phát ra hai tia nữa nên khả năng quét sạch bàn cờ cũng khá mạnh.

Tướng Sona (Đạo Chích, Tình nhân và Ma Pháp Sư)

Kỹ năng: Sona luân chuyển giữa 3 giai đoạn và bắn ra hai tia năng lượng:

 • Giai đoạn 1: Gây sát thương phép 150/225/395 lên đối thủ gần nhất.
 • Giai đoạn 2: Hồi máu 180/220/300 cho đồng đội có máu thấp nhất.
 • Giai đoạn 3: Gây 100/150/265 sát thương phép và làm choáng kẻ địch gần nhất trong vòng 1.5 giây.

Sona trong Đấu trường chân lý mùa 8 là vị tướng khá đa dụng vì có thể gây sát thương vừa hồi máu đồng thời làm choáng mục tiêu. Game thủ hoàn toàn có thể chọn Sona làm carry chủ lực cho đội hình Tình Nhân kết hợp với Đạo Chích.

Sona trong Đấu trường chân lý

Tướng Vi (Đạo Chích, Hộ Công và Đấu sĩ)

Kỹ năng: Vi đập mạnh xuống mặt đất trước mặt đồng thời giải phóng năng lượng tích trữ của mình. Tạo cho bản thân một lá chắn máu trong vòng 4 giây, giảm 40%/50%/69% giáp của đối thủ xung quanh trong 4 giây và gây sát thương vật lý lên đến 200%.

Vì tướng Vi sở hữu 2 hệ tộc rất khỏe là Hộ Công và Đấu Sĩ, những cú đấm xuyên giáp của Vi sẽ là chiếm ưu thế ở đầu game với các tướng gây sát thương vật lý. Về giữa và cuối game, tướng Vi có thể kết hợp rất tốt đối với dàn tướng sát thương vật lý mạnh như Aphelios và Samira.

Vi là một vị tướng quân có thể gây sát thương nhiều mục tiêu cùng lúc mỗi khi sử dụng. Chính vì thế, bạn hãy bố trí vị trí Vi hợp lý để có thể gây càng nhiều sát thương càng tốt. Để phát huy tối đa sức mạnh, bạn phải làm vị tướng này sử dụng được kỹ năng ít nhất 3 lần trong một trận chiến. 

Tướng Samira (Đạo Chích, Chủ lực và Tay súng)

Kỹ năng: Samira tấn công mục tiêu bằng cách bắn những viên đạn gây sát thương theo phần trăm sức mạnh công kích của cô ấy trong 1.5 giây. Các viên đạn sẽ nảy bật sang mục tiêu ở gần và gây sát thương tối đa 20% lên các mục tiêu xung quanh.

Tướng Samira DTCL mùa 8 là một carry hạng nặng về sát thương vật lý. Vì sở hữu cả hai hệ tộc là Chủ Lực và Tay Súng nên Samira chỉ cần dàn chống chịu phía trên khỏe, thì cô nàng ở tuyến dưới có thể thoải mái bắn sát thương và hạ gục từng mục tiêu.

Tuy có thể tầm gần và gây sát thương khủng nhưng lượng máu của tướng Samira rất thấp nên cần đồng đội bảo kê. Chính vì thế, hãy bố trí Samira một vị trí hợp lý khi sử dụng kỹ năng, để cô nàng này có thể gây sát thương càng nhiều đối thủ càng tốt để tối ưu hóa sức mạnh. Ngoài ra, người chơi nên trang bị thêm đồ để giúp Samira gia tăng sức mạnh của kỹ năng hoặc đòn đánh. 

Tướng Samira DTCL mùa 8

Hướng dẫn cách lên đồ tạo hình cho Đạo chích DTCL

Samira là một trong những chủ lực chính gây sát thương vật lý cực tốt trong đội hình Đạo Chích. Vì vậy, game thủ có thể lên đồ cho Samira với những trang bị như sau:

 • Kiếm tử thần: Để thu thập vết thương chí mạng và tăng sát thương vật lý.
 • Bàn tay công lý hay Huyết kiếm: Tăng hồi phục để cô nàng sống sót tốt hơn khi gặp các tướng tấn công vào tuyến sau. 
 • Cung xanh: Rất cần khi gặp phải đội hình Giáp cao và các tướng Vệ quân hoặc Rammus.
 • Cuồng đao: Tăng nhanh tốc độ đánh và kỹ năng.

Nếu Ezreal làm carry thì phải kết hợp thêm Đặc Nhiệm để lấy chí mạng của kẻ địch. Vì lượng mana tổng không nhiều nên cần trang bị đồ thích hợp cho Ezreal:

 • Bùa xanh: Là khởi đầu để rút ngắn thời gian kích hoạt kỹ năng.
 • Găng bảo thạch: tăng sát thương lẫn chí mạng. 
 • Trang bị cuối cùng là Diệt khổng lồ hoặc Quyền trượng thiên thần đều ổn.

Trong trường hợp, có lõi anh hùng sớm thì khả năng xây dựng cho Kayle rất ổn. Sau đây là cách trang bị đồ cho Kayle trong đội hình Đạo Chích DTCL:

 • Cuồng đao: Là món đồ cần ghép sớm để Kayle có thể gánh đội.
 • Diệt khổng lồ: Để khắc chế đội hình máu nhiều. 
 • Vô cực kiếm là trang bị cuối cùng. 
 • Huyết kiếm hoặc Bàn tay công lý: Trang bị thêm cho Kayle khi gặp các tướng đánh vào tuyến sau.

Đối với Sona, các sát thương chủ yếu là sát thương phép từ kỹ năng Điệp khúc cao trào. Do đó, các món đồ của Sona chức năng như sau:

 • Găng bảo thạch và Mũ phù thủy: gia tăng thêm AP.
 • Quyền trượng thiên thần: Gia tăng sát thương theo thời gian trong trường hợp Sona làm chủ lực gánh đội hình.

Vi chủ yếu đóng vai trò là người đỡ đòn trong đội hình, kèm hiệu giảm Giáp mục tiêu nên sẽ giúp cho đồng đội dồn sát thương hạ gục kẻ địch nhanh hơn. Vì thế, các món đồ được trang bị để chống chịu là Giáp máu, Giáp lửa và Thú tượng giáp. 

Cách chơi đạo chích

Xây dựng đội hình Đạo chích DTCL mùa 8

Lối chơi của đội hình Đạo Chích không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng hay lắp đồ chuẩn. Nhưng yêu cầu duy nhất để triển khai đội hình này là anh em game thủ phải tìm kiếm đủ đơn vị Đạo Chích để kích hoạt mốc 5. Để làm được điều đó, người chơi cần phải biết cách xây dựng đội hình Đạo Chích chuẩn.

Đầu game

Đầu tiên, anh em game thủ bắt tay vào làm ngay với 3 Đạo Chích đồng thời thêm một tướng chống chịu bên cạnh tướng Vi. Bạn có thể giữ chuỗi thua nếu việc nâng sao làm cho tướng không đi đến đâu. Lúc này, nếu bạn có 3 trận thua thì đã một lần ăn trộm.

Giữa game 

Khi lên đến cấp 6, người chơi chèn các tướng khác để tăng thêm buff hệ tộc. Bất kỳ tướng nào cũng được, tùy thuộc vào đội của chúng ta đang thiếu thứ gì. Chúng ta có thể dừng tại cấp độ 6, tiếp theo roll cho 3 tướng Đạo Chích lên 3 sao và lắp đồ luôn chúng.

Cuối game

Đây là lúc đội hình của chúng ta được hình thành, bắt tất cả 5 Đạo chích lại và bắt tay vào chuỗi thắng của mình. Ngay cả khi bạn thua thì vẫn có cơ hội thu thập được chiến lợi phẩm từ những lần ăn trộm.

Có thể team cuối này hơi rời rạc nhưng bạn vẫn có thể được nguồn sát thương và chống chịu ổn định. Nhờ vào việc thêm Leesin và Leona bên cạnh tướng Vi, Leona vừa đỡ đòn đồng thời gây sát thương diện rộng và cung cấp thêm buff Hộ Công. Nên rõ ràng đây là một tướng 5 sao nên có trong đội hình cuối này. Hoặc bạn có thêm vào bất kỳ Hộ Công nào nếu sao lên dễ dàng cho Hộ Công đấy.

Đội hình Đạo Chích không lo thiếu tiền và đồ, bạn chỉ cần roll tướng lên 3 sao. Nếu bạn chủ động nhận chuỗi thua thì có thể sử dụng điều này là lợi thế, nhớ là máu không được để xuống quá thấp vì khi ấy khả năng lật kèo sẽ không cao.

Đội hình Đạo Chích

Kết luận

Trên đây  là tất cả thông tin về Đạo Chích DTCL được thu thập và tổng hợp lại. Hy vọng anh em đã có được những thông tin bổ ích và biết cách xây dựng đội hình Đạo Chích trong Đấu trường chân lý mùa 8.

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *