Bảng ngọc Ziggs đầy đủ mùa 13 và cách lên đồ Ziggs siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Vị tướng này là một vị tướng pháp sư đường giữa với khả năng cấu rỉa máu từ xa cực kỳ khó chịu. Anh chàng này đi đường mid, kiểm soát đường cực kỳ tốt với những trái bom của mình và khiến cho tướng địch rất khó tiếp cận. Ziggs chuyên gia chất nổ là một vị tướng đang được yêu thích và ưa chuộng trong những mùa gần đây bởi nó có bộ kĩ năng khá dễ hiểu và chơi cùng với độ gánh team cao trong trận đấu. Nếu như bạn đang chưa biết làm sao để chơi tốt được vị tướng tuyệt vời này thì hãy tham khảo ngay bài viết về bảng ngọc cũng như lối chơi của vị tướng thú vị này nhé.

BẢNG NGỌC Ziggs TOP

 

BẢNG NGỌC Ziggs RỪNG

 

BẢNG NGỌC Ziggs MID

 

 

BẢNG NGỌC Ziggs ADC

 

BẢNG NGỌC Ziggs SP

Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc cho Ziggs

Bảng ngọc mà rất nhiều game thủ ưa chuộng và lựa chọn cho Ziggs đó là:

Bảng ngọc cho Ziggs
Bảng ngọc cho Ziggs
 • Phép thuật: hủy diệt và tàn phá cường hoá các kĩ năng, kiểm soát năng lượng.
 • Thiên thạch bí ẩn: Tạo sát thường với một tướng bởi một kĩ năng sẽ tung thiên thạch và vị trí của kẻ địch. Nếu thiên thạch bí ẩn đang hồi chiêu thì sẽ giảm hồi chiêu còn lại của nó. Sát thương được tăng theo cấp, thời gian hồi chiêu theo các nội tại.
 • Dải băng năng lượng: cứ sau 60 giây kĩ năng kế tiếp của bạn sử dụng sẽ được hoàn trả năng lượng hay nội năng tiêu hao.
 • Thăng tiến sức mạnh: giúp bạn nhận được 10% hồi chiêu khi đạt tới cấp 10. Mỗi phần trăm giảm hồi chiêu vượt quá giới hạn tối đa chuyển thành sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật.
 • Cuồng phong tích tụ: cứ mỗi 10 phút bạn sẽ nhận được thêm sức mạnh phép thuật hay sức mạnh công kích.
 • Áp đảo: tung ra đòn đánh sát thương và tiếp cận mục tiêu.
 • Thu thập nhãn cầu: thu thập nhãn cầu khi bạn hạ gục được tướng hoặc phá mắt thì bạn sẽ nhận thêm được sát thương công kích hoặc sát thương phép với mỗi nhãn cầu. Khi tích đủ 20 nhãn cầu sẽ nhận thêm được nhiều sát thương hơn.
 • Thợ săn tàn nhẫn: khi tham gia hạ gục duy nhất nhận thêm tốc độ chạy ra khỏi giao tranh.

Bảng ngọc ziggs ở vị trí ad

Nghe có vẻ lạ nhưng trong liên minh huyền thoại không gì là không thể hãy cùng tìm hiểu ngay.

 • Pháp thuật: huỷ diệt hay tàn phá giúp cường hoá các kĩ năng và kiểm soát năng lượng.
 • Thiên thạch bí ẩn: gây sát thương vào tướng địch bằng cách tung thiên thạch vào vị trí của địch.
 • Dải băng năng lượng: cách 60 giây các kĩ năng tiếp theo của bạn sử dụng sẽ không mất năng lượng hay nội năng, đồng thời hồi 8% năng lượng hoặc nỗi năng đã mất.
 • Tập trung tuyệt đối: Khi còn trên 70% lượng máu sẽ được nhận thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật.
 • Cuồng phong tích tụ: sau 10 phút sẽ được cộng thêm sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích.
 • Cảm hứng: thoát khỏi ranh giới trần tục, sáng tạo và phá vỡ các luật lệ.
 • Bước chân màu nhiệm: ở phút thứ 10 sẽ được nhận giày miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ không thể mua giày ở những giai đoạn đầu trận. 
 • Thấu thị vũ trụ: giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu các phép bổ trợ, giảm hồi chiêu các trang bị.

Vị trí của ziggs 

Là một vị tướng LMHT pháp sư đường giữa đã từng làm mưa làm gió một thời trong các giải đấu của liên minh huyền thoại thế giới. Cho đến hiện nay tỉ lệ chọn vị tướng này trong rank cao tại máy chủ các nước đều cực kì cao. Khi cầm ziggs đi đường giữa nó sẽ là một nỗi sợ cho team địch bởi độ cấu rỉa khó chịu cũng như khả năng solo 1vs1 rất đáng nể. Ngoài ra, bạn có thể cầm vị tướng này đi các đường như:

Vị trí của ziggs 
Vị trí của ziggs
 • Xạ thủ
 • Hỗ trợ
 • Rừng 
 • Top

tuỳ vào lỗi chơi cũng như sở thích của từng người chơi mà bạn có thể cầm ziggs di bất cứ đường nào nhưng hãy nhớ trang bị đầy đủ bảng ngọc phù hợp.

Phép bổ trợ của Ziggs

Nếu bạn cầm ziggs đi đường mid thì không nên bỏ qua các phép bổ trợ để vị tướng này trở nên bá đạo hơn. Thông thường khi cầm ziggs đi đường giữa thì phương án bổ trợ tốt nhất đó là hai pháp bổ trợ tốc biến và dịch chuyển:

Phép bổ trợ của Ziggs
Phép bổ trợ của Ziggs
 • Tốc biến là phép bổ trợ không còn quá xa lạ với tất cả các game thủ trong liên minh huyền thoại. Phép này giúp ziggs có khả năng tăng tốc và trở nên linh hoạt hơn để di chuyển và đảo đường gank. Đồng thời cũng giúp ziggs thoát khỏi giao tranh nhanh chóng hay chạy trốn khỏi kẻ địch khi bị truy đuổi.
 • Dịch chuyển: là một phép bổ trợ hay dùng cho những vị tướng đi đường trên, tuy nhiên khi sử dụng phép bổ trợ này cho ziggs sẽ giúp cho anh chàng này di chuyển một cách nhạy bén đừng lúc, thời điểm từ đó sẽ làm cho cục diện của trận đấu thay đổi một cách nhanh chóng.

Nếu như bạn muốn đè đường và ép đối thủ từ những giai đoạn đầu trận thì hãy ưu tiên chọn thiêu đốt.

 • Thiếu đốt là một phép bổ trợ giúp bạn thiêu đốt tướng địch, tạo sát thương chuẩn trong vòng 5 giây, làm tầm nhìn và hồi máu của đối phương bị giảm giúp dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn. 

Trong liên minh phép bổ trợ cực kỳ cần thiết với bất kể vị tướng nào, du nó đóng vai trò khá nhỏ nhưng lại có thể hỗ trợ bạn chiến đấu vô cùng mạnh mẽ từ đó bạn có thể có được một trận game chiến thắng.

Bảng kĩ năng của ziggs

Để chơi tốt vị tướng này bạn nên tìm hiểu chi tiết các chiêu thức cũng như cách cộng chiêu ở dưới đây nhé.

Bảng kĩ năng của ziggs
Bảng kĩ năng của ziggs

Nội tại dễ nổi điên 

Cứ mỗi 12 giây tại đòn đánh thường kế tiếp của anh chàng này sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi bất cứ khi nào mà Ziggs sử dụng một kỹ năng.

Đòn đánh sẽ gây thêm sát thương phép sau khoảng 12 giây. Thời gian sử dụng lại sẽ giảm sau mỗi lần ziggs sử dụng một kĩ năng. 

Chiêu Q bom nảy

Ziggs sẽ quăng ra một trái bom nảy gây sát thương phép.

Chiêu W gói chất nổ

Vị tướng này quăng ra một khối chất nổ và sẽ tự động nổ sau 4 giây hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch đồng thời sẽ hất văng chúng ra, ziggs cũng bị hất văng ra nhưng sẽ không hề bị mất máu. Ngoài ra gói chất nổ còn có thể phá huỷ trụ của đối phương. Gói thuốc nổ sẽ phá trụ theo % còn trong trụ.

Chiêu E bãi mìn

Ziggs sẽ rải ra những quả mìn và chúng sẽ phát nổ khi kẻ địch chạm vào hay tiếp xúc phải gây 40 sát thương phép và còn bị làm chậm. Những kẻ địch kích nổ một quả mìn chỉ nhận sát thương từ quả mìn đó. Mìn sẽ tự biến mất sau 10 giây nếu như không kẻ kẻ địch nào dẫm phải. 

Chiêu cuối siêu bom địa ngục

Vị tướng này sẽ triển khai vũ khí tối thượng cả mình đó là siêu bom địa ngục và ném đi ở một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu sát thương nhiều hơn những kẻ ở ngoài tầm tác động. Kẻ địch trong phạm vi vụ nổ sẽ chịu 300 sát thương phép lên bản thân, nếu ở khoảng cách xa hơn thì sẽ phải chịu ⅔ sát thương gây nên.

Thứ tự nâng chiêu 

Thứ tự nâng kĩ năng của vị tướng này sẽ là Q->E->W

Bom nảy chiêu Q là một chiêu thức được sử dụng nhiều nhất của anh chàng này khi đi đường ở giai đoạn đầu bởi nó farm lính, cấu rỉa và có vai trò khá quan trọng trong giao tranh tổng đồng thời nó cũng là kĩ năng gây sát thương mạnh nhất của ziggs vì vậy bạn nên nâng tối đa chiêu này đầu tiên.

Tiếp theo đó chính là chiêu E bãi mìn vừa tăng thêm lượng sát thương vừa có thể làm chậm để ngăn cản đối phương áp sát hay có thể làm chậm chúng để tăng thêm khả năng thoát thân khi bị địch truy đuổi, hơn thế còn giúp ziggs farm lính nhanh và dễ dàng hơn. 

Chiêu W gói chất nổ bạn chỉ cần lấy một điểm ở cấp 2 hoặc 3 và sẽ tăng cuối cùng, nó giúp cho ziggs trở nên cơ động hơn và cũng trở nên an toàn hơn ngoài ra còn gia tăng việc phá huỷ trụ của địch nhanh chóng và hiệu quả. 

Chiêu cuối siêu bom địa ngục sẽ cộng vào cấp 4 đúng cấp độ của ziggs.

Nếu như bạn thích chơi theo phong cách đẩy trụ nhanh, phá trụ tốt thì có thể lựa chọn tăng full chiêu W gói chất nổ trước chiêu E bãi mìn để có thể chỉ vài phát ném bom thêm đánh thường là có thể phá hủy công trình của đối phương.

Ziggs được xem là vị tướng pháp sư tay dài có khả năng cấu rỉa từ xa tốt cùng bộ kĩ năng dễ hiểu dễ chơi dễ làm quen và thành thạo vậy nên không khó để bạn trở thành best ziggs.

Điểm mạnh cùng điểm yếu của vị tướng ziggs

Cũng như bao vị tướng khác trong liên minh thì ziggs cũng tồn tại nhiều điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Nếu như bạn muốn chơi tốt vị tướng này hoặc tìm cách khắc chế nó thì đừng quên tìm hiểu điểm mạnh và yếu của ziggs.

Điểm mạnh cùng điểm yếu của vị tướng ziggs
Điểm mạnh cùng điểm yếu của vị tướng ziggs

Điểm mạnh:

 • Vị tướng này sở hữu khả năng đẩy đường và khả năng farm lính ổn định nhờ chiêu E và Q.
 • Là một tướng pháp sư siêu cấu rỉa từ xa, khả năng cấu tỉa tầm xa liên tục cực kĩ khó chịu và gây áp lực cho tướng địch từ chiêu bom nảy kết hợp cùng lượng sát thương diện rộng và làm chậm liên tục nhờ bãi mìn.
 • Ziggs có thể gây sát thương liên tục từ cả đòn đánh tay lẫn sử dụng chiêu thức khi dồn sát thương cũng rất mạnh.
 • Có thêm khả năng trốn thoát và choáng đẩy lùi mục tiêu thoát hiểm với chiêu W.
 • Tuy là một tướng phép đi mid nhưng lại có khả năng đẩy đường phá trụ đỉnh cao với chiêu W phá trụ nhanh chóng và bá đạo.
 • Chiêu cuối R siêu bom địa ngục có tầm gây sát thương xa, tạo sát thương diện rộng cộng thêm sát thương lớn đó chính là một điểm vô cùng mạnh của ziggs. Nó giúp ziggs có thể hỗ trợ đồng đội từ xa mà không cần đảo đường đi gank hoặc có thể dọn dẹp lính nhanh nếu như team địch ép đường, đổi khi cũng có thể dùng để truy đuổi đối thủ nữa.

Điểm yếu:

 • Ziggs là tướng không có khả năng khống chế cứng từ bất kì chiêu thức nào vì vậy bạn nên cẩn thận nếu như bị sát thủ team bạn nhắm đến.
 • Bộ chiêu thức đa phần là định hướng yêu cầu bạn phải sử dụng một cách chuẩn xác và kết hợp chúng hợp lý để đạt hiệu quả cao.
 • Vị tướng này là một vị tướng yếu máu và khá giấy vậy nên khi bị địch tiếp cận được thì khả năng lên bảng đếm số là 100%.
 • Chiêu cuối siêu bom địa ngục khi sử dụng tiếp đất sẽ đưa ra cảnh báo 1 vài giây trước khi phát nổ sẽ giúp cho tướng địch phát hiện và dễ né tránh.

 Đó là ưu và nhược điểm của tướng ziggs mà bạn nên nắm được để có thể phát huy điểm mạnh cũng như tìm lỗi lên trang bị để hạn chế nhược điểm của tướng khi chơi.

Cách lên đồ cho ziggs

Vị tướng này có thể đi đa dạng đường vì thế hãy cùng tìm hiểu những lỗi lên trang bị được các game thủ chia sẻ và sử dụng nhiều nhất nhé.

Cách lên đồ cho ziggs
Cách lên đồ cho ziggs

Ziggs đi mid

Với vai trò là một pháp sư đi mid thì khởi đầu trận đấu sẽ như bình thường đó là nhẫn doran cùng 2 bình máu. Đừng quên trang bị thêm mắt kiểm soát, các trang bị lớn thì bạn nên lựa chọn các trang bị như:

 • Mặt nạ thổng khổ: trang bị này rất phù hợp với những tướng có bộ kỹ năng cấu rỉa từ xa nhất là ziggs. Nói giúp vị tướng này thiêu đốt tướng địch bằng các chiêu thức dễ dàng và hiệu cao cao hơn, đã mắt thực sự.
 • Giày pháp sư: giúp nâng cao khả năng xuyên giáp phép đồng thời giúp ziggs tăng tốc độ di chuyển.
 • Băng pháp: mỗi lần tấn công kẻ địch bằng kĩ năng thì vị tướng này sẽ được cộng thêm năng lượng. Lượng máu tăng tỷ lệ thuận với mức năng lượng có trong bản thân ziggs.
 • Ngọn lửa hắc hoá: là kỹ năng gây sát thương phép theo phần trăm máu của đối thủ giúp ziggs nhận thêm khả năng xuyên giáp phép.
 • Quỷ thư morello: gây hiệu ứng vết thương sâu với những tướng địch có khả năng hồi máu tốt.
 • Mũ phù thuỷ rabadon: cộng thêm một lượng lớn sức mạnh phép thuật.

Ziggs đi ad đường dưới 

 • Mắt xanh: khi đặt một mắt tàng hình trên mặt đất mắt sẽ biến mất đối phương sẽ không nhìn thấy hỗ trợ tầm nhìn cho bạn và đồng đội trong khu vực, có thể tích trữ tối đa 2 mắt tàng hình.
 • Nước mắt nữ thần: tập trung giúp đòn đánh gây thêm sát thương vật lý lên lính. Năng lượng cộng dồn có thể tấn công kẻ địch với một kỹ năng tiêu thụ cộng dồn và nhận thêm năng lượng.
 • Bình máu: có thể sử dụng để hồi máu trong những pha bị cấu rỉa.
 • Mặt nạ thống khổ: tăng sức mạnh phép thuật, năng lượng và điểm hồi kĩ năng. Đau đớn gây sát thương phép lên tướng dựa trên lượng máu cộng dồn mục tiêu. Đọa đầy tạo sát thương thiêu đốt kẻ địch theo thời gian, nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Quyền trượng thiên thần; nhận thêm điểm hồi kĩ năng theo năng lượng, tích trữa năng lượng sau 8 giây.
 • Đồng hồ cát: ngưng đọng giúp bạn trở nên bất tử và không bị chỉ định trong 2.5 giây tuy nhiên bạn sẽ bị bất động trong thời gian này.

Ngoài ra bạn có thể thay thế nhiều trang bị khác tuỳ thuộc vào mỗi trận đấu như:

 • Trượng hư vô: một trang bị giúp ziggs có thể gây sát thương vào giữa và cuối trận đấu, giảm kháng phép của đối thủ.
 • Bí chương thất truyền: khai sáng khi lên cấp hồi lại 20% nương lượng tối đa trong vòng 3 giây.
 • Bão tố luden: vọng âm tạo nên sát thương phép sẽ gây sát thương lên mục tiêu và 3 kẻ địch khi chúng ở gần đó, ngoài ra còn tăng tốc độ di chuyển cho ziggs.

Cách chơi ziggs hiệu quả

Khi chơi vị tướng này, nó đòi hỏi bạn phải chú ý các thao tác tay cũng như kỹ thuật và khả năng combo linh hoạt trong từng giai đoạn. Nếu như bạn muốn ziggs phát huy hết khả năng chiến đấu của nó thì hãy tham khảo ngay những cách chơi hiệu quả dưới đây.

Cách chơi ziggs hiệu quả
Cách chơi ziggs hiệu quả

Khi ziggs đi ad

Vào giai đoạn đầu game 

 • Bạn hãy chú ý farm lính kiểm soát đường thật tốt
 • Sử dụng chiêu Q và E để cấu máu đối thủ để đè đường hoặc dọn lính nhanh hơn.
 • Tuỳ từng thời điểm mà bạn sử dụng chiêu W cho hợp lý, bạn có thể hất đối phương về phía mình hoặc đẩy đối phương ra xa. 
 • Tận dụng nội tại để cấu máu rỉa và ăn lính tốt hơn.
 • Cắm mắt để tăng và có tầm nhìn hơn tránh việc bị gank bất ngờ từ kẻ địch.

Giai đoạn giữa ván đấu

 • Bạn vẫn chỉ tập trung farm là chủ yếu, chú ý quan sát bản đồ nhỏ để có thể tận dụng dùng chiêu R từ xa có thể giết địch mang lợi thế về cho đồng đội hoặc tạp áp lực hỗ trợ đồng đội khi chưa kịp di chuyển gank. Ngoài ra chiêu này còn giúp bạn dọn lính từ xa.

Giai đoạn cuối trận

 • Cấu rỉa máu team địch bằng chiêu Q trước khi giao tranh để có thể tạo lợi thế về máu tạo nên một cuộc giao tranh thắng lợi.
 • Bạn nên chú ý giữ vị trí khi giao tranh để có thể tạo sát thương vì ziggs không cơ động nên rất dễ bị bắt bà bốc hơi.
 • Chiêu W trong giai đoạn này chủ yếu là giúp bạn bản vệ bảo thân và đồng đội đặc biệt bạn có thể hất địch có ít máu về team mình để tiêu diệt.
 • Hãy ưu tiên dùng chiêu R vào chủ lực team địch hoặc trung càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Khi ziggs đi mid

Giai đoạn đầu trận

 • Sử dụng chiêu Q để rỉa máu đối thủ, bom này có thể nảy 3 lần nhưng bạn phải đoán đúng hướng đối phương di chuyển để có thể cấu rỉa chính xác.
 • Trong trường hợp gặp phải tướng khắc chế bạn nên ôm trụ và dùng Q để dọn lính.
 • Nội tại giúp tăng sát thương đòn đánh thường có thời gian hồi nhanh nên hãy tận dụng để cấu máu và ăn lính.
 • Sử dụng mắt để kiểm soát tầm nhìn.

Giai đoạn giữa trận

 • Có chiêu Q và E dọn lính nhanh sau đó di chuyển trước đối thủ để gank đường hỗ trợ đồng đội. Khi đi gank hãy sử dụng E để khép góc đối thủ và dùng chiêu W để hất mục tiêu về phía đồng minh và tiêu diệt.
 • Hãy để ý bản đồ nhỏ để có thể kịp thời dùng chiêu cuối và tiêu diệt địch yếu máu ở xa. Ngoài ra còn có thể dọn lính hộ đồng đội khi đồng đội bị yếu thế.
 • Tận dụng khả năng phá trụ cực tốt để đẩy lẻ, phá trụ địch.

Giai đoạn cuối trận 

 • Sử dụng Q để cấu máu team địch trước sau đó chọn vị trí tốt để xả combo tiêu diệt địch.
 • Vid là một tướng máu giấy và không có khống chế cứng nên bạn hãy lựa chọn vị trí phù hợp để tranh bị team địch bắt được.
 • Sử dụng chiêu W để bảo vệ bản thân cùng đồng đội là chủ yếu.
 • Có thể sử dụng chiêu cuối để đón đầu hạ gục mục tiêu khi đối phương đang tháo chạy.

Cách chơi của vị tướng này đơn giản tuy nhiên để thành thạo cũng như thao tác nhanh chóng thì bạn phải tìm hiểu rõ chiêu thức và nghiên cứu cách đánh và di chuyển sao cho hợp lý nhất. Tuỳ vào cách chơi của mỗi người mà cùng một vị tướng có thể là gánh team hoặc là gánh nặng cho đồng đội.

Cách khắc chế ziggs

Để có thể tránh các chiêu hay việc bị cấu rỉa khó chịu từ vị tướng này bạn có thể tham khảo những cách sau:

Cách khắc chế ziggs
Cách khắc chế ziggs
 • Cố gắng di chuyển ra khỏi tầm ngắm của chiêu cuối siêu bom địa ngục
 • Nhìn kĩ và tránh bước vào bãi mìn của ziggs
 • Hạn chế không đến gần những con lính để tránh việc bom nảy lên linh và gây sát thương lên bạn
 • Nếu như bạn chơi sát thủ thì đầu game đừng vội vàng combo hạ gục ziggs, hãy để hắn di chuyển lên dọn lính sau khi sử dụng hết combo thì hãy lao vào đoạt mạng.

Ngược lại cách khắc chế này thì nếu bạn chơi ziggs hãy chú ý những điểm này để hạn chế việc tạo ra lỗi để đối phương bắt lẻ.

Các tướng khắc chế ziggs

 • Annie
 • Pantheon
 • Talyah
 • Neeko
 • Katarina

Các tướng bị ziggs khắc chế

 • Syndra
 • Veigar
 • Orianna
 • Azir
 • Swain

Lời kết

Qua bài viết trên mong bạn sẽ tìm được bảng ngọc hợp lý nhất cho ziggs cùng cách chơi và lối lên trang bị cho ziggs để nó trở nên mạnh mẽ trong mùa mới nhất. Chúc bạn sẽ nắm được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này một cách thuần thục từ đó trở thành một người chơi đường giữa đỉnh cao với con bài ziggs này nhé.

Xem thêm

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *