Phép bổ trợ cho Zeri

Bảng ngọc Zeri đầy đủ mùa 13 và cách lên đồ Zeri siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Zeri là một cô nàng có một câu chuyện về bản thân rất hay, cô ấy muốn sử dụng sức mạnh của mình cứu càng nhiều người cùng tốt nhưng lại không thể là gì hơn trước sự tàn ác của phe địch. Tuy nhiên, zeri đã quyết định rằng cô ấy sẽ ngăn chặn những tên cướp để không còn ai có thể phá hủy nơi mình sinh sống. Là một xạ thủ cực kì cơ động, khi chơi vị tướng này bạn sẽ có cảm giác như đang tham gia game bắn súng. Nếu như bạn muốn trở thành một best zeri thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc Zeri

Đây là một xạ thủ đường rồng thiên tốc đánh vậy nên cách gắn ngọc của cô nàng sẽ là tốc đánh cộng bổ trợ tăng thêm sát thương và có thể lựa chọn giữa các bộ như tăng sức mạnh đòn đánh thường hoặc chí mạng. Cô nàng có khả năng trao đổi cùng với gây sát thương liên tục bằng những chiêu Q súng điện liên hoàn, nên các ngọc siêu cấp phải lắp sẽ là nhịp độ chết người và chinh phục, đây là hai ngọc không thể thiếu cho cô nàng.

Bảng ngọc Zeri
Bảng ngọc Zeri

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mưa kiếm để giúp cô nàng nâng cao khả năng đòn sát thương nhanh và mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đầu game đấu. Nếu bạn không muốn mạo hiểm thì bạn nên lặp ngọc thiên hướng phòng thủ zeri bước chân thần tốc, giúp cô nàng an toàn hơn trong khi có được những trang bị cần thiết, nhằm gia tăng khả năng đẩy trụ đường nếu gặp phải các ad trên cơ.Bảng ngọc zeri ad là bảng ngọc có thể giúp cô nàng liên tục được xả đạn và phá huỷ team bạn trong giao tranh, có tỷ lệ thắng cao nhất.

 • Nhịp độ chết người, cộng tốc độ đánh khi tấn công tướng địch, tối đa cộng dồn 6 lần.
 • Hiện diện trí tuệ nâng cao khả năng hồi năng lượng hoặc nội năng gây sát thương lên tướng địch.
 • Huyền thoại hút máu: giúp đồng đội hạ gục tướng địch sẽ được tăng hút máu vĩnh viễn.
 • Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương lên tướng địch có ít máu.

Bảng ngọc zeri thiên về cấu rỉa, giao tranh lâu dài tuy được sử dụng khá ít tuy nhiên nó là bảng ngọc được nhiều người sử dụng nhất.

 • Chinh phục: tăng lượng sức mạnh thích ứng cộng dồn cho zeri, đồng thời phục hồi một lượng máu khá ổn.
 • Đắc thắng: giúp gia tăng lượng vàng kiếm được lẫn hồi máu cho vị tướng này.
 • Hút máu: tăng khả năng hút máu sẽ giúp cô nàng an toàn trong giai đoạn đầu game, trong giao tranh.
 • Nhát chém ân huệ: với khả năng di chuyển nhanh cùng cấu rỉa liên tục khó chịu, nó giúp cho Zeri hạ gục được tướng địch tốt hơn.
 • Vị máu: bổ sung thêm khả năng hồi phục và sát thương cộng thêm giúp cô nàng dễ dàng trao đổi chiêu thức với đối thủ hơn.
 • Thợ săn tham lam: hồi máu cho zeri để cô nàng có khả năng sống sót cao hơn trong giao tranh bởi thi thoảng cô nàng vẫn sẽ là người mở combat.
 • 3 ngọc bổ trợ: tốc độ nhanh, sức mạnh giúp tăng khả năng, giúp tăng giáp phòng thủ, có thêm chống chịu.

Vị trí của Zeri

Là một ad có tốc độ bắn và sả sát thương liên tục sẽ khiến team địch phải khiếp sợ, vị tướng này còn có thể áp dụng đi nhiều đường khác nhau với từng bảng ngọc cũng như cách đánh của từng người mà bạn có thể áp dụng một tướng đi mọi đường, sáng tạo ra những cách đánh độc lạ khiến team bạn không thể bắt bài.

 • Ad
 • Sát thủ
 • Xạ thủ
 • Mid
 • Hỗ trợ

Nếu như dùng zeri đi ad, xạ thủ ở những giai đoạn đầu game cô nàng cần có thời gian để nâng cấp sức mạnh, sát thương tuy nhiên ở giai đoạn cuối game nếu giữ được vị trí tốt thì bạn sẽ thấy được sức mạnh càn quét của Zeri. Tuy mới ra mắt nhưng cô nàng đã nhanh chóng chứng minh được khả năng đáng sợ cùng thực lực của bản thân. Cô nàng nằm trong top những tướng bị cấm nhiều nhất tại 2 máy chủ tại Trung Quốc và Hàn Quốc vì sở hữu kĩ năng cực lỗi game.

Phép bổ trợ cho Zeri

Trong liên minh huyền thoại hầu hết các ad đều cầm hai phép bổ trợ phổ biến và thông dụng nhất đó là tốc biến và hồi máu. Đây là bộ đôi phép bổ trợ thích hợp nhất cho Zeri.

 • Tốc biến: một bổ trợ được dùng nhiều nhất trong đấu trường công lý, phép bổ trợ này giúp Zeri tăng tốc đột biến ở những pha giao tranh hoặc thoát thân chớp nhoáng khi bị đối thủ bắt lẻ. Tạo nhiều đột biến cũng như bất ngờ cho đối thủ, ngoài ra nó còn giúp cô nàng tăng tốc trở nên linh hoạt.
 • Hồi máu: bổ trợ giúp hồi lại 90 đến 345 máu cho zeri cũng như đồng đội trong trận, tăng thêm 30% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Nó giúp cho cô nàng hồi một lượng máu nhất định để có thể tiếp tục đánh gục đối thủ.
Phép bổ trợ cho Zeri
Phép bổ trợ cho Zeri

Ngoài ra nếu như trong team địch có nhiều vị tướng kĩ năng khống chế mạnh thì bạn nên chuyển sang dùng thanh tẩy.

 • Thanh tẩy: là một phép bổ trợ giải trừ tất cả các trạng thái khống chế, giảm thời gian bị khống chế phải nhận trong 3 giây tiếp đó. Nhưng nếu như team địch có các hiệu ứng như: đẩy lùi, húc,…thì phép bổ trợ này không có tác dụng.

Hoặc nếu như team bạn có nhiều sát thủ thì bạn nên cân nhắc chọn phép bổ trợ kiệt sức.

 • Kiệt sức: làm kiệt sức một tướng đối phương vừa giảm tốc độ vừa giảm tốc đánh của tướng địch 30%, giảm giáp phép và kháng đi 10% sát thương. Giúp zeri thoát khỏi móng vuốt sắc nhọn của kẻ định, tăng khả năng sống sót của nàng ta.

Đừng nghĩ bổ trợ không quan trọng nó cực kỳ cần thiết trong game bởi nó không chỉ giúp bạn chạy thoát khỏi kẻ địch mà còn giúp bạn tạo đột biến trong mọi tình huống hỗ trợ đồng đội.

Bảng kĩ năng của Zeri

Muốn chơi tốt vị tướng này bạn cần biết được chiêu thức, nội tại và cách sử dụng chiêu của tướng, nếu bạn chưa biết hãy tìm hiểu ngay bộ chiêu thức của zeri.

Bảng kĩ năng của Zeri
Bảng kĩ năng của Zeri

Nội tại nguồn điện di động

Cô nàng sẽ nhận được thêm tốc độ di chuyển mỗi khi có lá chắn khi tấn công kẻ địch sở hữu lá chắn Zeri sẽ hấp thụ năng lượng của chúng sau đó tạo một lá chắn cho bản thân. Với khả năng đặc biệt này cô nàng sẽ có ưu thế cực kỳ lớn khi phải đối đầu với các tướng đi sp tại khiên khó chịu chẳng hạn như: lulu, janna, karma,.. Khả năng hấp thụ lớn lá chắn của địch sẽ giúp zeri sử dụng trao đổi chiêu thức tốt hơn khi đi đường và sẵn sàng solo tay đôi với các tướng địch trong giao tranh 2vs2 ở khu vực đường rồng.Nguồn điện di động của zeri còn có một khả năng nữa đó là khả năng tăng tốc độ di chuyển khi bản thân có lá chắn, nó giúp cô nàng tận dụng tối đa những món trang bị tạo khiên, đồng thời nó cũng khắc chế điểm yếu của các xạ thủ đường dưới kém cơ động hơn từ đó đè đường cùng như đảo gank, thay đổi vị trí liên tục trong các pha giao tranh.

Chiêu Q súng điện liên hoàn

Kích hoạt zeri bắn ra loạt đạn gồm 7 viên, gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Súng điện liên hoàn có tỷ lệ với sát thương và được xem như một đòn đánh, phát đạn đầu tiên bắn ra sẽ có thêm hiệu ứng đòn đánh. Thời gian hồi chiêu sẽ bằng với thời gian hồi đòn đánh của Zeri. Muốn có kĩ năng này bạn phải liên tục gây, kích hoạt sát thương, được xem là một đòn đánh nên chiêu thức này sẽ giúp cô nàng tận dụng tốt nhất những trang bị có hiệu ứng cường hoá các đòn đánh.Nội tại: đòn đánh cơ bản của zeri sẽ gây sát phép và được tính như một kĩ năng khác của zeri. Khi di chuyển và sử dụng Q sẽ tích trữ năng lượng cho tụ điện của zeri. Được sạc đầy, đòn đánh cơ bản của cô nàng ngay sau đó sẽ có khả năng làm chậm và gây thêm sát thương. Nó giúp mở cho vị tướng này lỗi trang bị đa dạng và có nhiều lối lên đồ tương thích với cuồng đao hay nanh nashor.

Với khả năng này cô nàng sẽ trở thành một ad cực kì nguy hiểm khi kết hợp với các chiêu thức cơ động cho phép cô nàng liên tục cấu rỉa, xả đạn và tung ra các đòn đánh cường hoá với lượng sát thương cực khủng.

W xung điện cao thế

Zeri sẽ bắn ra một xung điện làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu như xung điện trúng vào địa hình chứ không phải tướng địch, nó sẽ bắn ra tầm xa ở điểm tiếp xúc. Đây là một trong những công cụ cấu rỉa rất tốt của vị tướng này trong những thời gian giữa trận và cuối trận. Zeri có thể sử dụng chiêu này để bắt đầu cho một pha đột biến bất ngờ thiết lập tạo lợi thế hoặc giết kẻ địch bỏ chạy khi vừa xảy ra giao tranh.

E Nhanh như điện 

Cô nàng lướt theo một quãng ngắn và cường hoá đến 3 lần súng điện liên hoàn và bắn chúng xuyên qua kẻ địch. Zeri lướt qua dọc theo địa hình hoặc lộn lao đến tuỳ vào từng góc và kĩ năng bạn sử dụng. Tấn công hay tung kĩ năng trúng đối phương sẽ được hồi chiêu kĩ năng này ngay lập tức. Đây là một chiêu thức có sự cơ động vừa có khả năng tấn công lại vừa có thể phòng thủ, công thủ toàn diện giúp cho Zeri có thể sử dụng nó để áp sát kẻ địch hoặc thay đổi vị trí trong giao tranh một cách linh hoạt để có thể xả ra những loạt đạn đi xuyên qua nhiều mục tiêu tăng khả năng hạ gục đối thủ. 

R điện đạt đỉnh điểm

Zeri giải phóng một vụ nổ có điện năng, gây sát thương lên kẻ địch bên cạnh và khiến bản thân kiệt sức một thời gian. Khi trong trạng thái quá tải cô nàng sẽ được nhân thêm sát thương, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển. Tấn công tướng địch sẽ tái tạo lại thời gian bị quá tải và tăng thêm tốc độ cộng dồn và tốc độ di chuyển. Khi trong trạng thái quá tải, sát thương của súng điện liên hoàn sẽ được tập trung thành một lượt đạn có 3 viên với tốc độ nhanh hơn và tia điện giữa các kẻ địch. Không chỉ ngay lập tức gây một lượng sát thương lớn lên kẻ địch, chiêu này có có khả năng cường hoá công cụ gây sát thương chính của zeri, cho phép cô nàng gây sát thương nhanh hơn, nhiều hơn trong giao tranh tổng. 

Thứ tự nâng cấp kĩ năng của Zeri

Thứ tự tăng chiêu của zeri đó là Q->E->WCụ thể

 • Súng điện liên hoàn Q là kĩ năng gây sát thương chủ đạo cần cộng max chiêu này trước tiên cho vị tướng này. 
 • Tiếp theo là nhanh như điện E
 • Và tiếp đó là xung điện cao thế W
 • Ở cấp 4 thì bạn cộng chiêu cuối R 

Seri sẽ có đủ các công cụ cần thiết để xoá sổ linh khí đi đường với lượng sát thương lớn từ Q, khả năng của W là tạo áp lực cũng như tạo thế khó cho tướng địch kết hợp cùng độ cơ động từ chiêu E để giúp cho cô nàng thay đổi vị trí trong giao tranh cũng như đảo đường ở các giai đoạn giữa và cuối trận. Muốn chơi tốt một con tướng không phải chỉ cần có bảng ngọc xịn là đủ mà cũng cần phải hiểu được chiêu thức và cách dùng chiêu của tướng đó, vậy nên bạn hãy bỏ thời gian ra để nghiên cứu và học cách chơi hiệu quả nhất.

Điểm yếu cũng như điểm mạnh của Zeri

Giống như hầu hết các vị tướng trong liên minh huyền thoại, zeri cũng có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Nếu như bạn muốn chơi giỏi vị tướng này thì hãy nhớ lưu ý các điểm yếu của cô nàng này nhé.

Điểm yếu cũng như điểm mạnh của Zeri
Điểm yếu cũng như điểm mạnh của Zeri

Điểm mạnh:

 • Zeri có thể hấp thụ năng lượng của chính đối thủ để tạo lá chắn cho bản thân mình, từ đó tạo lợi ích cho cô nàng trong thời gian giao tranh.
 • Tốc độ di chuyển linh hoạt, nhanh, cơ động nhờ nội tại đặc biệt của cô nàng.
 • Khả năng tạo sát thương là rất lớn bao gồm cả sát thương chuẩn và sát thương phép.
 • Có khả năng làm chậm mục tiêu, hỗ trợ làm chậm để chờ đồng đội tới hạ gục kẻ địch.
 • Độ cấu rỉa, cơ động, khả năng di chuyển liên tục, nhanh chóng gây nhiều khó khăn và ức chế cho đối thủ.

Điểm yếu:

 • Các chiêu thức của cô nàng này đều là các chiêu thức định hướng vậy nên yêu cầu người chơi phải có kỹ năng định hướng và phán đoán giao tranh tốt.
 • Bạn cần có một bàn tay di chuột nhanh, liên tục vì vị tướng này cần phải đi liên tục tích nội tại. Mới đầu chưa quen thì khá là mỏi tay khi phải di chuột quá nhiều.
 • Vì là một xạ thủ nên máu cua zeri khá giấy, vị tướng này sợ các tướng có kĩ năng khống chế cứng.

Là một tướng có độ khó trung bình tuy nhiên khi chơi vị tướng này bạn vẫn phải luyện tập nhiều để thành thục các kỹ năng, học cách di chuyển, giữ vị trí để có thể hoạt động nhiều nhất trong giáo tranh, tự bảo vệ bản thân khỏi sát thủ team bạn, không bị bốc hơi trong giao tranh.

Cách lên đồ cho Zeri

Vì là một vị tướng có đa dạng cách chơi cũng như cách lên đồ và còn tuỳ thuộc vào chất tướng team địch vì vậy hãy tham khảo những cách lên đồ phổ biến nhất hiện nay nhé.

Cách lên đồ zeri thương hướng đấu sĩ

Đây là một cách lên đồ khá thông dụng và được nhiều người chơi lựa chọn, những trang bị đấu sĩ giúp cho khả năng sống sót của cô nàng được nâng cao một cách đáng kể vào giai đoạn đầu và cuối trận đấu. Tuy nhiên với lối lên trang bị này vào những giai đoạn cuối sẽ khá yếu và kém cơ động. Cụ thể 

 • Đầu tiên là tam hợp kiếm, trang bị này cung cấp tất cả nhưng chỉ số mà vị tướng này cần đó là 35 smck, 20 điểm hồi kĩ năng, 30% tốc độ đánh,..giúp cho zeri tăng khả năng gây sát thương hơn. Trang bị này giúp cho zeri có thể dùng E và R nhanh hơn. Tốc độ đánh được công sẽ giúp chiêu Q hồi nhanh hơn và cho bạn thêm lượng máu đáng kể để sống sót. Trang bị này có hai nội tại, đánh gấp ba cho phép zeri đuọc cộng thêm tốc độ di chuyển, tăng sát thương đòn đánh. Nội tại thứ hai đó là kiếm thuật làm cho đòn đánh được tăng sát thương và có thời gian hồi chiêu ngắn.
 • Cuồng cung runaan tăng thêm cho zeri 45% tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và tốc độ di chuyển. Nhờ vào trang bị này bạn có thể dùng Q liên tục mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa nội tại của trang bị này rất hợp với chiêu cuối của zeri giúp tăng sát thương cho cô nàng. 
 • Rìu đại mãng xà được cộng thêm máu và sát thương, nội tại của trang bị này giúp zeri gây thêm sát thương song song với lượng máu cộng thêm của kẻ địch. Nội tại này tương tác được với các trang bị khác, cộng dồn thêm lượng sát thương.
 • Trang bị cốt lõi của zeri đó là rìu đen, nó giúp bạn có thêm sát thương 25 điểm hồi kĩ năng và 450 máu. Nội tại của trang bị này còn giúp giảm giáp của kẻ địch. Nhờ vậy mà bạn và đồng đội có thể gây thêm sát thương cho kẻ địch.

Cách lên đồ Zeri ad

Những trang bị này giúp chiêu Q của zeri được spam sát thương liên tục, chiêu Q sẽ được tính như đòn đánh tay nên hoàn toàn có thể chỉ mạng, bởi vậy bạn có thể tận dụng nội tại một cách triệt để.

 • Trang bị thần thoại thích hợp nhất cho công nàng này là móc diệt thần quỷ hoắc nỏ tử thủ. Nỏ tử thủ giúp zeri sống sót tốt hơn bởi nó tạo cho cô nàng một lượng giáp chống chịu, móc diệt thủy quái lại cho zeri gây thêm lượng sát thương khủng hơn.
 • Trang bị tiếp theo đó là lưỡi hái linh hồn cũng rất phù hợp cho cô nàng gây thêm nhiều sát thương lên tướng địch hơn. 
 • Trang bị được coi là trấn phái của zeri đó là vô cực kiếm, nội tại tăng sát thương chí mạng cho cô nàng. 
 • Các trang bị có thể tuỳ theo trận đấu và phong cách chơi của bạn mà bạn có thể chọn huyết kiếm, giáp thiên thần, lời nhắc tử vong,…

Cách lên đồ Zeri đi mid

Cách lên đồ thú vị vài khá lạ nhưng lại có một lượng sát thương đáng kể.

 • Vọng âm luden là trang bị thần thoại phù hợp nhất, nếu muốn an toàn hơn thì bạn có thể lựa chọn vương miện suy vong.
 • Song kiếm tai ương bạn cũng có thể lựa chọn để tích nội tại gây thêm sát thương.
 • Mũ phù thuỷ rabadon cũng là trang bị không thể thiếu 
 • Cuối cùng là trường hư vô để tối ưu hoá sát thương bạn có thể gây ra.

Cách chơi Zeri

Zeri là một cô nàng xạ thủ có các kĩ năng, cơ chế tấn công đặc biệt, cách chơi zeri bạn cần di chuyển liên tục để vị tướng này có thể phát huy hết tác dụng, sức mạnh của mình, nếu như có thêm một đồng đội hỗ trợ hợp lý thì bạn sẽ là bá chủ đường dưới.

Cách chơi Zeri
Cách chơi Zeri
 • Bạn hãy tập trung vào chiêu Q để thả chiêu liên tục cộng thêm khả năng làm chậm từ đòn đánh được tích đầy.
 • Sử dụng E nhanh, chọn địa hình để lướt xuyên qua và thêm W cho màn xuất hiện công phu hơn.
 • Bấm R sớm trong giao tranh và tích cộng dồn quá tải kết hợp cả đòn đánh lẫn kĩ năng. 
 • Tốc độ di chuyển được tăng giúp cho Zeri có thể lướt đi nhanh hơn và bắn gục tất cả các tướng địch, trong tình huống bị bắt cô nàng vẫn có thể đảo ngược tình thế với việc liên tục thả chiêu xả đạn cấu rỉa đối thủ.
 • Khi đạt trạng thái quá tải bạn nên chọn đúng thời điểm sau đó kết hợp với nội tại từ súng điện liên hoàn để tạo ra sát thương.

Cách khắc chế Zeri khi vào game

Dù là một xạ thủ mạnh nhưng cô nàng vẫn sợ những vị tướng như lucian, kalista, vayne, và một số vị tướng có khống chế cứng vì khi đó cô nàng không thể lướt chiêu cũng như di chuyển để tích nội tại, chạy thoát trong giáo tranh.

Cách khắc chế Zeri khi vào game
Cách khắc chế Zeri khi vào game

Zeri có thể mạnh hơn: ashe, jinx, jhin,Ở mỗi trận game khi pick tướng lmht khắc chế đối phương, tuy nhiên có win được hay không còn tuỳ thuộc vào team và kỹ năng của mỗi người chơi. Tướng có thể dưới kèo nhưng kỹ năng sẽ giúp bạn thắng kèo.

Tổng kết

Ở trên là bảng ngọc cũng như lối chơi của vị tướng zeri, một vị tướng ad bất bại đường rồng vào thời điểm mùa hiện tại. Nếu như bạn là một người chơi đam mê đi ad thì đừng bỏ qua bài viết này để có thêm một vị tướng mạnh vào trong bể tướng của mình nhé. Chúc bạn luyện tập và thuần phục được vị tướng này sớm nhất.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *