Bảng ngọc trang bị cho wukong

Bảng ngọc Wukong đầy đủ mùa 13 và cách lên đồ Ngộ Không siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Đây là một vị tướng trong liên minh huyền thoại sở hữu nhiều kĩ năng mới, vừa xuất hiện trong liên minh huyền thoại vị tướng này đã làm các game thủ sục sôi bởi bộ kĩ năng. Nổi bật nhất đó là tàng hình, áp sát không chế rồi dứt điểm mục tiêu một cách nhanh chóng. Bộ kĩ năng đặc biệt như thế này đã giúp Wukong rất nhiều trong việc đi gank đường. Vì vậy mà người chơi phải biết rõ được kỹ năng, cách lên đồ thì mới có thể trang bị một bảng ngọc Wukong chuẩn xác được và chơi vị tướng này một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được cách lên bảng ngọc cho Wukong sao cho hợp lý cũng như cách chơi wukong.

Bảng ngọc Ngộ không đi rừng

 

 

Bảng ngọc Ngộ không đường trên

Bảng ngọc trang bị cho wukong

Wukong là một đấu sĩ có thể trụ lại trong những pha giao tranh kéo dài, ngoài ra nó đòi hỏi người chơi có kĩ năng cao. Với kĩ năng thiên về sốc sát thương vật lý, là một đấu sĩ có thể đi cả đường rừng và cả đường top một vài bảng ngọc dưới đây sẽ rất thích hợp cho ngộ không mà bạn cần biết.

Bảng ngọc trang bị cho wukong
Bảng ngọc trang bị cho wukong

Bảng ngọc cho ngộ không đi rừng

Nhánh chính chuẩn xác

 • Chinh phục: Với cách chơi Wukong thiên về sốc sát thương thì viên ngọc thật sự rất có ích cho Wukong cộng dồn chinh phục. Khi đủ cộng dồn anh chàng sẽ nhậhn được hồi máu sau khi gây sát thương lên đối thủ. 
 • Đắc thắng: khi tham gia hạ gục đối thủ sẽ được hồi lại 12% máu mà bản thân đã mất trước đó.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ nhận vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: có thêm được khả năng kháng hiệu ứng và sát thương cộng dồn giúp cho Wukong có thể câu kéo trong giao tranh nhiều hơn.
 • Chốt chặn cuối cùng: đối với những tướng địch có ít máu dưới 60% thì ngộ không sẽ gây thêm được nhiều sát thương hơn lên đối thủ.

Nhánh phụ cảm hứng

 • Bước chân màu nhiệm: sẽ cho Wukong một đôi giày miễn phí ở phút thứ 12 nhưng trước đó sẽ không thể mua giày.
 • Hàng bánh quy: ngộ không nhận được bánh quy hồi máu cùng với đó là năng lượng miễn phí.

Bảng ngọc Wukong đi rừng phổ biến nhất

Nhánh chính chuẩn xác

 • Chinh phục: tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đã đạt đủ 10 cộng dồn sẽ được hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng.
 • Đắc thắng: tham gia hạ gục tướng địch với đồng minh sẽ được hồi 12% máu đã mất và cộng thêm 20 Vàng.
 • Huyền thoại tốc đánh: khi tham gia hạ gục địch sẽ nhận cho bản thân vĩnh viễn tốc đánh
 • Nhát chém ân huệ:  gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu để có thể dẽ dàng hạ gục chúng hơn.

Nhánh phụ áp đảo

 • Tác động bất chợt: tăng mạnh sát thương sát lực và xuyên giáp phép sau khi dùng các chiêu thức như lướt, nhảy, dịch chuyển, bay hay khi thoát tàng hình.
 • Thợ săn tàn nhẫn: khi bản thân hạ gục duy nhất tướng địch sẽ được vĩnh viễn tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Trang bị wukong đi top có tỷ lệ thắng cao nhất

Nhánh chính chuẩn xác

 • Chinh phục: Tích sát thương thích ứng cộng dồn, khi đạt full 10 cộng dồn sẽ được hồi máu tới 15% dựa trên lượng sát thương gây ra vậy là tổng cộng bạn sẽ nhận được 30 dame cộng thêm sau mỗi 6s.
 • Hiện diện trí tuệ: khi hạ gục tướng địch sẽ hồi 20% năng lượng, ngọc này quan trọng nhất cho ngộ không để anh chàng có thể hồi năng lượng để sử dụng liên tục kể cả khi phân thân.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: là ngọc cần thiết phải trang bị cho vị tướng này vì nó gia tăng 3% tốc độ đánh và 1.5% cộng dồn.
 • Chốt chặn cuối cùng: với vai trò là người hay phải mở combat ở giai đoạn giữa và late game nên việc Wukong thường xuyên có cột máu dưới 60% là điều bình thường vậy nên khi có ngọc này bổ trợ sẽ gây thêm 10% sát thương. 

Nhánh phụ cảm hứng

 • Bước chân màu nhiệm: vào phút thứ 12 sẽ nhận được một đôi giày miễn phí tuy nhiên trước đó sẽ không thể mua giày.
 • Thấu thị vũ trụ: đây là ngọc sẽ giúp wukong đi top đè đường được đối thủ khi trao đổi chiêu thức anh chàng sẽ được hồi chiêu nhanh hơn.

Vị trí của Wukong trong game

Wukong là vị tướng cơ động có nhiều sát thương cũng như chiêu thức mới lạ, nó được nhiều người chơi lựa chọn để đi rừng vì có thể farm rừng khá tốt đồng thời cũng có thể gank team cực hiệu quả. Ngoài ra nó còn có thể dùng để đi solo đường trên cũng sẽ rất bá nêu như bạn trang bị ngọc chuẩn xác cũng như lỗi lên đồ phù hợp. Vị tướng này còn có thể đi mọi đường tuỳ vào phong cách chiến đấu của game thủ bởi mỗi người đều có phong cách chơi và lối lên đồ khác nhau.

Vị trí của Wukong trong game
Vị trí của Wukong trong game
 • Đi rừng
 • Sát thủ
 • Mid
 • Ad
 • Đấu sĩ
 • Top
 • Sp

Phép bổ trợ cho wukong

Giống như hầu hết các vị tướng trong game này thì wukong cũng cần phải trang bị phép bổ trợ cho bản thân. Nếu để ngộ không đi rừng thì bạn không thể không đem theo bổ trợ trừng phạt, nó giúp cho việc ăn sạch quái rừng nhanh chóng hơn để giúp bạn đi gank đường đồng đội nhanh nhất có thể. Nếu như bạn cầm ngộ không đi top thì hãy lựa chọn tốc biến, nó giúp cho bạn có thể né các chiêu thức cấu rỉa của đối thủ hay nhưng phá bản thân bị truy đuổi.

Phép bổ trợ cho wukong
Phép bổ trợ cho wukong
 • Trừng phạt: mọi vị tướng đi rừng đều bắt buộc phải cầm trừng trị bởi phép bổ trợ này hỗ trợ người đi rừng dọn dẹp quái nhanh chóng giúp tốc độ lên cấp của bản thân gia tăng từ đó sẽ tạo lợi thế bước đầu cho team.
 • Tốc biến: Là phép bổ trợ chắc chắn 100% các tướng đều đã và đang sử dụng. Với chiêu thức đặc biệt cộng thêm cái tốc biến sẽ biến ngộ không trở nên vô cùng đáng sợ khi có thể vào giao tranh bắt chủ lực team bạn một cách lặng lẽ sau đó rời đi trong sự ngạc nhiên của các tướng địch.
 • Khi đi top bạn cũng không nên bỏ qua phép bổ trợ dịch chuyển nó cũng rất cần thiết cho wukong để có thể ra vào giao tranh hợp lý nhất.

Bạn đừng coi thường các phép bổ trợ này trên thực tế nó được đánh giá là có vai trò quan trong trong trận đấu nếu như người chơi vận dụng đủ các ưu điểm của các phép bổ trợ. Chỉ cần sử dụng đúng lúc đúng thời điểm bạn có thể thay đổi hoàn toàn cục diện của ván đấu.

Bài viết liên quan

Bảng kỹ năng của wukong

Các chiêu thức của vị tướng này khá là đặc biệt nếu bạn muốn chơi tốt nó thì đừng quên tìm hiểu kĩ các chiêu thức và cách nâng chiêu sao cho đúng nhé.

Bảng kỹ năng của wukong
Bảng kỹ năng của wukong

Chi tiết các chiêu thức của Wukong

Nội tại mình đồng da sắt

Ngộ không nhận cộng dồn đồng thời tăng sát thương và tăng giáp cùng với hồi máu tối đa khi giao tranh với các tướng hay đi farm quái rừng.

Chiêu Q thiết bảng ngàn cân

Vào những đòn đánh kế tiếp của wukong và phân ảnh sẽ được gia tăng tầm đánh, gây thêm sát thương vật lý và làm giảm giáp của kẻ địch theo % trong vài giây. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này sẽ giảm đi theo mỗi giây sau khi Wukong sử dụng phân ảnh tấn công kẻ địch bằng đòn đánh hoặc kỹ năng.

Chiêu W chim mồi

Ngộ không sẽ lướt và  được trở nên vô hình trong vài giây đồng thời để lại một phân thân khác đứng yên tại đó để đánh lạc hướng kẻ địch. Phân thân sẽ tấn công kẻ địch gần nhất mà Wukong vừa đánh và sẽ giả dạng chiêu cuối rồi gây sát thương lên tướng địch đó.

Chiêu E cân đẩu vân

Wukong sẽ lướt tới một kẻ địch và tạo ra một phân thân lướt tới thêm mục tiêu gần đó. Mỗi kẻ địch trứng đòn sẽ phải chịu thêm sát thương phép. Ngô không cùng phân thân sẽ nhận được thêm tốc đánh trong vài giây.

Chiêu cuối lốc xoáy

Wukong sẽ xoáy thiết bảng trong vài giây sau đó sẽ được cộng thêm tốc độ chạy. Khi xoáy sẽ gây sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu, sát thương vật lý mỗi giây sẽ gây nên trên người những kẻ địch xung quanh và hất tung chúng trong vài giây. Trong vòng giây trước khi hồi chiêu bạn có thể sử dụng chiêu cuối lần hai.

Thứ tự nâng chiêu cho Wukong

Vì có thể được đưa vào chơi ở nhiều vị trí khác nhau chính vì thế bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định nâng chiêu nếu chưa biết hay theo khảo 2 cách nâng chiêu dưới đây.

Tải Mod Skin – Cách Mod Skin LOL Pro 2022 miễn phí

Wukong đi rừng

Thứ tự nâng kĩ năng đó là E->Q->W

Chiêu cân đẩu vân ở cấp 1 sẽ giúp cho vị tướng này tăng sát thương để dọn quái rừng nhanh hơn nhờ tốc độ đánh và sát thương lên 3 mục tiêu.

Thiết bảng ngàn cân để tăng sát thương ở cấp 3 nếu bạn muốn đi gank sớm thì hãy lựa chọn tăng chiêu chim mồi trước còn nếu bạn muốn an toàn và từ từ hãy cộng chiêu thiết bảng ngàn cân tiếp theo.

Chiêu chim mồi sẽ được tăng cuối cùng để tối đa hoá sát thương.

Chiêu cuối bạn phải cộng ngay khi đã đặt đến kinh nghiệm cần có.

Wukong đi top

Thứ tự tăng kĩ năng là Q->E->W

Chiêu Q thiết bảng ngàn cân sẽ là kỹ năng gây nên sát thương chính và hồi chiêu nhanh nhất của Wukong vậy nên bạn cần tăng chiêu này đầu tiên. Ngoài ra chiêu thức này còn có thể giảm giáp của kẻ địch giúp cho những đòn đánh thường và chiêu cuối của anh chàng được tối ưu hoá sát thương.

Chiêu E cân đẩu vân giúp cho vị tướng này có thể tiếp cận mục tiêu, kỹ năng này còn gia tăng thêm nhiều tốc độ đánh sau khi kích hoạt để wukong có thể bồi thêm nhiều đòn đánh thường vào kẻ địch hay đẩy trụ nhanh hơn.

Chiêu W chim mồi sẽ tăng khả năng dồn dame đối thủ lên cục cao và từ đó giúp cho Wukong tiêu diệt đổi thủ một cách nhanh chóng, tuy nhiên thời gian hồi của kĩ năng này khá lâu nên bạn chỉ cần nâng tối đa sau cùng.

Cuối cùng là chiêu cuối sẽ nâng vào đúng các cấp độ.

Điểm mạnh và điểm yếu của Wukong

Không chỉ riêng Wukong mà hầu hết tất cả các vị tướng trong liên minh đều có điểm mạnh điểm yếu, tuy nhiên điều này không quá quan trọng bởi mọi thứ còn phụ thuộc vào người chơi vị tướng đó nếu như biết cách khắc phục điểm yếu thì Wukong sẽ trở nên bất bại.

Điểm mạnh và điểm yếu của Wukong
Điểm mạnh và điểm yếu của Wukong

Điểm mạnh

 • Wukong là vị tướng kể cả đi rừng hay đi top đều có một lượng sát thương cực lớn.
 • Khả năng biến đổi, di chuyển phải nói là ảo diệu độ cơ động cao dồn dame sát thương cực mạnh.
 • Khả năng giao tranh tổng hay đi bắt lẻ đối phương đều rất tốt.
 • Nhờ có nối tại nên khá cứng cáp giúp Wukong được tăng thêm các chỉ số phòng ngự cả giáp và giáp phép.
 • Khả năng tàng hình khiến cho tướng địch khó mà nắm bắt giúp việc đi gank hay bắt lẻ đích rất dễ dàng đồng thời việc chạy trốn cũng được triển khai hiệu quả. 
 • Chiêu cuối có khả năng gây sát thương diện rộng và hất tung nhiều mục tiêu đem lại lợi thế rất nhiều cho team đồng minh trong những pha giao tranh nhỏ hay giai tranh tổng.

Điểm yếu

 • Khả năng dọn các quái lớn chỉ ở mức trung bình
 • Tốn khá nhiều năng lượng khi sử dụng chiêu
 • Có ít khả năng tự hồi phục trong giai đoạn đi đường
 • Ít kĩ năng khống chế và không có hiệu ứng làm chậm
 • Nếu lên đồ chuẩn sát thương thì máu sẽ khá giấy.

Cách lên đồ cho Wukong

Khi biết được điểm mạnh điểm yếu của các vị tướng vậy làm sao để có thể cho vị tướng đó trở nên mạnh mẽ nhất, đó là nhờ trang bị trong trận đấu. Vị tướng có thực sự mạnh hay không không chỉ nhờ vào kĩ năng mà có còn cần tới lỗi chơi cũng như trang bị trong từng trận đấu. Nếu bạn chưa biết lên đồ ra sao hãy tham khảo ngay cách lên đồ sau.

Cách lên đồ cho Wukong
Cách lên đồ cho Wukong

Wukong đi rừng

Khi chơi ngộ không thì lối lên đồ ưa thích cho vị tướng này đó là sát thương vật lý và sát lực nhằm cụ thể hoá từng phát đánh của đấu sĩ này.

 • Búa rìu sát thần: khắc chế những tướng có khả năng chống chịu của team địch, sau khi sử dụng một kĩ năng đòn đánh tiếp theo sẽ được cộng thêm sát thương vật lý tương đương
 • Giày thuỷ ngân: cho ngộ không thêm giáp phép tốc độ di chuyển và kháng hiệu ứng.
 • Rìu đen: là món đồ trấn phái của ngộ không giúp gây sát thương theo máu đã mất lên mục tiêu. Nghiên vụn gây sát thương vật lý lên mục tiêu sẽ khiến chúng chịu đòn cộng dồn giảm giáp trong 6 giây. Tàn sát gây thêm sát thương vật lý tương đương 55 máu đã mất của địch.
 • Vũ điệu tử thần: hút máu toàn phần tăng tốc độ di chuyển và hạ gục. Lượng sát thương vật lí bạn phải gánh chịu sẽ gây theo dạng sát thương, thách thức khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ xoá toàn bộ sát thương chịu đòn còn lại, tăng tốc độ di chuyển và hồi máu.
 • Móng vuốt sterak: giảm lượng lá chắn có bản nhưng sẽ tăng khi bạn đối đầu với tướng địch. Cuồng nộ gây hoặc nhận sát thương từ tướng sẽ nhận cộng dồn và hồi lại máu trong 6 giây. Sau khi nhận sát thương khi máu còn dưới 30% sẽ nhận được lá chắn trong 5 giây.
 • Thương phục hận serylda: tăng sức mạnh công kích, xuyên giáp, điểm hồi kỹ năng, các chiêu thức gây sát thương sẽ làm chậm kẻ địch trong 1 giây.

Ngộ không đi top hoặc mid

 • Áo choàng bóng tối: đây là vị tướng có khả năng chống chịu khá kém vậy nên khi đi đường cần trang bị cung cấp khả năng phòng thủ cũng như sát thương.
 • Dạ kiếm drakthar: trang bị này giúp wukong dồn sát thương khiến máu địch tụt không thể hồi.
 • Rìu đen: là trang bị chính cần có nhất cho ngộ không trừ giáp mỗi lần tấn công kết hợp với khả năng tăng tốc chạy khi đánh sẽ giúp tăng khả năng truy đuổi tướng địch. Giúp cộng thêm máu và giảm thời gian hồi chiêu rất thích hợp cho vị tướng này.
 • Nỏ thần dominik: là trang bị khi ngộ không đối đầu với kẻ địch máu lớn hay các đấu sĩ khác, về cuối trận trang bị này rất quan trọng với ngộ không giúp nó có thể tạo áp lực nhiều nhất trong giao tranh. 
 • Vũ điệu tử thần: giúp cho Wukong vừa có thêm giáp lại vừa có được một lượng sát thương ổn định.
 • Giày thuỷ ngân: là một giày có thể giảm thời gian hiệu ứng khống chế rất hữu dụng cho Wukong lao vào giao tranh hợp lý.

Ngoài ra bạn có thể thay thế các trang bị tùy theo trận đấu và đội hình team địch

 • Giáp thiên thần: giúp Wukong hồi sinh khi bị lên bảng đếm số nhờ đó có thể lao vào thoắt ẩn thoắt hiện làm rối loạn team địch.
 • Chuỳ gai malmortius: khi đối thủ có quá nhiều sát thương phép thì đây chính là món đồ giúp wukong tránh khỏi việc bị sốc sát thương phép.
 • Kiếm ma yooomu: là một món trang bị sát lực có thể cân nhắc khi ngộ không cần tăng tốc khi truy đuổi kẻ địch hay chạy trốn hoặc mở giao tranh.

Cách chơi Wukong

Cách chơi này được nhiều người chơi áp dụng cho wukong nhiều nhất vậy nó cụ thể như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách chơi Wukong
Cách chơi Wukong

Đầu trận

Wukong có thể solo tay đôi rất tốt với nhiều vị tướng đấu sĩ khác bởi nó có được lượng giáp cộng thêm từ chính nội tại của bản thân và hiệu ứng xuyên giáp từ chiêu thiết bảng ngàn cân. Tầm đánh của ngộ không sẽ dài hơn một chút hay sử dụng nó để cấu rỉa đối phương.

Giữa trận đấu

Khi có được các trang bị đầu tiên, vị tướng này có thể ở lại đấy lính và trao đổi chiêu thức 1vs1 cùng đối thủ, hoặc bạn có thể lựa chọn đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội. Chiêu chim mồi của ngộ không rất hữu ích cho việc núp bụi vậy nên bạn hãy tận dụng nó để bắt lẻ các tướng địch. 

Cuối game

Đây là lúc sức mạnh của Wukong trở nên bá đạo nhất tuy nhiên nó vẫn phụ thuộc nhiều vào người chơi. Vốn dĩ là một đấu sĩ nên các trang bị của Wukong cũng lên thiên về sát thương nhiều hơn. Vậy nên lượng sát thương của hán rát lớn nhưng lại không có nhiều sức chống chịu mặc dù đã có lượng giáp và kháng phép cộng thêm từ nội tại. Bạn có thể chặn đứng cách giao tranh bằng cách tàng hình bằng chiêu chim mồi sau đó tiếp cận đằng sau đối phương rồi khống chế chúng. Hoặc bạn có thể lao vào mở giao tranh sau đó sử dụng chiêu cuối để choáng nhiều kẻ địch giúp cho đồng đội có cơ hội. Lưu ý bạn nên tìm những vị tướng máu giấy hoặc bắt những kẻ địch có vai trò quan trọng như ad hoặc pháp sư để có nhiều lợi thế cho team mình hơn.

Combo của Wukong

Combo 1 chiêu e-> đánh thường-> chiêu Q-> chiêu E->đánh thường->chiêu w cách combo này giúp Wukong dọn rừng và gây sát thương lên quái rừng hiệu quả hơn.

Combo 2 chiêu E->đánh thường->chiêu Q đây là combo để cấu rỉa đối phương hoặc trao đổi chiêu thức với địch, việc đánh thường sau đó mới dùng Q là để tối ưu hoá lượng sát thương lớn nhất.

Combo 3 chiêu E-> đánh thường->chiếu Q->đánh thường->chiêu cuối combo này để bạn lao vào giao tranh sốc dame tốt nhất khiến team địch bất ngờ và sợ hãi.

Cách khắc chế Wukong

Nếu muốn chơi tốt vị tướng Wukong thì bạn nên tìm hiểu kĩ rằng ngộ không đi với vị tướng nào sẽ mạnh hơn hoặc ngược lại để có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp cho ván đấu.

Cách khắc chế Wukong
Cách khắc chế Wukong

Một số vị tướng khắc chế Wukong

 • Garen có thể đè đường Wukong bới hắn có chiêu thức dọn linh nhanh dễ dàng thăng cấp nhanh hơn Wukong và cũng có chiêu cấu rỉa khá khó chịu. Ngoài ra nó còn sở hữu khả năng hồi phục đáng sợ.
 • Sett là vị tướng có bộ kĩ năng rất mạnh nhất là trong giao tranh tay đôi cùng với khả năng chống chịu tuyệt đối từ bẩm sinh. 
 • Kennen sở hữu bộ chiêu thức vừa có khống chế vừa có sát thương đồng thời có thể làm loạn đội hình một cách hiệu quả, có khả năng cấu rỉa từ xa cực khó chịu.
 • Elise sẽ đè rừng wukong rất hiệu quả trong giai đoạn đầu trận với khả năng gây sát thương cực lớn cùng những cú sốc điện. Có thể khiến cho ngộ không không thể phân thân hay bỏ chạy.
 • Leesin cũng là một vị tướng rất mạnh tại giai đoạn đầu trận lếin rất dễ giành lợi thế trước ngộ không nhờ khả năng tạo giáp hút máu và lượng sát thương lớn.

Một số tướng bị Wukong khắc chế

 • Zac
 • Amumu
 • Katarina
 • Olaf
 • Garen

Lời kết

Wukong là một vị tướng đấu sĩ mạnh có thể áp dụng đi đường đa dạng, nếu như bạn thích vị tướng lmht này thì đừng quên áp dụng cách hướng dẫn ở bài trên để đem vị tướng này vào khuấy đảo rank ở mùa mới nhất nhé.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *