Bảng ngọc Tahm Kench

Bảng ngọc Tahm Kench mùa 13 và cách lên đồ Tahm Kench siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Bảng ngọc Tahm Kench mùa 13 sẽ giúp bạn Sp hộ vệ bổ trợ hồi phục cực tốt và cách lên đồ Tahm Kench cũng cực mạnh với bộ trang bị tank chống chịu và buff thêm các hiệu ứng cho cả team của bạn nữa. Cách chơi Tahm Kench của vị tướng hỗ trợ với bộ chiêu thức đa dụng, nó vừa có độ chống chịu cao vừa gây hiệu ứng khó chịu lại kèm theo khả năng bảo kê hỗ trợ đồng đội cực kỳ hiệu quả. Tahm Kench không chỉ mạnh ở khu vực đường dưới mà nó còn Top đường trên rất hiệu quả nhờ kỹ năng Roi lưỡi tầm xa.

BẢNG NGỌC Tahm Kench 

Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc Tahm Kench

Khi đến với bảng ngọc Tahm Kench bạn sẽ biết được cách lên ngọc cực chuẩn dành cho những ai thích sử dụng vị tướng này khi đi đường dưới. Khi sử dụng vị tướng này đi đường dưới thì bạn cần chú ý rất nhiều đến việc lựa chọn ngọc sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo cho Tahm Kench  trở nên mạnh mẽ thì cách lên ngọc chuẩn khi chiến đấu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng tham khảo một số cách lên ngọc Tahm Kench dưới đây để chơi tốt hơn.

Bảng ngọc Tahm Kench
Bảng ngọc Tahm Kench

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Tahm Kench: Hộ vệ 

 • Hộ Vệ: Đây là loại ngọc Hộ Vệ đồng mình bạn có thể dùng phép lên hoặc những tướng địch đang ở rất gần bạn. Nếu bạn hoặc đồng đội được hộ vệ chịu sát thương dựa theo cấp độ thì cả hai sẽ nhận được thêm lớp lá chắn. Khi sử dụng ngọc này sẽ tăng khả năng trao đổi chiêu thức ở đường cho Tahm Kench và đồng minh.
 • Suối Nguồn Sinh Mệnh: ngọc sẽ hạn chế di chuyển một tướng địch và đánh dấu kẻ đó lại. Đồng minh của bạn sẽ được hồi máu khi tấn công tướng địch bị đánh dấu. 
 • Giáp Cốt: Sau khi bạn phải chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó gây lên bạn sẽ ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Kiên Cường: Ngọc này giúp Tahm Kench nhận thêm lượng nhỏ kháng hiệu ứng và tăng thêm tỉ lệ với lượng máu đã mất.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng ngọc Tahm Kench: Cảm ứng 

 • Giao Hàng Bánh Quy: Khi sử dụng ngọc bạn nhận được một Bánh Quy miễn phí mỗi 2 phút, cho đến phút thứ 6. Ngoài ra bạn có thể dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn năng lượng và hồi lại máu hoặc năng lượng cũng được.
 • Vận Tốc Tiếp Cận: Tăng Tốc độ cho Tahm Kench khi di chuyển về phía tướng địch gần đó đang bị hạn chế di chuyển, tăng thêm về phía tướng địch bị hạn chế di chuyển.

Vị trí của Tahm Kench

 • AD
 • Tahm Kench Sp
 • Mid
 • Top
 • Rừng
 • Sát thủ
 • Đấu sỹ
 • Pháp sư
 • Tahm Kench Support / Hỗ trợ
 • Tahm Kench Tank
 • Xạ thủ

Phép bổ trợ Tahm Kench

Nếu bạn đang muốn chơi Tahm Kench bá thì không nên bỏ qua phép bổ trợ. Tahm Kench có hai phép bổ trợ đó là tốc biến và thiêu đốt. Đây là hai phép bổ trợ phù hợp với Tahm Kench khi đi đường dưới.

Phép bổ trợ
Phép bổ trợ
 • Tốc biến: Đây là một trong những phép bổ trợ rất cần thiết và quan trọng của Tahm Kench, nó không chỉ giúp Tahm Kench có thể tiếp cận làm chậm và nuốt đối thủ dễ dàng mà hơn hết chính là Tahm Kench có thể bảo kê, cứu sống đồng đội của mình trong những tình huống nguy hiểm.
 • Thiêu đốt: Phép bổ trợ này sẽ giúp thiêu đốt tướng địch và gây sát thương chuẩn trong 5s, làm cho tầm nhìn của định mờ đi và giảm hiệu quả hồi máu lên mục tiêu trong thời gian tác dụng. Ngoài ra, nó cũng sẽ tăng khả năng đi đường giao tranh với đối thủ hơn hoặc cũng có thể là thay thế bằng Kiệt sức, nếu như team địch có tướng sát thương mạnh.

Bạn đừng nghĩ rằng phép bổ trợ là không quan trọng. Tuy nó chỉ đóng một vai trò nhỏ nhưng lại hỗ trợ cho sức chiến đấu của Tahm Kench vô cùng mạnh mẽ để giúp bạn có thể tiêu diệt sạch tất cả các kẻ địch. 

Bảng kỹ năng của Tahm Kench

Cụ thể thì bằng kỹ năng của Tahm Kench sẽ như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết về bảng kỹ năng của Tahm Kench dưới đây.

Thứ tự kỹ năng của 

Muốn chơi bất cứ thứ gì thì bạn cũng cần phải có kỹ năng thì mới có thể chơi cũng như nắm được bàn thắng trong tay dễ dàng hơn. Trước tiên, bạn nên sử dụng kỹ năng Roi Lưỡi(Q) để gây sát thương cho đối phương, đồng thời đây cũng là chiêu thức khống chế duy nhất của Tahm Kench với khả năng làm chậm và làm choáng rất cần thiết cho việc đi đường trao đổi chiêu thức và đi gank. Chính vì thế, bạn cần phải tăng tối đa đầu tiên cho Tahm Kench. Sau đó, bạn nên sử dụng chiêu Đánh Chén(W) để vừa có thể gây sát thương theo phần trăm máu, lại vừa có thể bảo vệ đồng đội khỏi những pha tấn công cực kỳ tốt nữa. Cuối cùng là dùng Da Dày(E), bạn chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 cho Tahm Kench, rồi sẽ cộng sau cùng để vừa giúp Tahm Kench tăng thêm độ cứng cáp vừa giúp vị tướng này hồi lại một lượng máu nhỏ nữa. Chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực(R) sẽ giúp nâng theo đúng cấp độ của Tahm Kench. Thứ tự nâng max chiêu thức của Tahm Kench sẽ là Chiêu Q => Chiêu W => Chiêu

Bảng kỹ năng của Tahm Kench
Bảng kỹ năng của Tahm Kench

Chi tiết bảng kỹ năng 

Nội tạiKhẩu Vị Độc Đáo

Đòn đánh sẽ gây sát thương phép theo 2% máu tối đa, rồi gây sát thương lên tướng địch tích điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo trong 5 giây, tối đa 3 cộng dồn.

Khi tích đủ 3 cộng dồn, sát thương của Roi Lưỡi và Đánh Chén của Tahm Kench lên tướng địch được cường hóa.

Chiêu Q – Roi Lưỡi

Tahm Kench quất roi lưỡi của hắn, gây sát thương và làm chậm đối tượng đầu tiên trúng chiêu. Đồng thời, cũng giúp hồi máu dựa trên lượng máu đã mất khi tấn công tướng địch. Kỹ năng này sẽ gây làm choáng đối thủ sau 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo.

Kẻ địch đầu tiên khi bị trúng chiêu sẽ chịu 80 sát thương phép và làm chóp chúng 30 % trong 15 giây. Nếu kẻ địch có 3 điểm Khẩu Vị Độc Đáo sẽ bị làm choáng trong 1.5 giây.

Bạn nên kích hoạt Đánh Chén khi lưỡi bạn đang ở giữa đường đi vì có thể đánh chuyển lĩnh hoặc quái ở một khoảng cách.

Chiêu W – Du Ngoạn Thủy Vực

Tahm Kench sẽ độn thổ, sau đó xuất hiện ở vị trí đã được chỉ định rồi gây sát thương phép tương đương với một phần lượng máu tối đa của chúng và hất tung mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Đồng minh được nuốt có thể di chuyển cùng Tahm Kench trong khi hắn sử dụng kỹ năng Du Ngoạn Thủy Vực.

Hạnh có thể nuốt 1 mục tiêu trong vòng 4s, thời gian này sẽ giảm một nửa với tướng địch. Địch sẽ chịu sát thương phép bằng 20% máu tối đa của chúng và tụi đa 400 lên quái thú.

Ngoài ra, tưởng địch cần 3 cộng dồn khẩu vị độc đáo mới nuốt được. Khi đang nuốt tướng địch thì Tahm Kench bị làm chậm 95 %.

Còn lính và quái sẽ bị tái kích hoạt để khạc ra gây 100 sát thương phép lên các mục tiêu bị trúng.

Khi bạn dùng phép này lên địch một nửa hồi chiêu đánh chén sẽ bị hoàn trả.

Chiêu E – Da Dày

Tahm Kench có khả năng chuyển các sát thương nhận vào gần đây thành một lớp lá chắn. Sau 4 giây rời khỏi giao tranh, Tahm Kench được hồi một phần lượng máu dựa trên sát thương khi nhận vào. Trong lúc kích hoạt, kỹ năng này có thể chuyển toàn bộ lượng máu xám thành một lớp lá chắn

Nội tại của kỹ năng này là 70% sát thương nhận vào khi kĩ năng này chưa hồi chiêu được chuyển hóa thành màu xám. Nếu có thời gian thì 15% lượng máu xám được chuyển hoá thành máu. 

Khi kích hoạt thì sẽ chuyển hoá toàn bộ lượng máu xám của bạn thành một lớp lá chắn trong 3 giây, nhưng đồng thời nó cũng sẽ giảm dần trong khoảng thời gian đó.

Chiêu R – Đánh Chén

Tahm Kench có thể nuốt mất một đồng minh hoặc một tướng địch trong vài giây. Hắn ta tái kích hoạt kỹ năng này để nhả mục tiêu ra.

Nuốt tướng địch: Tahm Kench sẽ hạ gục một mục tiêu trong vòng 3 giây, gây sát thương phép tương đương với một phần lượng máu tối đa của chúng. Hắn có thể nhổ lính và quái bị đánh chén ra như một kĩ năng định hướng để gây sát thương phép trên một diện tích rộng.

Nuốt đồng minh: Tahm Kench nuốt đồng minh trong vòng 3 giây, cho ra một lá chắn dựa trên sát thương phép trong vòng 2.5 giây. Đồng minh cũng có thể tự mình thoát ra ngoài sớm hơn.

Combo Tahm Kench

Chiêu Q => Chiêu W => Đánh Thường => Đánh Thường => Chiêu Q

Combo cơ bản của Tahm Kench này chỉ có thể sử dụng khi đi đường hoặc hỗ trợ. Chiêu Q sẽ làm chậm đối phương và gây nội tại nên nó. Chiêu W dùng để hất tung đối phương ra xa, đánh thường để tích nội tại và chiêu Q làm choáng đối thủ khi đã có đủ nội tại.

Chiêu R => Chiêu W

Đây là một combo trốn chạy tuyệt vời giúp Tahm Kench có thể nuốt đồng đội và đưa đồng đội về vị trí an toàn.

 

Điểm mạnh và điểm yếu của Tahm Kench

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Tahm Kench cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu như sau:

Điểm mạnh và điểm yếu của Tahm Kench
Điểm mạnh và điểm yếu của Tahm Kench

Điểm mạnh 

 • Vì Tahm Kench là vị tướng hỗ trợ thiên hướng bảo kê đồng đội cực kỳ siêu với chiêu thức (W) thì Tahm Kench luôn tạo được một sự an toàn mỗi khi chủ lực đứng cạnh hắn ta.
 • Ngoài ra, Tahm Kench là một tướng Sp có sức chống chịu trâu bò nhờ các chỉ số cơ bản kết hợp với Da Dày (E) không hề đơn giản một chút nào để có thể hạ gục được khi mà Tahm Kench khi nó còn đủ bộ chiêu thức.
 • Tuy hắn là một tướng tanker hỗ trợ nhưng lượng sát thương lại rất đáng kể, đặc biệt là dame phép.
 • Tahm Kench là một trong những tướng Support có độ bảo kê cực kỳ tốt hay cũng có thể nói là số 1 trong liên minh huyền thoại, đặc biệt với kỹ năng Đánh Chén (W).
 • Nhiều hiệu ứng khống chế, làm chậm với Roi Lưỡi (Q) và khả năng làm choáng khi đủ điểm cộng dồn.
 • Đặc biệt với chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực(R) của Tahm Kench thì hắn có thể hỗ trợ đồng đội bắt lẻ và lật kèo một cách vô cùng đơn giản, đẹp mắt. Điều này sẽ gây sức ép tâm lý lên toàn bản đồ cho team địch.
 • Tahm Kench là một Sp cực kỳ hiệu quả dùng để leo rank xếp hạng từ bậc thấp trong Thách đấu.

Điểm yếu

 • Không có kỹ năng cơ động nào là điểm yếu chết người nhất của Tahm Kench, nếu hắn ta bị chọn làm mục tiêu dồn khống chế thì sẽ rất khó để hắn ta có thể trốn thoát và bảo vệ cho xạ thủ.
 • Là vị tướng tay ngắn hên Tahm Kench dễ bị thả diều và cấu rỉa bởi những vị tướng có sải tay dài.

Đó là những kỹ năng yếu còn tồn tại bên trong một vị tướng như Tahm Kench. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể chơi vị tướng này thật tốt nhé.

Cách lên đồ Tahm Kench

Vị tướng Tahm Kench này chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ thật chuẩn cũng như biết cách chuẩn bị những trang bị cần thiết trong suốt quá trình chiến đấu.

Cách lên đồ Tahm Kench
Cách lên đồ Tahm Kench

Trang bị tình huống của Tahm Kench

 • Khiên Cổ Vật: Đây là một trong những trang bị hỗ trợ cơ bản cho các đấu sĩ. Khi hắn đã hoàn thành nhiệm vụ đưa ra từ trang bị thì nó sẽ tiến hóa thành các con mắt giúp bạn kiểm soát được tầm nhìn tốt hơn.
 • Giày Thép Gai: Bộ trang bị này có 20 giáp và 45 tốc độ di chuyển sẽ giúp Tahm Kench có thêm một chút sức lực để chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển linh hoạt hơn.
 • Dây chuyền Iron Solari : Trang bị thần thoại này sẽ giúp Tahm Kench kích hoạt Bảo hộ cho đồng minh xung quanh nhận lá chắn, giảm dần trong khoảng 2.5 giây. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cho đồng minh 5 giáo và 5 kháng phép. Tăng thêm khả năng hỗ trợ cho đồng đội của Tahm Kench và còn gia tăng sức chống chịu cho hắn cũng như đồng đội xung quanh hắn ta.
 • Lời Thề Hiệp Sĩ: Có khả năng tăng máu, giáp và giảm hồi chiêu cho Tahm Kench. Nó còn chỉ định tướng đồng minh làm đối tác, khi ở gần đối tác sẽ nhận thêm giáp và tốc độ di chuyển. Đồng thời hồi máu bằng 12% sát thương đối tác gây lên tướng,và chuyển hướng 12% sát thương đối tác gánh chịu thành sát thương chuẩn.
 • Giáp Gai: Đây là món đồ để chống lại các xạ thủ bên phía địch cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, kỹ năng này còn có khả năng gây Vết Thương Sâu cũng như là một công cụ hiệu quả để chống lại các kẻ địch có khả năng hồi máu.
 • Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực lớn và gia tăng kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Tahm Kench có thể chống chịu khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ cần thiết cho Tahm Kench để chống chịu hiệu quả nếu team bạn thiếu một tanker hàng đầu.

Trang bị tình huống của Tahm Kench

 • Khiên Băng Randuin: Là món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Hơn nữa, lượng giáp và Máu của Tahm Kench cũng giúp hắn tăng sức chống chịu.
 • Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn chống lại các pháp sư bên phía đối phương nếu chúng quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp Tahm Kench tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.
 • Giáp Liệt Sĩ: Kỹ năng này giúp Tahm Kench tăng tốc độ chạy, sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn đánh tiếp theo của hắn ta sẽ làm chậm đối phương và gây thêm sát thương.

Cách chơi Tahm Kench

Khi sử dụng vị tướng Tahm Kench, nó đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cũng như khả năng điều chỉnh linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của Tahm Kench cũng không quá phức tạp mà đòi hỏi bạn cần phải biết quan sát tỉ mỉ trong từng nước đi.

Cách chơi Tahm Kench
Cách chơi Tahm Kench

Giai đoạn đầu trận đấu

Đầu trận đấu là giai đoạn mà Tahm Kench khá mạnh mẽ với nội tại cũng như chiêu roi lưỡi ( Q ) khá lợi hại. Nếu bạn là đấu sĩ đi đường thì nên chủ động để đường đối phương ở những cấp độ đầu khác nhau. 

Khi bạn chưa có chiêu cuối thì việc hỗ trợ đồng đội sẽ khá bị hạn chế nên trong giai đoạn này bạn nên chủ động tấn công nếu chất tướng của bạn tốt hơn so với đối thủ. Nếu thích thế, hãy chủ động farm hoà và tránh mất kiểm soát để tránh việc đẩy quả cao và bị gank cũng như đánh mất lợi thế. 

Nếu bạn đã có chiêu cuối thì phải chủ động kêu gọi đồng đội thực hiện những pha gank bất ngờ và đem về mạng hạ gục cho xạ thủ. Nên tập trung farm khi bạn đi đường đơn, khi có chiêu cuối thì đó mới là lúc bạn all in với đối thủ.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Với bộ kỹ năng hoàn toàn mới của Tahm Kench thì việc tạo bất ngờ với chiêu da dày ( E ) và du ngoạn Thủy mục ( W ) là một vũ khí vô cùng lợi hại của vị tướng Tahm Kench trong giai đoạn này. Bạn nên chủ động kêu gọi đồng đội điện thì hiện những pha hành bất ngờ.

Khi di chuyển hỗ trợ đồng đội trong những tình huống kiểm soát mục tiêu như rồng, trụ hay sứ giả và Tahm Kench chỉ mạnh khi đi cùng đồng đội nên bạn cần phải lưu ý điều này.

Bạn phải luôn đi cùng xạ thủ để đảm bảo cho đồng đội có thể farm thoải mái và tăng tiến sức mạnh. Nên tránh việc quá tham di chuyển cắm mắt để rồi để xạ thủ bị bắt lẻ. Ở trong pha Combat tổng cần đi ý các chủ lực và bảo vệ chúng khỏi sát thương từ đối thủ.

Với bộ kỹ năng của bạn thì rất khó có kẻ địch nào có thể tiếp cận sát thủ của bạn khi chưa vượt qua được bạn. Nếu bạn làm tốt thì phần còn lại xạ thủ sẽ gánh bạn.

Một số mẹo khi chơi Tahm Kench 

Với chiêu Roi Lưỡi ( Q ), Tahm Kench có thể cấu máu đối thủ từ xa rất tốt và lợi hại.

Chiêu Đánh Chén ( R ) có khả năng bảo kê các chủ lực khá tốt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng nuốt kẻ địch tận dụng điều này để cô lập kẻ địch khỏi team đối thủ.

Tận dụng phép bổ trợ tốc biến để có thể tiếp cận các chủ lực nhanh hơn và bảo kê chúng được kịp thời và đúng chỗ.

Cách chơi của vị tướng liên minh huyền thoại mới này không quá khó để chơi nhưng để làm quen và hiểu rõ hơn những cách ra chiêu của Tahm Kench thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ cũng như tận dụng cách chơi cho đúng. Khi chơi Tahm Kench thì bạn cần chọn giai đoạn thời gian thích hợp để tung ra những đòn chí mạng đánh bại đối thủ.

Cách khắc chế Tahm Kench 

 • Khi bạn thấy Tahm Kench sử dụng lớp khiên từ Da Dày (E), hãy nhớ rằng hắn đã bỏ qua một cơ hội để hồi máu. Hắn ta sẽ không thể tạo thêm máu xám cho đến khi Da Dày hồi xong.
 • Những tướng có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu hoặc có kĩ năng đẩy lùi thì bạn nên chơi trên cơ Tahm Kench một cách hiệu quả. Hãy chọn những tướng như: Vayne, Gnar hoặc Alistar để khắc chế hắn ta hiệu quả hơn.
 • Tahm Kench có khả năng nuốt đồng đội nên bạn phải tận dụng khi hắn nuốt đồng đội và dồn khống chế vào Tahm Kench để có thể bắt được cả hai. 
 • Chọn những vị tướng có sải tay dài, chiêu thức khống chế mạnh hoặc cấu rỉa để đè đường Tahm Kench, các trang bị gây Vết Thương Sâu cũng là một cách để khắc chế Tahm Kench rất hiệu quả đó nhé.

Một số tướng khắc chế Tahm Kench

 • Vayne
 • Gnar
 • Janna
 • Jax
 • Sona
 • Kled
 • Rakan
 • Rumble
 • Taric
 • Xerath

Một số tướng bị Tahm Kench khắc chế

 • Aatrox
 • Yasuo
 • Veigar
 • Neeko
 • Pantheon
 • Tryndamere

Nếu bạn muốn đánh bại cũng như mạnh mẽ hơn Tahm Kench thì đòi hỏi bạn cần phải nắm được những cách khắc chế hắn mà chúng tôi đã đưa ra để có thể hạ gục được Tahm Kench. Ngoài ra, bạn còn phải biết tận dụng những điểm yếu của hắn ta thì bạn mới có thể trang bị cho mình được mạnh mẽ và phục hồi máu nhanh chóng để có thể diệt trừ được Tahm Kench.

Lời kết:

Trên đây là một số thông tin về bảng ngọc Tahm Kench mùa 13 và cách lên đồ Tahm Kench siêu mạnh mà bạn có thể tham khảo để chơi hoặc khắc chế vị tướng này tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp, cách đánh, lên trang phục phù hợp cho vị tướng lmht này để có thể chiến đấu trong từng trận đánh được tốt nhất.

Xem thêm

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *