Cách chơi Nilah

Bảng ngọc Nilah mùa 13 đầy đủ và cách lên đồ Nilah siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Tướng Nilah là một trong những xạ thủ có chiến mới vừa được cập bến tại liên minh huyền thoại nên cách lên đồ của Nilah và các bảng ngọc giúp gia tăng sức mạnh cho cô nàng này đang được rất nhiều anh em game thủ quan tâm. Chính vì thế, bảng ngọc Nilah mùa 13 giúp bổ trợ tăng sát thương lẫn khả năng phục hồi nhanh, cách lên đồ là các trang bị gia tăng damage trí mạng kèm hồi máu. Nếu bạn đang sử dụng em tướng này mà muốn chơi hiệu quả hơn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu biết thêm về cô nàng này nhé.

1. Bảng ngọc Nilah Đường trên

 

2. Bảng ngọc Nilah Rừng

 

3. Bảng ngọc Nilah Đường giữa

 

4. Bảng ngọc Nilah Đường AD

 

5. Bảng ngọc Nilah Hỗ trợ
Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc Nilah

Đến với bảng ngọc Nilah bạn sẽ được biết đến cách lên ngọc cực chuẩn dành cho những ai thích sử dụng vị tướng LMHT này. Khi sử dụng vị tướng này để chơi thì bạn cần chú ý rất nhiều đến việc chọn ngọc sao cho phù hợp nhất khi ra đòn. Cách lên ngọc chuẩn khi chơi sẽ giúp bạn trở nên rất bá và nếu muốn vậy bạn cũng có thể tham khảo một số cách lên ngọc như dưới đây.

Bảng ngọc Nilah
Bảng ngọc Nilah

Với bộ kỹ năng của Nilah có khả năng phục hồi khá tốt cho đồng đội nên sẽ tập trung tăng thêm tính sát thương kèm hồi máu để cô nàng có thể tự tin hơn trong các tình huống lao lên tấn công cũng như đu bám mục tiêu tốt. Các bạn cũng có thể tham khảo qua các cách sử dụng ngọc ở bên dưới.

 • Nilah Chinh Phục giúp tăng thêm sức mạnh cộng dồn lẫn hồi máu theo sát thương mà cô nàng gây ra cho đối thủ
 • Nilah Hiện Diện Trí Tuệ vì Nilah cần hồi chiêu nhanh để có thể liên tục sử dụng kĩ năng gây sát thương hạ gục hoặc tham gia hạ gục đối thủ lẫn giúp cho đồng đội của mình
 • Nilah Hút máu khi gây sát thương cho đối thủ, điều này sẽ giúp cho Nilah hút được một lượng máu từ đối thủ về cho bản thân
 • Nilah Chốt Chặn Cuối Cùng điều này giúp gây sát thương tối đa lên đối thủ khi họ còn dưới 60% máu và sẽ giúp có thể nhanh chóng hạ gục được mục tiêu hơn
 • Nilah Vị Máu cái này giúp bổ sung khả năng phục hồi khi đi đường cũng như giao chiến cho Nilah 
 • Nilah Thợ Săn Kho Báu có tác dụng tăng lượng vàng nhận được giúp cho cô nàng có thể lên tối ưu các trang bị
 • 3 viên ngọc bổ trợ phụ Nilah lấy thêm tốc độ, sức mạnh thích ứng, phòng thủ gáp làm bổ sung thêm sức chống chịu lẫn sát thương

Có thể nói bảng ngọc được xem như một trong những trang bị đi liền với sức mạnh của một vị tướng và Nilah cũng như vậy. Nếu bạn muốn trở nên vô địch thì cần phải có sự đầu tư khi lên bảng ngọc. Chính vì thế, bạn có thể theo dõi và lên một số loại ngọc mà chúng mình đã đề cập ở bên trên để gia tăng thêm sức mạnh cho cô nàng Nilah này nhé.
Vị trí của Nilah

Nilah nổi lên là một vị tướng xạ thủ có sức sát thương khá cao. Thế nên cô nàng luôn xuất hiện để bảo vệ che chắn cho đồng đội. Đặc biệt, khi sử dụng vị tướng này bạn còn lên ngọc chuẩn để có thể đánh bại được kẻ địch dễ dàng hơn.

 • Nilah AD
 • Sát thủ                 
 • Sp
 • Đấu sĩ
 • Mid
 • Pháp sư
 • Top
 • Support / Hỗ trợ
 • Rừng
 • Tank
 • Nilah Xạ thủ

Phép bổ trợ Nilah

Nếu muốn chơi Nilah thì bạn không được bỏ qua phép bổ trợ. Bạn sẽ có hai phép bổ trợ nó là tốc biến và hồi máu, ngoài ra còn có thể dùng thanh tẩy.

Có thể nói tóc biển và hồi máu là bộ đôi phép bổ trợ cơ bản dành cho Nilah.

 • Tốc biến: Đây chính là phép bổ trợ mà hầu như vị tướng nào trong liên minh huyền thoại cũng đều phải sử dụng. Phép bổ trợ này sẽ giúp Nilah tăng tốc trở nên linh hoạt hơn khi di chuyển trong mọi tình huống. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho Nilah thoát khỏi những pha áp sát truy đuổi của kẻ địch dễ dàng hơn
 • Hồi máu: Đây cũng là một trong những phép bổ trợ được rất nhiều vị tướng trong liên minh huyền thoại sử dụng. Phép bổ trợ này sẽ giúp Nilah hồi máu để tiếp tục đánh bại đối thủ 
Phép bổ trợ Nilah
Phép bổ trợ Nilah

Tuy nhiên nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng mạnh có thể chuyển sang dùng thanh tẩy. 

 • Thanh tẩy: Phép bổ trợ thanh tẩy giúp loại bỏ mọi trạng thái vô hiệu hóa như: choáng, mù, làm chậm, câm lặng, hoá thú,… Tuy nhiên, phép bổ trợ này không thể xóa đi các ứng dạng hất tung như: đẩy lui, húc,… Ngoài ra nó còn có thêm hiệu ứng giảm thời gian giúp Nilah khống chế được 65% trong 3s kể từ lúc hoạt động của đối thủ

Bạn đừng nghĩ rằng phép bổ trợ là không cần thiết vì nó đóng một vai trò nhỏ nhưng lại có sức mạnh vô cùng lớn để giúp bạn có thể tiêu diệt sạch kẻ địch. Và đây cũng là phép bổ trợ buộc phải có cho một xạ thủ như Nilah.Bảng kỹ năng của Nilah

Cụ thể thì bảng kỹ năng của Nilah sẽ như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và theo dõi chi tiết về bản kỹ năng của Nilah dưới đây.

Bảng kỹ năng của Nilah
Bảng kỹ năng của Nilah

Thứ tự tăng nâng trong bảng kỹ năng cho Nilah

Muốn chơi bất kỳ thứ gì cũng cần phải có kỹ năng thì mới có thể dễ dàng nắm bắt được phần thắng. Đối với vị tướng Nilah thì đầu tiên bạn cần tăng chiều Q ở đầu trận, sau đó bạn cần tăng tiếp theo chiều W. Đặc biệt khi tăng chiều E ở cấp độ 3 và chiều R ở ngay cấp độ 6 thì bạn có thể nhanh chóng tham chiến mạnh. Thứ tự nâng chiêu của bạn để Nilah trở nên mạnh hơn đó là: Q > E > W

Chi tiết một số kĩ năng của Nilah 

Nội tại – niềm vui bất tận

 • Nilah cường hóa hiệu ứng hồi máu và lá chắn được tạo bởi đồng minh. Khi Nilah kết liễu lính, điều này sẽ giúp cô và đồng minh gần nhất của mình nhận được 50% điểm kinh nghiệm. 
 • Ngoài ra, đồng minh khi hồi máu hoặc tạo lá chắn cho Nilah cũng sẽ tự nhận được một lượng lá chắn hoặc hồi máu cộng thêm cho bản thân. 
 • Hoặc khi đồng minh tạo lá chắn hoặc hồi máu cho họ khi đang ở cạnh Nilah thì cô cũng sẽ nhận được một lượng hồi máu và lá chắn cho bản thân mình
 • Bị động của Nilah thường theo xu hướng của các bản phát thành sau này vì cô ấy có hai thụ động thay vì một. 

Q – Thủy kiếm vô dạng

Nội tại: Sát thương từ kỹ năng và đòn đánh lên tướng bỏ qua một phần giáp của chúng và hồi máu cho Nilah theo sát thường được gây ra. Hiệu ứng này sẽ tỉ lệ với tỉ lệ chí mạng của họ và hồi máu phụ trội sẽ tạo ra lá chắn.
Kích hoạt: Nilah khi quất lưỡi kiếm vô dạng theo một đường thẳng sẽ gây sát thương lên tất cả những kẻ địch trúng chiêu. Cô nàng tung chiêu trúng kẻ địch sẽ cường hóa tốc độ đánh cũng như tầm đánh của Nilah trong thoáng chốc và cũng giúp cường hóa đòn đánh cơ bản khiến nó gây thêm sát thương rồi lan ra theo hình nón.

E – Lướt trên mặt nước

Nilah lướt xuyên một đơn vị chỉ định theo một khoảng cách cố định rồi gây sát thương lên tất cả các kẻ địch mà cô lướt qua. Nilah có thể tích trữ hai lần sử dụng chiêu.

Khi sử dụng thủy kiếm vô dạng trong khi đang lướt trên mặt nước sẽ tạo ra một đợt sóng dọc đường lướt. Điều này sẽ gây sát thương sau một khoảng trễ và cũng cho ra hiệu ứng cường hóa đòn đánh cơ bản của Thủy kiếm vô dạng.

R – Vũ điệu hân hoan

Nilah sẽ giải phóng năng lượng quốc kiếm vô rác xung quanh bản thân và khi ở đoạn cuối kéo kẻ địch về phía trung tâm kỹ năng.

Vũ điệu hân hoan có khả năng hồi máu cho Nilah theo lực sát thương mà nó gây ra với tất cả hồi máu phụ trội sẽ được chuyển thành lá chắn. Hiệu ứng này cũng sẽ tỉ lệ với tỉ lệ chí mạng vào hồi cả cho các đồng minh xung quanh.

Nilah được biết đến là một vị tướng có sức sát thương lớn cùng khả năng hồi phục nhanh nên nếu bạn muốn cầm vị tướng này để chơi nhiều ván tại liên minh huyền thoại thì bạn cần phải biết đến những kỹ năng sử dụng tuyệt đỉnh của vị tướng Nilah này.

W – Mạng che mặt

Nilah có thể xem mình trong một tấm màn che hoặc tăng tốc độ khi di chuyển và giảm sát thương. Cô nàng này cũng có thể né được tất cả các đòn tấn công cơ bản trong suốt thời gian. Điều này có thể nói là thực sự rất hữu ích trong giai đoạn đi đường. Nilah cũng có thể tặng món quà này cho người khác vì khi cô ấy chạm vào đồng minh của mình cũng sẽ cấp cho họ được tấm màn che. Mặc dù họ được bảo vệ nhưng nó chỉ dùng được trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Điểm mạnh và điểm yếu của Nilah 

Cũng như tất cả các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Nilah Cũng có cho mình những điểm mạnh cùng điểm yếu nhất định. Vì thế hãy cùng điểm qua sau đây một vài điểm mạnh và điểm yếu của Nilah để các bạn biết rõ hơn khi sử dụng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Nilah 
Điểm mạnh và điểm yếu của Nilah

Điểm mạnh

Vị tướng Nilah mạnh mẽ và có khả năng đánh bại những kẻ khác nhanh chóng có.

 • Tuy là AD nhưng cô nàng vẫn có khả năng phục hồi máu và tạo lá chắn cho bản thân cũng như đồng đội cực kỳ tốt
 • Cô nàng có thể gây ra một lượng sát thương cực lớn lên đối thủ
 • Có khả năng chia sẻ kinh nghiệm các đồng đội trong team 
 • Bộ chiêu thức của cô nàng Nilah khá cơ động vừa đánh xa được lại vừa có thể đánh gần cận chiến
 • Khả năng bám đuôi và không chế kẻ địch tốt

Điểm yếu:

Để tạo nên sự công bằng trong trò chơi thì dù Nilah có mạnh mẽ đến đâu thì vẫn tồn tại một vài điểm yếu và bạn cần phải nắm được những điểm yếu sau đây để có thể chơi cô nàng một cách chuẩn xác nhất.

 • Bộ kỹ năng của cô nàng Nilah rất khó để thành thạo
 • Đòi hỏi người sử dụng cô phải có kĩ năng thật tốt
 • Lượng máu khá khiêm tốn dễ bốc hơi trước các tình huống bị dồn sát thương chính là điểm yếu lớn nhất của Nilah 
 • Cần biết phối hợp các combo Nilah một cách chuẩn xác
 • Cần last hit lính thật tốt trong giai đoạn đi đường cũng như ra vào ra tranh một cách hợp lý trong các tình huống combat

Đó là một vài điểm yếu tồn tại bên trong của một vị tướng mạnh mẽ như Nilah. Bởi thế nếu muốn khắc chế vị tướng này thì ngoài việc chọn ngọc chuẩn bạn nên cầm nắm được điểm yếu để có thể đối đầu với nó tốt nhất.

Cách lên đồ cho Nilah

Nilah chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ đúng, chuẩn cũng như chuẩn bị các trang bị cần thiết trong suốt quá trình sử dụng chiến đấu.

 • Nilah Vô Cực Kiếm đây là một trong những trang bị gây sát thương chí mạng mạnh nhất và cực kỳ khủng khiếp khiến cho bất kỳ đối thủ nào cũng có thể bốc hơi ngay lập tức. Nên cực kỳ thích hợp dành cho các xạ thủ. Em này cho bạn 60% cơ hội đòn chí mạng và 10% sát thương đòn chí mạng. Vì vậy, với 1% tỉ lệ chí mạng vượt 100% thì sẽ cộng thêm 1% sát thương của đòn chí mạng
 • Nilah Súng Hải Tặc được ví như một món đồ giúp Nilah thăng tiến các trang bị khác được nhanh nhất có thể
 • Nilah Huyết Kiếm tuy là sát thủ nhưng Nilah thường xuyên phải lao vào đeo bám các mục tiêu nên Huyết kiếm này sẽ giúp cô trở nên an toàn hơn trong các cuộc đụng độ. Có khả năng hồi 25% sát thương gây ra cho Nilah và trong mỗi lần chiến đấu ở mức 40% máu thì sẽ nhận được lá chắn 25% máu và được kéo dài trong 5 giây
 • Nilah Nỏ Tử Thủ trang bị thần thoại khá phù hợp với bộ kỹ năng của Nilah nên có thể vừa làm tăng máu, sát thương vừa thêm cả hút máu và chí mạng
 • Nilah Nỏ Thần Dominik vì Thủy kiếm vô dạng đã bỏ qua được một phần giáp của đối thủ nên nếu team địch có tướng máu trâu thì bạn phải nên trang bị thiết bị này
 • Nilah áo choàng thủy ngân giúp Nilah trong lượt giao tranh đầu tiên sẽ miễn nhiễm với sự kiểm soát của đám đông trong vòng 15 giây và tăng thêm 20% tốc độ đánh cho Nilah 
Cách lên đồ cho Nilah
Cách lên đồ cho Nilah

Ngoài ra còn một số trang bị tùy chọn có thể sử dụng cho Nilah như: Ma Vũ Song Kiếm, Giáp Thiên Thần, Chùy Gai Malmortius,…

Đây là cách lên đồ khá chuẩn và cũng có thể được xem là một trong những mẹo quý trong quá trình sử dụng cô nàng Nilah này. Nếu bạn muốn chơi tốt vị tướng này hơn thì không nên bỏ qua những trang bị từ lúc mới bắt đầu vào cho đến khi tham chiến mà bài viết đã cung cấp như ở trên.
Cách chơi Nilah

Khi chơi Nilah cần đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật cao cũng như khả năng linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên muốn hiểu kĩ được cách chơi của vị tướng Nilah này cũng không quá phức tạp mà đòi hỏi bạn phải biết quan sát cũng như tỉ mỉ trong từng bước thì mới có thể sử dụng được vị tướng này hiệu quả nhất.Vị tướng càng mạnh thì càng rất khó để chế ngự cũng như sử dụng vì thế bạn nên thật thận trọng khi chơi.

Khi chơi Nilah bạn nên đi cùng các tướng có khả năng hỗ trợ tạo giáp hoặc hồi máu. Điều này sẽ giúp cô nàng da tăng thêm sức mạnh cho họ và bản thân. Vì cô nàng là một vị tướng mạnh với nội tại Niềm Vui Bất Tận, Nilah cần last hit lính để tăng kinh nghiệm mà cô có thể chia sẻ cho đồng đội tốt thì mọi người cần biết:

Cách chơi Nilah
Cách chơi Nilah
 • Khi đi đường Nilah rất dễ bị cấu rỉa bởi các tướng tầm xa nên bạn hãy sử dụng kỹ năng nội tại niềm vui bất tận để hồi phục lại và nhận thêm kinh nghiệm
 • Hiệu ứng hút máu và xuyên giáp của Nilah tỉ lệ với tỉ lệ chí mạng, chính vì vậy, bạn hãy lên một vài trang bị tăng thêm trí mạng cho Nilah 
 • Khi lao vào tấn công bạn hãy tận dụng các độ cơ động của Nilah để ám sát truy đuổi theo mục tiêu và tiêu diệt nó
 • Khi sử dụng kỹ năng lướt trên mặt nước sẽ hồi chiều khá lâu nhưng bạn cũng có thể tích hợp hai lần sử dụng. Đây sẽ là công cụ hữu dụng để Nilah có thể chọn vị trí là hạ gục mục tiêu chủ lực đối thủ
 • Thủy giáp bảo hộ sẽ bảo kê cho cô nàng Nilah bằng cách chặn các đòn tấn công và bảo vệ đồng đội trong các tình huống nguy hiểm
 • Sức mạnh của Nilah nằm ở giai đoạn giữa và cuối cho nên khi kẻ địch bắt đầu tụ tập lại để diễn ra các cuộc giao tranh và ăn mục tiêu trên bản đồ thì lúc này vị tướng Nilah sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình nhất
 • Vì cô nàng Nilah là một tướng cận chiến nên rất e dè khi đối đầu với các tướng có khả năng cầu rỉa tốt phía bên đối thủ như: Lux, Sona,… và rất ngại khi đối đầu với các tướng cơ động

Combo Nilah

 • Kích hoạt nội tại của Thủy kiếm vô dạng càng nhiều càng tốt
 • gom đủ thù lại buổi chiều cuối bằng vũ điệu hân hoan và sử dụng Thủy kiếm vô dạng để cường hóa đòn đánh gây nên sát thương kết hợp với hồi máu và lá chắn từ đồng đội

Cách khắc chế khi chơi Nilah

Nilah là một vị tướng xạ thủ với khả năng cận chiến và buff hồi máu cùng lá chắn rất mạnh mẽ cho bản thân lẫn đồng đội. Ngoài ra, cô nàng còn có cơ động và nước sát thương gây ra cũng rất mạnh mẽ. Chính vì thế hãy cùng mình đi tìm hiểu những cách có thể khắc chế cô nàng Nilah này nhé.

Cách khắc chế khi chơi Nilah
Cách khắc chế khi chơi Nilah
 • Nilah có khả năng cường hóa hồi máu và lá chắn nên bạn hãy chọn các trang bị vết thương sâu để giảm hiệu lực của việc hồi máu và hồi phục như bình thải hoá dược 
 • Nilah có thể chia sẻ kinh nghiệm với đồng đội của mình vì vậy hãy hạn chế khả năng farm  lính cũng như tránh để bị Nilah hạ gục
 • Cô nàng Nilah có khả năng outplay và né chiêu Thủy giáp bảo hộ nên hãy luôn để ý và sử dụng các kỹ năng không khí phù hợp sau khi cô nàng đã tung chiêu
 • Luôn giữ khoảng cách an toàn vì Nilah có thể tiếp cận nhanh chóng hoặc truy đuổi mục tiêu rất nhanh với kỹ năng lướt trên mặt nước
 • Chồng giao đủ và combat tổng hãy luôn để ý đến vị trí của đồng đội mình, không nên đứng tập trung quá gần nhau vì điều đó sẽ là cơ hội để Nilah kích hoạt chiều cuối là vũ điệu hân hoan đi không chế và bất công tất cả team
 • Kêu gọi rừng đồng đội tổ chức danh thường xuyên để hạn chế khả năng farm của Nilah ở các khu vực đường dưới
 • Không nên tập trung quá nhiều trong khi giao đủ để tránh bị Nilah tung chiêu cuối lên đồng đội của mình
 • Nên chọn những tướng có Sp vì nó sẽ hỗ trợ có hiệu ứng khống chế cứng mạnh hoặc độ cứng tác chống chịu cao khi đối đầu với tướng Nilah như: Ezreal, Lucian,…
 • Kiệt Sức sẽ là phép bổ trợ khắc chế Nilah vô cùng hiệu quả

Tướng khắc chế Nilah

 • Draven
 • Ezreal
 • Nautilus
 • Thresh
 • Braum
 • Samira

Nilah sẽ mạnh hơn khi chiến đấu với

 • Ashe
 • Miss Fortune
 • Varus

Nếu như bạn muốn đánh bại cũng như mạnh mẽ hơn khi sử dụng Nilah Thì đòi hỏi bạn cần phải nắm chắc được những cách khắc chế bên trên thì mới có thể hạ gục được cô nàng Nilah này. Ngoài ra, việc tận dụng những điểm yếu đó sẽ giúp bạn biết trang bị làm sao cho mạnh mẽ và phục hồi máu nhanh hơn để có thể tiêu diệt được những vị tướng khác.  

Lời kết:

Qua bài viết chia sẻ ở trên về bảng ngọc Nilah mùa 13 đầy đủ và cách lên đồ Nilah siêu mạnh là giải pháp tối ưu nhất mà các bạn có thể áp dụng để leo rank trong mùa giải này. Hi vọng qua bài viết về bảng ngọc Nilah mùa mới nhất trong liên minh huyền thoại sẽ giúp bạn nắm được điểm mạnh cũng như điểm yếu của Nilah để chọn được loại ngọc thích hợp làm gia tăng sức mạnh cho vị tướng này. Và cũng chúc các bạn có thể áp dụng hiệu quả nhất để gồng gánh cho cả team mình chiến thắng to nhé.
Xem thêm

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *