Bảng ngọc của nidalee

Bảng ngọc Nidalee mùa 13 và cách lên đồ Nidalee siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Lớn lên giữa rừng già bao la, nidalee là một bậc thầy thợ sẵn lão luyện có thể biến hoá từ người thành một chú báo dữ tợn. Bản thân là nửa người nửa thú cô thề rằng sẽ bảo vệ đến cùng lãnh thổ khỏi bất kỳ kẻ địch xâm phạm nào với những cạm bẫy và mũi lao sắc bén. Cô sẽ biến con mồi tàn phế trước khi biết thành dạng báo để lao vào chúng. Nidalee là một vị tướng đánh giá là khó chơi bởi đây là vị tướng yêu cầu một kĩ năng định hướng chuẩn xác. Vậy nên khi muốn chơi tốt vị tướng này bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về cô nàng này nhé.

Bảng ngọc Nidalee Rừng

Bảng ngọc của nidalee

Là vị tướng gây sát thương theo thời gian, nidalee có hai dạng chuyển đổi báo và người cùng 8 kĩ năng. Vị tướng này khá đa dụng với bộ chiêu thức của mình nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phi lao trúng mục tiêu. Nidalee có thể đi rừng hay đi mid đều hãy tham khảo bảng ngọc dành cho cô nàng để có trang bị phù hợp nhất.

Bảng ngọc của nidalee
Bảng ngọc của nidalee

Bảng ngọc cho nidalee đi rừng

Thu thập hắc ám sẽ là bảng ngọc phù hợp nhất cho nidalee với khả năng đi rừng dọn dẹp quái khá nhanh chóng. Cộng thêm thu thập nhãn cầu bổ sung thêm lượng sát thương gia tăng theo cấp. Tiếp đến là cộng tác động bất chợt để lấy xuyên kháng phép cho cô nàng mỗi khi nhảy bổ vào kẻ địch. Cuối cùng là thợ săn tiền thưởng giúp nidalee cộng thêm một lượng vàng nhất định để sớm hoàn thành các trang bị cần thiết có bản thân.

Tải Mod Skin – Cách Mod Skin LOL Pro 2022 miễn phí

Ngọc nhánh phụ thì bạn nên lấy bổ trợ thăng tiến sức mạnh để giảm điểm hồi chiêu giúp những combo phóng lao của vị tướng này được thực hiện liên tục. Thuỷ thượng phiêu sẽ khiến cô nàng trở nên cơ động hơn khi di chuyển trên sông từ đó có thể giúp cô nàng dễ dàng di chuyển để đi gank cũng như tranh chấp các mục tiêu với đối thủ.

Ngọc còn lại của nidalee sẽ lấy tấn công, linh hoạt và phòng thủ để có thêm tốc đánh, gia tăng lượng giáp và sức mạnh thích ứng.

Bảng ngọc nidalee đi mid

Ngọc chính áp đảo

 • Sốc điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt sẽ gây thêm sát thương thích ứng cộng thêm với bộ kĩ năng của cô nàng sẽ dễ dàng gây một lượng lớn sát thương trong một khoảng thời gian ngắn
 • Vị máu: hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch rất thuận tiện cho việc cho việc trao đổi chiêu thức
 • Mắt thây ma: khi phá mắt của địch sẽ có thêm được một mắt thay thế, giúp vị tướng này có thêm tầm nhìn tăng cường khả năng kiểm soát bản đồ.
 • Thợ săn tàn nhẫn: khi tham gia hạ gục sẽ được cho thêm vĩnh viễn tốc độ di chuyển, tăng khả năng có động cho nidalee

Ngọc phụ pháp thuật

 • Thuỷ thượng phiêu: được nhận thêm tốc độ di chuyển cùng với sức mạnh phép thuật thích ứng khi đi trên sông.
 • Tập trung tuyệt đối: khi có trên 70% máu sẽ nhận thêm sát thương thích ứng nâng cao sức mạnh cho vị tướng này.

Vị trí của nidalee

Là nữ thợ săn hoá thú khi có thể chuyển đổi giữa hai dạng thù và người có thể gây sát thương từ xa và dồn sát thương vào đối thủ. Nidalee sở hữu bộ kĩ năng có động cùng với tần hoạt động, tầm đánh xa có thể di chuyển linh hoạt giữa các đường giúp đồng đội và có thể kiểm soát các mục tiêu. Bạn có thể đem nidalee đi mọi đường tuỳ vào cách chơi của bạn tuy nhiên với đa số người chơi thì hai vị trí nidalee được sử dụng nhiều nhất đó là đường rừng và đường mid.

 • Ad
 • Sp
 • mid
 • Pháp sư
 • Đi rừng
 • Sát thủ

Phép bổ trợ cho nidalee

Dù cho nidalee đã rất cơ động tuy nhiên bạn đừng bỏ qua các phép bổ trợ để giúp cho cô nàng này trở nên bá đạo hơn. Sau đây là các phép bổ trợ cần thiết và phù hợp nhất cho nidalee.

Phép bổ trợ cho nidalee
Phép bổ trợ cho nidalee
 • Trừng phạt đây chính là phép bổ trợ bắt buộc những người đi rừng phải cầm theo nó có thể gây sát thương chuẩn lên các quái rừng khiếp chúng bị tiêu diệt nhanh chóng và có thẻ căn dame để diệt các quái lớn như rồng, baron hoặc sứ giả khe nứt.
 • Tốc biến thích hợp cho mọi vị tướng đi mọi đường khác nhau, đối với riêng nidalee tốc biến cũng khá quan trọng với cô nàng tăng thêm độ cơ động và khả năng dứt điểm chết con mồi lớn hơn trong các pha bắt lẻ.

Nếu như bạn cầm nidalee đi top, sp hoặc đi mid thì có thể lựa chọn tuỳ chỉnh các phép bổ trợ sau.

 • Thiêu đốt sẽ giúp cho cô nàng có khả năng thiêu đốt tướng địch và gây sát thương chuẩn trong vòng 5 giây làm giảm tầm nhìn và tác dụng của hồi máu với tướng địch giúp cho việc sốc sát thương của nidalee dễ dàng hơn. Đây chính là phép bổ trợ cần thiết nếu như bạn đi đường.
 • Dịch chuyển với việc sử dụng cô nàng đi đường trên thì đây là bổ trợ cần thiết nhất cho nidalee. Nó giúp cho việc xuất hiện bất ngờ trong giao tranh của cô nàng dễ dàng hơn.

Trong game mọi thứ nhỏ nhặt cũng sẽ làm thay đổi cục diện của cả trận đấu vậy nên bạn đừng coi thường những phép bổ trợ này nó có thể hỗ trợ bạn trở thành một người chơi gánh team chỉ trong một khoảnh khắc.

Bảng kĩ năng của nidalee

Sức mạnh của cố năng đến từ bộ kĩ năng biến hoá ảo diệu vậy nên khi muốn thuần phục cô nàng này nhớ đọc thật kĩ các chiêu thức dưới đây.

Bảng kĩ năng của nidalee
Bảng kĩ năng của nidalee

Thứ tự nâng kĩ năng của nidalee

Bạn cần tăng kĩ năng của nidalee theo max Q->E->W

Chiêu Q phóng lao / cắn xé đây là kĩ năng gây sát thương cấu rỉa chính có tầm xa và quan trọng nhất của nidalee cũng như ở dạng báo do vậy nên lấy max chiêu này đầu tiên cho cô nàng

Tiếp đó là chiêu e vả / sức mạnh hoang dã, chiêu này giúp cho vị tướng hồi máu với một lượng cần thiết và tốc đánh tất quan trọng trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh, đồng thời ở dạng báo nó sẽ kết hợp với chiêu W rất tốt.

Chiêu W vồ / đặt bẫy chiêu này bạn chỉ cần lấy 1 điểm tại level thứ 2 và cộng sau cùng nó sẽ giúp nidalee đặt bẫy kiểm soát tầm nhìn để có thể phát hiện mục tiêu, ở dạng báo sẽ giúp cho cô nàng rút ngắn khoảng cách để rượt đuổi mục tiêu hoặc có thể tẩu thoát nhanh chóng và an toàn trong những pha nguy hiểm.

Chiêu cuối R lốt báo sẽ được tăng theo đúng cấp độ.

Chi tiết các chiêu thức của nidalee

Nội tại – rình rập

Đi qua bụi cỏ cô năng sẽ được tăng thêm tốc chạy lên 10% trong vòng 2 giây, tăng 30% về phía tướng địch nhìn thấy được trong tầm 1400. Khi gây sát thương lên tướng và quái bằng chiêu thức phong lao hay bẫy rập sẽ khiến cho cô săn đuổi các mục tiêu này, cho tầm nhìn chuẩn lên chúng trong 4 giây. Tại thời điểm này nidalee nhận được 10% tốc chạy và lân tung chiêu phóng lao, cắn xé, và vồ đầu tiên của cô nàng lên địch sẽ được cường hóa.

Chiêu Q phóng lao/cắn xé

Ở hình dạng người nidalee phóng một mũi lao gai và mục tiêu gây sát thương theo quãng đường bay. Trong hình dạng báo các đòn đánh kế sẽ làm tổn thương nặng mục tiêu gây sát thương càng cao khi kẻ địch còn càng ít máu.

Dạng người cô nàng sẽ phóng chiếc lao gây 70 sát thương phép lên đối phương bị trúng lao. Nếu lao bay xa hơn tầm đánh của cô nàng nó sẽ được gia tăng sát thương.

Dạng báo các đòn đánh tiếp theo của nidalee sẽ gây thêm sát thương, sát thương sẽ tăng nếu như tướng địch còn ít máu, càng ít máu sát thương càng cao.

Chiêu W bẫy rập/vồ

Trong dạng người nidalee đặt một cái bẫy khi kẻ địch dẫm trúng sẽ bị phát hiện và sẽ phải chịu sát thương. Trong hình báo cô sẽ nhảy vồ tới phía trước gây sát thương khi tiếp đất.

Dạng người cô nàng sẽ gắn một chiếc bẫy vô hình xuống và nó tồn tại trong 2 phút. Khi kẻ địch đạp phải bẫy thì bẫy sẽ kích hoạt và sẽ là lộ vị trí của kẻ địch và gây sát thương phép cho nạn nhân trong 4 giây.

Dạng báo nidalee sẽ vồ theo hướng chỉ định tạo sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Chiêu E sức mạnh hoang dã/vả

Khi ở hình người nidalee sẽ triệu tập tinh linh của loài báo để hồi máu cho đồng đội đồng thời tăng tốc độ đánh trong một khoảng thời gian ngắn. Trong dạng lốt báo cô tát và tạo sát thương về phía trước.

Dạng người cô nàng hỗ trợ hồi máu cho đồng đội theo số lượng máu đã mất của họ đồng thời cung cấp cho họ tốc đánh trong vong 7 giây.

Dạng báo nidalee sẽ lao tới hướng của kẻ địch theo chỉ định gây sát thương.

Chiêu cuối lốt báo

Khi sử dụng chiêu này cô nàng sẽ biết thành báo và nhận dàn kĩ năng khác và mới.

Nidalee sẽ hoá thành con báo hung tợn với các kĩ năng gồm cắn xé vồ và vả sau khi dồn combo xong bạn có thể về hình người lúc này các chiêu thức sẽ biến đổi. Khi đang trong dạng người kích hoạt săn đuổi sẽ hoàn tất thời gian của lốt báo.

Điểm mạnh và điểm yếu của nidalee

Không có vị tướng nào yếu mà chỉ có người chơi có vận dụng tốt các chiêu thức cũng như biết rõ được ưu nhược điểm của vị tướng mình chơi. Vị tướng nidalee có điểm mạnh điểm yếu như thế nào hãy tìm hiểu kĩ để hiểu vị tướng này hơn nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của nidalee
Điểm mạnh và điểm yếu của nidalee

Điểm mạnh

 • Có khả năng đi rừng nhanh và dọn dẹp quái rừng tốt
 • Sở hữu sải tay dài có thể dồn sát thương mục tiêu ổn trao đổi chiêu thức hay solo 1v1 đều tốt
 • Có khả năng cấu rỉa máu từ xa mạnh ở bất kì giai đoạn nào của trận đấu
 • Độ cơ động cao đẩy đường khá nhanh
 • Khả năng kiểm soát đường và các bụi rậm tốt
 • Sở hữu khả năng hồi máu và tạo sát thương ổn định
 • Có thể tiên kẻ địch lên bảng đếm số một cách nhanh chóng ở dạng báo

Điểm yếu

 • Nếu bị quấy rối không được farm thì nidalee rất dễ bị thọt
 • Không có chiêu thức khống chế cứng
 • Kĩ năng Q là chiêu định hướng nên cần lăn cầu tuyết để phát huy hiệu quả 
 • Giao tranh tổng có phần hạn chế không được chủ động
 • Lượng máu mỏng dễ bị sốc chết nên bạn hãy di chuyển cẩn thận
 • Yêu cầu người chơi có kĩ năng cao vì bản thân cô nàng có chiêu thức định hướng phụ thuộc vào độ chính xác

Cách lên đồ cho nidalee

Nidalee có rất nhiều cách lên đồ tuỳ vào sở thích cũng như đường đi mà bạn có thể lựa chọn các trang bị sao cho phù hợp. Nếu như bạn chưa biết trang bị nào giúp cho nidalee mạnh mẽ nhất hãy tham khảo lối lên trang bị được nhiều game thủ sử dụng nhất.

Cách lên đồ cho nidalee
Cách lên đồ cho nidalee

Cách lên trang bị cho nidalee đi rừng

Lượng dame của nidalee chủ yếu là sát thương phép vậy nên sự lựa chọn ưu tiên nhất đó chính là giày pháp sư đây là lựa chọn cơ bản nhất cho cô nàng. Nếu như bạn muốn có thời gian hồi chiêu để sử dụng chiêu nhiều hơn có thể chọn giày khai sáng.

Sức mạnh của cô nàng nằm ở những mũi phóng lao để cấu rỉa làm suy yếu đối thủ trước sau đó mới hoá báo lao vào chất dứt mục tiêu, do vậy nhưng trang bị hồi chiêu rất cần thiết với cô nàng, bạn nên trang bị lưỡi hái bóng đêm là lựa chọn thích hợp nhất cho nidalee. Trong những tình huống phi lên vồ, cắn sẽ hạ gục kẻ địch sẽ đặt nidalee vào nguy hiểm do đó đồng hồ cát sẽ là món trang bị giúp bảo vệ cô nàng an toàn tránh bị team địch khống chế dồn sát thương cần có cho nidalee.

Các trang bị khác của nidalee thì theo bạn mà lên sao cho chỉ tập trung vào gia tăng sát thương phép ngoài ra còn có thể lên kiếm tai ương để gia tăng sát thương từ đòn đánh.

Cụ thể đó là

Đầu tiên bạn nên chọn

 • Bùa thợ săn: là trang bị đi rừng cho những tướng có khả năng ăn quái rừng trên diện rộng giúp tăng cường khả năng hồi phục máu và năng lượng.
 • Thuốc tái sử dụng: dùng để hồi phục và có chức năng sạc đầy mỗi lần biến về 

Trang bị giữa trận

 • Phù phép thần vọng: là trang bị đi rừng dành cho các tướng pháp sư, cung cấp năng lượng và sức mạnh pháp thuật, giảm thời gian hồi chiêu.
 • Ngọc quên lãng: tăng máu và sức mạnh phép thuật cùng khả năng xuyên giáp kháng phép 
 • Máy quét: giúp bạn kiểm soát tầm nhìn và hạn chế tầm nhìn của địch.
 • Phong ấn hắc ám: với mỗi lần tham gia hạ gục sẽ được cộng thêm 1 điểm tích luỹ với mỗi điểm sẽ tăng sức mạnh phép thuật cho nidalee.

Các trang bị lớn

 • Lưỡi hái bóng đêm: cường hoá đòn đánh lên tướng địch đồng thời cho nidalee tốc độ di chuyển.
 • Giày pháp sư: tăng tốc độ di chuyển và tăng khả năng xuyên giáp
 • Song kiếm tai ương: cải thiện đáng kể lượng sát thương của nidalee và đòn đánh thường, cho thêm khả năng gây sát thương ở đòn đánh thường sau khi sử dụng kĩ năng.
 • Đồng hồ cát; tăng giáp và sức mạnh phép thuật đồng thời giảm hồi chiêu. Giúp cho khả năng kích hoạt để rơi vào trạng thái hoá báo bất khả xâm phạm trong 2.5 giây nhờ có thể tăng thời gian câu kéo cho nidalee trong giao tranh.
 • Mũ phù thuỷ: tăng sức mạnh sát thương phép cho nidalee
 • Kính mắt ma pháp: giúp những pha phóng lao từ xa của cô nàng chất lượng hơn khi có tầm nhìn xa.

Ngoài ra tuỳ vào tình huống mà bạn có thể thay thế các trang bị sáo cho phù hợp

 • Trượng hư vô: cung cấp một lượng lớn khả năng xuyên kháng phép của nidalee
 • Quỷ thư morello; cho nidalee máu, sức mạnh phép thuật và xuyên giáp phép tạo hiệu ứng gây vết thương sâu giảm hồi máu kẻ địch
 • Dây chuyền chữ thập: thay nidalee đỡ một đòn tất công bất kì từ tướng địch 

Cách chơi nidalee

Cách chơi nidalee
Cách chơi nidalee

Đầu trận

Nidalee là tướng đi rừng vô cùng cơ động bới cô nàng có khả năng dọn dẹp quái rừng rất nhanh và dễ dàng với lượng sát thương từ chiêu Q và E đồng thời lại có thể hồi máu tốt với chiêu sức mạnh hoang dã, cô nàng có thể đi hết 1 vòng rừng mà không tốn quá nhiều máu. Hơn thế với bộ chiêu thức có thể vượt địa hình khả năng di chuyển nhanh nên cô nàng rất dễ xâm lăng rừng đối thủ để cướp quái.

Khi đi gank nhờ vào việc ăn quái rừng nhanh chóng, cô nàng sẽ có nhiều thời gian đi gank hỗ trợ các đồng đội chỉ cần đủ 3 cấp kĩ năng cần thiết kết hợp với phi lao chuẩn xác thì vị tướng này sẽ có một pha đi gank thành công và có mạng dễ dàng.

Ở giai đoạn giữa trận

Cô nàng sẽ gia tăng việc kiểm soát tầm nhìn bằng việc đặt những cái bẫy trong bụi và những vị trí thiết yếu với những kẻ địch bị dính bẫy hoặc phóng lao kết hợp với nội tại sẽ giúp cho nidalee có khả năng áp sát nhanh gọn và combo dồn sát thương lên địch.

Nidalee chỉ thật sự mạnh khi những pha phóng lao và khi đối phương đã bị dính nội tại của cô. Xét về khả năng solo tay đôi thì cô nàng không được mạnh so với một số tướng đi rừng khác, ngoài ra lượng máu cũng như chống chịu của nidalee không được nhiều. Do đó bạn đừng có hổ báo mà xông vào tướng địch ngay nên giữ khoảng cách an toàn để cấu rỉa đối phương bằng Q càng nhiều càng tốt sau đó mới lao lên tấn công mục tiêu.

Cuối trận

Về cuối game nidalee sẽ đóng vai trò như một vị pháp sư giữ vai trò quan trọng trong team đứng phía sau là liên tục cấu rỉa đối thủ ngoài ra liên tục hồi máu cho bản thân và đồng đội. Do bản thân không có kĩ năng khống chế và khả năng chống chịu nên bạn hãy tìm cho cô nàng những vị trí an toàn và chờ cơ hội để lao lên giết địch. Càng về cuối game sức mạnh của nidalee sẽ bị giảm thế nên nếu như team bạn có lợi thế ngay từ đầu trận hãy cố gắng đẩy trụ nhanh và kết thúc trận đấu sớm nhất có thể.

Mẹo chơi nidalee và combo

Khi còn đang ở trong tầm đánh của đối thủ bạn hãy cố gắng đánh thường càng nhiều càng tốt chỉ khi kẻ địch có dầu hiệu bỏ chạy thì hãy dùng kỹ năng Q để ép góc chúng.

Chiêu W của nidalee sẽ giúp cho cô nàng đánh dấu mục tiêu và dễ dàng bay vào khi ở dạng báo hơn. Chú ý đặt Uw khi đang giao tranh ở dạng người.

Hãy tính toán thật kĩ trước khi biến thành dạng báo và lao vào kẻ địch vì lúc đó bạn sẽ không còn kĩ năng nào để rút ra nữa.

Trong giao tranh hay tập trung hồi máu cho chủ lực và chỉ lao vào khi thấy chủ lực team địch bị yếu máu.

Combo dồn sát thương W->Q->R->W->E->Q sử dụng combo này nếu bạn muốn dồn sát thương đối phương ngay lập tức bởi lượng sát thương gây ra trong khoảng thời gian ngắn kết hợp với sốc điện là vô cùng lớn.

Combo trong giai tranh W->Q->E->đánh thường->đánh thường->R->W->E->Q->đánh thường, combo này sử dụng khi bạn đang ở trong tầm để đánh thường với đối thủ cố gắng đánh thường sau đó sẽ biết thành báo để dồn thêm sát thương.

Cách khắc chế nidalee

Ở các vòng rừng đầu tiên nidalee sẽ tốn khá nhiều thời gian để ăn quái vậy nên bạn và đồng đội cần chú ý xem nidalee sẽ ăn ở đâu và tiến hành cướp rừng éo cô nằng ngay từ đấu trận.

Chọn những vị tướng có lượng sát thương cao đơn mục tiêu mạnh để có thể chiếm đoạt được những mục tiêu lớn như rồng và sứ giả. Vì nidalee không có khả năng ăn một mình các mục tiêu lớn khi chưa có đủ trang bị.

Cách khắc chế nidalee
Cách khắc chế nidalee

Lên những trang bị giảm hồi máu khi nidalee quá xanh trong trận đấu khi khả năng hồi máu của cô nàng quá mạnh.

Các tướng khắc chế nidalee

 • Maokai
 • Nunu
 • Riven
 • Udyr
 • Oppy
 • Rengar

Các tướng yếu hơn nidalee

 • Graves
 • Ivern
 • Shaco
 • Aatrox
 • Gragas

Lời kết

Đây là một vị tướng ảo diệu với bộ kĩ năng biến hoá không lường vậy nên nidalee sẽ tốn rất nhiều thời gian luyện tập của bạn đấy. Nếu như bạn cảm thấy tò mò về vị tướng này hãy vào game áp dụng theo bài viết hướng dẫn chi tiết ở trên để có thể tìm hiểu kĩ về cô nàng này nhé, chúc các bạn có thể thuần phục vị tướng lmht này.

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *