Bảng ngọc cho master yi

Bảng ngọc Master Yi và cách lên đồ Master Yi siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Master yi đã rèn luyện cả cơ thể và tâm chí để có thể biến suy nghĩ và hành động có thể hoà làm một. Mặc dù chỉ còn cách chọn giải pháp bạo lực khi không còn cách nào khác nhưng với lưỡi kiếm thanh thoát của anh thì bạo lực cũng sẽ trở nên nhanh gọn và nhẹ nhàng nhất. Master Yi là một vị tướng kiếm sư Wuji rất được yêu thích tại vị trí đi rừng với khả năng dọn quái rừng khá nhanh bằng những nhát chém của mình, yi rất mạnh trong những pha giao tranh tổng.

Bảng ngọc Master Yi ĐI RỪNG

Vị tướng này chính là vị tướng được đánh giá là đem về nhiều pentakill rất nhiều với tốc độ đánh cao và lượng sát thương vô cùng lớn. Nếu như bạn muốn chơi vị tướng bá đạo này thì đừng bỏ qua bài viết chi tiết về master yi này.

Bảng ngọc cho master yi

Master yi là vị tướng khá dễ chơi và dễ dàng thành thạo, lượng sát thương mà anh chàng gây ra rất lớn đặc biệt với tuyệt kỹ Alpha có khả năng né đòn tấn công của kẻ địch. Nhờ có bộ chiêu thức cơ động anh chàng có thể nhanh chóng tăng tốc vào giao tranh tạo ra những pha đột biến trong trận đấu. Vậy bảng ngọc nào sẽ hiệu quả nhất cho anh chàng này hay xem cụ thể nhé.

Bảng ngọc cho master yi
Bảng ngọc cho master yi

Bảng ngọc master yi đi rừng 

 • Nhịp độ chết người: là ngọc giúp tăng tốc độ đánh luôn là điều kiện rất cần thiết cho master yi, ngọc này chính là ngọc tối ưu nhất cộng dồn tốc độ đánh theo thời gian nó sẽ giúp cho anh chàng có thể chém như một chiếc máy chém.
 • Đắc thắng: giúp master yi có thêm một lượng hồi phục tốt hơn trong các tình huống đi gank cũng như solo trao đổi chiêu thức với đối thủ.
 • Nhát chém ân huệ: vào những giai đoạn cuối game ngọc này sẽ giúp anh chàng có thể càn quét chiến trường một cách nhanh nhất dễ dàng hạ gục đối thủ và kiếm Pentakill.
 • Thu thập nhãn cầu: Gia tăng lượng sát thương cho master yi theo thời gian trong mỗi lần tham gia hạ gục đối thủ
 • Thợ săn tham lam: cộng thêm một chút máu và cộng dồn thợ săn tiền thưởng khi anh chàng tham gia cùng đồng đội hạ gục tướng địch.
 • Bộ 3 ngọc bổ trợ phụ đó là tấn công, linh hoạt, phòng thủ sẽ giúp master yi có thêm tốc độ đánh linh hoạt hơn, phòng thủ tốt hơn.

Bảng ngọc master yi đi top

Chuẩn xác trở thành huyền thoại giúp tăng đòn đánh và sát thương lâu dài cho master yi.

Bảng ngọc master yi đi top
Bảng ngọc master yi đi top
 • Chinh phục: tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công trùng tướng địch, khi đạt đủ 10 cộng dồn sẽ hồi máu bằng lượng máu mà bạn đã mất đi trước đó.
 • Đắc thắng: khi tham gia hạ gục cùng đồng đội sẽ được hồi 12% máu đã mất đồng thời có thêm 20 vàng
 • Huyền thoại tốc độ đánh: cùng đồng đội hạ gục tướng địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh
 • Nhát chiếm ân huệ: gây thêm sát thương lên những tướng địch nào yếu máu
 • Áp đảo: giúp master yi săn lùng và giết các kẻ địch dễ dàng hơn nhờ có thể áp sát dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu.
 • Tác động bất chợt: giúp tăng sức mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng các chiêu thức như lướt, bay, nhảy, dịch chuyển hay thoát khỏi tàng hình.
 • Thợ săn tham lam: khi một mình hạ gục tướng địch sẽ giúp cho master yi có thêm vĩnh viễn hồi máu theo sát thương kỹ năng tạo ra.

Bổ trợ cho master yi

Master yi là một vị tướng mạnh tuy nhiên nếu như bạn biết kết hợp cho nó một bổ trợ hợp lý thì nó sẽ càng trở nên bá đạo hơn.

Nếu như bạn cầm vị tướng này để đi rừng thì nhớ cầm trừng phạt đây là bỏ trợ mà hầu hết các vị tướng đi rừng đều phải lựa chọn bởi nó giúp cho việc dọn dẹp quái rừng nhanh chóng và từ đó giúp cho việc đi rừng dễ dàng hơn. Khi bạn dọn quái nhanh hơn thì sẽ được thăng cấp nhanh có thể đảo đường gank đồng đội trước đối thủ tạo lợi thế.

Bổ trợ cho master yi
Bổ trợ cho master yi

Nếu như bạn chọn đi đường trên thì bạn nên lựa chọn tốc biến hoắc dịch chuyển

 • Tốc biến: là phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất trong liên minh huyền thoại nó có thể kết hợp với mọi tướng. Khi master yi dùng bổ trợ này sẽ giúp cho anh chàng có khả năng tránh né các chiêu thức của đối thủ khi solo đồng thời có thể phản dame lại cho đối thủ một pha bất ngờ.
 • Dịch chuyển: là phép bổ trợ có thể đưa bạn đến địa điểm chỉ định nhanh chóng nhất là trong giao tranh bạn sẽ có thể có mặt kịp thời để lao vào.

Ngoài ra bạn còn có thể chọn thiêu đốt khi đi mid hoặc đi sp, bổ trợ này giúp cho master yi có thể cấu rỉa tướng địch một cách nhanh chóng và có thể tự tin solo tay đôi với địch.

Bảng kĩ năng của master yi

Hãy tìm hiểu kĩ năng của master yi để có thể chơi vị tướng này thuần thục nhất từ đó sẽ có những combo chiêu thức hay cho riêng bản thân mình nhé.

Bảng kĩ năng của master yi
Bảng kĩ năng của master yi

Thứ tự nâng chiêu thức của master yi

Thứ từ là Q->E->W

Chiêu Q tuyệt kĩ alpha là kĩ năng cho phép master yi làm rất nhiều thứ từ gây sát thương cho đến tiếp cận đối phương hay để né các chiêu thức của địch nên chiêu thức này sẽ được nâng đầu tiên.

Chiêu E võ thuật Wuju giúp cho vị tướng này có thể gây ra thêm sát thương chuẩn nên sẽ được cộng thứ hai

Chiêu W thiền sẽ là chiêu được nâng cuối cùng sau đó sẽ là chiêu cuối chiến binh sơn cước sẽ được tăng đúng cấp độ của master yi.

Chi tiết các chiêu thức của master yi

Nội tại chém đôi

Cứ sau 4 lần tung kiếm thì master yi sẽ được chém thêm 2 phát liên tiếp.

Chiêu Q tuyệt kĩ alpha

Anh chàng sẽ bay xuyên qua chiến trường với tốc độ cực kỳ nhanh và gây sát thương vật lý lên những đơn vị trên đường bay đồng thời sẽ trở nên không thể định vị. Cụ thể master yi lướt trên bản đồ tấn công tối đa 4 mục tiêu gây sát thương vật lý lên một kẻ địch và tăng thêm sát thương lên kính và quái đồng thời không thể chọn làm mục tiêu.

Chiêu thức này có thể chí mạng và gây sát thương vật lý, các đòn đánh thường sẽ giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây.

Chiêu W thiền

Master yi nhập thiền khi đó sẽ được hồi máu mỗi giây trong vòng 4 giây, hồi máu tăng 1% với mỗi % máu đã mất của anh chàng. Ngoài ra còn giảm sát thương gánh chịu trong một khoảng thời gian ngắn, con số này sẽ giảm một nửa nếu như đó là sát thương từ trụ. Hơn thế nữa, master yi sẽ nhận cộng dồn chém đôi và ngưng đọng thời gian tác dụng còn lại của kiếm thuật wuju và chiến binh sơn cước trong mỗi giây thiền định.

Chiêu E võ thuật wuju

Master yi thuần thục thuật wuju giúp tăng thêm sát thương vật lí. Khi kích hoạt võ thuật wuju giúp gây thêm sát thương chuẩn với các đòn đánh thường nhưng lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ tạm thời sau khi kết thúc hiệu ứng.

Nội tại: tăng thêm 10% sát thương vật lý

Kích hoạt: các đòn đánh thường sẽ được cộng thêm sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi võ thuật wuju đang trong thời gian hồi chiêu thì hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng.

Chiêu cuối chiến binh sơn cước

Anh chàng sẽ di chuyển với sự linh hoạt vô bì tạm thời tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh cũng được miễn nhiễm làm chậm. Khi kích hoạt hạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của chiến binh sơn cước. Nội tại giảm hồi chiêu của các kỹ năng khác khi hạ gúc hoặc hỗ trợ.

Nội tại: hạ gục hay hỗ trợ đồng đội giết kẻ địch sẽ được giảm hồi chiêu còn lại các kỹ năng cơ bản của master yi đi 70%

Kích hoạt: giúp tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và miễn nhiễm làm chậm trong 7 giây. Khi kích hoạt hạ hay hỗ trợ hạ gục địch sẽ hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của chiêu chiến binh sơn cước trong 6 giây.

Điểm mạnh và điểm yếu của master yi

Trong liên minh huyền thoại không có vị tướng nào là hoàn hảo chúng đều có ưu nhược điểm riêng của bản thân. Những điều này còn phụ thuộc vào người chơi nếu như bạn là một người chơi giỏi hoặc đã chơi vị tướng này lâu thì bạn sẽ tìm ra phương án khắc phục điểm yếu của tướng đó.

Điểm mạnh và điểm yếu của master yi
Điểm mạnh và điểm yếu của master yi

Điểm mạnh

 • Có khả năng farm rừng dọn quái tốt 
 • Là một vị tướng rất dễ chơi nhưng bạn nào mới chơi cũng rất dễ thành thạo vị tướng này. Không những dễ chơi mà còn có sức sát thương mạnh khủng khiếp không thể đoán được.
 • Với bộ kĩ năng có thể tăng sức mạnh cho các đòn đánh thường master yi rất mạnh khi solo tay đôi với bất kì vị tướng nào.
 • Có khả năng né các hiệu ứng khống chế bằng chiêu thức tuyệt kĩ alpha rất hiệu quả khi đánh nhau với các tướng có chiêu khống chế và kĩ năng này có thể hồi rất nhanh khi anh chàng đánh thường.
 • Dễ dàng lăn cầu tuyết khi có lợi thế
 • Có khả năng đẩy lẻ đánh né và trao đổi chiêu thức ở giai đoạn giữa và cuối trận.
 • Rất dễ có được pentakill

Điểm yếu

 • Phụ thuộc quá nhiều vào trang bị và cấp độ của chiêu tuyệt kĩ alpha
 • Bộ kĩ năng không có hiệu ứng khống chế vì thế nên rất khó gank vào những tướng có độ cơ động cao.
 • Có thể bị khống chế cứng nếu như bạn không có kĩ năng tuyệt kĩ alpha đó là một điểm yếu chí mạng của anh chàng
 • Ở giai đoạn đầu game master yi rất yếu cần có nhiều thời gian để lên những trang bị

Cách lên đồ cho vị tướng master yi

Master yi rất mạnh nhưng để anh chàng trở thành bá chủ thì bạn vẫn nên lựa chọn trang bị phù hợp cho master yi, nếu như bạn chưa biết lên đồ như thế nào thì hãy tham khảo những trang bị dưới đây sẽ khiến cho master yi trong tay bạn có thể đạt pentakill dễ dàng nhất.

Cách lên đồ cho vị tướng master yi
Cách lên đồ cho vị tướng master yi

Trang bị master yi đi rừng 

 • Giày cuồng nộ: đây là chiếc giày phù hợp nhất cho master yi nó giúp tăng tốc độ đánh master yi nhưng nếu trong team địch có nhiều hiệu ứng khống chế thì bạn nên chọn giày thuỷ ngân sẽ thích hợp hơn.

Master yi cần có rất nhiều tốc đánh thì thế gươm vô danh và cuồng đao guinsoo sẽ là hai trang bị cơ bản khá cần thiết cho master yi.

 • Gươm vô danh: với sát thương gây theo % máu tốc đánh và nội tại kích hoạt cức kì phù hợp với chiêu thức kiếm sư wuju, nó có thể hạ kể cả những vị tướng đỡ đòn chống chịu nhất.
 • Cuồng đao guinsoo: trang bị có cả tấn công lẫn phòng thủ toàn diện giúp cho master yi không bị dồn sát thương tránh khỏi bị bốc hơi ngay lập tức.

Master yi có máu khá yếu và dễ dàng bị hạ gục nếu như bị trúng phải nhưng hiệu ứng khống chế cứng do vậy bạn nên lên cho anh cháng 1 vài món trang bị chống chịu, phòng thủ, nó sẽ hỗ trợ anh chàng chống chịu cũng như an toàn hơn trong các pha giao tranh hoặc bị đối thủ truy đuổi.

 • Giáp liệt sĩ: trang bị hoàn hảo cho master yi vì nó cả công lẫn thủ, bạn có thể tận dụng tối đa  các nội tại của trang bị giáp liệt sĩ. Lượng giáp và lượng máu sẽ khiến master yi trở nên cứng cáp hơn.
 • Giáp liệt sĩ hoặc búa băng cũng là 2 trang bị thích hợp cho master yi thiến hướng phòng thủ.

Đao tím là trang bị bá đạo nhất dành cho master yi nó cực kỳ thích hợp chó anh chàng. Nó là trang bị dành cho những tướng có khả năng cận chiến đặc biệt là đấu sĩ vậy nên master yi cần có trang bị này để có thể có khả năng cân team cực cao.

Tuỳ vào tình huống trận đấu mà bạn có thể lên full tốc đánh sát thương hoặc phòng thủ. Với lối lên đồ hoàn toàn sát thương bạn không nên lao vào combat hãy chờ đồng đội mở combat trước sau đó căn thời cơ mới lao vào. Nói về khả năng càn quét của master yi thì không vị tướng nào sánh được, vậy nên bạn có thể kiếm rất nhiều pentakill từ vị tướng này.

Trang bị master yi đi top hoặc mid

Cách lên đồ của anh chàng này khi đi top hoặc mid cũng không quá khác so với đi rừng bạn nên lên dạ kiếm draktharr trước khi lên những trang bị tuỳ ý khác hoặc lên đồ full chí mạng và tốc đánh.

 • Dạ kiếm draktharr: gây thêm sát thương và làm chậm kẻ địch đi 99% nếu như là tướng cận chiến, sau khi tiêu diệt được kẻ địch sẽ được trở nên vô hình trong 1,5 giây.
 • Súng hải tặc: khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ bị tiêu diệt và anh chàng sẽ được nhận thêm 25 vàng.
 • Giày cuồng nộ: giúp tăng tốc độ di chuyển và gia tăng tốc độ đánh.
 • Đoản đao navori: với những đòn đánh chí mạng sẽ được giảm 20% thời gian hồi chiêu.
 • Vô cực kiếm: nếu bạn có ít hơn 60% chí mạng bạn sẽ nhận được thêm 35 % sát thương chí mạng.
 • Lưỡi hái linh hồn: khi sử dụng các chiêu thức đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương và hồi một phần năng lượng.

Các trang bị tình huống

 • Giáp thiên thần: khi bị hạ gục sẽ được nhận thêm 50% máu  và 30% năng lượng 
 • Nỏ thần dominik: gây thêm sát thương với đối phương có máu tối đa lớn hơn bạn.
 • Huyết kiếm: tăng khả năng hút máu và hồi máu.

Cách chơi tướng master yi

Ở giai đoạn đầu trận 

Bạn nên tập trung vào việc farm rừng để có thể đạt được những món trang bị cần thiết sớm nhất. Kiểm soát tầm nhìn phần rừng chặt chẽ để có thể hạn chế việc đối phương sang rừng xâm lăng.

Kiểm soát các mục tiêu lớn nó sẽ giúp anh chàng này lớn mạnh hơn về giữa và cuối trận đấu khi đó master yi mới có thể cân được team.

Cách chơi tướng master yi
Cách chơi tướng master yi

Ở giai đoạn giữa và cuối trận 

Đây là giai đoạn mạnh mẽ nhất của master yi khi anh chàng này đã có đủ những trang bị phù hợp, với sức càn quét mạnh mẽ mà bạn có thể lao vào giao tranh và giết sạch đối phương với combo hiệu quả.

Bạn có thể đấu tay đôi với bất cứ ai và có thể ăn những con quái lớn để tạo lợi thế cho team như baron, rồng ngàn tuổi một cách dễ dàng.

cố gắng tránh những hiệu ứng khống chế cứng của đối phương bằng chiêu thức tuyệt kĩ alpha và di chuyển với tốc độ nhanh để né đòn.

Mẹo chơi master yi và các combo hiệu quả

 • Không để rừng đối phương ép bạn quá nhiều bởi vì như vậy sẽ khiến bạn yếu đi và sẽ không thể xanh ngay đầu trận để lấy lợi thế cho team đồng minh được.
 • Không nên lao vào mở giao tranh nhất là khi team địch có nhiều hiệu ứng khống chế
 • Học cách sử dụng chiêu tuyệt kĩ alpha một cách thuần thục để có thể né được pha khống chế.
 • Kĩ năng W thiền vừa giúp bạn có khả năng tăng sát thương vừa có khả năng phục hồi máu và giúp bạn tái tạo lại đòn đánh trong một số trường hợp nguy cấp.
 • Yi có thể di chuyển xuyên tường bằng việc cắm mắt sẽ giúp bạn lả lướt để ăn mạng hơn trong giao tranh.

Combo hiệu quả của master yi

Combo dọn rừng nhanh nhất  R->Q->E->trừng phạt->W->Q, bật chiêu cuối – chiến binh sơn cước-> chiêu Q để tiếp cận mục tiêu, kích hoạt chiêu E võ thuật wuju sau đó bấm trừng phạt và tiếp tục đánh thường. Trong trường hợp nguy cấp hãy sử dụng chiêu W thiền cho tới khi chiêu Q hồi lại và tiếp tục tấn công mục tiêu.

Combo đơn giản R->Q->E->đánh thường là conbo trao đổi chiêu thức

Combo trong giao tranh tổng R->Q->E->đánh thường->đánh thường->đánh thường->Q đây là combo giúp bạn vét mạng để lấy pentakill dễ dàng nhất.

Cách khắc chế master yi

Cách khắc chế vị tướng này có rất nhiều tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả đặc biệt là bạn phải biết cách làm sao để vận dụng nó hiệu quả nhất để có thể hạn chế tầm ảnh hưởng của master yi.

Cách khắc chế master yi
Cách khắc chế master yi
 • Hãy qua xâm lăng rừng của hắn ở những cấp độ đầu vì khi đó master yi rất yếu và mỏng manh dễ dàng tạo áp lực cho yi, hãy kêu gọi đồng đội vào rừng của hắn phá càng nhiều càng tốt.
 • Sử dụng những vị tướng có thể sốc sát thương hoặc những vị tướng có nhiều không chế cứng như câm lặng, choáng, hất tung, hất văng,..để gây áp lực hoặc hạ gục master yi
 • Trong giao tranh bạn hãy chọn những vị trí phù hợp hoặc đứng gần đồng đội có khống chế để có thể tăng khả năng sống sót.
 • Kĩ năng tuyệt kĩ alpha có thời gian hồi chiêu lâu vvaf phụ thuộc nhiều vào các đòn đánh thường để giảm hồi chiêu vậy nên bạn hãy tránh bị anh ta tiếp cận và sử dụng hiệu ứng khống chế hợp lý.
 • Tránh giao tranh với anh ta khi đang thấp máu bởi nội tại của chiến binh sơn cước sẽ giúp hắn giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng khác.
 • Anh ta không có khả năng mở giao tranh mà cần chờ team mở combat vì thế trong giáo tranh cần chú ý tới vị trí của hắn và cần giữ lại 1 chiêu thức khống chế mạnh nhất.

Các tướng khắc chế master yi

Với bộ kĩ năng có thể né đòn , dọn dẹp lính cùng khả năng nidalee đẩy trụ tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng nến nó sẽ là nỗi khiếp sợ với những game thủ chưa biết cách khắc chế master yi. Hãy theo dõi những vị tướng có thể đối đầu với master yi hiệu quả nhất.

Jax: là vị tướng không đội trời chung với master yi với chiêu phản công vừa có thể né các đòn đánh thường vừa có thể làm choáng master yi. 

Rammus: sở hữu lượng giáp cực lớn và lượng sát thương phản lại chính là kẻ địch mà master yi sợ nhất. Ngoài ra rammus còn có khả năng không chế khiến master yi không thể tiếp cận và đánh chiêu.

Các tướng khắc chế master yi
Các tướng khắc chế master yi

Pantheon: có kỹ năng gây sát thương cực tốt, khả năng không chế đơn của pantheon sẽ làm choáng cùng với khả năng tạo khiên chặn đòn đánh thằng sẽ giúp pantheon vô hiệu hoá được rất nhiều sát thương từ master yi.

Shen: có khả năng tạo lá chắn cùng kỹ năng Yasuo chặn đòn đánh thường thì shen thật sự khắc chế master yi hiệu quả.

Taric: sở hữu chiêu thức làm choáng tốt, tạo giáp tốt đặc biệt là chiêu cuối có thể miễn nhiễm sát thương thì taric sẽ là vị tướng gây rất nhiều khó khăn cho master yi.

Tướng yếu hơn master yi

 • Olaf
 • Ekko
 • Zac
 • Rengar
 • Aatrox

Lời kết

Là vị tướng lmht có thể dọn dẹp trong giao tranh cực tốt, master yi có thể khiến cho những vị tướng tanker cứng cáp nhất cũng phải chịu cảnh lên bảng đếm số cực nhanh. Master yi là vị tướng dễ chơi và có thể tạo được nhiều pha giao tranh đẹp mắt vậy nên nên bạn đam mê săn pentakill thì nhất định đừng bỏ qua vị tướng này.

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *