Bảng ngọc dành cho Lucian

Bảng ngọc Lucian mùa 13 và cách lên đồ Lucian siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Là vị tướng xạ thủ đang thống trị đường dưới khiến các xạ thủ khác bị lép vế, Lucian đã quay lại sau một vài phiên bản bị chỉnh sửa sức mạnh và vắng bóng, tuy nhiên ở phiên bản mới nhất này anh chàng đã được chỉnh sửa và đang dần xâm chiếm LMHT. Lucian là ác mộng với những vị tướng xạ thủ khác, ở giai đoạn đi đường rất hiếm có vị tướng nào có thể solo được với anh chàng này hơn thế vào giai đoạn cuối trận không vị tướng nào có thể sánh được với Lucian về độ cơ động cũng như sát thương.

Bảng ngọc dành cho Lucian

Là một xạ thủ có thể coi là toàn năng, lucian được coi là nguồn sát thương chính của team trong mọi trận đấu mà có mặt của vị tướng này. Sở hữu bộ kĩ năng cơ động, lucian có thể chủ động lao vào dồn sát thương để hạ gục đối thủ và rút lui khi gặp những tình huống nguy hiểm một cách an toàn. Bảng ngọc của lucian có thể có nhiều thay đổi cũng như đa dạng cách xây dựng vậy nên nếu như bạn chưa biết gắn ngọc sao cho đúng thì hãy tham khảo các bảng ngọc dưới đây.

Bảng ngọc dành cho Lucian
Bảng ngọc dành cho Lucian

Bảng ngọc lucian đi ad 

Bảng ngọc này là bảng ngọc lucian có tỷ lệ thắng cao nhất, tăng sát thương cộng dồn tấn công kèm thêm khả năng hút máu hồi phục.

Ngọc chính chuẩn xác trở thành huyền thoại, tăng đòn đánh và sát thường lâu dài.

 • Sẵn sàng tấn công: gia tăng lượng sát thương cộng dồn cho lucian sau những đòn đánh tấn công liên tiếp, giúp anh chàng có thể trao đổi chiêu thức tại đường hơn thế còn có thể hạ gục đối thủ nhanh hơn.
 • Hiện diện trí tuệ: việc hồi năng lượng nhanh giúp cho vị tướng này có thể thoải mái sử dụng các chiêu thức cũng như là cấu rỉa đối phương.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: khi tham gia hạ gục sẽ được cộng vĩnh viễn tốc độ đánh giúp lucian gia tăng tốc độ đánh để hạ gục tướng địch.
 • Nhát chém ân huệ: giúp tăng sát thương lên các tướng địch còn yếu máu nhờ đó khiến cho lucian dành được lợi thế trong các tình huống giáo tranh.

Ngọc phụ áp đảo săn lùng và loại bỏ kẻ địch, dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu.

 • Vị máu: tăng thêm lượng máu cần thiết cho lucian hồi phục, nó giúp cho anh chàng này dễ dàng tồn tại lâu hơn trong các giai đoạn đi đường cũng như về cuối game.
 • Thợ săn tham lam: gia tăng thêm lượng hút máu cho lucian để anh tá có thể ở lại an toàn và trụ đường lâu hơn.
 • 3 ngọc bổ trợ phụ lấy thêm tốc đánh, sức mạnh thích ứng và phòng thủ giáp là lựa chọn phù hợp nhất với các xạ thủ như lucian.

Bảng ngọc lucian đi top hoặc mid

Ngọc chính chuẩn xác 

 • Sẵn sàng tấn công: khi đánh trúng tướng địch 3 đòn liên tiếp sẽ được cộng thêm sát thương thích ứng và được tăng sát thương gây theo khiến tướng địch phải chịu tổn thương.
 • Đắc thắng: khi tham gia hạ gục sẽ được hồi lại khoảng 12% lượng máu mà lucian đã mất trước đó và cộng thêm 20 vàng cho anh chàng.
 • Huyền thoại hút máu: sẽ nhận được lượng hút máu cộng dồn tối đa 20 cộng dồn, để nhận được cộng dồn thì lucian cần tham gia hạ gục tướng hoặc quái và lính.
 • Đón hạ: giúp anh chàng gây thêm sát thương sát thương lên tướng dựa theo lượng máu tối đa của chúng. Sát thương sẽ tăng dần khi mục tiêu hơn bạn từ 100 máu.

Ngọc phụ áp đảo

 • Thu thập nhãn cầu: thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng sẽ nhận được thích ứng sức mạnh công kích hoặc 2 sức mạnh phép thuật mỗi nhãn cầu thu thập được. 
 • Thợ săn kho báu: lucian sẽ được nhận thêm 70 vàng trong lần tiếp theo bạn thu thập vàng từ thợ săn tiền thưởng. Giúp lucian nhanh chóng có được nhiều vàng và hoàn thành được các trang bị.
 • Bộ 3 ngọc nhỏ cũng giống như các bảng ngọc khác tấn công, phòng thủ và linh hoạt sẽ là những ngọc phù hợp nhất.

Vị trí của lucian

Sở hữu độ cơ động cùng với chiêu cuối dồn dame cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng ép đường đối thủ tốt tại giai đoạn đầu game, cách chơi lucian cực kỳ linh hoạt và có nhiều cách xây dựng bảng ngọc cũng như lối lên đồ, hơn thế anh chàng này có thể áp dụng đi nhiều đường đa dạng trong một ván đấu với nhiều vị trí khác nhau. 

Được đánh giá là một vị tướng cơ động vậy nên lucian có rất nhiều lối chơi và đa dạng vị trí ngoài vị trí xạ thủ chủ lực thì lucian có thể đi được cả đường trên và cả đường giữa tuỳ thuộc vào team và thói quen của người chơi.

Vị trí của lucian
Vị trí của lucian
 • Xạ thủ
 • Ad
 • Mid
 • Đường giữa
 • Sp
 • Đường trên 
 • Top
 • Rừng

Phép bổ trợ cho lucian

Nếu bạn muốn chơi lucian bá đạo nhất thì tuyệt đối không nên bỏ qua các phép bổ trợ. Tốc biến và hồi máu là hai bổ trợ bạn nhất định phải chọn cho anh chàng này, nó rất phù hợp với lucian khi đi đường rồng để anh chàng phát huy hết khả năng của bản thân.

Tốc biến là phép bổ trợ không thể không có cho hầu hết các tướng trong lmht, bởi nó có khả năng rút ngắn khoảng cách trong các tình huống nguy hiểm, dùng để truy đuổi hay bỏ chạy khỏi đối phương.

Phép bổ trợ cho lucian
Phép bổ trợ cho lucian

Hồi máu: là phép bổ trợ mặc định với xạ thủ vào thời điểm mùa mới này, vì nó cung cấp khả năng phòng ngự cho chính bản thân và cả đồng đội.

Ngoài ra, các bổ trợ như trừng phạt sẽ dùng cho lucian đi rừng, dịch chuyển sẽ chó lucian đi đường trên, thiêu đốt sẽ làm tăng khả năng áp đảo đường cho vị tướng này khi đi mid.

Bảng kĩ năng của lucian

Bảng kĩ năng cụ thể của lucian như thế nào mà lại khiến vị tướng này trở nên đáng sợ như vậy hãy cùng tìm hiểu ngay chi tiết bảng kĩ năng của lucian.

Bảng kĩ năng của lucian
Bảng kĩ năng của lucian

Thứ nâng kĩ năng của lucian

Thứ tự nâng bảng kĩ năng cho lucian max Q->E->W

Chiêu Q tia sáng xuyên thấu, đây là chiêu thức gây sát thương chính của lucian vậy nên nó sẽ được nâng đầu tiên, ngoài ra nó còn giúp dọn dẹp và ăn linh nhanh hơn.

Tiếp theo đó bạn cần phải nâng chiêu E truy cùng diệt tận, chiêu này có mục đích là giúp cho lucian giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng, kết hợp cùng các trang bị làm cho lucian trở nên cực kì cơ động.

Tia sáng rực cháy Chiêu W sẽ là chiêu thức được nâng cuối cùng vì đây là kĩ năng gây ít sát thương và sát thương chủ yếu là sát thương phép nên nó được cộng cuối cùng.

Chiêu cuối R thanh trừng sẽ được cộng đúng theo cấp độ của lucian.

Các chiêu thức của lucian

Nội tại xạ thủ ánh sáng

Mỗi khi vị tướng này sử dụng một kĩ năng hoặc chiêu thức, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn.

Chiêu Q tia sáng xuyên thấu

Lucian sẽ bắn ra một tia sáng có khả năng xuyên thấu qua đối thủ, sát thương lên tất cả các mục tiêu ở trên đường thẳng.

Chiêu W tia sáng rực cháy

Vị tướng này sẽ bắn ra một viên đạn sẽ phát nổ theo hình ngôi sao và khắc một dấu ấn lên kẻ địch. Sau khi tấm công sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

Chiêu E truy cùng diệt tận

Anh chàng này sẽ lướt đi một đoạn đường ngắn, sau đó những đòn tấn công nội tại xạ thủ ánh sáng sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của truy cùng diệt tận. Mặc kệ là trong thời điểm nào, những đòn đánh từ nội tại xạ thủ ánh sáng mà trúng phải mục tiêu thì thời gian hồi chiêu của truy cùng diệt tận vẫn sẽ được giảm đi 1 giây. Nếu đó là kẻ địch thì được gấp đôi.

Chiêu cuối R thanh trừng

Lucian có khả năng phóng thích một luồng đạn từ vũ khí của chính mình, khi anh chàng bắn đán về một hướng duy nhất có thể di chuyển cơ động trong vòng 3 giây và gây sát thương 200% lên kẻ địch. Lucian có thể sử dụng đồng thời cả chiêu truy cùng diệt tận song song với thanh trừng.

Với những chiêu thức này thì việc lucian trở thành nỗi khiếp sợ của các xạ thủ khác là điều không thể phủ nhận. Nếu như bạn muốn chơi lucian thành thạo và để chơi nhiều ván trong liên minh huyền thoại thì bạn phải nắm chắc được những kĩ năng bá đạo này của anh chàng.

Điểm mạnh và điểm yếu của lucian

Trong liên minh thì vị tướng nào cũng có điểm mạnh điểm yếu của nó, lucian cũng vậy mặc dù được coi là toàn năng những anh chàng vẫn có những điểm yếu mà các bạn cần biết để tìm cách khắc phục hoặc lấy nó để hạ gục lucian.

Điểm mạnh và điểm yếu của lucian
Điểm mạnh và điểm yếu của lucian

Điểm mạnh

 • Có độ cơ động cao, khả năng dọn dẹp lính tốt, ôm trụ ổn định.
 • Lượng sát thương ở giai đoạn đầu trận đấu rất lớn nên rất dễ dàng đè đường đối thủ bắt đầu từ cấp độ 2 trở lên đã rất bá đạo.
 • Có thể truy đuổi kẻ địch hoặc né chiêu hiệu quả nhờ bộ kĩ năng bá đạo của bản thân.
 • Lượng sát thương dồn dame trong khoảng thời gian ngắn là cực khủng khiến tướng địch không kịp tẩu thoát đã phải lên bảng đếm số.
 • Có thể chiếm thế thượng phong với các tướng chống chịu trâu nhất.
 • Đạ dụng với mọi vị trí với các lane khác nhau.

Điểm yếu

 • Tầm đánh chỉ thuộc dạng trung bình ngắn vậy nên không giao tranh tổng tốt bằng các xạ thủ khác vào giai đoạn cuối game.
 • Cuối trận lượng sát thương sẽ bị giảm sút khi các tướng địch lên đủ trang bị và phụ thuộc nhiều vào phong cách chơi của người chơi.
 • Cần phải thao tác nhanh chóng và yêu cầu người chơi phải có khả năng vừa đánh vừa di chuyển tốt để có thể tận dụng tốt được toàn bộ klix năng của lucian.
 • Thuốc dạng lối chơi hổ báo vậy nên khi bị thọt lucian rất khó có thể xanh vào giai đoạn cần thiết.

Cách lên đồ cho lucian

Có nhiều cách lên đồ cho lucian như lucian đi ad đây là phong cách lên trang bị được nhiều người chơi yêu thích và sử dụng, bởi đây là lối lên trang bị gây được nhiều sát thương và nâng cấp sức mạnh nhanh chóng.

Cách lên đồ cho lucian
Cách lên đồ cho lucian

Lucian sát lực: hiện tại các game thủ ở meta này có khá ít lên đồ theo lối này tuỳ nhiên hiệu quả nó mang lại không hề nhỏ.

Lucian ap: là lối lên đồ mới lạ mà trong mùa hiện tại nhiều người chơi thích đổi gió phá cách, tuy là lên đồ ap nhưng lượng sát thương gây nên cũng vô cùng khủng khiếp.

Cách lên đồ lucian đi ad

Cung phong linh hay sứng hải tặc là bộ trang bị cần lưu ý lên sớm nhất có thể cho lucian. Bởi nó cộng thêm tốc độ đánh, sát lực, chí mạng và cả khả năng cộng thêm vàng sẽ giúp cho lucian dễ dàng hơn trong việc đi đường và trong những pha trao đổi chiêu thức với đối thủ. Giúp lucian tích điểm nội tại nhanh chóng hơn đồng thời kết hợp với khả năng xuyên giáp và giảm hồi chiêu.

Đại bác liên thanh với những chỉ số gia tăng chí mạng, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển từ đó sẽ giúp cho anh chàng này cường hoá tối đa sát thương các đòn đánh.

Vô cực kiếm giúp tối đa hoá sát thương chí mạng với nội tại gây 250%, thì với lối chơi sốc dame sát thương chỉ cần 1 bắn của lucian là địch đã tụt nửa cây máu rồi, rất nhanh chóng tiễn đối thủ lên bảng với đầy đủ combo.

Nếu như bạn đi đường gặp phải những tướng cấu rỉa mạnh thì nên cân nhắc mua huyết kiếm sẽ giúp cho lucian tăng thêm khả năng hồi phục trong các pha solo và kéo về late game.

Chuỳ gai malmortius luôn là trang bị phù hợp nhất để chống lại các tướng pháp sư và các hiệu ứng khống chế, bạn nên lựa chọn trang bị này vào cuối trận đấu.

Giáp thiên thần cũng là lựa chọn an toàn cho lucian nó không bao giờ thừa bởi vì nó sẽ giúp lucian có cơ hội tái sinh, đồng thời cũng phòng những tướng sát thủ sốc dame mạnh.

Cách lên đồ lucian đi top hoặc mid

Trang bị thần thoại nỏ tử thủ: sau khi nhận sát thương khiến bản thân bị tụt máu xuống dưới 30% thì lucian sẽ nhận được một lớp lá chắn tạm thời để ngăn chặn sát thương.

Giày cuồng nộ: tăng tốc độ di chuyển cho lucian ngoài ra còn cộng thêm tốc độ đánh.

Lưỡi hái linh hồn: tăng khả năng gây sát thương và khả năng chí mạng. Lucian là một xạ thủ cần dùng nhiều chiêu thức vậy nên rất tốn năng lượng, trang bị này hỗ trợ anh chàng hồi lại năng lượng với những phát bắn chí mạng.

Đoản đao navori: sau khi gây sát thương chí mạng sẽ giảm thời gian hồi chiêu các kĩ năng.

Vô cực kiếm: trang bị mang lại lượng sát thương cực lớn cho lucian và khả năng chí mạng vô cùng cao.

Lời nhắc tử vong: đối đầu với các vị tướng có khả năng hồi máu mạnh, trang bị này giúp cho anh chàng có thể gây hiệu ứng vết thương sâu làm giảm khả năng hồi máu của tướng địch.

Ngoài ra vào tình huống của từng trận khác nhau bạn có thể lựa chọn lên những món đồ khắc chế khác nhau.

Nỏ thần dominik: là trang bị khắc chế những trận có team địch đóng quá nhiều giáp.

Huyết kiếm: giúp tăng khả năng hút máu mạnh mẽ và cộng thêm 20% chí mạng cho lucian.

Đại bác liên thanh: có thể khắc phục tầm bắn ngắn của lucian khi gia tăng thêm tầm đánh khi tích đủ cộng dồn. Đồng thời cung cấp thêm khả năng chí mạng cũng như tốc độ đánh khá lớn.

Đao thuỷ ngân: khi đối phương có quá nhiều không chế thì trang bị này sẽ giúp bạn khắc chế .

Chùy gai malmortius: dùng để đối đầu với các sát thủ có sát thương phép hay các vị tướng có sức mạnh phép thuật bởi nó cho lucian một lớp giáp phép khi anh chàng bị thấp máu.

Giáp thiên thần giúp lucian hồi sinh trong các pha giao tranh để tranh việc anh chàng chết trước khi team kịp combat.

Cách chơi lucian

Để chơi tốt anh chàng này, thì bạn nên có kĩ thuật cũng như khả năng di chuyển linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của lucian cũng không quá khó mà bạn chỉ cần cẩn thận quan sát tỉ mỉ trong từng cách di chuyển là có thể chơi tốt rồi.

Cách chơi lucian
Cách chơi lucian

Ở giai đoạn đầu trận

Khi đang ở level 1 thì bạn hãy tận dụng khả năng gây sát thương đường thẳng và sử dụng chiêu Q tia sáng xuyên thấu để tấn công đối phương một vài lần. Chú ý là nên chọn góc xả chiêu sao cho con lính giữa và mục tiêu sẽ nằm trên một đường thẳng để dễ dàng cấu máu đối phương.

Khi mà lên level 2 nhanh hơn đối thủ, thì hãy sử dụng chiêu E truy cùng diệt tận để bắn 2 phát và đối thủ. Tiếp theo đó sử dụng chiêu Q tia sáng xuyên thấu để tạo sát thương cao hơn. Xem thời gian hồi chiêu của bản thân và đồng đội để có thể trao đổi chiêu thức và gây sát thương chó kẻ địch. Kích hoạt sẵn sàng để có thể chủ động lao vào đối thủ. Bạn có thể sử dụng chiêu E để giúp đồng đội vừa có thể sử dụng để né chiêu và kích hoạt nội tại để tăng sát lực.

Vào giai đoạn giữa game

Bạn cần tiếp tục tạo áp lực để đè đường và đẩy đường nhanh chóng hơn. Hãy sử dụng chiêu cuối thanh trừng khi cần thiết để xoá sổ lính ở đường một cách nhanh gọn khi team địch tổ chức ép đường. Sử dụng chiêu W cộng chiêu E và kết hợp nội tại xạ thủ ánh sáng để phá trụ và lướt lên gây sát thương tướng địch.

Chiêu cuối R thanh trừng lúc này có thể hỗ trợ để gây sát thương từ xa. Khi lại gần đối thủ bạn có thể gặp nguy hiểm vậy nên bạn hãy chỉnh hướng để sức sát thương đạt mức tối đa hoặc ngừng kĩ năng khi cần thiết. Thu thập chiến tích hãy cố gắng hạ gục kẻ địch để gia tăng sức mạnh công vật lý.

Vào giai đoạn cuối game

Càng vào những giai đoạn cuối game thì các điểm yếu của anh chàng này sẽ dần được lộ tẩy vậy nên chiêu cuối R kịp thời trước khi giao tranh nổ ra để cấu máu đối phương hay dọn dẹp bớt lính trên đường là cần thiết. Sử dụng chiêu W để né đòn công kích từ đối thủ đồng thời tăng tốc độ di chuyển.

Sau khi thu thập chiến tích thì sức mạnh sẽ được tăng lên một cách đáng kể, vậy nên bạn hãy cố gắng giữ vị trí, sát thương càng nhiều và mạnh thì càng có lợi cho team. Khi tham gia hạ gục tướng địch vị tướng này sẽ được hồi thêm máu nhờ đắc thắng vậy nên hãy cố gây thêm sát thương nhiều nhất lên đối phương.

Một số combo của lucian

Combo lucian trao đổi sát thương: W->đánh thường->Q->đánh thường. Combo này tuy đơn giản nhưng lượng sát thương mang lại lại vô cùng lớn, nhất là khi bạn đang cầm bảng ngọc sẵn sàng tấn công. Bạn sẽ dễ dàng kích hoạt được nội tại của viên ngọc này và có thể đồng thời gây thêm sát thương từ những phát bắn nội tại. Tối đa hoá đòn đánh, khéo léo dừng các kĩ năng luân phiên để tránh có các động tác thừa.

Combo lucian dồn dame: E->đánh thường->W->Q->đánh thường->R. Khi kẻ địch sơ hở thì việc bị dồn combo này lên người thì hắn sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. Khi sử dụng combo này bạn nên đợi kẻ địch tốc biến hoắc dừng các kỹ năng bỏ chạy rồi hẵng sử dụng chiêu cuối R để dồn sát thương.

Combi đi đường cấu rỉa hiệu quả: Chiêu Q->đánh thường->chiêu E->đánh thường. Combo này giúp bạn cấu rỉa đối thủ một cách nhanh chóng và có thể lùi về một cách an toàn. Bạn có thể sử dụng chiêu cuối của anh chàng này để khép góc, mở giái tranh cho đồng đội hoặc hạ gục, truy đuổi mục tiêu vô cùng tốt.

Cách khắc chế lucian

Có một số cách để bạn có thể đi đường tránh khỏi nỗi sợ mang tên lucian mà bạn có thể áp dụng.

Cách khắc chế lucian
Cách khắc chế lucian
 • Từ cấp độ 2 rất có thể anh chàng này sẽ lao lên tấn công bạn để lấy lợi thế về máu, nên bạn hãy cố gắng dọn lính nhanh hơn hoặc bằng hắn ở những cấp độ đầu và đề phòng những pha lao lên của lucian.
 • Sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa hoặc cấu rỉa mạnh trước khi lucian lao lên tấn công bạn, bạn sẽ tạo được lợi thế trướng lucian bởi tầm đánh của hắn ngắn hơn.
 • Đứng xa những con lính để tranh lucian sử dụng chiêu Q bạn sẽ bị dính sát thương từ những phát bắn Q của hắn.

Các tướng yếu hơn lucian

 • Vayne
 • Corki
 • Ezreal
 • Kalista
 • Tristana

Các tướng mạnh hơn lucian

 • Jinx
 • Ashe
 • Neko
 • Twitch
 • Miss Fortune

Lời kết

Qua bài viết chi tiết mong bạn sẽ có thêm kiến thức và cách chơi hiệu quả nhất về vị tướng bá đạo lucian này. Con chần chừ gì nữa mà không đem anh chàng này vào rank để chơi thử ở mùa mới nhất này chắc chắn bạn sẽ không thể không ngạc nhiên về lucian.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *