Bảng ngọc Lillia

Bảng ngọc Lillia mùa 13 và cách lên đồ Lillia siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ

Bảng ngọc Lillia mùa 13 đi Rừng thu thập hắc ám bổ trợ thêm cả về tốc độ di chuyển lẫn hồi máu. Cách lên đồ Lillia là bộ trang bị AP giúp cô nàng tăng sức mạnh phép thuật. Cách chơi Lillia đi rừng của cô ấy rất nhanh tạo áp lực lên đối thủ nhờ khả năng dọn dẹp quái cũng như tốc độ di chuyển của Lillia rất tốt. Ngoài ra, lượng sát thương cô nàng gây ra cũng rất ấn tượng cả sát thương chuẩn. Nếu như bạn đang sở hữu vị tướng Lillia này mà muốn phát huy hết khả năng của nó thì hãy tham khảo ngay bảng ngọc Lillia mùa 13 và cách lên đồ Lillia siêu mạnh để chơi tốt hơn nhé. 

Bảng ngọc Lillia

Khi đến với bảng ngọc Lillia bạn sẽ biết được cách lên ngọc cực chuẩn dành cho những ai thích sử dụng vị tướng lmht này khi đi đường Rừng. Khi sử dụng vị Lillia này đi đường Rừng thì bạn cần chú ý rất nhiều đến việc lựa chọn ngọc sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo cho Lillia trở nên mạnh mẽ thì cách lên ngọc chuẩn khi chiến đấu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng tham khảo một số cách lên ngọc Lillia dưới đây để chơi tốt hơn.

Bảng ngọc Lillia
Bảng ngọc Lillia

Bảng ngọc Lillia Khi đi Rừng: Thu thập

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Lillia: Áp đảo

 • Thu thập hắc ám: Sau khi tấn công kẻ địch còn thấp máu, cô sẽ nhận được điểm linh hồn hắc ám và gây sát thương tương ứng với số lượng hắc ám thu thập.
 • Phát bắn đơn giản: Giúp Lillia gây thêm sát thương chuẩn khi cô nàng làm chậm hoặc ru ngủ tướng địch
 • Thu thập nhãn cầu: Ngọc này tham gia vào quá trình hạ gục tướng giúp Lillia nhận thêm SMCK, hoặc SMPT thích ứng.
 • Thợ săn tham lam: Ngọc này cũng tham gia vào quá trình hạ gục giúp Lillia gia tăng hút máu theo kỹ năng gây ra. 

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng ngọc Lillia: Pháp thuật

 • Mau lẹ: Hiệu ứng Mau Lẹ này có công dụng tăng tốc giúp Lillia tăng thêm tốc độ chạy
 • Áo Choàng mây: Khi Lillia sử dụng phép bổ trợ này, cô nàng sẽ được đi xuyên qua lính và gia tăng tốc độ chạy tạm thời.

Bảng ngọc Lillia khi đi mid, đi top

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Lillia: Pháp thuật

 • Tăng tốc pha: Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng lên tướng địch Lillia sẽ nhận được thêm tốc độ chạy vượt ngưỡng.
 • Áo choàng mây: Giúp Lillia tăng thêm tốc độ chạy khi sử dụng phép bổ trợ và cho cô nàng thêm khả năng đi xuyên lính.
 • Thăng tiến sức mạnh: Khi Lillia đạt đến Level 10, cô ta sẽ nhận được thêm 10% hồi chiêu.
 • Cuồng phong tích tụ: Giúp cô nàng Lillia này nhận thêm SMCK hoặc sát thương thích ứng theo thời gian của trận đấu.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng ngọc Lillia: Cảm hứng

 • Giao hàng bánh quy: Lillia sẽ nhận được bánh Quy giúp cô nàng có thể hồi máu và năng lượng, đảm bảo việc trụ đường của cô luôn an toàn.
 • Bước chân mầu nhiệm: Sau một khoảng thời gian cơ bản là 12 phút 30 giây của trận đấu, cô nàng sẽ được nhận Giày xịn và tăng thêm 10% tốc độ di chuyển so với các loại giày thông thường.

Vị trí của Lillia

Lillia được xem là vị tướng đánh siêu bão ở vị trí đường Rừng. Chính vì thế nên trong rất nhiều trận đấu bạn thấy có sự xuất hiện của Lee Sin ở vị trí đi Rừng. Đặc biệt, khi sử dụng vị tướng Lillia này bạn cần lên ngọc thật chuẩn để có thể đánh bại được kẻ địch một cách dễ dàng hơn.

Vị trí của Lillia
Vị trí của Lillia
 • AD
 • Sp
 • Mid
 • Top
 • Lillia Rừng
 • Sát thủ
 • Đấu sĩ
 • Lillia Pháp sư
 • Support / Hỗ trợ
 • Tank
 • Xạ thủ

Phép bổ trợ Lillia

Nếu bạn đang muốn chơi Lee Sin bá thì không nên bỏ qua phép bổ trợ. Bạn sẽ có hai phép bổ trợ đó là Trừng phạt và Tốc biến. Đây là hai phép bổ trợ phù hợp với Lee Sin khi đi rừng vì Lillia là một Vastaya được sinh ở Ionia trong khu rừng ma thuật từ Cây mẹ vĩ đại, khi Lillia quyết định rời khỏi khu rừng để bắt đầu một cuộc hành trình mới là thu thập những giấc mơ và hồi sinh Cây mẹ vĩ đại.

 • Trừng phạt: Đây là phép bổ trợ bắt buộc với vai trò đi rừng của Lee Sin gây sát thương chuẩn, xuyên qua kháng phép và không bị tăng giảm từ tất cả các nguồn. Tuy nhiên, không thể sử dụng phép bổ trợ này khi Lee Sin đang bị khóa mồm hoặc áp chế
 • Tốc biến: Đây có thể nói là phép bổ trợ mà hầu như vị tướng nào trong liên minh huyền thoại cũng đều phải sử dụng. Phép này sẽ giúp Lee Sin tăng tốc trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần di chuyển. Ngoài ra, phép bổ trợ này còn hỗ trợ cho Lee Sin thoát khỏi những pha áp sát truy đuổi từ kẻ địch

Bạn đừng nghĩ rằng phép bổ trợ là không cần thiết. Tuy nó chỉ đóng một vai trò nhỏ cho tướng sĩ nhưng lại có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ để giúp Lillia có thể tiêu diệt sạch tất cả các kẻ địch. 

Tải Mod Skin – Cách Mod Skin LOL Pro 2022 miễn phí

Bảng kỹ năng Lillia

Cụ thể thì bằng kỹ năng của Lillia sẽ như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết về bảng kỹ năng của Lillia dưới đây.

Bảng kỹ năng Lillia
Bảng kỹ năng Lillia

Thứ tự kỹ năng của Lillia 

Đầu tiên, cho Lillia dùng Trượng Hoa Xoay Tròn-Q đây là chiêu thức cần ưu tiên tăng tối đa đầu tiên cho Lillia, nó vừa giúp cô nàng gây sát thương diện rộng vừa có thêm kỹ năng sát thương chuẩn. Đồng thời, Lillia còn được gia tăng thêm tốc độ di chuyển, nó rất có lợi trong giai đoạn đi đường cũng như dọn dẹp quái rừng. Tiếp theo đó sẽ là Nện Cái Nè-W giúp Lillia bổ sung thêm được nguồn sát thương phép thuật cực mạnh, giúp cô nàng có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng hơn. Cuối cùng, bạn nên sử dụng Hạt Lăn Lốc-E chỉ cần cộng 1 điểm ở level 3 và nâng sau cùng, kỹ năng này giúp Lillia có thể khống chế đối phương từ tầm xa khá hiệu quả, nhất là trong các tình huống đảo đường đi gank. Chiêu cuối Khúc Ru Rừng Thẳm-R giúp tăng theo đúng cấp độ cho Lillia. Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho vị tướng Lillia: Q => E => W

Chi tiết bảng kỹ năng Lillia 

Nội tại – Quyền Trượng Mộng Mị

Quyền trượng mộng mị có khả năng liên kết chặt chẽ với các chiêu thức trong bộ kỹ năng của cô nàng, nó sẽ gây thêm lượng sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu, giúp Lillia có thể xóa sổ được các mục tiêu lớn như: Rồng, Baron một cách khá dễ dàng nhất.

Về late game Quyền trượng mộng mị sẽ giúp tướng Lillia gây một lượng damage khá lớn lên các tướng chống chịu tanker.

Trượng Hoa Xoay Tròn – Q

Khi kích hoạt Lillia vụt quyền trượng của mình và gây sát thương phép lên đối thủ bên cạnh và sát thương rất chuẩn lên mục tiêu ở vòng ngoài của kỹ năng.

Nếu đánh trúng đối thủ thì Lillia sẽ nhận được thêm tốc độ di chuyển

Chiêu thức này không chỉ giúp Lillia có thêm khả năng trao đổi cũng như dọn dẹp rừng cực kỳ lợi hại, mà ngoài ra nó còn cung cấp thêm tốc độ di chuyển để cô nàng có thể thỏa mái ra vào trong các cuộc giao tranh cũng như việc đảo đường đi gank một cách nhanh chóng

Nện Cái Nè – W

Khi sử dụng kỹ năng này Lillia sẽ vận sức rồi cho một cú nện cực mạnh và gây sát thương phép lên kẻ địch.

Nếu mục tiêu ở vùng trung tâm sẽ phải chịu thêm sát thương giống như với lần Trượng Hoa Xoay Tròn-Q thứ 3 của Aatrox

Có thể nói đây chính là nguồn sát thương lớn nhất của Lillia, vì vậy cô nàng cần phải kết hợp tốt mọi yếu tố trong bộ kỹ năng của mình

Hạt Lăn Lốc – E

Khi dùng Hạt Lăn Lốc thì Lillia sẽ ném ra một hạt cây về phía mục tiêu, gây sát thương phép và làm chậm đối thủ. Nếu ném trượt thì nó sẽ tiếp tục lăn cho đến khi chạm vào một mục tiêu hoặc 1 địa hình trên bản đồ.

Trong giai đoạn đi gank trước cấp 6 của Lillia sẽ hơi khó khăn vì cô nàng không hề có kỹ năng khống chế cứng, vì vậy bạn cần tận dụng tốt khả năng này để làm chậm.

Chiêu cuối – Khúc Ru Rừng Thẳm

Khi Lillia cất tiếng ru lên đối thủ và những mục tiêu đang bị tác dụng của kỹ năng Phấn hoa mộng mị thì chúng sẽ dần bị làm chậm trước khi chìm vào giấc ngủ trong vài giây.

Khi Lillia bị đánh thức bởi sát thương từ đối thủ thì sẽ nhận thêm được lượng sát thương phép.

Vì Lillia là một đấu sỹ nên cô nàng có xu hướng vào ra giao tranh khá linh hoạt, Khúc ru rừng thẳm sẽ cung cấp cho cô ấy một công cụ giao tranh combat cực kỳ nguy hiểm và nó mang tính đột biến vô cùng cao. Với những pha ép góc và di chuyển khôn khéo của Lillia có thể tung ra những chiêu thức diện rộng, cô có thể đặt Nội tại lên nhiều kẻ địch và khống chế chúng giữa mỗi cuộc giao tranh.

được biết đến là vị tướng có khả năng đánh địch tốt cùng những kỹ năng nổi trội bên trên. Nếu bạn muốn sử dụng vị tướng Lillia này để chơi nhiều ván tại liên minh huyền thoại thì bạn cũng cần phải biết đến những kỹ năng tuyệt đỉnh của Lillia.

Điểm mạnh và điểm yếu của Lillia

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Lee Sin cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Cùng điểm qua một số điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Lee Sin này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Lillia
Điểm mạnh và điểm yếu của Lillia

Điểm mạnh

 • Khi sử dụng nội tại Quyền Trượng Mộng Mị thì nó sẽ giúp Lillia gây thêm sát thương theo phần trăm máu và nó còn giúp cô nàng không phải e ngại các mục tiêu lớn và các tướng tanker và khi càng về cuối trận đấu thì Lillia sẽ càng phát huy hết sức mạnh tối đa của mình.
 • Lượng sát thương oneshot và cả sát thương diện rộng của cô nàng này đều khá mạnh, ngoài ra cô nàng còn có thêm cả khả năng sát thương chuẩn nữa giúp có thể dễ damage to hơn.
 • Vì Lillia là tướng có độ cơ động khá mạnh nên cô nàng rất dễ dàng để thiết lập những pha đi gank và giao tranh tốt.
 • Lillia có kỹ năng khống chế từ rất xa với Hạt Lăn Lốc-E, thêm vào đó cô nàng này còn có khả năng khống chế diện rộng với chiêu cuối Khúc Ru Rừng Thẳm-R nên cực kỳ có lợi trong các pha combat tổng.

Điểm yếu 

 • Tuy Lillia sở hữu lượng damage lớn và độ cơ động cao, tuy nhiên cô nàng vẫn khả mỏng manh, nhất là trong giai đoạn đầu trận đấu khá là yếu. Nên bạn cần tìm đối phương cướp rừng, ép đường từ sớm.
 • Khả năng đi gank của Lillia thực sự rất mạnh mẽ khi đạt cấp độ 6 và kết hợp cùng với chiêu cuối.
 • Lillia cần thời gian và trang bị mới để có thể phát huy hết sức mạnh của mình.
 • Lillia không có kỹ năng khống chế cứng trực diện nào nên bạn cần phải sử dụng chúng 1 cách hợp lý và chuẩn xác nhất để phát huy hết tác dụng của cô nàng.

Đó là những kỹ năng yếu còn tồn tại bên trong một vị tướng như Lillia. Vì thế, nếu bạn muốn khắc chế vị tướng Lillia này thì ngoài việc chọn ngọc chuẩn thì bạn cũng cần phải nắm được những điểm yếu để có thể chiến đấu với đối thủ tốt hơn.

Cách lên đồ Lillia 

Vị tướng Lillia này chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ thật chuẩn cũng như biết cách chuẩn bị các trang bị cần thiết trong suốt quá trình chiến đấu. 

Với tốc độ dọn rừng và di chuyển nhanh, mạnh của Lillia trong giai đoạn cuối game, bộ trang bị damage phép kết hợp cùng chống chịu là bộ trang bị phù hợp nhất dành cho Lillia khi đi rừng. Nếu bạn muốn kích hoạt nhanh hơn kỹ năng của cô nàng này thì chọn giày khai sáng với điểm giảm hồi chiều, còn nếu bạn muốn tăng sát thương thì sử dụng giày pháp sư.

Cách lên đồ Lillia 
Cách lên đồ Lillia

Cách lên đồ chuẩn

Cách lên đồ Lillia khi đi Rừng 

 • Mặt nạ Đọa Đầy: Với bộ chiêu thức cũng như kỹ năng của Lillia thì rất phù hợp với trang bị này. Khi bạn ra tăng thêm lượng sát thương theo phần trăm máu sẽ giúp cô nàng dọn rừng nhanh hơn và đánh vào vị trí chống chịu
 • Mũ trụ nguyền rủa: Sau khi Lillia gây sát thương bằng kỹ năng, kẻ địch sẽ phải chịu thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của chúng
 • Giày Thùy Ngân: Để giúp Lillia có thể tham gia vào giao tranh thì giày thuỷ ngân là trang bị giúp cô nàng giảm thời gian bị không chế
 • Đồng hồ cát Hzonya: Trang bị này sẽ giúp cô nàng sống sót sau khi combat hoặc bị dồn sát thương
 • Trượng Pha Lê Rylai: Khi sử dụng chiêu thức này Lillia sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch
 • Động cơ vũ trụ: Sau khi sử dụng kỹ năng này, Lillia sẽ được nhận thêm tốc độ chạy tạm thời

Trang bị thay đổi theo tình huống

 • Quỷ thư Morello: Khi dùng trang bị này sẽ giúp Lillia giảm hút máu của kẻ địch khi sử dụng kỹ năng. Ngoài ra, quỷ thư còn cho cô thêm một lượng xuyên kháng phép khá lớn
 • Giáp Liệt Sĩ: Sau khi bạn tích đủ điểm, Giáp Liệt Sĩ giúp cô nàng Lillia chạy nhanh hơn và đòn đánh thường đầu tiên của cô vào mục tiêu sẽ được cộng thêm sát thương
 • Giáp tâm linh: Khi sử dụng trang bị này, Lillia Sẽ được cộng thêm một lượng thời gian lớn hồi chiều và làm tăng khả năng hút máu từ mọi nguồn cũng như kháng phép khá lớn
 • Sách Chiêu Hồn: Đây là một trang bị có thể giúp cô Snowball đối thủ tốt nhất. Với mỗi lần được điểm tích lũy cô sẽ được cộng thêm SMPT

Đây là một trong những cách lên đồ khá chuẩn và cũng có thể được xem là những mẹo tốt trong quá trình sử dụng vị tướng Lillia này. Nếu bạn muốn chơi tốt hơn vị tướng Lillia này thì không nên bỏ qua những trang bị ngay từ lúc mới bắt đầu vào trận đấu cho đến khi tham chiến.

Cách chơi Lillia

Khi sử dụng vị tướng Lillia, nó đòi hỏi bạn phải có kĩ thuật cũng như khả năng linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của Lillia cũng không quá phức tạp mà đòi hỏi bạn cần phải biết quan sát cũng như tỉ mỉ trong từng bước thì mới có thể sử dụng được vị tướng Lillia này.

Khi bắt đầu trận đấu Lillia sẽ như 1 Nụ hoa – ngập ngừng sợ sệt, nhưng sau khi thu thập các giấc mơ cô nàng sẽ bắt đầu bừng nở thành một thứ khác, đưa đối thủ chìm vào giấc ngủ và thu thập thêm những giấc mơ của họ.

Giai đoạn đầu trận đấu

Lối chơi chủ đạo của Lillia dựa trên tốc độ và hiệu ứng gây ngủ. Thế nên khi lao vào giao tranh bạn hãy dùng kỹ năng ru ngủ đối phương rồi gây sát thương cấu rỉa và hạ gục mục tiêu cuối cùng là rút ra khỏi trận đấu.

Bạn cũng có thể khởi đầu trận đấu bằng kỹ năng Trượng Hoa Xoay Tròn-Q, nó sẽ giúp bạn nhảy ra xa và thả diều với tốc độ được gia tăng

Cô nàng này khá mạnh ở một khoảng cách nhất định với các mục tiêu, vì vậy nếu bạn muốn dọn dọn dẹp rừng nhanh thì bạn cần phải thả diều chúng ra phía sau. Vì khi làm như thế thì mới có thể gây lượng sát thương tối đa lên đối thủ.

Nếu muốn chơi tốt Lillia thì bạn cần phải có kĩ năng thả diều, vì đây chính là mẫu chốt tạo nên sức mạnh cho Lillia.

Giai đoạn đầu thì Lillia khá yếu vì thế bạn nên hạn chế giao tranh trực tiếp với kẻ địch nếu có thể.

Khúc Ru Rừng Thẳm-R vừa là công cụ giúp Lillia trốn thoát hữu hiệu trong các tình huống nguy hiểm, vừa có thể tạo ra những pha giao tranh khiến đối phương kinh hoàng.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Ở trong giai đoạn này bạn hãy tìm cách tấn công các mục tiêu chủ lực của team địch núp ở phía sau hoặc vòng ngoài của Trượng Hoa Xoay Tròn-Q, trong khi bạn sử dụng kỹ năng Nện Cái Nè vào những mục tiêu đứng gần đó.

Bạn nên sử dụng combo Trượng Hoa Xoay Tròn-Q và Khúc Ru Rừng Thẳm-R để giúp Lillia tăng tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương kèm hiệu ứng ngủ diện rộng. Ngoài ra, cô nàng còn có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau, cũng như những chiến thuật cần ép giao tranh mạnh giữa và cuối trận đấu.

Cách chơi của vị tướng Lillia trong liên minh huyền thoại mới này không quá khó để chơi nhưng để làm quen và hiểu rõ hơn những cách ra chiêu của Lillia thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ cũng như tận dụng cách chơi cho đúng. Khi chơi Lillia thì bạn cần chọn giai đoạn thời gian thích hợp để tung ra những đòn chí mạng đánh bại đối thủ.

Cách khắc chế Lillia

Có thể thấy Lillia là một vị tướng có khả năng kiểm soát đường rừng và sở hữu các kỹ năng vô cùng ảo diệu. Tuy nhiên, dù có mạnh đến đâu thì Lillia cũng có cách khắc chế nên hãy cùng mình tìm hiểu xem làm thế nào để khắc chế vị tướng Lillia này nhé.

Cách khắc chế Lillia
Cách khắc chế Lillia
 • Trong giai đoạn đầu trận đấu, Lillia khá yếu khi solo 1:1. Vì thế, bạn nên cân nhắc snowball khi có thể nhé
 • Tránh tham gia giao tranh trực tiếp khi cô nàng đạt cấp 6, với ru ngủ từ chiêu cuối, cô nàng  có thể gây hàng tấn sát thương
 • Lillia không có chiêu thức để chạy, vì thế bạn nên tổ chức bắt lẻ không thì Lillia sẽ khó mà sống sót được
 • Khi Lillia hoàn thành trang bị đi rừng, cô ta sẽ quét quái rất nhanh và đi gank các lane rất mạnh. Vì thế bạn cần kiểm soát tốt nhé.

Một số tướng khắc chế Lillia

 • Evelynn
 • Kindred
 • Jax
 • Kha’Zix

Lillia mạnh hơn khi đối đầu với

 • Amumu
 • Trundle
 • Sejuani
 • Gragas

Nếu bạn muốn đánh bại cũng như mạnh mẽ hơn Lillia thì đòi hỏi bạn cần phải nắm được những cách khắc chế cô nàng mà chúng tôi đã đưa ra để có thể hạ gục được Lillia. Ngoài ra, bạn còn phải tận dụng những điểm yếu đó của cô nàng thì bạn mới có thể trang bị cho mình được mạnh mẽ và phục hồi máu nhanh chóng để có thể diệt trừ được vị tướng Lillia này.

Lời kết:

Qua bài viết về bảng ngọc Lillia mùa mới nhất trong liên minh huyền thoại mong rằng sẽ giúp bạn nắm được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của cô nàng này để có thể chọn được loại ngọc phù hợp giúp gia tăng sức mạnh tốt nhất. Hy vọng rằng qua bài tham khảo trên bạn sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp, cách đánh, cách lên trang phục phù hợp để có thể giành được chiến thắng trong mùa giải này nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *