Bảng ngọc Kog’Maw đầy đủ mùa 13 và cách lên đồ Kog’Maw siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Chui ra từ một vùng hư không xâm thực sâu giữa Icathia hoang vu, kog’Maw là một sinh vật tinh tế mà lại rất đáng sợ với cái miệng há rộng to chứa đầy chất ăn mòn. Sinh vật này luôn gặm nhấm bất kỳ thứ gì ở trong tầm ngắm của nó, bản chất không xấu nhưng sự ngây thơ của nó mới thật sự đáng sợ. Nó là một vị tướng có thể tăng tầm đánh của bản thân lên vô cực và có thể tạo ra một lượng sát thương cực kì lớn, khó chịu. Nếu như bạn tò mò về vị tướng này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể hiểu kĩ về vị tướng này nhé.

BẢNG NGỌC Kog’Maw XẠ THỦ

Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Kog’Maw

Để vị tướng này có thể đi đường và phát huy sức mạnh tuyệt đối của mình thì bạn cần phải trang bị bảng ngọc cũng như đem theo phép bổ trợ phù hợp.

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Kog’Maw
Bảng ngọc và phép bổ trợ của Kog’Maw

Bảng ngọc Kog’maw

Vị tướng này là một ad cần rất nhiều tốc đánh và lượng sát thương hỗn hợp gây ra cực lớn ở giai đoạn cuối game bằng những phát bắn từ cao xạ ma pháp, do vậy bảng ngọc của vị tướng này sẽ là nhịp độ chết người, đây là lựa chọn thích hợp nhất vì nó giúp có thể tăng tốc tối đa tốc đánh. Đắc thắng kết hợp hút máu sẽ bổ sung cho kog’maw khả năng phục hồi cả trong quá trình đi đường hay tham gia giao tranh. Sau cùng bạn có thể lựa chọn giữa chốt chặn cuối cùng và nhát chém ân huệ theo phong cách chiến đấu của bạn hoặc theo từng ván đấu.

 • Nhịp độ chết người: Cho bạn nhận tốc độ đánh khi tấn công tướng địch được cộng dồn tối đa 6 lần
 • Đắc thắng: Khi bạn tham gia hạ gục sẽ được hồi máu đã mất đi trước đó và được thêm 20 vàng
 • Huyền thoại hút máu: Khi bạn tham gia hạ gục tướng địch sẽ được cộng thêm vĩnh viễn hút máu đến mức tối đa.
 • Chốt chặn cuối cùng: khi bạn ở trạng thái thấp máu sẽ được thêm sát thương để hạ gục tướng địch.

Kog’maw khá kém cơ động, máu giấy rất mỏng manh nên kiểm soát điều kiện và lan tràn sẽ giúp gia tăng lượng máu, giáp và kháng phép có khả năng là tăng sức chống chịu tốt hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức hay thoát khỏi giao tranh.

Ba ngọc nhỏ của vị tướng này bạn nên chọn tốc đánh, sức mạnh thích ứng và phòng thủ giáp.

Bổ trợ của Kog’maw

Trong liên minh hầu như toàn bộ tướng đều phải cầm theo bổ trợ, tuy nhỏ nhưng nó lại đóng vai trò cực kì quan trọng trong trận đấu. Đặc biệt là đối với một vị tướng ad chủ lực trong team, kog’maw rất cần có những phép bổ trợ để giúp bản thân có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Hai bổ trợ phù hợp nhất với vị tướng này là tốc biến và hồi máu.

 • Tốc biến là phép bổ trợ được xem là quốc dân trong liên minh bởi vị tướng đi đường dưới nào cùng cần phải đem theo. Kog’maw là một ad không có kỹ năng khống chế cứng cũng như tẩu thoát nên rất cần có tốc biến.
 • Hồi máu sẽ giúp cho vị tướng này hồi máu trong những tình huống nguy cấp hoặc trong những pha trao đổi chiêu thức tại đường dưới để tranh cho bản thân bị cấu máu phải biến về từ đó có thể ở lại đường và dọn lính tốt hơn.

Nếu như đối thủ có tướng có nhiều kĩ năng áp sát, không chế thì bạn hãy lưu ý ưu tiên chọn thanh tẩy thay cho hồi máu để giúp bản thân có thể kháng không chế tạo cơ hội cho bản thân chạy trốn.

Điểm mạnh và điểm yếu của Kog’maw

Nếu như muốn chơi vị tướng này một cách tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của nó từ đó có thể đưa ra những phương án lỗi chơi hợp lý nhất.

Điểm mạnh và điểm yếu của Kog’maw
Điểm mạnh và điểm yếu của Kog’maw

Điểm mạnh:

 • Đây là một vị tướng xạ thủ có sở hữu lượng sát thương hỗn hợp cực mạnh kết hợp giữa sức mạnh phép thuật và sát thương vật lý. 
 • Là một xạ thủ chủ lực mạnh nhất về cuối game trong liên minh huyền thoại.
 • Có khả năng sốc dame cũng như khả năng gánh team được coi là vô đối nếu như có được sự bảo kê tốt từ đồng đội trong giao tranh và combat tổng.
 • Lượng sát thương được tăng theo thời gian về cuối trận đấu rất lớn, có thể khắc chế hầu hết mọi tướng tank
 • Tầm bắn và tầm sử dụng kĩ năng cực xa.

Điểm yếu:

 • Hơi bị kém cơ động và không hề có một kĩ năng chạy trốn nào ngoài tốc biến
 • Máu yế, giấy và mỏng manh rất dễ bị hạ gục, bốc hơi nhanh khi bị sát thủ team địch áp sát.
 • Không sở hữu một kĩ năng khống chế cứng nào
 • Giai đoạn đầu trận yếu, cần thời gian để lên cấp và có 1 số trang bị lớn
 • Phụ thuộc nhiều vào sự bảo kê từ đồng đội để nâng cao khả năng sống sót trong giao tranh
 • Yêu cầu người chơi phải có kĩ năng từ khá vì phải có khả năng quan sát tầm nhìn cũng như phán đoán lựa chọn vị trí trong giao tranh.

Trang bị dành cho Kog’maw

Vị tướng này có thể áp dụng đi mọi đường tuỳ vào phong cách chơi của các game thủ, lối lên trang bị của vị tướng này cũng rất đa dạng tuy nhiên bạn hãy lựa chọn hướng lên trang bị phù hợp nhất trong trận đấu nhé.

Trang bị dành cho Kog’maw
Trang bị dành cho Kog’maw

Trang bị Kog’maw ad

 • Trang bị thần thoại móc diệt thuỷ quái là một lựa chọn phù hợp bởi nó đem đến cho vị tướng này một tốc độ đánh rất nhanh, tận dụng được tối đa khả năng gây thêm sát thương chuẩn khi có đòn đánh thứ 3.
 • Nếu như bạn không thích mạo hiểm thì có thể lực chọn nỏ tử thủ để có thể bảo vệ bản thân tốt hơn tuy nhiên nó làm giảm 1 phần sát thương.
 • Bộ 5 trang bị đầy đủ thích hợp nhất sẽ là giày cuồng nộ, cuồng cung runaan, vô cực kiếm, đoản đao navori, lời nhắc tử vong, đây là những trang bị cho vị tướng này chủ yếu tập trung vào sức mạnh công kích cùng tốc độ đánh và chí mạng.

Tuỳ theo ván đấu bạn có thể lức chọn lời nhắc tử vong để có được hiệu ứng vết thương sâu khi gặp phải các tướng có sức hồi phục nhanh, mạnh mẽ.

 • Nỏ thần dominik sẽ là trang bị phù hợp khi team địch có nhiều giáp, trang bị này sẽ giúp bạn có thêm xuyên giáp.
 • Chùy gai Malmortius để có thể giúp bản thân trang khỏi bị sốc sát thương phép.
 • Đao thuỷ ngân giúp khắc chế các chiêu thức khống chế của địch

Khi có tất cả các trang bị này thì bạn sẽ có được đầy đủ tỷ lệ mạng cùng lượng sát thương đầu ra chắc chắn sẽ rất khủng. Nếu như bạn chọn được vị trí tốt trong giao trang thì bạn có thể sấy tan team địch. Tuy nhiên, đối với những trận đấu quan trọng bạn nên cân nhắc lựa chọn giáp thiên thần để thay thế một trang bị.

Trang bị kog’maw đi đường giữa

Đối với cách đi đường đặc biệt này thì sự lựa chọn trang bị dưới đây sẽ có hiệu quả nhất cho vị tướng này

 • Bão tố luden giúp tạo ra sát thương nhiều mục tiêu hơn trong giao tranh tổng và cộng thêm một chút tốc độ di chuyển.
 • Quyền trượng thiên thần là trang bị cần thiết để cho vị tướng này có đủ năng lượng để xả chiêu thoải mái. Vì vậy hãy chú ý lên trang bị này ngay sau khi hoàn thành trang bị đầu tiên.
 • % món trang bị tiếp theo sẽ là giày pháp sư, mũ phù thuỷ rabadon, trượng hư vô và kinh mắt ma pháp,…đây là trang bị chủ yếu là dồn vào sức mạnh pháp thuật, năng lượng có thêm điểm hồi kĩ năng và thêm xuyên giáp phép.

Nếu như team bạn có những vị tướng nguy hiểm và tùy theo trận đấu bạn sẽ phải lựa chọn trang bị sao cho hợp lý

 • Quỷ thư morello có hiệu ứng vết thương sâu giúp bạn khắc chế những tướng có khả năng hồi phục nhanh
 • Team bạn có nhiều sát thủ có sát thương vật lý thì bạn nên chọn đồng hồ cát zhonya để có thể hạn chế chúng
 • Khi đối phương có quá nhiều khống chế thì bạn nên lấy dây chuyền chữ thập để kháng khống chế.

Trang bị phổ biến nhất

Khởi đầu bạn nên mua cho vị tướng này kiếm doran, bình máu và mắt vật tổ đây là trang bị khởi đầu cho hầu hết các xạ thủ.

Sau đó hãy cố gắng mua cuốc chim để tăng sát thương rồi nâng cấp thành cuồng đao guinsoo trang bị này là mạnh nhất dành cho kog’maw.

Sau đó lên các trang bị sau:

 • Cuồng cung runaan: giúp tăng thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tỉ lệ chí mạng giúp tiêu diệt mục tiêu nhanh hơn. 
 • Giày cuồng nộ: giúp tăng tốc độ đánh
 • Nỏ thần Dominik: trang bị giảm giáp kẻ địch khiến cho vị tướng này có thể tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng. 
 • Gươm của vua vô danh: trang bị ga tăng khả năng gây sát thương theo % máu
 • Móng vuốt Sterak: là một trang bị phòng thủ và có khả năng tấn công rất cần thiết cho kog’maw

Về giữa trận bạn có thể thay đổi mắt vật tổ sang thấu kính

Trọn bộ kĩ năng của Kog’maw

Muốn tìm ra cách chơi hay và combo hiệu quả đầu tiên bạn phải tìm hiểu bộ kĩ năng của vị tướng này đã nhé.

Trọn bộ kĩ năng của Kog’maw
Trọn bộ kĩ năng của Kog’maw

Các chiêu thức của kog’maw

Nội tại bất ngờ từ Icathia

Khi bị tiêu diệt, kog’maw sẽ bắt đầu một chuỗi phản ứng bên trong cơ thể khiến hắn chạy nhanh hơn sau đó sẽ tự phát nổ sau 4 giây tạo nên sát thương chuẩn gây tổn thương cho những kẻ địch xung quanh.

Chiêu Q phun axit

Vị tướng này phun ra chất dịch có thể ăn mòn gây sát thương phép đồng thời làm giảm giáp phép và kháng phép của tướng địch trong một khoảng thời gian ngắn, ngoài ra bản thân hắn còn được tăng thêm tốc độ đánh.

 •  Nội tại của kog’maw sẽ được công thêm 15 % tốc độ đánh.
 • Kích hoạt: phun ra một tia dung dịch ăn mòn gây sát thương phép lên tướng địch đầu tiên bị dính phải, đồng thời làm giảm giáp phép, kháng phép của địch trong 4 giây.

Chiêu W cao xạ ma pháp

Kog’maw được tăng tầm đánh và đòn đánh của bản thân tạo nên sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Trong vòng 8 giây đòn đánh thường của kog’maw sẽ được tăng 130 tầm đánh xa và gây thêm sát thương phép 3% màu tối đa của múc tiêu

Chiêu E dung dịch hư không

Vị tướng này sẽ phun một luồng chất độc gây sát thương lên tất cả các tướng địch trúng phải đồng thời để lại một vệt dài làm chậm các kẻ địch dẫm phải. 

Chiêu cuối pháo sinh học

Kog’maw sẽ bắn ra một luồng đạn sinh học với khoảng cách rất xa gây nên sát thương phép có khả năng mạnh hơn khi dính vào kẻ đích ít máu đồng thời làm lô diện các mục tiêu không tàng hình. Ngoài ra, chiêu thức này sẽ được sử dụng liên tục trong khoảng thời gian ngắm sẽ tiêu hao thêm năng lượng. Bắn một phát pháo sẽ gây sát sát thương phép đối với kẻ địch có trên 40% máu, nó dựa theo máu đã mất của mục tiêu, nếu như kẻ địch có dưới 40% máu thì chúng sẽ chịu thêm sát thương phép. Mỗi lần bắn sẽ tiêu hao khoảng 40 năng lượng.

Thứ tự nâng cấp kĩ năng và combo của kog’maw

Thứ tự cộng kĩ năng khi kog’maw đi ad

Thứ tự tăng chiêu là W->Q->E

 • Chiêu W cao xạ ma pháp là kĩ năng chính để vị tướng này tăng tầm đánh cũng như gây thêm sát thương theo % máu vậy nên bạn nên tăng chiêu này đầu tiên
 • Tiếp đến là chiêu Q phun axit nó sẽ hỗ trợ bạn phá bớt giáp cùng với đó là kháng phép của đối thủ nhất là khi đối đầu với những vị tướng tank, đỡ đòn nó sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.
 • Cuối cùng là chiêu E dung dịch hư không đây là chiêu thức khống chế kèm làm chậm duy nhất của vị tướng này nó sẽ giúp bạn ngăn chặn tướng địch khi chúng có ý định tiếp cận bạn hoặc có thể dùng để chặn đường khi địch bỏ chạy.
 • Chiêu cuối R pháo sinh học nâng theo đúng cấp độ của kog’maw là có thể thực hiện combo.

Thứ tự nâng kĩ năng khi kog’maw đi mid

Thứ tự tăng chiêu là E->Q->W

Với lối chơi này nâng chiêu sẽ ngược lại khi vị tướng này đi ad vì bạn không cần bắn thường quá nhiều mà là xả chiêu để gây sát thương.

 • Tăng chiêu E để có thể có được hiệu ứng làm chậm để dọn lính nhanh chóng hơn để đảo gank tốt hơn.
 • Bạn nâng chiêu Q thứ hai đây là kĩ năng quan trọng với vị tướng này vì nó tăng thêm nhiều tốc độ đánh ngoài ra nó khi bắn trúng tướng địch còn làm giảm giáp và kháng phép của tương địch.
 • Cuối cùng là chiêu W để có được tầm bắn xa, tăng tầm sát thương theo % máu.
 • Chiêu cuối sẽ được cộng theo đúng cấp độ 4 của tướng.

Cách chơi Kog’maw hiệu quả

Để chơi vị tướng này có tác dụng hiệu quả nhất trong game thì bạn nên tham khảo ngay cách di chuyển dưới đây.

Cách chơi Kog’maw hiệu quả
Cách chơi Kog’maw hiệu quả

Giai đoạn đầu ván đấu

Kog’maw rất yếu đầu game lại còn kém cơ động vậy nên bạn cần chơi an toàn và ôn farm ở những cấp độ đầu tiên. Tránh giao tranh với đối phương nhiều trong giai đoạn này, thay vào đó là bạn hãy tập trung và việc dọn lính để kiếm được nhiều vàng và kinh nghiệm càng nhiều càng tốt để nuôi bản thân lớn mạnh. Cho tới khi đạt đến cấp độ cao và có được những trang bị cần thiết. 

Nếu như đối phương mắc sai lầm thì bạn hãy sử dụng chiêu Q phun axit cùng với W cao xạ ma pháp để tiêu diệt chúng. Đến thời điểm có chiêu R pháo sinh học là lúc sức mạnh của vị tướng này được nâng lên vượt trội nhất là khi kog’maw đi mid. Nếu phá huỷ được trụ đường sớm thì bạn hãy cố di chuyển ra mid để gank đường và lấy thật nhiều trụ để có được lợi thế cho team. Nó giúp team bạn có nhiều tầm nhìn và vàng cho đồng minh.

Ở giai đoạn giữa ván đấu

Bạn nên đi sát người chơi hỗ trợ của bạn trong suốt giai đoạn này bởi vị tướng này rất kém cơ động nên rất dễ bị team bạn bắt lẻ và bạn rất dễ lên bảng đếm số. Trong giai đoạn này bạn vẫn nên tập trung ăn lính thất nhiều để có kinh nghiệm cũng như kiếm vàng để mua trang bị. Hạn chế giao tranh vì nếu bạn bị tụt lại phía sau bạn sẽ khó có thể gây được nhiều sát thương ở cuối game. 

Hạn chế tổ chức giao tranh trong không gian hẹp bởi kog’maw kém cơ động rất dễ bị bắt lại và dễ dàng bị trúng khống chế của đổi phương. Bạn nên có khăn giải thuật hay các trang bị lớn trong giai đoạn này. Phối hợp với người chơi hỗ trợ để có thể ăn được những con quái lớn. Trong trường hợp bắt được những chủ lực của team địch thì hãy cùng đồng đội hướng tới ăn múc tiêu hơn như baron, chiêu thức của vị tướng này có thể ăn chúng một cách nhanh chóng.

Khi có đủ các trang bị cần thiết thì vị tướng này có thể quẩy tung team địch, bắn hết kể cả chúng có nhiều giáp đến đâu.

Giai đoạn cuối trận đấu

Trong giai đoạn quan trọng này việc có một sp tốt rất cần thiết bởi thắng bái là phụ thuộc vào độ phối hợp của team. Không nên đi lung tung trên bản đồ một mình nếu như bạn bị bắt lẻ thì coi như mất cả trận đấu. Hãy cố giữ khoảng cách với các tướng địch gây sát thương của team địch sẽ tăng thêm khả năng sống sót cho bạn.

Tận dụng chiêu W cao xạ ma pháp và R pháo sinh học có tầm xa để cấu rỉa máu team địch trước khi nổ ra combat tổng từ đó tạo lợi thế cho team. Khi đã có đầy đủ trang bị thì kog’maw sẽ gây ra lượng sát thương cực kì khủng khiếp, đột biến vì vậy bạn phải có một vị trí đứng đẹp và phải kêu gọi đồng đội bảo vệ mình để phá nát đội hình địch.

Mẹo chơi kog’maw đạt hiệu quả cao

Để chơi tốt vị tướng này đừng quên tham khảo những mẹo được nhiều game thủ sử dụng này nhé.

Mẹo chơi kog’maw đạt hiệu quả cao
Mẹo chơi kog’maw đạt hiệu quả cao
 • Nếu phải lên bảng đếm số thì bạn có thể tận dụng nội tại bất ngờ từ icathia đẻ truy đuổi và tiêu diệt hết những tướng địch còn sót lại với tốc độ di chuyển nhanh cộng thêm để chung không thể chạy thoát.
 • Nếu như tướng địch không có ai yêu máu thì bạn có thể dùng nội tại để dọn dẹp lính tránh việc đối phương có linh phá trụ đồng thời vẫn có thêm kinh nghiệm lên cấp như vậy cũng rất có lợi.
 • Trước khi sử dụng combo bạn hãy sử dụng chiêu Q trước trúng mục tiêu để làm giảm giáp phép và kháng phép của chúng.
 • Khi dùng chiêu W sẽ có được tầm bắn xa hơn tất cả các xạ thủ khác nên bạn hãy tận dụng điều này để giữ khoảng cách an toàn để chúng không có khoảng cách đánh trả lại.
 • Với khả năng gây sát thương theo % máu từ chiêu W bạn có thể ăn múc tiêu lớn cùng đồng đội rất nhanh.
 • Hãy dùng chiêu cuối để kiểm tra bụi trước khi bước vào giúp bản thân an toàn hơn tránh việc đối phương núp bụi tập kích

Cách khắc chế kog’maw

Vị tướng này sẽ rất mạnh vào cuối game, nếu để như vậy sẽ là một sai lầm rất lớn nên nếu tướng địch có vị tướng này bạn cần:

Cách khắc chế kog’maw
Cách khắc chế kog’maw
 • Áp chế, đè đường kog’maw ngay từ những giai đoạn đầu sử dụng các tướng có khả năng ép đường tạo áp lực tốt, gọi đồng đội tổ chức gank đường ép triệt để ngay từ đầu.
 • Vị tướng này rất kém cơ động nên hãy thường xuyên bắt và ép đường thường xuyên để kog’maw thọt nhất có thể.
 • Trong giao tranh nếu như bạn còn ít máu thì hãy cố gắng tránh xa hắn ta hoắc khi hắn đã chết bởi bạn có thể chết bởi nội tại của hắn.
 • Tổ chức vây bắt kog’maw trong giao tranh tổng bởi vị tướng này máu giấy và rất dễ bị bốc hơi.

Một số vị tướng bị kog’maw khắc chế

 • Caitlyn
 • Ashe
 • Vayne
 • Varus
 • Ezreal
 • Twitch
 • Corki
 • Graves

Một số vị tướng khắc chế kog’maw

 • Jinx
 • Sivir
 • Akali
 • Ahri
 • Lucian
 • Thresh

Một số tướng hỗ trợ kog’maw tốt 

 • Nunu
 • Lulu
 • Taric
 • Leona
 • Nami
 • Sona
 • Janna

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ bảng ngọc chi tiết cũng như cách chơi của vị tướng lmht kog’maw. Từ những ưu nhược điểm cũng như cách khắc chế ở trên mong bạn sẽ tìm ra được lối chơi phù hợp để có được một vị tướng kog’maw bá đạo nhất trong tay càn quét team địch.

Xem thêm

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *