Bảng ngọc cho Jinx

Bảng ngọc Jinx mùa 13 và cách lên đồ Jinx siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Jinx là một cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà không cần lo nghĩ tới hậu quả. Cô nàng luôn mang theo vũ khí chết chóc để xả những vụ nổ kinh khủng nhất và tạo ra những vụ hỗn loạn phía sau. Jinx căm ghét sự buồn chán và luôn thích thú đem lại cảnh hoang tàn cho mọi nơi mà cô nàng đặt chân đến. Vị tướng này là một vị tướng cá tính và có nhiều đặc điểm nổi bật mà bạn có thể chưa biết, vậy để chơi tốt vị tướng này bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bảng ngọc cho Jinx

Là một vị tướng ad đường rồng cộng bổ trợ thêm tốc đánh kèm hồi phục, jinx là vị tướng ad được yêu thích nhất mặc dù độ cơ động của cô nàng không cao nhưng xét về cuối game khi có những trang bị đầy đủ thì cô nàng sẽ trở thành một siêu xạ thủ với lượng sát thương gây ra vô cùng lớn.

Bảng ngọc cho Jinx
Bảng ngọc cho Jinx

Bảng ngọc jinx đi ad

Bảng ngọc này được nhiều người chơi lựa chọn và sử dụng nhiều nó ưu tiên cộng tốc độ đánh bổ trợ thêm hút máu và hồi phục cho cô nàng.

Nhánh chính chuẩn xác: trở thành huyền thoại, tăng đòn đánh và sát thương lâu dài.

 • Nhịp độ chết người: cô nàng này rất cần có tốc độ đánh cho nên đây là nhánh ngọc nên dùng để cô nagf có được hiệu quả cao nhất, nó giúp jinx nhận thêm tốc độ đánh khi tấn công trúng tướng địch.
 • Hiện diện trí tuệ: giúp jinx hồi phục cả năng lượng lẫn nội năng từ đó có thể giúp cô nàng nhanh chóng sử dụng các chiêu thức một cách tốt hơn mà không cần phải biến về.
 • Huyền thoại hút máu: cho jinx khả năng hút máu bởi cô nàng vừa kém cơ động lại không có các chiêu thức dạng lướt hay nhảy.
 • Nhát chém ân huệ: tăng thêm sát thương giúp cô nàng có thể dễ dàng hạ gục mục tiêu và kích hoạt nội tại việc này rất có lợi cho jinx trong các pha giao tranh ở giai đoạn cuối trận đấu.

Nhánh phụ áp đảo: săn lùng và tiêu diệt con mồi, dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu

 • Vị máu: ngoài việc cộng dồn tốc độ đánh thì hồi máu sẽ là ưu tiên thứ 2 dành cho vị tướng này.
 • Thợ săn tham lam: cũng là ngọc hồi phục để giúp cô nàng có thể trụ đường cũng như tồn tại lâu hơn trong các pha combat.
 • Bộ 3 ngọc bổ trợ phụ là 3 ngọc lúc nào cùng cần thiết cho các vị tướng ad bới nó lấy thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và phòng thủ giáp.

Bảng ngọc jinx full tốc đánh

Là vị tướng gây sát thương theo thời gian, với nội tại đặc trưng của mình, jinx có thể gây ra một lượng sát thương cực kì lớn trong giao tranh vì vậy cô nàng cần nhiều tốc đánh.

Ngọc chính chuẩn xác:

 • Nhịp độ chết người: tăng mạnh tốc độ đánh cho jinx vào giai đoạn cuối trận. 1.5 giây sau khi gây sát thương lên tướng sẽ nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh.
 • Đắc thắng: tham gia hạ gục sẽ được hồi phục lại máu tối đa 12% máu đã mất và còn được cộng thêm vàng.
 • Huyền thoại tốc đánh: tăng thêm tốc độ đánh cho cô nàng sau khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu

Ngọc phụ phép thuật huỷ diệt và tàn phá, cường hoá kĩ năng và kiểm soát năng lượng.

 • Áo choàng mây: tăng tốc độ di chuyển và khả năng đi xuyên vật thể khi sử dụng các phép bổ trợ.
 • Tập trung tuyệt đối: nhận thêm sát thương thích ứng khi bản thân có trên 70% máu.
 • Bộ 3 ngọc nhỏ tấn công, linh hoạt, phòng thủ sẽ giúp cho jinx được cộng thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng cùng giáp.

Vị trí của vị tướng jinx

Là một vị tướng xạ thủ vậy nên vị trí mà jinx được nhiều người chơi áp dụng nhất đó là vị trí ad, một vị trí quan trọng và cần sự nuôi nấng cũng như chăm sóc của cả team.Tuy nhiên ngoài ra jinx cũng có thể đi được các lane khác tuỳ vào cách chơi cũng như sở thích cá nhân của người chơi.

Vị trí của vị tướng jinx
Vị trí của vị tướng jinx
 • Ad
 • Xạ thủ
 • Top
 • Mid
 • Đi top
 • Rừng

Phép bổ trợ cho Jinx

Để chơi tốt vị tướng jinx thì bạn nên lựa chọn 2 phép bổ trợ cần thiết nhất cho cô nàng đó là tốc biến và hồi máu. đây là 2 phép bổ trợ phù hợp với jinx khi đi đường rồng để giúp cô nàng phát huy khả năng di chuyển cũng như bám trụ tốt hơn trong những giai đoạn đầu trận và những pha giao tranh.

Phép bổ trợ cho Jinx
Phép bổ trợ cho Jinx
 • Tốc biến: Phép bổ trợ này giúp jinx trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần di chuyển. Đồng thời nó còn giúp cô nàng thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc bởi sự truy đuổi hoặc áp sát của kẻ địch.
 • Hồi máu: trong những pha giao tranh giúp hồi một lượng máu cần thiết cho jinx để tăng khả năng sống sót của cô năng lên cao đồng thời giúp cho jinx gây được nhiều sát thương hơn.

Nếu như bạn cầm jinx đi mid hoặc top thì đừng bỏ qua bổ trợ thiêu đốt, bổ trợ này giúp thiêu đốt tướng địch tạo nên sát thương chuẩn giảm tầm nhìn và khả năng hồi máu lên mục tiêu trong vòng 5 giây. Vì jinx có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ lên phép bổ trợ này cũng khá hữu ích dành cho cô nàng.

Bảng kĩ năng của jinx

Để hiểu sâu nhất về vị tướng này bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu chi tiết bộ kĩ năng của cô nàng.

Bảng kĩ năng của jinx
Bảng kĩ năng của jinx

Thứ tự nâng kĩ năng 

Cụ thể là Q->W->E

Chiêu Q tráo hàng là kĩ năng gây sát thương chủ đạo của jinx nên cần được nâng tối đa đầu tiên, nó sẽ giúp cô nàng gia tăng tốc độ đánh ở dạng thường và nâng tầm đánh ra xa hơn đồng thời tăng sát thương lên nhiều mục tiêu ở dạng súng phóng lựu.

Chiêu W giật bắn sẽ được nâng tiếp sau chiêu Q với tầm đánh khá xa vừa có thể thêm sát thương cho jinx vừa có khả năng làm chậm mục tiêu, ngoài ra chiêu này có tác dụng kiểm tra các bụi cỏ check tầm nhìn rất hữu ích, cho nên nó sẽ được nâng thứ 2.

Chiêu E lựu đạn ma hoả bạn chỉ cần nâng 1 điểm tại cấp 3 và tăng nó sau cùng, chiêu này giúp cô nàng có thêm hiệu ứng khống chế và có thể dùng để ép góc đối phương cực kì hiệu quả trong những địa hình giao tranh nhỏ hẹp hoặc những pha truy đuổi của kẻ địch.

Chiêu cuối R tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp sẽ được cộng đúng theo cấp độ cho cô nàng có thể hỗ trợ đồng đội cũng như hạ gục kẻ địch từ khoảng cách xa.

Chi tiết bộ kĩ năng

Nội tại hưng phấn

Jinx được tăng mạnh tốc độ di chuyển khi bản thân gây sát thương lên mục tiêu như tướng, trụ hoặc nhà lính vừa bị hạ gục hoặc bị phá huỷ trước đó 3 giây.

Chiêu Q Tráo hàng

Jinx chuyển hoa các đòn đánh thường bằng cách hoán đổi giữa bằng chíu khẩu súng nhỏ với xương cá, khẩu súng phóng lựu. Các phát bắn pằng chíu sẽ được cộng thêm tốc độ đánh, còn các phát bắn xương cá sẽ gây sát thương trên diện rộng và nâng cao tầm bắn ra xa nhưng bù lại tốc độ đánh sẽ bị giảm bớt và tiêu tốn nhiều năng lượng.

Khi đổi vũ khí các phát bắn thường của cô nàng sẽ gây tổng cộng 110% sát thương lên mục tiêu nhận thêm tầm bắn còn tốc độ đánh sẽ bị chậm đi 25% và tiêu tốn năng lượng. Khi đổi sang dạng súng pằng chíu các phát bắn thường sẽ tăng thêm tốc độ đánh trong vòng 2,5 giây cộng dồn tối đa 3 lần, năng lượng tốc độ đánh tăng tỉ lệ thuận với cấp đọ tăng kĩ năng chiêu và cấp độ của jinx. Các cộng dồn tiêu hao lần lượt theo mỗi lượt dùng và chỉ có tác dụng cho phát bắn đầu tiên khi cô chuyển sang súng phóng lựu.

Chiêu W giật bắn

Cô nàng sử dụng giật bắn khẩu sứng phóng điện bắn ra một luồng sáng đồng thời làm chậm và gây sát thương, làm hiện diện kẻ địch đầu tiên khi trúng phải. Khii kẻ địch trúng chiêu sẽ bị làm chậm đi lần lượt là 30% 40% 50% 60% 70% trong vòng 2 giây.

Chiêu E lựu đạn ma hoả

Jinx ném ra 3 quả lựu đạn chúng sẽ phát nỏ sau 5 giây nếu như tiếp xúc với tướng địch chói chân nạn nhân trong khoảng 1.5 giây đốt cháy kẻ địch đồng thời gây sát thương lên các kẻ địch lân cận bằng sát thương phép trong 1.5 giây. Các lựu đạn khi không tiếp cận được tướng địch sau 5 giây sẽ tự biến mất.

Chiêu cuối R tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp

Cô nàng sẽ bắn ra một quả tên lửa siêu khủng bay khắp toàn bộ bản đồ, tên lửa này sẽ được gia tăng sát thương trong một giây đầu bay đi lượng sát thương tăng dựa trên khoảng cách nó đã bay. Quả tên lửa sẽ phát nổ khi va phải tướng địch, tạo ra sát thương vật lí lên hắn ta theo phần trăm  số máu đã tổn thất của nạn nhân. Các kẻ địch xung quanh cũng bị chịu 80% sát thương.

Điểm mạnh và điểm yếu của jinx

Ngoài bộ kĩ năng tuyệt vời ra thì bạn cần biết rõ được về ưu nhược điểm của jinx để có thể hỗ trợ cô nàng trở thành vị xạ thủ bất bại trong game đấu, bởi vị tướng nào trong kiên minh huyền thoại cũng có những tướng khắc chế rất khó chịu vận nên nắm bắt được điểm mạnh để phát huy còn điểm yếu thì tìm cách khắc phục.

Điểm mạnh và điểm yếu của jinx
Điểm mạnh và điểm yếu của jinx

Điểm mạnh

 • Được mệnh danh là một vị tướng siêu xạ thủ nếu như đầu game được đồng đội chăm sóc tốt thì cuối game với nội tại của mình cô nàng có thể khuấy đảo cả ván đấu.
 • Có 2 chiêu thức khống chế tạm ổn đó là chiêu W giật bắn và chiêu E lựu đạn ma hoả.
 • Chiêu cuối có phạm vi rộng khắp trên toàn bản đồ nó có vai trò vô cùng quan trọng trong những pha giao tranh hay có thể hỗ trợ đồng đội hạ gục kẻ địch từ xa. Hơn thế nữa chiêu này có thể giúp bạn tăng thêm lượng vàng khi hạ gúc được những kẻ địch yếu máu, bạn chỉ cần nhắm chuẩn thời cơ vào những kẻ địch thấp máu là bạn có thể ăn được mạng chúng một cách dễ dàng.
 • Có thể thay đổi linh hoạt giữa hai loại súng nên có thể gây sát thương cực kì tốt trong giao tranh.
 • Nội tại có thể giúp cho cô nàng outplay đối thủ nhanh chóng và tạo nên những pha combat đẹp mắt, dễ chơi và dễ lấy được pentakill

Điểm yếu

 • Jinx ở giai đoạn đầu trận không có khả năng đánh tay đôi với các xạ thủ khác, cần có sự bảo kê tốt từ đồng đội để được lớn mạnh.
 • Khá thiếu cơ động không có các chiêu thức chạy trốn vậy nên khi bị sát thủ, đấu sĩ đối phương áp sát thường dễ bị bay màu hoắc rất dễ bị bắt lẻ.
 • Dễ dàng làm quen nhưng lại rất khó để thành thục bởi chiêu thức của cô nàng yêu cầu khả năng định hướng cao.

Cách lên đồ cho jinx

Tuỳ vào mồi người chơi mà cách lên trang bị lại hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên sau đây sẽ là những lối trang bị được sử dụng phỗ biến nhất cho jinx ở meta mới nhất vào thời điểm hiện tại.

Cách lên đồ cho jinx
Cách lên đồ cho jinx

Cách lên trang bị phổ biến nhất cho jinx

Móc điệt thuỷ quái là trang bị thần thoại cực kì hot ở meta hiện tại cho các các ad đi đường rồng, với lượng sát thương tốc đánh cũng như chí mạng khổng lồ thì đây là món đồ không thể thiếu cho jinx.

Đại bác liên thanh sẽ cung cấp cho cô nàng tầm đánh xa, tốc độ đánh, chí mạng và cả tốc độ di chuyển sẽ giúp cho jinx vào giai đoạn sau có thể có được những lợi thế tốt nhất trong combat và gây được lướng sát thương tối đa.

Cuồng cung Runaan là một trang bị rất phù hợp với chiêu Q súng phóng lựu nó giúp jinx tích điểm tráo hàng cực nhanh và tạo ra sát thương diện rộng cực bá đạo.

Nếu như team địch có quá nhiều tướng tank khoẻ và có khả năng hồi phục tốt như sion, zac, cho’gath,..thì bạn nên cân nhắc mua những món đồ xuyên giáp để những cú bắn của cô nàng hiệu quả hơn.

Vô cực kiếm là trang bị được coi là mạnh nhất dành cho jinx không chỉ riêng cô nàng mà cả các xạ thủ khác cũng vậy. Nếu như team địch có nhiều vị tướng khống chế thì bạn nên mua khăn giải thuật cho jinx rồi sau đó lên thành đao thuỷ ngân để có thể kháng hiệu ứng một cách tốt nhất.

Huyết kiếm có thể giúp cho jinx vừa tăng thêm sát thương vừa giúp cô nàng có thể phục hồi máu khi bị địch cấu rỉa. Nếu như team địch có tướng có khả năng sốc sát thương mạnh hoặc bạn gặp phải những tướng trên cơ thì giáp thiên thần sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho jinx nó sẽ đảm bảo sự an toàn cho cô nàng để cô nàng có thể gây được nhiều sát thương nhất trong giao tranh.

Trang bị được các game thủ hay dùng cho jinx

Có rất nhiều cách lên đồ nhưng chủ yếu sẽ thiên về chí mạng nhiều hơn để kết hợp với chiêu Q súng phóng lựu để gây ra sát thương diện rộng.

 • Kiếm doran là một trang bị phù hợp cho jinx khi mới vào đầu trận đấu, mặc dù nó cung cấp ít sát thương hơn kiếm dài nhưng lại đem lại khả năng hút máu.
 • Bình máu sẽ giúp hồi lại máu khi cẩn thiết để bạn có thể trụ lại bảo vệ đường lâu hơn.
 • Vô cực kiếm là một trang bị bắt buộc phải có và phải hoàn thành đầu tiên để bạn có thể di chuỷen và né đòn hiệu quả đồng thời tranh bị gank.
 • Giày cuống nộ nó phù hợp với một xạ thủ kém cơ động như jinx, nó giúp tăng tốc độ đánh lên tới 35%. Ngoài ra bạn có thể lên các trang bị giày khác tuỳ vào trận đấu.
 • Dao điện statikk cho phép bạn tấn công chí mạng cực lớn vào team địch đồng thời cho cô nàng một lượng phòng thủ như hút máu hoặc tăng giáp, kháng phép.
 • Đại bác liên thanh trang bị này sẽ giúp cho chiêu Q của jinx bắn xa hơn lại còn được tăng tỉ lệ chí mạng.
 • Cuống cung runaan cung cấp một lượng lớn tốc đánh giúp cho jinx farm nhanh hơn từ đó có thêm được nhiều vàng để mua trang bị nhanh hơn.
 • Huyết kiếm tăng tốc độ bắn nhanh kết hợp với hút máu giúp cho jinx tăng khả năng cấu rỉa đối phương.
 • Ma vũ song kiếm đây là trang bị nếu như bạn có lối chơi nhanh chóng nó thường được kết hợp với dao điện để tạo ra một lượng sát thương cực kỳ lướn.

Các trang bị tình huống

 • Đao thuỷ ngân nếu như trong giai đoạn đi đường hoặc team địch có quá nhiều khống chế thì hãy chú ý lên mòn đò này.
 • Giáp thiên thần là một món đồ giúp jinx tự bảo vệ bản thân giúp jinx hồi sinh ngay sau khi bị hạ gục, hoặc bạn có thể lên đồng hồ ngưng đọng để outplay các chiêu thức chí mạng của đối phương.
 • Nỏ thần diminik là trang bị sẽ lên khi team địch có quá nhiều tứơng hồi phục và hỗ trợ trâu.
 • Lời nhắc tử vong gây hiệu ứng vết thương sâu và xuyên giáp khắc chế các tướng có thể hút máu hoặc lên đồ hút máu.

Cách chơi jinx

Cách chơi jinx đi đường rồng thì cũng giống như các ad khác và giai đoạn đầu nếu đối phương đẩy lên cao hoặc bạn đang có lợi thế đi đường thì hãy sử dụng chiêu E lựu đạn ma hoả kết hợp với sp để ép đường đối thủ sau đó dùng chiêu W giật bắn để làm chậm mục tiêu sau đó tấn công. Tấn công địch bạn nên để Q dưới dạng súng nhỏ nếu như địch bỏ chạy hay thoát khỏi tầm đánh thì mới kích hoạt chiêu Q dạng súng to để tán công và kết liễu.

Cách chơi jinx
Cách chơi jinx

Trong giao tranh thì bạn nên chọn cho jinx một vị trí đứng an toàn vị trí phù hợp nhất đó là đứng sau đồng đội để sả sát thương. Nếu đối thủ có ý định lao vào áp sát thì hãy đặt Chiêu E ở ngay dưới chân mình để khống chế chúng sau đó dùng chêu W làm chậm rồi vừa bắn vừa di chuyển cấu rỉa địch.

Khi thấy đối phương còn ít máu mà đang muốn bỏ chạy tầm xa hay muốn lui về để hồi máu thì hãy dùng chiêu R tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp để hạ gục chúng.

Trong combat tổng hãy cố gắng ăn mạng hoặc hỗ trợ để kích hoạt được nội tại  cùng tráo hàng để cô nàng có thể một mình cân cả team bạn, bắn cho team địch không kịp hồi máu với sát thương vô cùng lớn và tầm sát thương diện rộng.

Tuy nhiên với việc cầm xạ thủ thì việc giữ vị trí và thao tác tay né chiêu và cấu rỉa là điều luôn cần phải luyện tập nhiều vì nó được đanh giá rất cao trong game.

Các combo hiệu quả cho jinx

Combo sát thương nhiều lớp E->W->đánh thường x3: khi có hỗ trợ hoặc đang trao đổi chiêu thức bạn cần phán đoán đúng hướng đi của địch để đặt chiêu E đón đầu nơi hắn đi tới. Sau khi địch dính bẫy thì hãy sử dụng chiêu W để trói chặt và làm chậm kẻ địch. Lúc này địch sẽ không thể chạy nhanh được và phải chịu lượng sát thương bạn xả lên.

Combo cơ bản Q->đánh thường->W->đánh thường: Thay đổi súng để lấy thêm tầm đánh sau đó kích hoạt chiêu W để làm chậm và đánh cấu rỉa đối phương.

Combo dồn sát thương: W->đánh thường->E->đánh thường->R: dùng chiêu W để làm chậm đối thủ sau đó chiêu E để trsoi chân chúng và sử dụng chiêu R để hạ gục kẻ địch.

Cách khắc chế jinx

Không khó để khắc chế jinx tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ vậy nên hãy tham khảo ngay những cách sau để có thể tránh khỏi nối sợ của cô nàng này đem lại khi đánh game nhé.

Cách khắc chế jinx
Cách khắc chế jinx
 • Khi thấp máu hãy luôn để ý cô nàng này vì cô có thể bắn chiêu cuối kết liễu bạn, di chuyển khuất tầm nhìn hoặc núp để biến mất trên bản đồ sẽ giúp bạn né khỏi chiêu cuối jinx.
 • Jinx không có khả năng dồn sát thương trong một khoảng thời gian ngắn, vậy nên hãy chọn những tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương để đè đường cô nàng này, lấy lợi thế về cho team.
 • Tránh những pha giao tranh không cần thiết khi jinc đang có nội tại vì lúc đó lượng sát thương của vị tướng này cực kỳ khủng bố.

Các tướng khắc chế jinx

Các tướng bị jinx khắc chế

 • Jeri
 • Xayah
 • Kalista
 • Aphelios
 • Tristana

Lời kết

Ở bài viết trên là tất cả những gì chi tiết nhất liên quan tới vị tướng xạ thủ jinx ở mùa hiện tại, nếu như bạn tò mò về vị tướng này thì đừng trần chừ hãy áp dụng ngay hướng dẫn này đem jinx vào game đấu thử và quẩy tung team bạn. Chúc bạn có thể luyện tập cô nàng này một cách thành thạo để có những ván đấu mãn nhãn nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *