Bảng ngọc Jayce mùa 13 đầy đủ và cách lên đồ Jayce siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Jayce là một vị tướng được rất nhiều người chơi yêu thích tại tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Đây được xem là một xạ thủ bá đạo được yêu thích bậc nhất tại tựa game này. Vị tướng xạ thủ nổi trội và được đông đảo anh em hứng thú khi chơi như vậy thì lên đồ sao cho bá nhất. Cùng bài viết này tìm hiểu về bảng ngọc Jayce mùa 13 cùng với cách lên đồ và khắc chế Jayce đỉnh cao. Bán đang muốn lên đồ cho vị tướng LMHT này sao cho mạnh nhất thì nhất định không thể bỏ qua cách lên đồ cực đỉnh tại bài viết này, cùng tìm hiểu nhé!

1. Bảng ngọc Jayce Đường trên

 

2. Bảng ngọc Jayce Rừng

 

3. Bảng ngọc Jayce Đường giữa

 

4. Bảng ngọc Jayce Xạ thủ

 

5. Bảng ngọc Jayce Hỗ trợ
Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc Jayce và phép bổ trợ

Dưới đây là bảng ngọc Jayce và phép bổ trợ:

1. Bảng ngọc Jayce

Bảng ngọc Jayce bao gồm những loại ngọc nào và sức mạnh của những viên ngọc này cụ thể ra sao? Tất cả sẽ được liệt kê chi tiết phía bên dưới. 

Bảng ngọc Jayce đầy đủ
Bảng ngọc Jayce đầy đủ

Bảng ngọc Jayce sử dụng nhiều

Bảng ngọc Jayce tỷ lệ thắng cao

 

Bảng ngọc Jayce Mid
Ngọc Chinh Phục: Đây là loại ngọc mà những người chơi Jayce nhất định phải lên nếu muốn vị tướng này bất khả chiến bại. Chinh Phục sẽ làm nhân cộng dồn thích ứng khi tung đòn đánh trúng đối phương bằng các đòn tấn công. Với cách nhân cộng này thì hoàn toàn có thể cộng dồn tối đa 5 lần. Đặc biệt, khi cộng dồn nhiều lần sẽ gây đến 10% sát thương lên tướng khiến bạn gia tăng thêm cơ hội hạ gục đối thủ. 

Ngọc Tàn Bạo: Với loại ngọc này, tướng của bạn sẽ nhận về 7 sức mạnh Công Kích cùng với 2% Xuyên Giáp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận về 14 Sức Mạnh Phép Thuật cùng với 2% Xuyên Kháng Phép. Với từng ấy giáp cũng như phép mà viên ngọc này trang bị cho Jayce sẽ khiến bạn trở nên bất khả chiến bại. 

Ngọc Giáp Cốt: Nói đến viên ngọc này, đa phần người chơi sẽ rất hứng thú bởi khả năng mà nó đem đến. Sau khi nhận sát thương từ tướng phe đối nghịch thì ba kỹ năng hay đòn đánh mà bạn nhận từ đối thủ sẽ giảm 30 – 60 Sát Thương (45 giây hồi chiêu). 

 

Ngọc Thợ Săn Thiên Tài: Bạn sẽ nhận ngay 2.5% tăng tốc kỹ năng khi trang bị loại ngọc này vào tướng của mình. Khi lên loại ngọc này bạn có thể dễ dàng tham chiến và hạ gục nhiều tướng địch mà còn có thể nhận 2.5 tăng tốc kỹ năng. 

 

 

2. Phép bổ trợ 

Phép bổ trợ là phép không thể không có mặt khi bạn sử dụng bất kỳ vị tướng nào. Đặc biệt đối với Jayce đi đường giữa thì phép bổ trợ thật sự cần thiết đó là tốc biến và thiêu đốt. Nếu đi đường giữa thì một trong hai phép bổ trợ này hoàn toàn không thể thiếu được, nếu có nó Jayce sẽ trở nên mạnh mẽ và hạ gục được gần như tất cả những mục tiêu trước mắt với tốc độ đáng kinh ngạc. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Jayce

Dưới đây là những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Jayce mà chúng ta nên biết:

1. Điểm mạnh 

 • Jayce một vị tướng xạ thủ được nhiều người chơi đánh giá là khá linh hoạt và sử dụng trong những trận chiến thì rất bá.
 • Đặc biệt, vị tướng này có thể cấu rỉa từ xa và dồn một cú sát thương không hề nhỏ lên đối phương. 
 • Được cho là linh hoạt tất cả đều có lý do của nó, bởi vị tướng này có thể di chuyển và thực hiện đòn một cách nhanh chóng. Những mục tiêu nằm trong tầm ngắm của vị tướng này thì khó mà thoát thân. 
 • Hơn hết, Jayce còn đẩy và tiêu dọn lính rất tốt, điều đó thì rất thích hợp cho việc đẩy lẻ cũng như tiếp cận trụ đối thủ nhanh hơn bao giờ hết.  
 • Khả năng được đánh giá khá “trâu” nơi Jayce đó chính là khả năng chống chịu tốt. 

 

Mang có mình những ưu điểm khi tấn công cũng như khi đỡ đòn đã khiến Jayce dần được xem là vị tướng yêu thích của nhiều người khi tham gia trận đấu. Sát thương cao, tốc độ duy chuyển và ra đòn mạnh mẽ thêm khiến xạ thủ này được pick liên tục trong nhiều trận đấu. 

Điểm mạnh của tướng Jayce
Điểm mạnh của tướng Jayce

2. Điểm yếu

Đã có điểm mạnh rồi thì chắc chắn phải có điểm yếu. Vậy điểm yếu của Jayce cụ thể là gì? Nếu bạn có sử dụng vị tướng này nhưng chưa nhận ra điểm yếu thì hãy để chúng tôi chỉ ra một số điểm yếu của Jayce để bạn có thể điều chỉnh trong quá trình tham chiến. 

 • Dù ra đòn khá mạnh mẽ thế nhưng những kỹ năng độc nhất của Jayce lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Muốn sử dụng những kỹ năng đó đòi hỏi bạn phải có sự tập luyện thì mới có thể ra đòn mát tay, nếu không thì sẽ rất tiêu tốn năng lượng và không được sử dụng thoải mái như những vị tướng khác. 
 • Vị tướng này nổi trội bởi khả năng cấu rỉa từ xa cực bá. Thế nhưng kỹ năng này đòi hỏi bạn phải nhắm thật chuẩn nếu không thì rất khó để cấu rỉa một cách chính xác. Chưa kể đến việc ra đòn cấu rỉa không chuẩn còn tiêu tốn năng lượng của Jayce. 

Trang bị dành cho JayceTải Mod Skin

1. Trang bị đi đường Baron

Đối với đường Baron thì vị tướng này nhất định cần được trang bị những món dưới đây:

 • Kiếm Ma Youmuu: Với kiếm này các đòn tấn công sẽ thêm phần chí mạng bởi cộng dồn tối đa sẽ tăng thêm cho tướng của bạn 25% tốc độ đánh trong vòng 4 giây. Chính khả năng này thì tướng của bạn sẽ thêm phần mạnh mẽ hơn khi tung ra các đòn đánh. 
 • Bất Biến Ma Pháp: với loại trang bị này bạn sẽ trở nên bất khả xâm phạm. Thế nhưng bạn sẽ không thể nhắm được mục tiêu trong 2.5 giây cũng chẳng thể di chuyển hay tấn công, sử dụng các kỹ năng hoặc một số vật phẩm khác. 
 • Rìu Đen: Tăng tốc dường như các đòn tấn công của bạn lên tăng lên 20. Cung cấp đến 60 tốc độ cho quá trình di chuyển trong 2 giây. Đặc biệt, khi trang bị Rìu Đen bạn sẽ không gặp phải vấn đề tiền thưởng chồng chống, các tướng tầm xa giảm một nửa giá trị. 
 • Vũ Điệu Tử Thần: Nghe cái tên thôi là đủ thấy được độ sát thương mà nó đem lại rồi. Với Vũ Điệu Tử Thần thì 30% sát thương bạn nhận được sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây. 
 • Lời Nhắc Tử Vong: Với trang bị này tướng địch phải nhận sát thương vật lý gây ra hiệu ứng vết thương sâu trong vòng 5 giây. 
 • Giáp Thiên Thần: Loại trang bị này sẽ nhanh chóng phục sinh tướng đã gục ngã và giúp hồi 50% máu cơ bản cũng như 30% năng lượng sau 4 giây bất động. 

Chắc chắn đường giữa không thể thiếu đi những trang bị này nếu như bạn sử dụng vị tướng Jayce. Muốn ra đòn chất lượng cũng như khả năng di chuyển nhanh chóng thì những trang bị đường Baron bên trên không thể thiếu được. 

2. Trang bị đi đường giữa

Đi đường giữa thì cũng phải thực sự bá và có sức mạnh đáng gờm thì mới có thể hạ gục được đối thủ. Muốn đánh bại được những kẻ địch thì đi đường giữa tướng Jayce vẫn cần một số trang bị như sau:

 • Rìu đen: Tăng thêm 20 tốc độ khi di chuyển khiến bạn thêm phần linh hoạt và hạ gục được nhiều đối thủ. Mặt khác còn đem đến 60 tốc độ cho bạn trong vòng 2 giây. 
 • Chùy Gai Malmortius: Sức mạnh nội tại được kích hoạt bạn sẽ nhanh chóng nhận về hơn 30 sát thương vật lý. Kèm theo đó, tướng của bạn sẽ có đến 10% hút máu phép cùng với 1-% hút máu cho tới khi ra khỏi giao tranh. 
 • Thần Kiếm Muramana: Với Thần Kiếm bạn có thể tung ra những đòn tấn công vào tướng làm tiêu hao 3% mana của tướng địch và tăng gấp đôi sát thương vật lý. 
 • Giáp Thiên Thần: Với khả năng phục sinh tướng nhanh chóng và giúp hồi phục 50% máu cơ bản. Bên cạnh đó còn được hồi thêm 30% năng lượng sau 4 giây bất động. 
 • Bất Biến Ma Pháp: Tướng của bạn sẽ không thể tung đòn hay sử dụng kỹ năng, vật phẩm nhưng lại trở nên bất khả xâm phạm khi trang bị Bất Biến Ma Pháp.
 • Kiếm MaYoumuu: Các đòn tấn công có điểm cộng dồn tối đa sẽ tăng 25% tốc độ đánh trong 4 giây.

Đi đường nào cũng vậy, cũng đòi hỏi phải lên trang bị sao cho chuẩn nhất để có thể chiến đấu hết mình và tiêu diệt được những mục tiêu trước mắt.

Bộ kỹ năng và cách combo

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Đầu trận bạn có thể thực hiện nâng cấp kỹ năng cho Jayce một cách đơn giản nhất đó chính là cấp độ 1. Với cấp độ này thì bạn nên nâng cấp kỹ năng Chỉ Thiên/ Câu Sấm, chính những kỹ năng này sẽ khiến Jayce thêm phần cấu rỉa mạnh mẽ và áp sát được mục tiêu nhanh chóng. 

Lần lượt thực hiện kỹ năng tiếp theo là Lôi Phạt hay Cổng Gia Tốc và Sấm Chớp Rền Vang ở cấp độ 2 và 3 để xạ thủ Jayce có thể hất văng mục tiêu mỗi chúng tiến gần. Mặt khác, kỹ năng này còn gây nên nhiều sát thương hơn cho các đối thủ để bạn có thể dễ dàng đánh bại cũng như nâng cấp kỹ năng cuối. Một kỹ năng cuối cùng không thể không sử dụng đó là Pháo Thủy Ngân hay Búa Thủy Ngân, muốn sử dụng kỹ năng này đòi hỏi bạn phải đạt đủ cấp độ cần thiết. 

2. Bộ kỹ năng 

Nội tại: Tụ Điện Hextech

Kỹ năng này chính là sự biến đổi giữa Búa Thủy Ngân và Pháo Thủy Ngân sẽ giúp tướng của bạn tăng thêm 40 tốc độ trong quá trình di chuyển. 

Kỹ năng 1: Chỉ Thiên/ Cầu Sấm

Với Chỉ Thiên thì tiêu tốn đến 14 giây hồi chiêu. Về mặt năng lượng, khi sử dụng chiêu thức này bạn sẽ tiêu tốn đến 40 năng lượng. Tấn công bằng kỹ năng này thì Jayce sẽ gây đến tận 60 Sức Mạnh Công Kích và khiến những kẻ địch gần đó chậm đi 35% trong 2 giây. 

Còn Cầu Sấm thì tướng sẽ mất đến 8 giây hồi phép. Đồng thời khi dùng Cầu Sấm thì sẽ mất đi 55 năng lượng. Jayce bắn ra một quả cầu sắm làm phát nổ tướng địch và tạo nên 70 Sức Mạnh Công Kích. Nếu như Cầu Sắm bắn xuyên qua Cổng Tăng Tốc thì sẽ tăng tốc độ bay cũng như sát thương lên 40%. 
Kỹ năng 2: Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ

Sử dụng Sấm Chớp Rền Vang bạn sẽ có thể sử dụng sức mạnh nội tại bằng cách đánh thường với Búa Thủy Ngân để hồi lại 6 năng lượng. Thời gian để bạn có thể sử dụng chiêu thức này sau khi tung chiêu là 10 giây. Với kỹ năng này tướng Jayce sẽ tung ra cú sấm chớp với 100 sát thương phép trong 4 giây lên kẻ địch gần đó. 

Đối với Tích Tụ thì Jayce có thể bùng nổ năng lượng trong 3 đòn đánh được tăng tốc độ đánh lên tối đa để duy trì trong 4 giây. Những đòn đánh lúc này cần thời gian hồi chiêu là 13 giây. Đặc biệt, kỹ năng này còn gây nên đòn đánh là 41 Sức Mạnh Công Kích.

Kỹ năng 3: Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc  

Hình thức Lôi Phạt cần thời gian hồi chiêu là 18 giây. Đồng thời chiêu thức này cũng hao tốn đến 50 năng lượng của bạn. Jayce có thể hất văng mục tiêu kẻ địch gần đó và giáng lên đối phương sát thương phép bằng với 8% máu tối đa của người bị tấn công. 

Cổng Tăng Tốc có thời gian hồi chiêu là 16 giây. Với chiêu thức này Jayce có thể tạo nên một chiếc cổng giúp tăng thêm 35% tốc độ di chuyển cho kể cả bản thân và đồng minh. Cầu sấm khi xuyên qua cổng này sẽ tăng tốc độ bay và tầm bay lên 40%. 

Kỹ năng 4: Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân

Pháo Thủy Ngân sẽ có thời gian hồi chiêu là 4 giây, với chiêu thức này Jayce có thể chuyển hóa Búa Thủy Ngân để chuyển sang sử dụng những kỹ năng mới với tầm đánh xa hơn. Đồng thời còn giảm giáp và kháng phép của mục tiêu đi 11% trong vòng 5 giây.

Búa Thủy Ngân là chiêu thức giúp Jayce chuyển hóa Pháo Thủy Ngân thành Búa Thủy Ngân để có thể sử dụng thêm những kỹ năng mới bá hơn. Đòn đánh được tung ra lúc này sẽ có đến 28 sát thương phép. 

3. Cách combo

Combo kỹ năng của Jayce có thể thực hiện như sau:

 • Combo 1: Cầu Sấm > Cổng Tăng Tốc
 • Combo 2: Cầu Sấm > Cổng Tăng Tốc > Lao về phía mục tiêu > Tích Tụ > Búa Thủy Ngân > Chỉ Thiên > Sấm Chớp Rền Vang > đánh thường đủ 3 cái > Lôi Phạt  
 • Combo 3: Chỉ Thiên > đánh thường > Lôi Phạt

Cách chơi Jayce

Chơi Jayce sẽ có 2 giai đoạn bao gồm:

1. Giai đoạn đầu trận  

Bước đầu tiên để có thể sử dụng vị tướng này cho bá nhất thì bạn cần có kỹ năng 1 để tướng thêm phần linh hoạt và có thể cấu rỉa tốt hơn. Kế đến đó là bạn không nên quá tham chiến mà hãy tích vàng để lên tối thiểu những trang bị tốt hơn, cụ thể là Rìu Đá. 

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có được trong tay Rìu Đen cũng như là Kiếm Ma Youmuu thì bạn hãy nhanh chóng dọn sạch lính để tiến lên trụ đối thủ rồi tích cực tham gia vào đẩy trụ cũng như cuộc chiến để nhanh chóng giành chiến thắng. 

Cách chơi Jayce
Cách chơi Jayce

Mẹo chơi Jayce

Muốn chơi vị tướng Jayce này tốt đòi hỏi bạn phải có một số mẹo nhất định khi cầm tướng này. Đừng tìm đâu xa, bởi tại đây, chúng tôi sẽ đem đến những mẹo hết sức hữu ích cho quá trình sử dụng Jayce của bạn. 

 • Khi tiến hành áp sát đối phương thì hãy dùng Búa Thủy Ngân để có thể dồn hết những sát thương khủng nhất lên đối thủ. 
 • Tích cực tận dụng combo 1 mà chúng tôi để cập bên trên để có thể cấu rỉa tướng địch từ xa cũng như là kiểm tra xem có bị mai phục hay không. 
 • Đừng quá háo chiến mà nhanh tay sử dụng Lôi Phạt, hãy chờ đến khi có cơ hội thì hãy sử dụng nó để có thể hất tung đối thủ. 
Mẹo chơi Jayce
Mẹo chơi Jayce

Cách khắc chế Jayce

 • Tốc độ của vị tướng này sẽ trở nên chậm hơn và dễ bị tấn công hơn nếu không dùng Cổng Gia Tốc. Thế nên bạn có thể lợi dụng yếu điểm này để bắt lẻ Jayce. 
 • Mới đầu trận thì Jayce không quá bá thể nên hãy nhân lúc đó mà tràn lên tấn công để Jayce khó có thể sử dụng kỹ năng. 
 • Một điểm hết sức quan trọng đó là, nếu như quan sát thấy người cầm Jayce có vẻ lúng túng thì hãy tấn công cận để đối thủ khó trở tay. 
Cách khắc chế Jayce
Cách khắc chế Jayce

Một số vị tướng bị Jayce khắc chế 

Jayce rất bá và mạnh mẽ đồng thời còn khắc chế cả những vị tướng khá mạnh bên dưới:
 • Vayne
 • Jax
 • Darius
 • Renekton – wildrift
 • Garen
Một số vị tướng bị Jayce khắc chế
Một số vị tướng bị Jayce khắc chế

Dù tướng Jayce khá mạnh nhưng cũng đừng lơ là vì có thể khắc chế những tướng trên. Bởi tướng mạnh hay yếu tất cả phụ thuộc vào thời gian rèn luyện cũng như sự đầu tư về trang bị của người chơi. 

Một số vị tướng khắc chế Jayce

“Núi cao thì sẽ có núi cao hơn” và Jayce cũng thế, mạnh mẽ đến đâu vẫn có tướng khắc chế được. Cụ thể những vị tướng có thể khắc chế được Jayce bên dưới:

 • Wukong
 • Irelia
 • Malphite
 • Camille
 • Riven
 • Olaf

Một số vị tướng khắc chế Jayce

Thế nên, khi chơi và gặp một số vị tướng như trên còn bạn thì cầm Jayce thì hãy cẩn trọng và tránh háo chiến. Gặp những khắc tinh thì đòi hỏi bạn phải khôn khéo hơn thì mới có thể chiến đấu được. 

Kết bài

Bạn thấy chi tiết về vị tướng Jayce bên trên có hấp dẫn không? Những thông tin về bảng ngọc của vị tướng này cũng như các combo, lên đồ, mẹo chơi, cách chơi… Cũng được bài viết này đề cập khá chi tiết. Muốn vị tướng mình sử dụng thêm phần mạnh hơn trong Liên Minh Huyền Thoại đòi hỏi bạn phải rèn luyện cũng như sử dụng thường xuyên thì mới có thể nắm bắt được ưu, nhược điểm của vị tướng đó. Nếu như bạn muốn chơi tốt tướng Jayce thì có thể tham khảo cách lên bảng ngọc cũng như combo, kỹ năng sử dụng trong quá trình chiến đấu mà chúng tôi đưa ra. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *