Bảng ngọc Janna mùa 13 và cách lên đồ Janna siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Bảng ngọc Janna mùa 13 sẽ giúp bạn bổ trợ buff các hiệu ứng kèm thêm hồi phục rất hiệu quả. Vị tướng này thường được các game thủ trong Liên minh huyền thoại lựa chọn rất nhiều khi chơi ở đường Rồng vì bộ kỹ năng của cô giúp đỡ rất nhiều cho các xạ thủ của mình. Cách lên đồ của Janna sẽ chủ yếu gồm trang bị buff hiệu ứng cho team và cách chơi của cô nàng cũng phù hợp với hầu hết mọi meta, cô nàng Janna khá cơ động với khả năng hồi máu và quấy rối đối thủ khó chịu.

Ngoài ra, cô còn có khả năng bảo kê tốt và tăng sát thương cho đồng đội. Nếu như bạn đang sở hữu vị tướng này mà muốn phát huy hết khả năng của nó thì hãy tham khảo ngay bảng ngọc Janna mùa 13 và cách lên đồ Janna siêu mạnh để chơi tốt hơn nhé. 

Bảng ngọc Janna 

Khi đến với bảng ngọc Janna bạn sẽ biết được cách lên ngọc cực chuẩn dành cho những ai thích sử dụng vị tướng lmht này khi đi đường Rồng. Khi sử dụng vị tướng này đi đường Rồng thì bạn cần chú ý rất nhiều đến việc lựa chọn ngọc sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo cho Janna trở nên mạnh mẽ và có thể hỗ trợ cho các xạ thủ thì cách lên ngọc chuẩn khi chiến đấu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy tham khảo một số cách lên ngọc Janna dưới đây để chơi tốt hơn.

Bảng ngọc Janna 
Bảng ngọc Janna

Các ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Janna 

 • Triệu hồi Aery: Ngọc giúp các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chỗ mục tiêu rồi gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng đội của mình.
 • Điểm yếu: Loại ngọc này có khả năng làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn khi bị tấn công.
 • Dũng cảm: Bạn sẽ được nhận 2 giáp và 5 kháng phép và tướng đồng minh gần nhất của bạn cũng sẽ được nhận 5 giáp và 2 kháng phép.
 • Thợ Săn theo nhóm: Giúp tướng đồng minh của bạn được nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc giao tranh thì bạn sẽ nhận được 50 vàng và đồng minh cũng nhận được 50 vàng.
 • Đồng hồ ngưng đọng: Bạn nên sử dụng loại ngọc vào thời điểm thích hợp nhất vì nó sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho cô nàng Janna trong các tình huống khi giao tranh hoặc bị rừng của team địch đi gank.
 • Giao hàng bánh quy: Giúp bạn bổ sung thêm khả năng hồi phục cần thiết ở giai đoạn đầu khi đi đường.

Các ngọc phụ được sử dụng trong bảng ngọc Janna 

 • Giáp cốt: Có khả năng gia tăng thêm sức chống chịu cho Janna
 • Tiếp sức: Khi sử dụng ngọc này nó sẽ giúp Janna tăng phần trăm hiệu lực buff hồi máu và lá chắn. Ngoài ra, nó còn giúp bộ đôi đường dưới có nhiều lợi thế hơn khi trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Vị trí của Janna

Vị trí của Janna
Vị trí của Janna
 • AD
 • Janna Sp
 • Mid
 • Top
 • Rừng
 • Sát thủ
 • Đấu sỹ
 • Pháp sư
 • Janna Support / Hỗ trợ
 • Tank
 • Xạ thủ

Phép bổ trợ Janna

Nếu bạn đang muốn chơi Janna bá thì không nên bỏ qua phép bổ trợ. Bạn có hai phép bổ trợ đó là tốc biến và thiêu đốt. Đây là hai phép bổ trợ phù hợp với Janna khi đi đường Rồng để giúp cô nàng phát huy hơn khả năng di chuyển và giúp cô khống chế kẻ địch trong những pha giao tranh được tốt hơn.

Phép bổ trợ Janna
Phép bổ trợ Janna
 • Tốc biến: Đây chính là phép bổ trợ mà được rất nhiều tướng trong liên minh huyền thoại sử dụng. Phép này sẽ giúp Janna tăng tốc trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần di chuyển. Ngoài ra, phép bổ trợ này còn hỗ trợ cho Janna thoát khỏi những pha áp sát truy đuổi kẻ địch
 • Thiêu đốt: Phép bổ trợ này sẽ giúp thiêu đốt tướng địch và gây sát thương chuẩn trong vòng 5s làm cho mờ tầm nhìn và giảm hiệu quả hồi máu lên mục tiêu trong thời gian tác dụng. Vì Janna là cô nàng có khả năng dồn sát mạnh nên phép bổ trợ thiêu đốt chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng này

Bạn đừng nghĩ rằng phép bổ trợ là không cần thiết. Tuy nó đóng một vai trò nhỏ nhưng lại có sức hỗ trợ trong chiến đấu vô cùng mạnh mẽ để giúp bạn có thể tiêu diệt sạch tất cả các kẻ địch. 

Bảng kỹ năng Janna

Cụ thể thì bằng kỹ năng của Janna sẽ như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết về bảng kỹ năng của Janna dưới đây.

Bảng kỹ năng Janna
Bảng kỹ năng Janna

Thứ tự kỹ năng của Janna 

Đầu tiên, bạn nên sử dụng kỹ năng Gió Tây (W), đây sẽ là kỹ năng cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên của cô nàng Janna, nó vừa giúp cô ấy gia tăng tốc độ di chuyển, vừa gây sát thương và làm chậm tốc chạy của đối tượng nữa. Tiếp theo đó là kỹ năng Mắt Bão (E), nó vừa có tác dụng bảo vệ Xạ thủ lại vừa giúp tăng sát thương cho đồng đội. Sau đó dùng chiêu Gió Lốc(Q), bạn chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 để lấy hiệu ứng khống chế hất tung và cộng sau cùng. Chiêu cuối nên sử dụng cho Janna là Gió Mùa(R) cộng theo đúng cấp độ của Janna. Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Janna max W => E => Q. Thứ tự tăng này sẽ giúp Janna tăng mạnh vào khả năng bảo kê và buff cho Xạ thủ của cô nàng.

Chi tiết bảng kỹ năng

Nội tại – Thuận Gió

Nội tại sẽ giúp tăng Tốc độ Di chuyển của tất cả tướng đồng minh của Janna thêm 5%. Các tướng đồng minh ở ngay gần đó cũng nhận được điểm cộng này khi di chuyển về phía Janna. Ngoài ra, đòn đánh của cô nàng cũng gầy thêm sát thương phép dựa trên tốc độ di chuyển cộng thêm.

Gió Lốc – Q

Bằng cách nào đó mà tạo ra một vùng sức ép nhiệt độ, Janna có thể biến ra một cơn bão ngày càng lớn theo thời gian. Cô nàng có thể kích hoạt phép lần nữa để phóng thích cơn bão. Khi phóng thích cơn bão thì nó sẽ bay về hướng được tung ra rồi gây sát thương và hất văng kẻ địch bị trúng phải.

Janna triệu hồi một cơn gió lốc, gây sát thương phép lên tất cả tướng trúng phải trên đường bay của nó và hất các nạn nhân lên không trong vòng 0.5 giây.

Cơn lốc xoáy này có thể được tích tụ trong vòng tối đa 3 giây. Theo mỗi giây tích tụ của nó, cơn gió sẽ gây thêm sát thương và gia tăng thêm thời gian hất lên trên không thêm 0.25 giây nữa, cũng như bay xa hơn 35%.

Kích hoạt thêm lần nữa để giải phóng lốc xoáy sớm hơn.

Gió Tây – W

Janna sẽ vận dụng sức mạnh của cơn gió để giúp cô nàng được gia tăng thêm Tốc độ Di chuyển và cho khả năng chạy xuyên vật thể. Cô cũng có thể kích hoạt kỹ năng này để gây sát thương và làm chậm Tốc độ Di chuyển của đối thủ. Khi kỹ năng đang trong thời gian hồi thì lợi tức nội tại sẽ bị mất đi.

Nội tại: Tăng Tốc độ Di chuyển thêm và cho phép chạy xuyên qua vật thể.

Kích hoạt: Janna gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ di chuyển của đối tượng trong 3 giây. Tác dụng kỹ năng nội tại sẽ biến mất khi Gió Tây đang trong thời gian hồi.

Mắt Bão – E

Janna có khả năng tạo ra một luồng gió bao phủ quanh một tướng hoặc trụ đồng minh, điều này giúp chặn sát thương nhận vào và tăng sát thương vật lí lên mục tiêu.

Tạo ra một lá chắn gió sau đó bao phủ lấy một tướng hoặc trụ đồng minh trong vòng 5 giây. Lá chắn sẽ hấp thụ tối đa sát thương và tăng Sát thương Vật lý cho đến khi trụ bị phá hủy.

Tải Mod Skin – Cách Mod Skin LOL Pro 2022 miễn phí

Chiêu cuối – Gió Mùa

Janna bao phủ lấy bản thân cô nàng bằng một cơn bão ma thuật và giúp hất văng kẻ địch ra xa. Sau khi cơn bão xuất hiện, những cơn gió nhẹ sẽ hồi máu cho những đồng minh xung quanh cô khi kỹ năng còn đang trong thời gian hiệu lực.

Janna tạo ra một cơn bão cực mạnh hất văng những kẻ địch xung quanh và đồng thời hồi lại Máu cho các đồng minh cạnh bên cô trong 3 giây.

Nếu bạn muốn sử dụng vị tướng này để chơi nhiều ván tại liên minh huyền thoại thì bạn cũng cần phải biết đến những kỹ năng tuyệt đỉnh của Janna.

Điểm mạnh và điểm yếu của Janna

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Vex cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Cùng điểm qua một số điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Janna này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Janna
Điểm mạnh và điểm yếu của Janna

Điểm mạnh

 • Janna là một vị tướng có khả năng hỗ trợ cơ động và quấy rối tốt với kỹ năng làm hất tung và làm chậm.
 • Khả năng di chuyển của cô nàng rất cao nhờ nội tại, dễ dàng đưa bản thân và đồng minh của mình thoát khỏi truy đuổi của kẻ địch.
 • Cô nàng sở hữu khả năng tạo lá chắn và hồi máu diện rộng, vì thế  sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo hộ AD và hồi máu cho cả đội trong giao tranh tổng.
 • Tạo thêm lớp giáp ảo và tăng thêm một phần sát thương cho vị trí xạ thủ

Điểm yếu

 • Janna có lượng máu mỏng nên dễ bị hạ gục khi bị kẻ địch dồn sát thương.
 • Nếu bạn không biết sử dụng chiêu cuối hợp lý thì rất dễ gây bất lợi cho đồng đội trong giao tranh tổng.

 

Đó là những kỹ năng yếu còn tồn tại bên trong một vị tướng như Janna. Vì thế, nếu bạn muốn khắc chế vị tướng Janna này thì ngoài việc chọn ngọc chuẩn thì bạn cũng cần phải nắm được những điểm yếu của hắn thì mới có thể chiến đấu với nó tốt hơn.

Cách lên đồ Janna

Janna chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ thật chuẩn cũng như biết cách chuẩn bị những trang bị cần thiết trong suốt quá trình chiến đấu. Tuy cô nàng không xuất hiện nhiều như các Sp khác nhưng độ hiệu quả từ chiêu thức buff khống chế của Janna đem lại vô cùng lớn. Nó đòi hỏi người chơi phải biết kết hợp một cách hợp lý, Giày khai sáng với giảm thời gian hồi chiêu sẽ rất tốt cho Janna khi đi đường. Bộ trang bị của cô nàng Janna cũng giống với hầu hết các hỗ trợ thông thường khác nhưng mục đích chính của nó lại là tăng cường khả năng buff các hiệu ứng có lợi cho cả team hơn.

Cách lên đồ Janna
Cách lên đồ Janna

Trang bị hoàn chỉnh

 • Cốc Hài Hòa: Khi tướng địch tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của cô nàng sẽ hồi lại 70 máu và +10% sức mạnh phép thuật tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu ở gần nhất.
 • Giày Khai Sáng: Trang bị này sẽ giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ và tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy trong 60 giây thời gian hồi.
 • Lời Hứa Hiệp Sỹ: Có khả năng nâng cao hỗ trợ của Janna khi ở cạnh một tướng đồng minh nào đó. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận được sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, thì cả hai đều sẽ nhận được 125 lá chắn, + 20% máu cộng thêm, + 15% sức mạnh phép thuật và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây với 30 giây hồi chiêu.
 • Lư Hương Sôi Sục: Khi Janna hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh nào đó, thì cả hai đều được tăng từ 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của cô nàng còn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây. Tuy nhiên, hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu hoặc là tự sử dụng lên bản thân.
 • Cốc Quỷ Athene: Giúp tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Có thể dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh của mình.
 • Lá Chắn Ma Pháp: Khi kích hoạt trang bị sẽ khiến bản thân cô và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây từ 60 giây thời gian hồi.
 • Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt trang bị này để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng sẽ hồi 25-375 cho đồng minh của cô nàng và kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương từ 60 giây thời gian hồi.

Trang bị tùy chọn

 • Khiên Băng Randuin: Trang bị giúp giảm 15% sát thương từ Đòn đánh chí mạng của kẻ địch. Kích hoạt để giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tấn công.
 • Vương miện Shurelya: Có khả năng tăng điểm hồi kỹ năng và kích hoạt tăng tốc cho đồng đội có lợi trong những tình huống bắt lẻ hoặc giao tranh.

Đây là cách lên đồ khá chuẩn và cũng có thể được xem là một trong những mẹo tốt trong quá trình sử dụng vị tướng Janna. Nếu bạn muốn trôi tốt cô nàng Janna này thì không nên bỏ qua những trang bị từ ngay lúc mới bắt đầu vào trận cho đến khi tham chiến.

Cách chơi Janna

Khi sử dụng vị tướng Janna, cô nàng này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cũng như khả năng linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của Janna cũng không quá phức tạp mà đòi hỏi bạn cần phải biết quan sát tỉ mỉ trong từng nước đi thì mới có thể chơi tốt nhất được.

Cách chơi Janna
Cách chơi Janna

Giai đoạn đầu

Khi mới vào đầu trận đấu, Janna vẫn chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình. Vì thời gian hồi chiều của cô nàng lâu nên khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng mẫu giấy cũng không thể đỡ đòn dùm ad. Vì thế bạn hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiều sao cho hợp lý và không nên đưa mặt lên trước AD để đỡ đạn hộ. Bạn hãy cho cô nàng đứng ngang hoặc núp sau buff chiêu 3 cho AD để tăng thêm giáp và sát thương.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn mà Janna tăng tiến sức mạnh rất nhanh. Cô nàng sẽ có khả năng hồi máu và khống chế từ Chiêu cuối – Gió mùa, ngoài ra, Janna còn hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong giao tranh và chia cách đội hình kẻ địch. Bạn hãy căn chiêu cuối hất đối thủ vào tướng hay về phía đồng đội hoặc trụ để có lợi trong giao tranh nhé.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối trận đấu khi đã được trang bị đầy đủ thì Janna sẽ trở thành cánh tay đắc lực trong việc hỗ trợ đồng đội. Cô nàng vừa có chiều không chế trong giao tranh, vừa có kỹ năng hỗ trợ hồi máu buff giáp và cấu rỉa.

Một số mẹo khi chơi Janna

 • Nếu bạn thấy những nơi sắp xảy ra giao tranh thì hãy tích Chiêu 1 – Gió lốc để tăng thêm thời gian hết tung kẻ địch
 • Cắm mắt ở phần phía sau rồng và Baron khi cả team đang tập trung ăn hai mục tiêu này thì hãy đứng ở phía sát vách tường và canh bật chiêu 4 – Gió mùa để team kẻ địch bị hết văn khi chúng đang cố lao vào cướp rồng và Baron của bạn
 • Cần để ý vị trí của Janna và hãy luôn đứng cạnh sợ thủ của cô ấy để không bị bắt chước hoặc khi bắt đầu combat. Giữ Janna sống sót để tăng khả năng chiến thắng trong giao tranh về sau vì khả năng hồi máu và lá chắn của cô nàng rất tuyệt vời
 • Nội tại của Chiêu 2 – Gió tây sẽ giúp Janna tăng thêm tốc độ di chuyển cũng như giúp cô nàng trở lên linh hoạt, cơ động hơn. Bạn hãy dùng gió tây để cover đồng đội thật tốt và làm chọn kẻ địch trong giao tranh nhé

Cách chơi của vị tướng liên minh huyền thoại mới này không quá khó để chơi nhưng để làm quen và hiểu rõ hơn những cách ra chiêu của Janna thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có cho mình cách chơi đúng. Khi chơi Janna thì bạn cần chọn giai đoạn thời gian thích hợp để tung ra những đòn chí mạng đánh bại đối thủ.

Cách khắc chế Janna

Có thể thấy Janna là một cô nàng kiểm soát đường Rồng với khả năng tấn công mạnh khá mạnh. Cô nàng sở hữu sức mạnh bão tố của Runeterra và Janna cũng là một tinh linh gió đầy bí ẩn. Nhiều người tin rằng cô nàng có mặt trên trần thế theo lời thỉnh cầu của các thủy thủ mong mỏi cơn gió thuật khi băng qua các vùng nước đầy bất trắc và bão giông. Chính vì thế, từ đó lòng tốt và sự bảo hộ của cô đều được kêu gọi từ thẳm sâu đất Zaun, nơi Janna Trở thành biểu tượng cho sự hy vọng với những ai cần đến nó. Hầu hết không người nào biết cô sẽ xuất hiện và ở đâu nhưng cô vẫn luôn đến để giúp đỡ mọi người. 

Cách khắc chế Janna
Cách khắc chế Janna

Tuy nhiên, dù có mạnh đến đâu thì Janna cũng có cách khắc chế nên hãy cùng mình tìm hiểu xem làm thế nào để khắc chế vị tướng này nhé.

Khi đi đường với Janna

 • Khi tự Janna tạo khiên cho mình hoặc đồng đội thì đó có thể là lúc cô nàng sắp tung chiêu để tăng sát thương cho những pha cấu rỉa
 • Hãy ngắt chiêu cuối của cô nàng bằng cách sử dụng các kỹ năng khống chế như choáng, hất tung, ngủ, biến hóa,…
 • Cố gắng né chiêu Gió lốc của Janna bằng cách lắng nghe tiếng gió và dự đoán hướng đi của cô ta 
 • Hãy cẩn thận khi đối phương chọn Janna vì cô ta là vị tướng có khả năng hỗ trợ đồng đội cực kỳ mạnh 

Khi giao tranh tổng 

 • Nên hạn chế tụ tập giao tranh tổng ở những địa điểm chật hẹp hoặc gần trụ vì Janna sẽ canh hết bạn vào tường hoặc trụ để tăng lợi thế
 • Với khả năng hồi máu và khống chế, cô ta sẽ hỗ trợ rất tốt cho đồng đội của mình trong những pha giao tranh tổng
 • Bạn lên trang bị những trang bị hồi máu để khắc chế khả năng hồi máu của cô nàng

Một số tướng khắc chế Janna 

 • Sona
 • Soraka
 • Blitzcrank
 • Bard
 • Vel’Koz
 • Nami 

Một số tướng bị Janna khắc chế

 • Annie
 • Lux
 • Ezreal
 • Poppy
 • Shen
 • Rakan
 • Taric
 • Galio
 • Alistar
 • Tahm Kench 

Lời kết:

Trên đây là bài viết về bảng ngọc Janna mùa 13 và cách lên đồ Janna siêu mạnh trong liên minh huyền thoại. Qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của cô nàng đề có thể chọn được loại ngọc phù hợp giúp cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn. Và cũng hy vọng rằng qua bài tham khảo trên sẽ giúp bạn chọn cho mình được phương pháp, cách đánh, lên trang bị phù hợp để có thể đối đầu với đối thủ và giành được chiến thắng trong mùa giải này nhé.

Xem thêm

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *