Bảng ngọc Irelia mùa 13 và cách lên đồ Irelia siêu mạnh 

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Irelia là một vị tướng trong liên minh huyền thoại có vai trò là một đấu sĩ. Vị tướng này sở hữu một lượng sát thương vô cùng lớn với khả năng lả lướt di chuyển vô cùng ảo diệu trong giao tranh. Tuy nhiên để chơi được thành thạo vị tướng này bạn cần phải biết cách gắn bảng ngọc, cách lên đồ cho irelia không phải là một điều dễ dàng. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi irelia mùa mới nhất với đầy đủ bảng ngọc, cách lên đồ và combo hiệu quả.

Bảng ngọc dành cho irelia

Vị tướng này là một cô nàng đấu sĩ cực mạnh với khả năng có thể solo đường tốt và mạnh mẽ khi trao đổi chiêu thức hay đối đầu. Đến với mùa mới này cô nàng trở nên đa dụng hơn và có được nhiều cách lên đồ cũng như bảng ngọc khác nhau. 

Bảng ngọc dành cho irelia
Bảng ngọc dành cho irelia

Bảng ngọc irelia đi mid

Ngọc chính chuẩn xác

 • Chinh phục: khi gây sát thương lên kẻ địch bằng đòn đánh hay chiêu thức sẽ cho 2 cộng dồn chinh phúc trong vòng 6 giây, tăng sức mạnh thích ứng cho mỗi cộng dồn. Khi đủ 12 cộng dồn, cô nàng sẽ được hồi máu bằng với 15% sát thương gây ra. Với một vị tướng tạo sát thương theo đòn đánh giống irelia thì viên ngọc này cực kỳ thích hợp khi mang lại khả năng hồi máu cũng như lượng sát thương gây ra.
 • Đắc thắng: tham gia hạ gục sẽ được hồi lại 12% máu đã mất và cho 20 vàng cộng thêm, nó sẽ giúp cho irelia sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh nảy lửa.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: tăng tốc độ đánh chi irelia giúp cho những đòn đánh thường của cô nàng trở nên nhanh nhẹn hơn và gây thêm được nhiều sát thương hơn.
 • Chốt chặn cuối cùng: gây thêm sát thương khi bản thân còn ít máu. Bản thân cô nàng là một tướng đấu sĩ nên irelia luôn phải lao vào đối thủ để chơi khô máu hoặc mở combat vậy nên việc còn thấp thấp máu sau đó outplay đối thủ khiến đối phương bất ngờ là điểm sáng của cô nàng.

Ngọc phụ cảm hứng

 • Giao hàng bánh quy: từ phút đầu tiên đến phút thứ 6 cứ mỗi 2 phút sẽ lại nhận được một  bánh quy. Sử dụng bánh quy sẽ được hồi lại 10% máu và năng lượng. Sử dụng hoặc bán bánh quy sẽ được tăng 50 năng lượng tối đa.
 • Thuốc thời gian: dùng bình thuốc hoặc bánh quy sẽ được hồi ngay 50% máu và năng lượng của các loại vật phẩm đó. Tuy nhiên bạn không thể dùng chúng trong cùng một lúc, ngoài ra bạn còn được nhận thêm tốc độ di chuyển. Viên ngọc này kết hợp với irelia vô cùng hợp để cô nàng có những pha lao vào toả sáng sau đó bấm bình máu để có thêm năng lượng sát thương cũng như tốc độ di chuyển để có thể truy đuổi kẻ địch.

Bảng ngọc irelia đi top

Bảng ngọc này đem đến cho irelia khả năng dồn sát thương từ đòn đánh lẫn kỹ năng, kết hợp với khả năng hồi phục và chống chịu.

Ngọc chính chuẩn xác

 • Chinh phục: đây là loại ngọc duy nhất được nhiều người dùng cho irelia nhất, với việc nhận thêm sát thương tấn công và sau khi giao tranh trong vòng vài giây. Ngoài ra, nó còn giúp chuyển đổi 20% tổng lượng sát thương irelia tạo ra chuyển hoá thành sát thương chuẩn. Vì vậy cô nàng sẽ gây ra lượng sát thương hỗn hợp nó sẽ khiến cho team địch khó có thể lựa chọn trang bị chống lại phù hợp nhất.
 • Đắc thắng: irelia có thể hướng rất nhiều lợi ích từ ngọc này, cô nàng vừa có thêm lượng vàng vừa có thêm khả năng hồi máu giúp cho cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Huyền thoại tốc độ đánh: khi sở hữu ngọc này cô nagf sẽ được nâng tốc độ đánh lên cao và được thêm nhiều cộng dồn.
 • Chốt chặn cuối cùng: vì là tướng cận chiến luôn phải vào sâu trong các pha giao tranh dễ tạo sát thương vậy nên viên ngọc này sẽ đem lại hiệu quả trong những combo dồn sát thương của cô nàng.

Ngọc phụ kiên định sống lâu trăm tuổi, chống chịu và không chế.

 • Giáp cốt: cung cấp thêm khả năng chống chịu cho irelia, giúp cô nàng có thể đi đường tự tin và solo tay đôi với tướng địch mạnh mẽ hơn.
 • Tiếp sức: bổ sung hiệu lực và lá chắn khiến cho vị tướng này trở nên cứng cáp hơn khi gặp phải những vị tướng gây sát thương mạnh.
 • Bộ 3 ngọc bổ trợ phụ lấy thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng, phòng thủ giáp.

Vị trí của irelia

Cách chơi irelia vô cùng hiệu quả trong cả giai đoạn đi đường cũng như trong các tình huống giao tranh. Với độ cơ động cộng với lượng sát thương khủng khiếp mà có nàng có thể gây ra cho đối thủ nên cô nàng có thể đi được mọi vị trí trong game như

Vị trí của irelia
Vị trí của irelia
 • Top
 • Mid
 • Rừng
 • Sp
 • Đấu sĩ
 • Sát thủ

Phép bổ trợ dành cho irelia

Giống như tất cả các tướng trong lmht thì cô nàng này cũng cần phải trang bị cho bản thân phép bổ trợ. Nếu như bạn cầm cô nàng đi top thì bạn không nên bỏ qua tốc biến nó sẽ giúp bạn né được các chiêu thức cấu rỉa của đối phương hay chạy trốn khỏi những pha bị truy đuổi. Bạn cũng không nên bỏ qua phép bổ trợ dịch chuyển nó cũng rất cần thiết cho vị tướng này để có những pha giao tranh hợp lý.

Tốc biến: bổ trợ thông dụng và đa dụng nhất trong lmht nó dùng cho mọi tướng, mọi vị trí. Irelia cũng rất cần có phép bổ trợ này bởi nó khiến cho cô nàng trở nên đáng sợ hơn khi có thể lao vào giao tranh gây sát thương bất ngờ cho team bạn.

Phép bổ trợ dành cho irelia
Phép bổ trợ dành cho irelia

Dịch chuyển: là bổ trợ cần thiết nếu như bạn đi top bơi nó sẽ khiến cho irelia có thể di chuyển hợp lý hơn trong những pha giao tranh và hỗ trợ đồng đội kịp thời. Ngoài ra, nó còn giúp cô nàng có thêm sự cơ động để kiểm soát bản đồ tốt hơn trong những lần di chuyển.

Nếu như bạn cầm irelia đi mí thì bạn nên đổi dịch chuyển thành thiêu đốt nó sẽ giúp tăng lượng sát thương mà cô nàng gây ra trong các pha lao vào. Ngoài ra, nếu như bạn cầm irelia đi rừng thì đừng quên trang bị cho cô nàng bổ trợ trừng trị, đây là bổ trợ bắt buộc khi đi rừng nó sẽ giúp dọn quái nhanh chóng hơn.

Bảng kĩ năng của irelia

Thứ tự nâng kĩ năng của cô nàng là Q->E->W

Chiêu Q đâm kiếm là chiêu thức giúp cho irelia có khả năng tiếp cận các mục tiêu tốt và có thể dồn sát thương một cách dễ dàng nhất, kèm với khả năng phục hồi để dọn dẹp lính nhanh nhất, vậy nên chiêu này bạn nên nâng max đầu tiên.

Vũ điệu thách thức chiêu W sẽ được tăng tiếp theo, nó giúp việc tăng chống chịu giảm sát thương của đối thủ đi rất nhiều.

Chiêu E bước nhảy hoàn vũ gây sát thương phép và cũng là kĩ năng khống chế của vị tướng này nên chỉ cần cộng một điểm ở cấp độ 3 rồi sẽ được tăng sau cùng.

Chiêu cuối R thanh kiếm tiên phong sẽ được nâng theo đúng cấp độ.

Bảng kĩ năng của irelia
Bảng kĩ năng của irelia

Chi tiết các chiêu thức của irelia

Nội tại ý chí lonia

Khi cô nàng irelia tấn công kẻ địch bằng các chiêu thức, cố sẽ nhận được bùa lợi tăng sát thương phép lên đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, cô ta sẽ nhận được thêm tốc độ đánh và gây thêm sát thương lên lá chắn.

Chiêu Q đâm kiếm

Irelia lướt tới một mục tiêu tấn công kẻ địch bằng sát thương vật lý, nếu cú đánh giết được mục tiêu thì thời gian tái sử dụng đâm kiếm sẽ hồi lại ngay lập tức đồng thời nhận lại hồi năng lượng đã mất đi. Đây là kĩ năng giúp irelia tiêu diệt lính kể có khi cúng đã đi vào tầm ngắm của trụ nên cô nàng có thể dọn lính kiếm tiền ngay cả khi bị địch dồn ép. Hơn nữa kĩ năng này có thể dùng để áp sát kẻ địch nhanh chóng .

Chiêu W vũ điệu thách thức

Irelia tích tụ một cú đánh gây sát thương tăng theo thời gian vận sức. Cô nàng được giảm sát thương gánh chịu trong khoảng thời gian đó.

Bấm lần 1 irelia dùng kiếm tạo ra rào phòng hộ giúp giảm sát thương bản thân phải gánh chịu và tăng cộng dồn ý chí lonia nhưng không thể di chuyển.

Bấm lần 2 cô nàng phóng kiếm ra gây nên sát thương vật lý. Sát thương sẽ được tăng theo thời gian vận.

Bạn không thể ngắt chiêu này khi nó kích hoạt.

Chiêu E bước nhảy hoàn vũ

irelia tung ra 2 lưỡi kiếm bay về phía nhau, kẻ địch đứng trên đường thẳng đó sẽ phải chịu sát thương bị làm choáng và đánh dấu. Sát thương gây ra là sát thương phép, tướng và quái to sẽ bị đánh trong vài giây. Chiêu này rất hữu dụng để check tầm nhìn và kiểm tra bụi cỏ nó làm lộ diện kẻ đích cho đồng đội nhìn thấy.

Chiêu cuối thanh kiếm tiên phong

Cô nàng sẽ bắn ra vô số lưới kiếm lan toả ra ngoài khi trúng tướng địch. Kẻ địch trúng kiếm chịu sát thương và sẽ bị đánh dấu. Sau đó các lưỡi kiếm tạo thành bức tường gây sát thương làm chậm và giải kết giới kẻ địch đi qua, chúng sẽ phải chịu sát thương phép trong vài giây, bị làm giảm tốc độ di chuyển.

Điểm mạnh và điểm yếu của irelia

Vị tướng nào cũng có một loại sức mạnh riêng biệt trong lmht, tuy nhiên loại sức mạnh nào cũng ẩn chứa điểm mạnh và điểm yếu. Không vị tướng nào là hoàn hảo nhưng nếu người chơi vị tướng đó hiểu rõ về vị tướng của mình thì chắc chắn toàn thắng.

Điểm mạnh và điểm yếu của irelia
Điểm mạnh và điểm yếu của irelia

Điểm mạnh

 • Có khả năng áp sát kẻ địch nhanh chóng 
 • Sở hữu lượng sát thương chuẩn, cực mạnh mẽ về cuối trận
 • Khả năng kháng hiệu ứng khống chế cực tốt
 • Di chuyển lao vào ép góc các vị trí chủ lực của team địch cực hiệu quả.
 • Khống chế được trên diện rộng chỉ cần bạn vẽ một đường kiếm đẹp.
 • Chiêu W có thể giúp bạn giảm được rất nhiều sát thương

Điểm yếu

 • Đòi hỏi người chơi có tính cách hổ báo vì lối chơi vị tướng này là lối chơi khá nguy hiểm vì phải lao vào đội hình địch.
 • Có kĩ năng làm choáng khá khó dùng, người chơi phải luyện tập nhiều để có thể dùng Q mượt mà như các cao thủ.
 • Vào mùa hiện tại irelia cần phải tích đủ 4 nội tại để có được tốc đánh và sát thương ổn định.

Cách lên đồ cho irelia

Vì thường xuyên phải lao vào giao tranh nên bạn hãy ưu tiên lên giày phòng thủ cho irelia, nếu đi với tướng có sát thương vật lí thì bạn nên chọn giày ninja còn nếu đi với pháp sư hoặc tướng có nhiều hiệu ứng khống chế thì hãy chọn giày thuỷ ngân.

Cách lên đồ cho irelia phổ biến nhất

Ở mùa mới này là mùa dành cho đấu sĩ, đỡ đòn tank trâu vậy nên gươm suy vong sẽ là trang bị thích hợp nhất chi irelia, với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cũng như được cộng thêm tốc độ di chuyển và thêm cả hồi phục cùng hút máu.

Tam hợp kiếm là một trang bị nên lên cho cô nàng càng sớm càng tốt bởi nó có thể kết hợp hoàn hảo với chiêu Q để gây hiệu ứng trên đòn đánh, hơn thế trang bị này còn có vô số chỉ số có lợi cho irelia.

Móng vuốt sterak và giáp thiên thần, với lối chơi tấn công toàn diện, lao vào thì cô nàng luôn phải băng sâu vào trong team địch để gây sát thương và tạo ra nhiều không chế nhất, do đó bộ trang bị này sẽ giúp cho tăng độ cứng cáp và an toàn hơn đồng thời vẫn có thể gây sát thương cho irelia.

Cách lên đồ cho irelia
Cách lên đồ cho irelia

Để giúp tăng khả năng đi đường và đẩy lẻ mạnh, ngoài ra cung cấp 1 lượng sát thương hồi phục và máu đáng kể cho cô nàng trang bị cuối bạn có thể lựa chọn giữa việc tăng độ khả năng chống chịu hay muốn dồn dame mạnh mà lựa chọn trang bị cho hợp lý.

Nếu như trong team địch có nhiều tướng pháp sư có sức mạnh phép thuật thì chú ý lên giày thuỷ ngân để khắc chế và tăng khả năng chống chịu kháng phép.

Đao tím cũng là món đồ không thể bỏ qua để giúp cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn trong các tình huống solo hay combat.

Trang bị cụ thể

Trang bị Bình thuốc biến dị đây là trang bị khởi đầu rất tốt cho những vị tướng đấu sĩ sát thương như irelia, đặc biệt là nó kết hợp hoàn hảo với ngọc thuốc thời gian cho khả năng hồi phục và thay đổi chiêu thức cực mạnh ở đầu trận.

Gươm suy vong cho cô nàng có thể gây sát thương theo % máu và một lượng lớn khả năng hút máu cùng tốc độ đánh. Khi mua hoàn tất trang bị này thì sức mạnh của irelia sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bạn có thể tuỳ chọn một trong 2 trang bị trang bị thần thoại

Tam hợp kiếm đây là món đồ toàn diện nhất lmht khi nó đem lại rất nhiều chỉ số cần thiết mà irelia cần như tốc đánh, sát thương vật lý, năng lượng, máu, giảm hồi chiêu và khả năng gây sát thương sau khi sử dụng kĩ năng cùng với tốc độ đánh khi đánh thường lên kẻ địch.

Búa rìu sát thần sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh thường tiếp theo sẽ được cường hoá và gây thêm 10% máu tối đa của kẻ địch chuyển thành sát thương vật lý và hồi lại máu theo lượng sát thương đã gây ra trước đó.

Giày thuỷ ngân làm tăng khả năng kháng hiệu ứng

Đao tím tăng mạnh kháng phép và tốc độ đánh đi kèm với đó là khả năng hút máu khi bản thân còn dưới nữa cây máu. Đồng thời cường hoá đòn đánh của irelia gây thêm sát thương phép.

Móng vuốt sterak giúp gia tăng lượng chống chịu cho cô nàng và khi bị chịu quá nhiều sát thương sẽ nhận được một lớp lá chắn đồng thời tăng kích thước và nhận thêm khả năng kháng hiệu ứng.

Vũ điệu tử thần khi kết hợp các trang bị trên với món đồ này thì trong giao tranh chỉ cần bạn có khả năng tạo sát thương thì cô nàng rất khó có thể bị hạ gục. Khả năng hồi máu và gây sát thương của trang bị này ở cuối trận là vô cùng mạnh khi mang lại khả năng hồi máu bằng 15% sát thương gây ra.

Các trang bị tình huống

Rìu đen tăng máu và sát thương vật lý cho cô nàng, cho khả năng đánh giảm giáp địch khi đối đầu với các vị tướng có sức chống chịu mạnh. Đồng thời có thể gây sát thương theo phần trăm máu đã mất của mục tiêu.

Chuỳ gai malmortius ngoài sức mạnh công kích và kháng phép thì món đồ này còn mang lại cho cô nàng một lượng giáp phép khi bản thân còn yếu máu.

Giáp tâm linh tăng máu và kháng phép đồng thời tăng khả năng hút máu từ mọi nguồn bao gồm các trang bị mà irelia đã sở hữu.

Cách chơi irelia hiệu quả

Để chơi irelia một cách hiệu quả nhất trong trận đấu thì phải làm như thế nào hãy cùng tham khảo nhé.

Cách chơi irelia hiệu quả
Cách chơi irelia hiệu quả

Giai đoạn đầu game

Irelia khá mạnh vào đầu game, vì thế bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm cơ hội hạ gục đối thủ, nếu có thể hạ gục đối phương sẽ là một lợi thế khá lớn và bạn sẽ có một giai đoạn đi đường khá dễ dàng.

Khi bạn đạt đến cấp độ 6 với chiêu cuối thanh kiếm tiên phong bạn hãy chơi hổ báo hơn và tìm kiếm sơ hở của đối thủ để hạ gục hắn.

Hãy tận dụng chiêu Q được hồi chiêu nếu bạn ăn được quân lính vì thế hãy tận dùn điều này để cho chiêu thức này có thể ở trong trạng thái có thể dùng bất cứ lúc nào.

Vào giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn này bạn hãy chuyển sang chiến thuật đi gank hỗ trợ đồng đội hoặc đi đẩy lẻ. Cô nàng có thể làm tốt điều này nhờ có sự cơ động của bản thân. Nếu như có tướng địch nào muốn chống lại những tình huống đẩy lẻ của bạn thì đừng lo vào giai đoạn này bạn đã có đầy đủ sức mạnh để solo với hầu hết mọi tướng địch.

Mặc dù irelia thường xuyên là vị trí hay phái đi đẩy lẻ, nhưng bạn phải luôn chú ý đồng đội của mình để có thể lui về hỗ trợ đồng đội trong tình huống đồng đội bị ép giao tranh.

Có một điều bạn cần quan tâm đó là cô nàng sẽ trở nên mạnh mẽ khi cô nàng có được những trang bị cần thiết của mình. Lượng sát thương gây ra sẽ rất cao khi bạn tích được nhiều điểm cộng dồn nội tại trước khi lao vào giao tranh. Vậy nên hãy chú ý điểm cộng dồn nội tại để có thể tính toán lượng dame sốc phù hợp.

Vào giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn này công việc của bạn cũng chỉ là cố đẩy lẻ để lấy lợi thế chó team. Nếu thế trận không có lợi cho team của bạn thì bạn luôn phải có mặt tại đội hình team để cùng đồng đội thủ nhà chứ không nên đi đẩy lẻ.

Khả năng đánh tay đôi của cô nàng trong giai đoạn này đã hoàn toàn bộc phá, nên nếu team bạn có lợi thế thì hãy tập trung đi đẩy lẻ điều này sẽ khiến cho team địch phải cứ người lui về phòng thủ từ đó sẽ tạo ra sơ hở cho đồng minh đánh combat.

Một số combo của irelia

Combo trao đổi cơ bản: E->W->E2->Q1->đánh thường->Q2->đánh thường. Đặt E1 trước, sau đó W và E2 cùng lúc để hủy động tác thừa và làm kẻ địch bất ngờ, sau đó Q1 vào đánh thường rồi Q2 để trao đổi có lợi.

Combo khi giao tranh: R->Q->E1->đánh thường->E2->Q->Q->đánh thường->W. Combo dồn sát thương này của cô nàng yêu cầu độ chính xác cao khi sử dụng, sau khi dùng E1 hãy cố đánh thường nhiều nhất để có thể đợi kẻ địch bỏ chạy thì bạn hãy dùng E2 để làm choáng sau đó dùng Q để dứt điểm.

Combo áp sát tiêu diệt kẻ địch: E2->R->tốc biến->Q->E2->đánh thường->Q->đánh thường->W->Q. Đặt E ở vị trí khuất tầm nhìn của kẻ địch sau đó lao vào với tốc biến và chiêu Q sử dụng chiêu E2 ngay khi lao vào để làm choáng, đánh thường nhiều nhất có thể sau đó dùng Q dứt điểm địch.

Cách khắc chế irelia

Muốn khắc chế irelia thì bạn hãy tham khảo những vị tướng mạnh hơn cô nàng dưới đây nhé.

Cách khắc chế irelia
Cách khắc chế irelia

Một số vị tướng khắc chế irelia

 • Jax
 • Shen
 • Kled
 • Kennen
 • Malphite
 • Malzahar

Một số vị tướng yếu hơn irelia

 • Ryze
 • Aatrox
 • Yorick
 • Viktor
 • Syndra
 • Karthus

Lời kết

Irelia là một cô nàng mạnh mẽ dễ tiếp cận nhưng lại khó để thuần phục, đòi hỏi sự luyện tập chăm chỉ của người chơi để có thể combo cô nàng một cách mượt mà nhất. Vậy nên bạn đừng ngại khi đem cô nàng vào trận đấu để luyện tập, hãy áp dụng hướng dẫn chi tiết từ bài viết này chúc bạn sẽ sớm chơi irelia một cách thành thạo nhất.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *