Phép bổ trợ Gwen

Bảng ngọc Gwen mùa 13 và cách lên đồ Gwen siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Gwen hay còn được gọi là Búp bê ước nguyện là vị tướng pháp sư đấu sĩ mới nhất cập bến trong tựa game liên minh huyền thoại. Ban đầu cô chỉ là một con búp bê bị lãng quên sau cái chết của Isolde nhưng đã được thức tỉnh nhờ hành trình lưu lạc trong màn sương đen. Với cách lên đồ Gwen gồm các trang bị tăng damage kết hợp thêm hồi chiều lẫn chống chịu và cách chơi Gwen một pháp sư đấu sĩ đường trên. Cô nàng sở hữu hai vũ khí lợi hại đó là cây kẹo khổng lồ và kim khâu, Gwen dù có bộ chiêu thức không có khống chế cứng nhưng độ cơ động ổn có thể làm chậm và tạo ra vùng miễn nhiễm hiệu ứng khống chế tốt. Cô nàng hứa hẹn không chỉ đem đến lối chơi mới lạ mà còn là một cốt truyện cuốn hút xung quanh vị tướng lmht này.

Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc Gwen

Khi đến với bảng ngọc Gwen thì bạn sẽ biết cách lên Ngọc chuẩn dành cho những ai thích chơi vị tướng Gwen này. Khi sử dụng vị tướng này thì bạn nên chú ý đến việc chọn ngọc sao cho phù hợp nhất. Một số cách lên ngọc Gwen chuẩn khi trời mà bạn có thể tham khảo dưới đây đảm bảo rằng Gwen sẽ trở nên rất mạnh.Nếu bạn muốn vị tướng này trở nên mạnh mẽ, cứng cáp hơn thì bạn cần sử dụng ngọc giáp cốt kết hợp cùng với kiên cường. Khi sử dụng hai loại ngọc này thì Gwen sẽ được tăng thêm sức chống chịu kháng hiệu ứng và giảm thiểu sát thương cả đi đường lẫn giao tranh.

Bảng ngọc Gwen
Bảng ngọc Gwen

Ngọc được sử dụng chính trong bảng của Gwen là:

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi Gwen tấn công tướng địch. Khi đạt tới 12 cộng dồn hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng địch. Với lối đánh lâu dài và liên tục từ Gwen thì ngọc chinh phục sẽ là điểm bổ trợ hợp lý nhất giúp cô nàng búp bê có thể cần nhiều đối thủ cùng một lúc
 • Đắc thắng: Ngọc này tham gia hạ phục hồi lại 12 % máu đã mất của bạn lúc giao chiến và cho thêm 12 vàng
 • Huyền thoại – tốc độ đánh: Khi sử dụng ngọc này bạn sẽ được nhận thêm 3 % tốc độ đánh và thêm 1,5 % với mỗi cộng dồn huyền thoại. Tăng tiến trình cộng dồn huyền thoại với mỗi lần tham gia hoặc hạ gục tướng hoặc tham gia hạ gục quái khủng và hạ gục quái to lẫn lính
 • Nhát chém ân huệ: Nó sẽ gây thêm 8 % sát thương lên tướng có ít hơn 40 % máu
 • Hiện diện trí tuệ và tốc độ: Loại ngọc này sẽ giúp Gwen thoải mái hơn trong việc sử dụng các đòn đánh và kỹ năng để trao đổi chiêu thức với đối thủ cũng như dọn dẹp lính

Ngọc được sử dụng trong bảng phụ của Gwen:

 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh sát lực khi xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển hoặc khi thoát tàng hình. Ngọc này cũng gia tăng mạnh sát thương của Gwen sau mỗi lần cô ta sử dụng chiêu E
 • Thợ săn tham lam: Tham lam sẽ hạ gục mục tiêu độc nhất và nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần

Bảng ngọc ở trên được xem như một trang bị đi liền với sức mạnh của một vị tướng và Gwen cũng như vậy. Nếu bạn muốn trở nên vô địch thì cần phải có sự đầu tư khi lên bảng ngọc. Chính vì thế, bạn có thể theo dõi và lên một số ngọc như trên mà chúng tôi đã đề cập để gia tăng thêm sức mạnh cho Gwen.

Vị trí của Gwen      

 • AD
 • Sp
 • Mid
 • Gwen Top
 • Rừng
 • Sát thủ
 • Đấu sĩ
 • Gwen Pháp sư
 • Support / Hỗ trợ
 • Tank
 • Xạ thủ

Phép bổ trợ Gwen

Nếu bạn đang muốn chơi Gwen bá thì không nên bỏ qua phép bổ trợ. Bạn sẽ có hai phép bổ trợ đó là tốc biến và dịch chuyển. Đây là hai phép bổ trợ phù hợp với Gwen vì nó sẽ khiến Gwen trở nên chủ động hơn trong giai đoạn đi đường cũng như các tình huống đảo lane hỗ trợ đồng đội.

Phép bổ trợ Gwen
Phép bổ trợ Gwen
 • Tốc biến: chính là một trong những phép bổ trợ mà hồ như vị tướng nào trong liên minh huyền thoại đều phải sử dụng. Phép này sẽ giúp Vex tăng tốc trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần di chuyển. Ngoài ra, phép bổ trợ này còn hỗ trợ cho Gwen thoát khỏi những pha áp sát truy đuổi kẻ địch
 • Dịch chuyển: đây là một phép bổ trợ quyết định cho người đi đường trên. Việc sử dụng phép bổ trợ dịch chuyển này một cách tinh tế, chính xác, đúng thời điểm sẽ làm thay đổi toàn bộ cục diện của trận đấu

Ngoài ra, nếu bạn muốn solo Q đối thủ thì cũng có thể chọn thiêu đốt

 • Thiêu đốt: Phép bổ trợ này sẽ giúp thiêu đốt mục tiêu và gây sát thương chuẩn trong vòng 5 giây, điều này giúp cho tầm nhìn và giảm hiệu quả hồi máu lên đối tượng trong thời gian tác dụng. Vì Gwen là tượng có khả năng dồn sát mạnh nên phép bổ trợ thiêu đốt chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng phép sư này

Bạn đừng nghĩ rằng phép bổ trợ là không cần thiết trong chiến đấu. Tuy nó chỉ đóng một vai trò nhỏ trong trận đấu thôi nhưng lại có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ để giúp bạn có thể tiêu diệt sạch tất cả các kẻ địch. 

Bảng kỹ năng Gwen

Cụ thể thì bằng kỹ năng của Gwen sẽ như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết về bảng kỹ năng của Gwen dưới đây

Thứ tự kỹ năng của GwenĐầu tiên sử dụng chiêu Q ở đầu trận đấu để có thể trao đổi chiêu thức cũng như đời lính tốt. Sau đó là chiều E và chiều W lần lượt ở hai cấp độ tiếp theo để có thể giao tranh sớm hơn ở đầu trận đấu hay di chuyển cũng như hỗ trợ đồng đội của mình. Cuối cùng là nâng đúng theo cấp độ để có thể chiến đấu tốt nhất.Thứ tự nâng tối đa chiêu thức của cô nàng Gwen là: Chiêu Q => Chiêu E => Chiêu W

Chi tiết bảng kỹ năng Nội tại – Ngàn Nhát Cắt Đòn đánh bình thường của Gwen sẽ gây thêm phần nào sát thương phép dựa theo phần trăm máu của cô nàngNếu mục tiêu của đòn đánh thường là tưởng định thì Gwen sẽ được nhận hồi máu bằng một phần của lượng sát thươngChính vì thế, với lượng sát thương phép cộng thêm cùng khả năng hồi máu đến từ nội tại Gwen của cô nàng sẽ có trong tay công cụ hiệu quả giúp đối đầu với những vị tướng mạnh mẽ đường trên. Ngoài ra, cơ chế gây sát thương phép của cô nàng còn dựa trên phần trăm máu của bản thân cô sẽ giúp Gwen có thể lên trang bị tăng máu mà không hề bị ảnh hưởng quá nhiều tới lượng sát thương đầu ra.

Bảng kỹ năng Gwen
Bảng kỹ năng Gwen

Xoẹt Xoẹt – Q Gwen nhấp kéo cực mạnh và cắt đuôi kẻ địch rồi gây sát thương phép theo vùng hình nón. Với mỗi đường đánh thường của cô nàng sẽ trúng kỳ định trước khi sử dụng xoẹt xoẹt. Cô nàng sẽ nhấp kéo thêm một lần và tối đa bốn đòn với sáu lần nhấp kéo.Nếu kẻ địch ở trong vùng trung tâm sẽ phải chịu sát thương chuột cũng như sát thương sẽ tăng thêm từ nội tại ngàn nhát cắt.Từ đó khả năng gây sát thương chuẩn từ Xoẹt Xoẹt sẽ là công cụ khác chỉ hoàn hảo các tướng chống chịu. Đây cũng sẽ là kỹ năng chính giúp Gwen trao đổi xót thương và kiểm soát lính trong giai đoạn đi đường tốt hơn. Đồng thời, khi giao tranh tổng Gwen cũng có thể cắt gục các mục tiêu quan trọng khác nếu có vị trí thích hợp.Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng đây là kỹ năng định hướng nên đối thủ có thể tránh được. Nếu có khả năng lướt hoặc tốc biến thì đối thủ sẽ có thể dễ dàng thoát khỏi nhát cắt của bạn, vì vậy cần tính toán thật cẩn thận khi sử dụng.

Sương lam thất bại – WGwen sẽ triệu hồi một mình sương lam quanh người cô trong vòng 5s và được tăng thêm chỉ số phòng ngự trong khi ở đó. Khi kẻ địch ở ngoài màn sương sẽ không thể chọn cô làm mục tiêu hay tung kỹ năng đánh trúng cô được. Màn sương này sẽ đi theo Gwen trong lần đầu tiên cô nàng đi ra khỏi nó và biến mất sau hai lần sử dụng. Vì cô có vai trò là một pháp sư đấu sĩ nên phải liên tục lao vào càn quét trong khi chiến đấu, thế nên việc trở thành mục tiêu của những kỹ năng khống chế cứng sẽ  khiến các tướng đấu sĩ khác không thể gây áp lực nhiều lên đội hình cái địch. Nhưng với Sương Lam bất bại thì Gwen hoàn toàn không phải lo ngại về vấn đề này, cô có thể thỏa thích tung hoành và kháng được một lượng lớn không chế cũng như sát thương từ bên ngoài. 

Xen Xén – E Gwen sẽ lướt một khoảng ngắn về hướng chỉ định và cô nàng sẽ được tăng một lượng sát thương với tầm đánh và tốc độ trong vòng 4s. Khi tấn công kẻ địch trong thời gian sử dụng hiệu ứng sẽ làm giảm 1 nửa hồi chiêu của kỹ năng nàyTừ đó ta cũng thể thấy kỹ năng Xén Xén là một chiêu thức cơ động với khả năng công thủ toàn diện. Nó cũng có thể được sử dụng để áp sát kẻ địch cũng như né kỹ năng hoặc thả diều cực kỳ hiệu quả. Với cơ chế giảm hồi chiêu của Gwen cũng có thể di chuyển liên tục trong khi giao tranh khiến đối phương sẽ khó có thể bắt kịp được cô nàng của chúng ta.

Xe Chỉ Luồn Kim – Chiêu cuốiGwen sẽ phóng kim khâu về hướng chỉ định và gây sát thương phép theo đường thẳng. Mỗi chiếc kim khi phóng ra sẽ áp dụng hiệu ứng tăng sát thương của nội tại Ngàn Nhát Cắt lên kẻ địch và làm chậm chúng hơn. Gwen có thể sử dụng chiêu cuối này tới 3 lần nếu phóng kim trúng mục tiêu trong lần đầu và lần thứ hai. Mỗi lần phóng kim sau lần đầu thì Gwen sẽ tăng thêm 2 kim khâu nếu cô nàng sử dụng chuẩn xác tổng cộng là 9 cây kim.Chiêu cuối là một chiêu thức kỹ năng có hiệu ứng khống chế duy nhất trong bộ kỹ năng của cô nàng nhờ hiệu ứng làm chậm này thì Gwen có thể bắt kịp mục tiêu để dồn sát thương tốt hơn hoặc thả diều khi bị tiếp cận. Xe Chỉ Luồn Kim cũng là một trong 2 nguồn sát thương chính của cô nàng và nếu bạn  sử dụng chuẩn xác thì bất kỳ vị tướng nào cũng phải dè chừng bởi lượng sát thương của cô nàng gây ra.Chính nhờ việc gây sát thương theo đường thẳng mà Gwen có thể dùng chiêu cuối tấn công nhiều tướng địch cùng một lúc khi chúng bị khép góc hoặc giao tranh trong địa hình hẹp. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Gwen

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Gwen cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Cùng điểm qua một số điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Gwen này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Gwen
Điểm mạnh và điểm yếu của Gwen

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng Gwen khá đa dụng, bạn có thể dùng độ cơ động ổn và có thể kết hợp cùng nhiều tướng nhiều đội hình khác nhau.
 • Cuối trận game cô nàng Gwen sẽ cực mạnh với bộ full trang bị đầy đủ.
 • Gây sát thương theo phần trăm máu đồng thời cũng dùng sát thương chuẩn, vì vậy Gwen sẽ không hề e ngại trước bất kỳ tướng tanker trâu bò nào cả.
 • Dồn dame nhanh, sát thương diện rộng và khả năng miễn nhiễm với màn sương lam(W).

Điểm yếu

 • Gwen không có kỹ năng khống chế cứng mà chỉ có khả năng làm chậm với chiêu cuối, ở giai đoạn đầu trận sẽ khiến cô nàng trở nên bị động hơn và khó kết hợp với các tướng đi rừng 
 • Các chiêu thức của Gwen đều là định hướng, nên khi mục tiêu thoát khỏi tầm tác động sẽ khiến Gwen rơi vào trạng thái nguy hiểm.
 • Bạn nên sử dụng các combo chuẩn xác và ra vào giao tranh một cách hợp lý để có thể chiến đấu tốt nhất 
 • Giai đoạn mới vào đầu trận game hơi yếu.

Đó là những kỹ năng yếu còn tồn tại bên trong một vị tướng như Gwen. Vì thế, nếu bạn muốn khắc chế vị tướng pháp sư này thì ngoài việc chọn ngọc chuẩn thì bạn cũng cần phải nắm được những điểm yếu để có thể chiến đấu với nó tốt hơn.

Cách lên đồ Gwen 

Vị tướng Gwen này chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ thật chuẩn cũng như biết cách chuẩn bị những trang bị cần thiết trong suốt quá trình chiến đấu.

Trang bị Gwen hoàn chỉnh 

 • Quyền trượng ác thần: Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng địch, gây thêm 2% sát thương. Khi đã đạt được sức mạnh tối đa, sát thương cộng thêm này sẽ chuyển thành sát thương chuẩn. Đây là một trang bị rất hoàn hảo với lối chơi đánh dài hơi của Gwen giúp sát thương cô gây ra càng về lâu càng mạnh.
 • Giày Pháp Sư: Lượng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép đến từ chiếc giày sẽ giúp cô nàng Gwen di chuyển dễ dàng và linh hoạt hơn cũng như tối ưu được lượng sát thương mà cô gây ra.
 • Nanh Nashor: Các đòn đánh gây thêm 15 + 20% sức mạnh phép thuật lên sát thương phép trên đòn đánh, rất phù hợp với những vị tướng đánh tay nhiều để gây sát thương như Gwen.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị này có khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ cần một pha đồng hồ đúng thời điểm thì cục diện giao chiến có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Gwen có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của địch.
 • Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi kỹ năng đến từ trang bị này sẽ giúp Gwen có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Khi sử dụng trang bị này Gwen sẽ tăng sức mạnh phép thuật lên 35% và tạo ra một lượng sát thương cực lớn sẽ giúp Gwen biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

Trang bị tình huống

 • Trượng Hư Vô: Gwen sẽ được +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối ván, Gwen sẽ được tối ưu lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra nhờ vào trang bị Trượng Hư Vô.
 • Kiếm Tai Ương: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của bạn gây thêm 150% sức mạnh công kích cơ bản + 40% sức mạnh phép thuật, điều này sẽ gây sát thương phép trên đòn đánh.
 • Quỷ Thư Morello: Gwen có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây ra được lượng sát thương tốt nhất nhờ vào lượng máu và sát thương phép thuật đến từ Quỷ Thư. Ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu còn giúp Gwen giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

Đây là cách lên đồ khá chuẩn và cũng có thể được xem là một trong những mẹo tốt trong quá trình sử dụng vị tướng Gwen. Nếu bạn muốn trôi tốt vị tướng pháp sư này thì không nên bỏ qua những trang bị từ ngay lúc mới bắt đầu vào trận cho đến khi tham chiến nhé.

Cách chơi Gwen

Khi sử dụng vị tướng Gwen thì nó sẽ đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chơi cũng như khả năng linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của Gwen cũng không quá phức tạp mà đòi hỏi bạn cần phải biết quan sát cũng như tỉ mỉ trong từng khâu thì mới có thể sử dụng được tốt vị tướng này. 

Cách chơi Gwen
Cách chơi Gwen

Giai đoạn đầu trận đấu

Vì cô nàng là một vị tướng mới nên lối chơi của Gwen cũng sẽ khá mới lạ và người chơi cô nàng này cần phải tập làm quen dần với nó. Là một vị tướng pháp sư đấu sĩ nên khi đi đường Gwen sẽ phải vô cùng chú ý và cẩn thận. Nếu đối thủ cũng là một tay ngắn thì bạn cũng có thể thoải mái farm tích tụ sức mạnh cũng như trao đổi chiêu thức một cách sòng phẳng. Còn nếu bạn gặp một vị tướng sải tay dài hoặc thiên hướng cẩu rỉa thì bạn hãy nhẫn nhịn và tránh khỏi các tình huống cấu rỉa của đối phương, chờ đồng đội trợ giúp hoặc tìm một pha lỗi của đối phương và lao lên all in.Với bộ chiêu thức cơ động, lượng sát thương cao cùng khả năng phòng thủ tốt, Gwen sẽ rất lợi hại trong các pha solo 1:1. Vì thế bạn hãy chủ động trao đổi và lao lên rủ đối phương solo khi đã có chiêu cuối và các trang bị khác như Tốc Biến hay Thiêu Đốt. Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn cẩn thận và tránh khỏi các pha gank của tướng địch vì nếu bạn thọt sớm ở đầu trận thì về sau Gwen sẽ rất khó có thể bật lại ở giai đoạn cuối.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Là một vị tướng đấu sĩ nhưng tốc độ đẩy đường của cô nàng Gwen còn khá là nhanh và gọn nên người chơi hãy tranh thủ đẩy các đợt lính và di chuyển hỗ trợ đồng đội ăn các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả hay baron trong giai đoạn này. Khi đã có từ 1 đến 2 trang bị trấn phái thì từ đó Gwen sẽ rất mạnh trong các pha solo hay đẩy đường lẻ. Nếu team bạn thọt, hãy chủ động di chuyển đẩy lẻ và tạo khoảng trống cho các con đường còn lại để có thể farm lính và tích tụ sức mạnh tốt hơn. Dịch chuyển hỗ trợ đồng đội mỗi khi cần thiết và trong khi các pha giao tranh lớn mở ra.

Cô nàng Gwen rất mạnh trong các pha giao tranh dài hơi và phù hợp với các đội hình như kiểu này. Cuối trận, khi đã được trang bị đầy đủ thì Gwen có thể cân từ 1 đến 2 thành viên ở lane, hãy tự tin đẩy lẻ thật mạnh ở một cánh để tạo khoảng trống cho đồng đội ăn mục tiêu lớn và đẩy trụ ở các đường còn lại. Bạn cần phải lựa chọn vị trí cũng như thời điểm lao vào giao tranh hợp lý, gây đủ lượng sát thương cần thiết và đảm bảo được đồng đội có thể follow theo mình mỗi khi lao vào giao tranh. Tránh việc bạn lao vào một mình và chết dưới sát thương và lượng khống chế của đối thủ mà chưa gây ra sát thương nào nhé.

Cách khắc chế Gwen

Có thể thấy Gwen là một pháp sư đấu sĩ kiểm soát đường giữa với khả năng tấn công mạnh. Tuy nhiên, dù có mạnh đến đâu thì Gwen cũng có cách khắc chế nên hãy cùng mình tìm hiểu xem làm thế nào để khắc chế được vị tướng này nhé.

Cách khắc chế Gwen
Cách khắc chế Gwen
 • Sử dụng những vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa để có thể đè đường được Gwen và không cho cô ta farm lính.
 • Các trang bị có nhiều kháng phép và máu sẽ là một trong những công cụ để chống lại Gwen khá hiệu quả.
 • Tổ chức các pha gank sớm cũng như băng trụ để giảm thiểu tối đa sức mạnh của Gwen vì mới vào trận cô ta khá yếu.
 • Khi Gwen sử dụng Sương Lam Thất Bại (W) thì hãy đợi hết thời gian hiệu lực hoặc tiếp cận gần cô ta để có thể gây sát thương.

Một số vị tướng có thể khắc chế Gwen

 • Fiora
 • Kayle
 • Singed
 • Jax
 • Yasuo
 • Tryndamere

Một số tướng bị Gwen khắc chế

 • Illaoi
 • Renekton
 • Shen

Nếu bạn muốn đánh bại cũng như mạnh mẽ hơn Gwen thì đòi hỏi bạn cần phải nắm được những cách khắc chế cô ta mà chúng tôi đã đưa ra để có thể hạ gục được Gwen. 

Lời kết:

Bài viết Bảng ngọc Gwen mùa 13 và cách lên đồ Gwen siêu mạnh đã giúp bạn nắm được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của cô nàng để có thể chọn được loại ngọc phù hợp giúp gia tăng sức mạnh cho vị tướng này. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chơi cô nàng hoặc khắc chế cô ta một cách tốt nhất nhé.     Xem thêm

                    

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *