Bảng ngọc Ezreal

Bảng ngọc Ezreal mùa 13 và cách lên đồ Ezreal siêu mạnh 

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Bảng ngọc Ezreal mùa 13 có những thay đổi nhất định kèm theo đó là một vài cách lên trang bị khá hay, độc đáo nhưng lại vô cùng hiệu quả dành cho vị tướng Ezreal này khi đã xuất hiện. Bảng ngọc Ezreal này đem đến cho anh chàng khả năng cộng bổ trợ tăng sát thương cấu rỉa lẫn hồi phục khá tốt. Vì Ezreal là một xạ thủ với khả năng cấu rỉa cao nên khá dễ chơi tuy nhiên điều này lại khó đạt hiệu quả cao, bởi bộ chiêu thức của Ezreal toàn là những kỹ năng định hướng, do đó nó cần độ chuẩn xác cao thì mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của anh chàng này. 

Nếu như bạn đang sở hữu vị tướng Ezreal này mà muốn phát huy hết khả năng của nó thì hãy tham khảo ngay bảng ngọc Ezreal mùa 13 và cách lên đồ Ezreal siêu mạnh để chơi tốt hơn nhé.

Bảng ngọc Ezreal

Khi đến với bảng ngọc Ezreal bạn sẽ biết được cách lên ngọc cực chuẩn dành cho những ai thích sử dụng vị tướng Ezreal này khi đi đường giữa hoặc đường Rừng. Khi sử dụng vị sát thủ Ezreal khi đi đường giữa thì bạn cần chú ý rất nhiều đến việc lựa chọn ngọc sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo cho Ezreal trở nên mạnh mẽ thì cách lên ngọc chuẩn khi chiến đấu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng tham khảo một số cách lên ngọc Ezreal dưới đây để chơi tốt hơn.

Bảng ngọc Ezreal
Bảng ngọc Ezreal

Bảng ngọc Ezreal khi đi Top hoặc Mid

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Ezreal: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Khi Đạo Tặc bị loại bỏ thì ngọc Chinh Phục chính là viên ngọc siêu cấp phù hợp nhất với Ezreal. Với việc sử dụng Phát Bắn Thần Bí – Q và đánh thường liên tục. Điều này giúp Ezreal dễ dàng tích thêm cộng dồn sức mạnh thích ứng một cách nhanh chóng.
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Vì Ezreal là vị tướng cần nhiều năng lượng cho việc sử dụng kỹ năng liên tục nên việc gia tăng thêm năng lượng tối đa sẽ giúp Ezreal có lợi thế hơn trong giao tranh lâu dài.
 • Huyền Thoại: Hút Máu: Khi Ezreal hạ gục kẻ địch, anh chàng này sẽ được nhận thêm vĩnh viễn Hút Máu.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Ngọc này có khả năng gây thêm sát thương lên tướng địch đang thấp máu.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng ngọc Ezreal: Pháp Thuật

 • Dải Băng Năng Lượng: Việc sử dụng kỹ năng nhiều sẽ khiến Ezreal mau chóng bị cạn kiệt năng lượng. Điểm ngọc này giúp hoàn trả năng lượng và hồi lại năng lượng đã mất cho Ezreal theo chu kỳ.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Một chút hồi chiêu sẽ giúp cho Ezreal sử dụng được kỹ năng một cách liên tục dễ dàng hơn.

Chỉ số: 

 • Tấn công: cộng thêm 10% Tốc độ Đánh.
 • Linh hoạt: cộng thêm 9 sức mạnh Thích ứng.
 • Phòng thủ: cộng thêm 6 Giáp.

Bảng ngọc bổ trợ cho Ezreal 

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Ezreal: Cảm hứng

 • Ezreal Đòn Phủ Đầu: Loại ngọc này vừa giúp Ezreal gia tăng thêm sát thương ban đầu vừa kiếm thêm lượng vàng đem lại lợi thế ban đầu cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đi đường.
 • Ezreal Bước Chân Màu Nhiệm: có khả năng cho thêm tốc độ di chuyển và giày miễn phí giúp Ezreal có thể nhanh chóng lên các trang bị chính cần thiết sớm cho trận đấu.
 • Ezreal Giao Hàng Bánh Quy: với việc hồi phục năng lượng và máu trong giai đoạn đầu sẽ khiến Ezreal có thể tự tin trao đổi chiêu thức cũng như giao tranh sớm hơn với đối thủ hơn.
 • Ezreal Thấu Thị Vũ Trụ: giúp gia tăng thêm các điểm hồi cần thiết cho Ezreal trong giao chiến.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng ngọc: Chuẩn Xác 

 • Ezreal Hiện Diện Trí Tuệ: vì Ezreal là tướng gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng cấu rỉa nên bạn không thể bỏ qua nhánh ngọc hồi phục năng lượng này.
 • Ezreal Hút Máu: Khi sử dụng ngọc này sẽ giúp Ezreal có thêm khả năng hồi phục tốt hơn trong cả trận đấu nhờ khả năng hút máu.
 • 3 ngọc bổ trợ phụ Ezreal lấy thêm: Tốc độ đánh, Linh hoạt, Phong thủ. Đây là 3 nhánh ngọc bổ trợ cơ bản nhất dành cho tướng Ezreal.

Vị trí của Ezreal 

Ezreal được xem là vị tướng đánh siêu bão ở vị trí đường giữa. Chính vì thế nên trong rất nhiều trận đấu bạn thường thấy có sự xuất hiện của Ezreal ở vị trí đường giữa. Đặc biệt, khi sử dụng vị tướng Ezreal này bạn cần lên ngọc thật chuẩn để có thể đánh bại được kẻ địch một cách dễ dàng hơn.

Vị trí của Ezreal 
Vị trí của Ezreal
 • Ezreal AD
 • Sp
 • Mid
 • Top
 • Rừng
 • Sát thủ
 • Đấu sỹ
 • Pháp sư
 • Sp / Hỗ trợ
 • Đỡ đòn
 • Ezreal Xạ thủ

Phép bổ trợ 

Nếu bạn đang muốn chơi Ezreal bá thì không nên bỏ qua phép bổ trợ. Bạn sẽ có hai phép bổ trợ đó là Tốc biến và Hồi máu. Đây là bộ đôi phép bổ trợ tối ưu nhất dành cho anh chàng này. Nó vừa giúp Ezreal trở nên cơ động hơn hoặc tẩu thoát an toàn trong các tình huống nguy hiểm vừa có thêm khả năng hồi phục cho bản thân lẫn đồng đội.

Phép bổ trợ 
Phép bổ trợ
 • Tốc biến: Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng nào trong liên minh huyền thoại cũng đều phải sử dụng. Phép bổ trợ này sẽ giúp Ezreal tăng tốc trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần di chuyển và cho hành ta thêm một công cụ để làm những pha com bo của mình trở nên khó đoán hơn. Ngoài ra, phép bổ trợ này còn hỗ trợ cho Ezreal thoát khỏi những pha áp sát truy đuổi từ kẻ địch
 • Hồi máu

Phép bổ trợ là kỹ năng vô cùng cần thiết cho các vị tướng trong liên minh huyền thoại. Tuy nó chỉ đóng một vai trò nhỏ cho tướng sĩ nhưng lại có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ để giúp Ezreal có thể tiêu diệt sạch tất cả các kẻ địch. 

Bảng kỹ năng Ezreal

Cụ thể thì bảng kỹ năng của Ezreal sẽ như thế nào, nếu bạn muốn biết thêm thì hãy cùng mình tìm hiểu, theo dõi chi tiết về bảng kỹ năng của Ezreal dưới đây.

Thứ tự tăng bảng kỹ năng của vị tướng Ezreal: Q->E->W

Bảng kỹ năng Ezreal
Bảng kỹ năng Ezreal

Phát Bắn Thần Bí – Q là chiêu thức gây sát thương chính của Ezreal, vì vậy bạn cần ưu tiên cộng tối đa trước hết. Sau đó, bạn nên sử dụng kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học – E, điều này sẽ giúp Ezreal trở nên cơ động hơn rất nhiều để có thể chủ động hơn trong mọi tình huống khi giao tranh. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy – W. Với chiêu cuối Cung Ánh Sáng – R sẽ giúp nâng theo đúng cấp độ cho Ezreal. Thứ tự nâng chiêu của Ezreal trở nên mạnh hơn đó là W => E => Q

Chi tiết bảng kỹ năng của Ezreal

Nội tại – Pháp Lực Gia Tăng

Mỗi kĩ năng của Ezreal nếu trúng phải mục tiêu sẽ giúp tăng thêm cho Ezreal 10% tốc độ đánh trong vòng 6 giây và cộng dồn tối đa 5 lần.

Phát Bắn Thần Bí – Q

Ezreal sẽ bắn ra một luồng đạn chứa ma thuật thần bí làm gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải, Phát Bắn Thần Bí đồng thời sẽ áp dụng thêm hiệu ứng đòn đánh. Tuy nhiên, điều này không phải là chí mạng.

Khi bắn Phát súng thần bí – Q trúng mục tiêu bất kỳ thì tất cả các kỹ năng của Ezreal đều được giảm 1.5 giây hồi chiêu.

Có thể nói Phát Bắn Thần Bí là kỹ năng cốt lõi trong bộ chiêu thức của Ezreal, nó vừa đóng vai trò là sát thương chính vừa là chất xúc tác giúp Ezreal có thể liên tục thi triển bộ kỹ năng của mình, gây ra nhiều sát thương hơn trong trận đấu.

Tinh Hoa Tuôn Chảy – W

Khi sử dụng kỹ năng Tinh hoa tuôn chảy – W thì Ezreal sẽ bắn ra một vòng tròn ma thuật, bám vào kẻ địch, trụ hoặc là quái khủng đầu tiên trúng phải trong vòng vài giây. Tuy nhiên, Tinh Hoa Tuôn Chảy – W sẽ không có tác dụng cho đến khi đòn đánh hoặc kỹ năng tiếp theo của Ezreal tìm đến mục tiêu. Khi đó thì vòng tròn ma pháp sẽ được kích nổ và gây thêm một lượng lớn sát thương.

Có thể thấy Tinh Hoa Tuôn Chảy đi xuyên qua lính, vì vậy đây sẽ là một công cụ tốt để bạn có thể thực hiện những pha trao đổi chiêu thức ở đường.

Dịch Chuyển Cổ Học – E

Khi kích hoạt Dịch chuyển cổ học thì Ezreal sẽ ngay lập tức di chuyển đi một quãng đường ngắn đồng thời bắn ra một đường đạn gây sát thương lên kẻ địch ở gần đó, Dịch Chuyển Cổ Học – E sẽ luôn ưu tiên hướng đến những mục tiêu đang bị dính Tinh Hoa Tuôn Chảy.

Đây là kỹ năng cơ động chính của Ezreal, bởi nó giúp cho anh chàng này có thể ra vào giao tranh một cách dễ dàng, tuy nhiên ở đầu trận kỹ năng này hồi chiêu khá lâu, nên bạn cần phải sử dụng một cách hợp lý.

Chiêu cuối – Cung Ánh Sáng

Khi dùng Cùng ánh sáng thì Ezreal chỉ cần vận sức trong thoáng chốc, sau đó hắn sẽ bắn ra một cánh cung gây sát thương lớn lên kẻ địch mà nó lướt qua. Cung Ánh Sáng này có phạm vi rộng toàn bản đồ, tuy nhiên nó chỉ gây một nửa sát thương lên lính thôi.

Dù đây không phải là một kỹ năng quá quan trọng trong giao tranh nhưng Cung Ánh Sáng lại có cực kỳ nhiều những công dụng khác nhau như: dọn lính, ăn mạng từ xa, hỗ trợ đồng đội,… hoặc có thể bắn để kiểm soát tầm nhìn cho cả đội.

Ezreal được biết đến là vị tướng có khả năng chiến đấu cực kỳ tốt cùng với những kỹ năng nổi trội bên trên. Nếu bạn muốn sử dụng vị tướng Ezreal này để chơi nhiều ván tại liên minh huyền thoại thì bạn cũng cần phải biết đến những kỹ năng tuyệt đỉnh của Ezreal nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal 

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Ezreal cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Cùng điểm qua một số điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Ezreal này nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal 
Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal

Điểm mạnh 

 • Ezreal là một xạ thủ đa dụng, hắn ta có khả năng cấu rỉa thả diều từ xa vô cùng tốt.
 • Ezreal sẽ rất khó bị bắt và hạ gục nhanh chóng nhờ vào độ cơ động cao của anh ta.
 • Khả năng tăng tiến sức mạnh Ezreal theo thời gian khá cao.
 • Chiêu cuối Cung ánh sáng có phạm vi rộng toàn bản đồ, vừa có khả năng hỗ trợ đồng đội vừa giúp kiểm tra tầm nhìn tốt.

Điểm yếu

 • Do Ezreal có khả năng thiên về cấu rỉa nên anh chàng này không có khả năng dồn sát thương nhanh, mạnh.
 • Bộ chiêu thức của Ezreal có rất nhiều kỹ năng định hướng khác nhau nên nó đòi hỏi người chơi phải biết cách sử dụng chính xác thì mới có thể đem lại hiệu quả cao.
 • Ezreal cần nhiều mana trong giao tranh.

Đó là những kỹ năng yếu còn tồn tại bên trong một vị tướng như Ezreal. Vì thế, nếu bạn muốn khắc chế anh chàng này thì ngoài việc chọn ngọc chuẩn thì bạn cũng cần phải nắm được những điểm yếu của Ezreal để có thể chiến đấu với nó tốt hơn.

Cách lên đồ Ezreal 

Cách lên đồ của Ezreal sẽ chủ yếu tập trung vào khả năng làm chậm từ các đòn đánh và làm gia tăng thêm sức mạnh khiến đối thủ vô cùng khó chịu. Nhờ có độ cơ động cao từ Dịch chuyển cổ học nên cách chơi Ezreal sẽ luôn chủ động ép đường đối thủ. Ngoài ra, Ezreal còn có một lối đánh Ezreal AP hoặc sát lực mid cũng được rất nhiều người sử dụng.

Vị tướng Ezreal này chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ thật chuẩn cũng như biết cách chuẩn bị những trang bị cần thiết trong suốt quá trình chiến đấu.

Cách lên đồ Ezreal 
Cách lên đồ Ezreal
 • Búa Rìu Sát Thần: trang bị này sẽ giúp cho Ezreal bắn hạ vị trí đỡ đòn và tăng khả năng sống sót trong giao tranh với những trang bị mang tính phòng thủ tốt.
 • Sát lực Dạ Kiếm: trang bị này sẽ giúp Ezreal có thể thổi bay tất cả những kẻ địch ít máu dễ dàng trong một nốt nhạc.
 • Vương Miện Suy Vong: em này nhằm làm tăng độ chống chịu và sức mạnh kiểm soát với Cung Ánh Sáng được tốt hơn.
 • Ezreal Giày Khai Sáng Ionia: đây sẽ là 1 sự lựa chọn được sử dụng nhiều, nó giúp Ezreal có thêm phần trăm hồi chiêu thuận tiện hơn cho việc cấu rỉa máu và dọn lính.
 • Ezreal Thần kiếm Muramana: trang bị trấn phái của Ezreal, với lượng sát thương tỉ lệ thuận theo số năng lượng tối đa của Ezreal, nó giúp anh chàng vừa có thêm tốc đánh và khả năng hồi phục tốt, khi kích hoạt lên mục tiêu.
 • Chùy Gai Malmortius: trang bị này sẽ đảm bảo an toàn cho Ezreal trước những kỹ năng khống chế và sốc damge, anh ta có thể tự bảo vệ bản thân mà không cần tới sự trợ giúp nào từ đồng đội, sẽ cực kỳ khó bị hạ gục trong giao tranh, do đó bạn có thể thỏa mái spam kỹ năng cấu rỉa đối thủ.

Đây là cách lên đồ khá chuẩn và cũng có thể được xem là một trong những mẹo tốt trong quá trình sử dụng vị tướng Ezreal. Nếu bạn muốn trôi tốt vị tướng Ezreal này thì không nên bỏ qua những trang bị từ ngay lúc mới bắt đầu vào trận cho đến khi tham chiến và kết thúc trận đấu nhé.

Cách chơi Ezreal 

Khi sử dụng vị tướng Ezreal, nó đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chơi tốt cũng như khả năng linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của Ezreal cũng không phải là quá phức tạp mà bạn cần phải biết quan sát cũng như tỉ mỉ anh ấy trong từng giai đoạn của trận đấu thì mới có thể sử dụng được vị tướng Ezreal này. 

Cách chơi Ezreal 
Cách chơi Ezreal

Vì Ezreal là một trong những xạ thủ có khả năng cấu rỉa từ xa nên cách chơi của anh chàng này rất khác biệt trong liên minh huyền thoại. Sức mạnh của Ezreal cần phụ thuộc rất nhiều vào những Phát Bắn Thần Bí – Q một cách chính xác, càng bắn trúng nhiều thì mỗi chiêu thức hồi lại của anh ta càng nhanh nên điều đó cho phép Ezreal liên tục xả đạn vào đối phương cũng như thả diều với Dịch Chuyển Cổ Học – E.

Giai đoạn đầu trận đấu 

Giai đoạn đầu trận bạn có thể farm lính một cách an toàn từ tầm xa nhờ vào kỹ năng Phát Bắn Thần Bí – Q và bạn hãy tận dụng Tinh Hoa Tuôn Chảy – W để có những pha trao đổi sát thương với kẻ địch nhanh chóng giúp Ezreal cấu máu đối thủ và tạo áp lực lên đối phương khi đi đường.

Có vẻ Ezreal hơi yếu ở giai đoạn này và cần có các trang bị cần thiết để giao tranh. Vì thế giai đoạn đầu trận đấu bạn nên tập trung vào các chỉ số farm lính và chơi Ezreal một cách an toàn.

Giai đoạn giữa trận đấu

Giữa trận đấu là giai đoạn mạnh nhất của Ezreal, với những Phát Bắn Thần Bí – Q cực thốn, đối thủ sẽ khó có thể chạy thoát được.

Dịch Chuyển Cổ Học – E có thể hỗ trợ cả về tấn công lẫn phòng thủ vì thế bạn nên sử dụng chiêu thức này một cách phù hợp để có thể gây ra nhiều sát thương nhiều nhất.

Hãy lưu ý rằng việc bạn phân bố năng lượng với Ezreal một cách hợp lý sẽ làm tăng sức mạnh cho anh ấy 

Giai đoạn cuối trận đấu

Ezreal có khả năng cấu rỉa cực kỳ tốt trước thềm giao tranh bằng Phát Bắn Thần Bí – Q và chiêu cuối Cung Ánh Sáng. Khi giao tranh combat tổng nổ ra, vì vậy bạn hãy chọn một vị trí an toàn cho Ezreal để bắt đầu xả sát thương từ tuyến sau.

Dùng Dịch Chuyển Cổ Học – E dùng để thả diều nếu như bị đối thủ nhắm đến.

Nếu sử dụng các kỹ năng định hướng chính xác, thì Ezreal sẽ rất dễ dàng trong khi gây ra một lượng lớn sát thương lớn đến từ vị trí an toàn, đồng thời hồi lại Dịch Chuyển Cổ Học – E để có thể tiếp tục thả diều hoặc truy đuổi mục tiêu được tốt nhất.

Cách chơi của vị tướng Ezreal trong liên minh huyền thoại mới này không quá khó để chơi nhưng để làm quen và hiểu rõ hơn những cách ra chiêu của Ezreal thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ cũng như tận dụng cách chơi cho đúng. Khi chơi Ezreal thì bạn cần chọn giai đoạn thời gian thích hợp để tung ra những đòn chí mạng đánh bại đối thủ.

Cách khắc chế Ezreal 

Có thể thấy Ezreal là một xạ thủ kiểm soát đường giữa với khả năng tấn công vô cùng mạnh. Anh ta sở hữu các kỹ năng vô cùng điêu luyện, ảo diệu cùng những chiêu thức vô cùng độc lạ. Tuy nhiên, dù có mạnh đến đâu thì Ezreal cũng có cách khắc chế nên hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể khắc chế được vị tướng Ezreal này nhé.

Cách khắc chế Ezreal 
Cách khắc chế Ezreal

Giai đoạn đi đường

 • Hãy đứng sau đợi lính của team bạn để vô hiệu hóa khả năng cấu rỉa của Ezreal 
 • Vì Ezreal là một vị tướng cơ động nhờ vào kỹ năng dịch chuyển cổ học – E nên rất khó để hạ gục hắn ta. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng ép hắn vào sâu trong trụ để hạn chế sự khó chịu của anh chàng này
 • Ezreal sẽ rất mất thời gian để tăng tiến và đạt ngưỡng sức mạnh của mình nên khi đối đầu với hắn ta bạn cần sự can thiệp của tướng đi rừng để hạn chế khả năng âm tính của vị tướng này

Giai đoạn giao tranh

 • Bạn cần cẩn thận trong những pha cấu rỉa của Ezreal trước khi giao tranh bởi chúng sẽ gây một lực sát thương khá lớn nếu chúng phải tướng không có khả năng chống chịu. Cần né kỹ năng định hướng của hắn và không nên di chuyển lên cao nếu bạn thiếu chống chịu trong đội hình
 • Nên né phát bắn thần bí – Q của Ezreal khiến combo của hắn bị vô hiệu hóa. Bạn không nên sử dụng kỹ năng lướt hoặc đào thoát nếu không thực sự cần thiết
 • Khi Ezreal đạt ngưỡng sức mạnh lớn nhất phát bắn thần bí – Q của hắn sẽ gây ra nhiều sát thương trong khi giao tranh. Chính lúc này, bạn cần nếp kỹ năng này của hắn ta bằng mọi giá nếu không muốn lên bảng điểm số

Một số tướng khắc chế    

Ezreal mạnh hơn khi đối đầu với

 • Lucian 
 • Váu
 • Kalista

Nếu bạn muốn đánh bại cũng như mạnh mẽ hơn Ezreal thì đòi hỏi bạn cần phải nắm được những cách khắc chế hắn ta mà chúng mình đã đưa ra để có thể hạ gục được Ezreal dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn còn phải tận dụng những điểm yếu đó của Ezreal thì bạn mới có thể trang bị cho mình được mạnh mẽ và phục hồi máu nhanh chóng để có thể diệt trừ được vị tướng Ezreal này.

Lời kết

Qua bài viết về bảng ngọc Ezreal mùa mới nhất trong liên minh huyền thoại mong rằng sẽ giúp bạn nắm được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Ezreal này để có thể chọn được loại ngọc phù hợp giúp gia tăng sức mạnh cho anh ấy. Chúc bạn leo rank tốt, xếp hạng cao trong mùa giải này nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *