Bảng ngọc Darius mùa 13 và cách lên đồ Darius siêu mạnh 

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Bảng ngọc Darius mùa 13 Top lấy bổ trợ chỉ số hồi phục kết hợp với việc tay đôi khi đi đường. Cách lên đồ Darius không cần chuẩn bị quá nhiều trang bị sát thương, mà lên kết hợp cùng món trang bị tăng chống chịu và thêm tốc độ di chuyển để khắc phục nhược điểm chậm chạp của anh ta một cách tốt nhất. Cách chơi Darius đấu sĩ cận chiến của hắn ta có khả năng kéo máu đối thủ cực mạnh với những đòn đánh Xuất huyết làm đối phương suy yếu, sau đó Darius sẽ tiếp cận và hạ gục chúng bằng chiêu cuối.

Bảng ngọc Darius 

Khi đến với bảng ngọc Darius bạn sẽ biết được cách lên ngọc cực chuẩn dành cho những ai thích sử dụng vị tướng Darius này khi đi đường Rừng. Khi sử dụng vị xạ thủ Darius khi đi đường Rừng thì bạn cần chú ý rất nhiều đến việc lựa chọn ngọc sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo cho Darius trở nên mạnh mẽ thì cách lên ngọc chuẩn khi chiến đấu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng tham khảo một số cách lên ngọc Darius dưới đây để chơi tốt hơn.

Bảng ngọc Darius 
Bảng ngọc Darius

Bảng ngọc Chinh phục cho Darius khi đi đường trên

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Darius: Chinh phục

 • Chinh phục: Ngọc này có thể dùng để tăng mạnh khả năng trao đổi cũng như đè đường của Darius. Hắn ta có thể hồi lại được một lượng máu lớn khá lớn sau mỗi lần trao đổi chiêu thức với đối phương, biến việc đi đường với Darius cực kì khó chịu.
 • Đắc thắng: Có khả năng hồi lại 12% máu sau mỗi lần Darius kết liễu đối phương và kết hợp cùng với chiêu thức cuối cùng giúp Darius hồi lại ngay sau khi hắn hạ gục khiến anh ta có khả năng tiêu diệt 2 hoặc thậm chí là 3 đối thủ một mình nếu có đủ sức mạnh.
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng: Vì do Darius thiếu tính cơ động nên đây có lẽ là một hiệu ứng quan trọng đối với hắn ta.
 • Chốt chặn cuối cùng: Hiệu ứng này là trang bị quan trọng giúp cho Darius có lợi thế hơn trong đấu tay đôi với đối thủ cũng như trong giao tranh tổng. Do Darius là tướng tuyến đầu nên việc thường xuyên thấp máu là không thể tránh khỏi.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng Ngọc Darius: Phép thuật

 • Áo choàng mây: Khi bạn kết hợp ngọc này với phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tăng tốc thì sẽ khiến Darius có thể mở giao tranh được tốt hơn.
 • Mau lẹ: Em này có thể giúp Darius tăng mạnh khả năng đảo đường cũng như đẩy đường của hắn ta.

Chỉ số

 • Tấn công: cộng thêm cho Darius 10% Tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: cộng thêm 9 Sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: cộng thêm 6 Giáp.

Vị trí của Darius 

Darius được xem là vị tướng đánh siêu bão ở vị trí đường giữa. Chính vì thế nên trong rất nhiều trận đấu bạn thường thấy có sự xuất hiện của Darius ở vị trí đường giữa. Đặc biệt, khi sử dụng vị tướng Jhin này bạn cần lên ngọc thật chuẩn để có thể đánh bại được kẻ địch một cách dễ dàng hơn.

Vị trí của Darius 
Vị trí của Darius
 • AD
 • Sp
 • Mid
 • Darius Top
 • Rừng
 • Sát thủ
 • Darius Đấu sỹ
 • Pháp sư
 • Sp / Hỗ trợ
 • Đỡ đòn
 • Xạ thủ

Phép bổ trợ Darius

Nếu bạn đang muốn chơi Darius bá thì không nên bỏ qua phép bổ trợ. 

Khi muốn hỗ trợ đồng đội tốt bạn có thể sử dụng Dịch chuyển sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, phép bổ trợ này cũng giúp Darius khá nhiều trong trường hợp gặp những tướng có kỹ năng cấu rỉa mạnh.

 • Dịch chuyển: Là một phép bổ trợ rất cần thiết nhất dành cho người đi đường trên nhất là Darius. Việc sử dụng phép bổ trợ dịch chuyển này cho Darius một cách tinh tế đúng thời gian sẽ làm thay đổi toàn bộ cục diện của trận đấu

Tăng tốc cũng là phép bổ trợ cực kỳ phù hợp với Darius, nó giúp việc tiếp cận áp sát mục tiêu liên tục gây sát thương. Không những thế bạn cũng có thể kết hợp thêm phép bổ trợ Tốc biến nữa, với sự kết hợp của bộ đôi này thì khó có đối thủ nào có thể chạy thoát khỏi tầm tay của Đại tướng.

Phép bổ trợ Darius
Phép bổ trợ Darius
 • Tăng tốc: Trong một vài tình huống Darius rất phù hợp với phép bổ trợ tăng tốc này, để có thể giúp hắn ta gia tăng thêm khả năng tiếp cận đối phương.
 • Tốc biến: Phép bổ trợ này sẽ giúp Darius tăng tốc trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần di chuyển và cho hành ta thêm một công cụ để làm những pha com bo của mình trở nên khó đoán hơn. Ngoài ra, phép bổ trợ này còn hỗ trợ cho Darius thoát khỏi những pha áp sát truy đuổi từ kẻ địch

Nếu bạn muốn thắng đường ngay từ lúc đầu thì hãy mang theo phép bổ trợ Thiêu đốt để có mạng thăng tiến sức mạnh sớm.

 • Thiêu đốt: Phép bổ trợ này sẽ có khả năng hỗ trợ thiêu đốt tướng địch và gây sát thương chuẩn lên chúng trong vòng 5s, cho tầm nhìn và giảm hiệu quả hồi máu lên mục tiêu trong thời gian tác dụng. Vì Darius là vị tướng có khả năng dồn sát mạnh nên phép bổ trợ thiêu đốt chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho anh chàng này

Phép bổ trợ là trang bị vô cùng cần thiết cho các vị tướng trong liên minh huyền thoại nhất là Darius. Tuy nó chỉ đóng một vai trò nhỏ cho tướng sĩ nhưng lại có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ để giúp Darius có thể tiêu diệt sạch tất cả các kẻ địch. 

Bảng kỹ năng Darius

Cụ thể thì bảng kỹ năng của Darius sẽ như thế nào, nếu bạn muốn biết thêm thì hãy cùng mình tìm hiểu, theo dõi chi tiết về bảng kỹ năng của Darius dưới đây.

Thứ tự tăng bảng kỹ năng của vị tướng Darius

Đầu tiên bạn sử dụng kỹ năng Tàn Sát – Q. Kỹ năng này là chiêu thức gây sát thương chính của Darius nên bạn cần nâng tối đa đầu tiên. Kẻ địch trúng phải lưỡi rìu của hắn ta sẽ phải nhận sát thương lớn hơn nhiều lần so với cán rìu, nên bạn hãy để ý tới khoảng cách của đối thủ khi tung ra chiêu thức này. Sau đó dùng Đánh Thọt – W giúp Darius tăng tối đa sau cùng, chỉ nâng một điểm trong ba cấp độ đầu để hắn ta có hiệu ứng làm chậm trong bộ combo. Với khả năng làm chậm đến từ hai chiêu thức này thì điều này sẽ giúp Darius có được khả năng cấu máu cực khó chịu. Tiếp theo đấy là Bắt Giữ – E với nội tại xuyên giáp theo % kỹ năng này sẽ cần nâng tối đa thứ hai để Darius sở hữu nhiều trang bị xuyên giáp nhất có thể về giữa trận đấu, giúp cho Đại Tướng Noxus có thể gây ra một lượng sát thương tốt cả trên những tướng có khả năng tank đỡ đòn. Cuối cùng bạn hãy dùng Máy Chém Noxus – R để tăng đúng theo cấp độ của Darius. Thứ tự nâng chiêu của Darius trở nên mạnh hơn đó là Q => E => W 

Bảng kỹ năng Darius
Bảng kỹ năng Darius

Chi tiết bảng kỹ năng của Darius 

Nội tại – Xuất Huyết

Darius sẽ tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng tỉ mỉ. Hiệu ứng này có thể cộng dồn sức mạnh của Darius lên đến tối đa năm lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa, thì Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương vô cùng lớn đến từ chiêu thức này.

Tàn Sát – Q

Darius có thể múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu này của hắn sẽ bị nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu. Darius sẽ hồi lại máu dựa vào số mục tiêu bị lưỡi rìu chém phải.

Sau thời gian ngắn, Darius tiếp tục vung thêm lưỡi rìu để tấn công kẻ địch xung quanh hắn rồi gây thêm sát thương vật lí. Những kẻ địch bị trúng chiêu bởi cán rìu này chỉ phải nhận 35% sát thương 

Darius sẽ được hồi lại 12% số Máu mất dựa trên số tướng địch bị hắn tấn công.

Đánh Thọt – W

Đòn đánh kế tiếp của Darius sẽ tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi chúng bị chảy máu,thì rất dẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển.

Đòn đánh thường tiếp theo của Darius gây sát thương vật lí và làm chậm đi 90% trong vòng 1 giây.

Kỹ năng Đánh Thọt có thể giúp Darius hồi lại lượng năng lượng và 50% thời gian hồi chiêu nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu.

Bắt Giữ – E

Darius sẽ cường hóa chiếc rìu của mình, khiến sát thương vật lí của hắn bỏ qua một số phần trăm Giáp. Khi kỹ năng này được kích hoạt, Darius sẽ quét tất cả kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên mình.

Nội tại: Darius nhận Xuyên Giáp.

Kích hoạt: Kỹ năng này sẽ giúp kéo những kẻ địch ở trước mặt lại gần Darius và làm chậm chúng đi khoảng 40% trong vòng 1 giây.

Chiêu cuối – Máy Chém Noxus

Darius sẽ nhảy xổ vào một tướng địch nào đó rồi tấn công chúng bằng một cú bổ chí tử, điều này sẽ gây sát rất thương rất chuẩn. Lượng sát thương này sẽ làm gia tăng sức mạnh dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu kỹ năng này là đòn kết liễu, thì có thể nói chiêu thức được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Điểm mạnh và điểm yếu của Jhin  

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Darius cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Cùng điểm qua một số điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Darius này nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Jhin  
Điểm mạnh và điểm yếu của Jhin

Điểm mạnh 

 • Darius có khả năng lăn cầu tuyết vô cùng mạnh.
 • Lượng sát thương ban đầu của Darius rất tốt, nếu được chơi trong giao tranh thì khả năng gây sát thương của hắn phải gọi là siêu khủng kèm với đó là độ trâu bò có thừa.
 • Khả năng đi đường của Darius hầu hết các đối thủ cực cao ngay từ đầu trận.
 • Chiêu Q giúp Darius có thể hồi phục năng lượng khá tốt, đặc biệt là khi có nhiều mục tiêu.
 • Với nội tại Xuất Huyết của Darius đem lại lợi thế solo tay đôi vô cùng mạnh mẽ, hắn ta không ngán các tướng tanker máu trâu

Điểm yếu

 • Tầm đánh của Darius ngắn và hắn không có kỹ năng áp sát tức thời
 • Darius rất sợ hiệu ứng khống chế cứng.
 • Darius cần có chút thời gian để tích điểm nội tại, nếu muốn gây damge được mạnh nhất.
 • Trong giao tranh Darius cần phải có chiêu cuối để phát huy hết sức mạnh của mình 
 • Darius thiếu sự cơ động cũng như những kĩ năng khống chế cứng trong trận đấu, điều này sẽ khiến Darius dễ bị rơi vào thế bị động và dễ bị thả diều.

Đó là những kỹ năng yếu còn tồn tại bên trong một vị tướng như Darius. Vì thế, nếu bạn muốn khắc chế cô nàng này thì ngoài việc chọn ngọc chuẩn thì bạn cũng cần phải nắm được những điểm yếu của Darius để có thể chiến đấu tốt hơn.

Cách lên đồ Darius 

Vì Darius không có kỹ năng cơ động và tầm đánh cũng không xa, vậy nên Giày thép gai hoặc Giày thủy ngân sẽ là hai trang bị bổ sung thêm sức chống chịu tốt cho khả năng đi đường từ đầu trận đấu của Darius.

Vị tướng Darius này chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ thật chuẩn cũng như biết cách chuẩn bị những trang bị cần thiết trong suốt quá trình chiến đấu.

Cách lên đồ Darius 
Cách lên đồ Darius

Trang bị nên dùng cho Darius khi đi đường trên 

 • Chuỳ Phản Kích: trang bị này có khả năng lao đến tấn công một khoảng ngắn và gây 110% sát thương lên kẻ địch ở xung quanh và làm chậm chúng đi 60% trong vòng 2s.
 • Giày Thép gai: Khi sử dụng sẽ giúp cung cấp cho Darius một ít giáp ở đầu trận đấu và việc đi đường cũng tốt hơn, kẻ địch cấu rỉa sẽ đỡ được 1 phần sát thương.
 • Móng Vuốt Sterak: Sau khi tướng địch chịu sát thương dưới 30% Darius sẽ kích hoạt Bảo Hiểm Ma Pháp giúp chặn sát thương +8% lượng giáp tương ứng với mỗi cộng dồn Móng Vuốt.
 • Giáp Thiên Nhiên: Sau khi kẻ địch chịu sát thương bởi kỹ năng kỹ năng, Darius sẽ nhận được tốc độ di chuyển và một lượng kháng phép cộng thêm để tiếp cận đối thủ hoặc chạy thoát khỏi phương tốt hơn.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Sau khi tướng địch chịu sát thương, Darius sẽ có cơ hội hồi máu tương ứng với lượng sát thương mà hắn nhận vào, ngoài ra trang bị này còn cho Darius một lượng giáp khá lớn giúp hắn cứng cáp hơn.
 • Giáp Liệt Sĩ: Giúp Darius gia tăng khả năng tăng tốc độ chạy, sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn đánh tiếp theo của hắn sẽ làm chậm đối phương và gây thêm một lượng sát thương lên chúng.

Trang bị dùng để thay đổi tình huống

 • Giáp Tâm Linh: Có thể giúp Darius tăng thêm khả năng hồi máu của hắn ta thêm 25%, đồng thời cho hắn thêm 1 ít kháng phép.
 • Khiên Băng Randuin: Trang bị này dùng để chống chịu khả năng chí mạng từ những đòn đánh của những tướng có khả năng gây chí mạng cao 
 • Thủ Trượng Thạch Giáp: Cho Darius thêm 80 giáp, 80 kháng phép và 100% máu trong lúc giao tranh tổng nhưng hắn ta sẽ mất đi 60% sát thương trong 4 giây. Đây là trang bị rất thích hợp khi đối phương có quá nhiều sát thương.
 • Rìu Đen: Đòn đánh và kỹ năng của Darius tác dụng lên mục tiêu bị tối đa cộng dồn gây thêm 5% máu đã mất của chúng chuyển thành sát thương vật lý. 
 • Chuỳ Bạch Ngân: Loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế của đối thủ trừ hiệu ứng hất tung và cho 40% kháng hiệu ứng và giảm làm chậm trong khoảng 3 giây. Bạn không thể sử dụng khi đang bị Hất Tung.
 • Giáp Gai: Khi bị tấn công, gây 10 sát thương phép lên kẻ địch và áp dụng 40% Vết Thương Sâu trong vòng 2 giây nếu đấy là tướng. Khi Darius kéo trúng một kẻ địch nào đó sẽ áp dụng 60% Vết Thương Sâu trong 2 giây.

Đây là cách lên đồ khá chuẩn và cũng có thể được xem là một trong những mẹo tốt trong quá trình sử dụng vị tướng Darius. Nếu bạn muốn trôi tốt vị tướng Darius này thì không nên bỏ qua những trang bị từ ngay lúc mới bắt đầu vào trận cho đến khi tham chiến và kết thúc trận đấu nhé.

Cách chơi Darius

Khi sử dụng vị tướng Darius, nó đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chơi tốt cũng như khả năng linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của Darius cũng không phải là quá phức tạp mà bạn cần phải biết quan sát cũng như tỉ mỉ anh ấy trong từng giai đoạn của trận đấu thì mới có thể sử dụng được vị tướng Darius này. 

Cách chơi Darius
Cách chơi Darius

Nếu bạn đã chơi tốt Darius thì hắn ta sẽ trở nên vô cùng đáng sợ bởi khả năng ép đường cực mạnh và bạn có thể dễ dàng thống trị khu vực đường trên vô cùng tốt.

Bạn hãy ép đường đối phương ngay từ đầu trận, điều này sẽ khiến đối thủ không thể tự do farm lính thỏa mái, liên tục cấu rỉa đối thủ và tích điểm nội tại chờ đến thời điểm thuận lợi có thể tốc biến hạ gục đối phương.

Khi bạn đã giành được lợi thế ban đầu thì hãy cố gắng snowball lăn quả cầu tuyết một cách hiệu quả nhất để có thể kết thúc trận đấu sớm và giành thắng lợi. 

Khi kích hoạt kỹ năng đánh thọt – W bạn hãy tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh để có thể tích điểm nội tại nhanh nhất có thể.

Khi đã có đủ năm điểm xuất huyết thì chiều cuối của Darius sẽ được tăng thêm gấp bội sát thương

Kỹ năng Tàn Sát – Q có hai vùng gây sát thương mạnh đó là lưỡi rìu sẽ gây nhiều sát thương hơn vùng cán rìu do đó bạn hãy canh chuẩn để sử dụng tàn sát đạt hiệu quả cao nhất.

Combo Darius đạt hiệu quả tốt nhất: Tàn sát -> Bắt giữ -> Đánh thường -> Đánh thọt -> Tàn sát -> Máy chém Noxus

Cách chơi của vị tướng Darius trong liên minh huyền thoại mới này không quá khó để chơi nhưng để làm quen và hiểu rõ hơn những cách ra chiêu của Darius thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ cũng như tận dụng cách chơi cho đúng. Khi chơi Darius thì bạn cần chọn giai đoạn thời gian thích hợp để tung ra những đòn chí mạng đánh bại đối thủ.

Cách khắc chế Darius 

Có thể thấy Darius là một xạ thủ kiểm soát đường giữa với khả năng tấn công vô cùng mạnh. Hắn ta sở hữu các kỹ năng vô cùng điêu luyện, ảo diệu cùng những chiêu thức vô cùng độc lạ. Tuy nhiên, dù có mạnh đến đâu thì Darius cũng có cách khắc chế nên hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể khắc chế được vị tướng Darius này nhé.

Cách khắc chế Darius 
Cách khắc chế Darius

Khi đi chung đường với Darius

 • Vì Darius là một tướng có lối chơi khá hiếu chiến, vì vậy bạn nên tránh việc trao đổi quá nhiều chiêu thức với hắn ta để tránh bị đè đường do lỗ máu. Darius là một trong những đấu sĩ với khả năng solo có thể nói là mạnh nhất game, nên chỉ trao đổi chiêu thức khi bạn cảm thấy có lời mà thôi.
 • Bạn phải luôn tránh khỏi tầm Q của Darius nhất là vòng ngoài của kỹ năng này.
 • Darius sẽ khá thiếu cơ động khi phải đối đầu với nhiều tướng cùng một lúc. Nếu bạn không thể thắng khi đánh tay đôi với hắn, thì hãy cứ để hắn đẩy sát vào trụ và gọi rừng lên.

Trong giao tranh tổng

 • Bạn cần luôn cố gắng cấu rỉa hắn ta càng nhiều càng tốt để ngăn chặn việc hắn ta tiếp cận bạn hoặc đồng đội của bạn. Tránh khỏi tầm kéo của hắn bằng việc dùng Tốc biến hoặc các kĩ năng dịch chuyển khác để tránh xa khỏi hắn trong trường hợp nguy hiểm.
 • Đối với tướng AD, việc đầu tư vào trang bị Gươm Đồ Tể vào giữa trận đấu để hạn chế sự hiếu chiến của Darius là điều vô cùng cần thiết.
 • Nếu máu của cả đội bạn đều thấp, thì đừng nấn ná trong giao tranh tổng để tránh việc Darius dùng chiêu cuối kết liễu cả đội của bạn.

Mốc sức mạnh của Darius

 • Hắn ta có thể gây ra một lượng sát thương rất lớn nếu tích đủ 5 lần nội tại. Bạn có thể tránh việc này bằng cách tránh xa khỏi tầm đánh của hắn ta và tránh việc trao đổi sát thương nhiều hơn.
 • Sức mạnh của Darius bùng nổ mạnh nhất khi hắn ta đạt cấp độ 6. Chiêu cuối của hắn ta cho phép kết liễu những tướng địch còn thấp máu, do vậy hãy tránh thật xa hắn ra nếu bạn còn thấp máu.

Một số tướng khắc chế Darius

 • Karthus
 • Teemo
 • Ryze
 • Kennen
 • Vayne
 • Heimerdinger

Darius mạnh hơn khi đối đầu với

 • Singed
 • Cho’Gath
 • Rengar
 • Garen
 • Fiora
 • Aatrox

Nếu bạn muốn đánh bại cũng như mạnh mẽ hơn Darius thì đòi hỏi bạn cần phải nắm được những cách khắc chế hắn ta mà chúng mình đã đưa ra để có thể hạ gục được Darius dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn còn phải tận dụng những điểm yếu đó của Darius thì bạn mới có thể trang bị cho mình được mạnh mẽ và phục hồi máu nhanh chóng để có thể diệt trừ được vị tướng Darius này.

Lời kết

Qua bài viết về bảng ngọc Darius mùa mới nhất trong liên minh huyền thoại mong rằng sẽ giúp bạn nắm được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Darius này để có thể chọn được loại ngọc phù hợp giúp gia tăng sức mạnh cho anh ấy. 

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *