Thứ tự nâng cấp kĩ năng và combo hiệu quả của akshan

Bảng ngọc Akshan đầy đủ mùa 13 và cách lên đồ Akshan siêu mạnh

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍAkshan là một xạ thủ có thiên hướng sát thủ xạ thủ vô cung lạ và thú vị, vị tướng này đã được rất nhiều game thủ đón nhận một cách mạnh mẽ bởi sở hữu cơ chế mới cực kỳ bá đạo và lần đầu tiên nó xuất hiện trong liên minh dưới dạng kĩ năng. Là một vị tướng có kĩ năng gây tò mò nhất nhưng khi đã khám phá được cách chơi thì anh chàng này sẽ là một vị tướng mang lại nỗi khiếp sợ cho team bạn. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về vị tướng có khả năng đu dây móc ra vào giao tranh tân công hay bỏ chạy cực linh hoạt thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Tải Mod Skin

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Akshan

Để có thể giúp cho akshan mạnh mẽ cũng như có các bổ trợ phù hợp giúp cho anh chàng này tham gia giao tranh, hủy diệt team bạn.

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Akshan
Bảng ngọc và phép bổ trợ của Akshan

Bảng ngọc

Với lối chơi hơi khác biệt akshan đóng vai trò giống như xạ thủ trong team, vậy nên bảng ngọc có thể lựa chọn 2 ngọc đó là bước chân thần tốc hay sẵn sàng tấn công. Nếu như bạn muốn tăng độ cơ động cũng như linh hoạt cho cả việc đi đường lẫn cả giao tranh thì bạn nên chọn bước chân thần tốc, nếu bạn muốn sốc sát thương, đánh ép đường đối thủ để không cho đối thủ xanh thì hãy chọn sẵn sàng tấn công. Hiện diện trí tuệ với khả năng hồi năng lượng, giúp cho vị tướng lmht này có thể thoải mái hơn trong việc trao đổi chiêu thức cũng như solo với đối thủ. Tốc độ đánh và nhát chém ân huệ để tăng thêm khả năng giết lính cũng như dứt điểm các mục tiêu cho akshan.Nhanh ngọc bổ trợ cho vị tướng này cũng phụ thuộc vào bạn, có hai lựa chọn cho bạn đó là nếu muốn gia tăng thêm sức chống chịu hoặc nếu như gắp tướng trên cơ thị bạn nên chọn nện khiên và giáp cốt, nếu như bạn muốn solo và đè đường ngay giai đoạn đầu thì hãy chọn thu nhập nhãn cầu và thợ săn kho báu.Bảng ngọc được nhiều người chơi chọn nhất đó là:

 • Chinh phục: tích và cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công  với tướng địch khi đạt 12 điểm cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với chinh phục anh chàng này có thể tự tin phá tan đội hình đối phương với sự chống chịu mạnh mẽ và sự hồi phục đáng nể của vị tướng này.
 • Đắc thắng: nếu như bạn tham gia hạ gục tướng địch bạn sẽ được hồi 12% máu mà bản thân mất đồng thời được công thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại, tốc độ đánh: khi bạn tham gia hạ gục kẻ địch sẽ được nhân thêm vĩnh viễn tốc đánh
 • Nhát chém ân huệ: tạo ra sát thương lên các tướng địch ít máu
 • Tác động bất chợt: tăng mạnh sát lực và xuyên giáp phép sau khi dùng nhảy, lướt, dịch chuyển và tàng hình.
 • Thợ săn tham lam: khi tham gia hạ một tướng địch độc nhất sẽ tăng hút máu vĩnh viễn toàn phần.

Bổ trợ của akshan

Phép bổ trợ là một hỗ trợ không thể thiếu cho bất kì một vị tướng nào. Nhất là các tướng có vai trò quan trọng trong team như ad, đặc biệt là đối với Akshan thì phép bổ trợ rất cần thiết và đó là tốc biến và hồi màu.

 • Tốc biến là phép bổ trợ được coi là số 1 trong liên minh huyền thoại bởi nó được sử dụng nhiều và áp dụng cho tất cả các tướng. Tốc biến có thể giúp cho anh chàng trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hoặc dễ dàng hơn trong việc trong việc chọn góc, vị trí để xả sát thương vào team địch.
 • Hồi máu sẽ giúp cho vị tướng này hồi máu trong lúc khẩn cấp hoặc trong những pha giao tranh 2vs2 tại đường dưới và đảm bảo ở lại đường lâu hơn cũng như ổn định trụ tại đường.

Điểm mạnh và điểm yếu của Aksan

Nếu muốn chơi tốt vị tướng này bạn nên biết điểm mạnh và điểm yếu của akshan.

Điểm mạnh và điểm yếu của Aksan
Điểm mạnh và điểm yếu của Aksan

Điểm mạnh: 

 • Là vị tướng có cơ chế mới lạ và cực kỳ bá đạo lần đầu được xuất hiện trong liên minh huyền thoại. Vị tướng này vừa có khả năng tấn công lại vừa có khả năng phòng thủ kinh ngạc. Lối chơi khá mới lạ, đặc biệt anh chàng này sẽ phá đảo team bạn với kĩ năng này.
 • Có thể áp dụng đi đường giữa khá hiệu quả bởi khả năng di chuyển cũng như đảo gank của akshan rất linh hoạt có thể giúp cho đồng đội có nhiều lợi thế hơn trong giai đoạn đầu trận.
 • Khả năng hồi sinh cho đồng đội ngay lập tức cũng cực lợi hại và khó chịu, vô cùng hữu dụng ở cuối game. Ở giai đoạn cuối là rất cần đội hình đủ 5 người vậy nên khả năng có thể hồi sinh đồng minh sẽ giúp cho team bạn một lợi thế vô cùng lớn ở giai đoạn cuối trận.

Điểm yếu:

 • Bộ kĩ năng hoàn toàn mới nên có thể mất khá nhiều thời gian để bạn làm quen và  có thể thông thạo vị tướng này.
 • Kỹ năng cơ động duy nhất của anh chàng bắt buộc phải có địa hình mới có thể kích hoạt và sử dụng vậy nên khi không có địa hình akshan rất bị động và tù trong những pha giao tranh ở nơi trống trải. 
 • Vì là xạ thủ nên cần có nhiều thời gian cũng như trang bị nuôi lớn vào những giai đoạn đầu để có được sức mạnh và độ tàn phá ở cuối game.Trang bị dành cho Akshan

Akshan là một vị tướng có cách chơi và đi đường đa dạng vậy nên tuỳ theo ván đấu mà bạn hãy lựa chọn cách lên đồ sao cho hợp lý nhất.

Trang bị dành cho Akshan
Trang bị dành cho Akshan

Trang bị phổ biến nhất

 • Cung phong linh: lướt về hướng chỉ định bắn ra 3 luồng đạn và 3 kẻ địch thấp máu nhất. Tạo sát thương phép vào mục tiêu thấp máu tối đa lên đến 50%. Vừ cho anh chàng này tốc độ đánh, vừa có khả năng chi mạng sớm cho akshan đầu trận.
 • Giày cuồng nộ: đối với một vị tướng thuần chủng như akshan thì đôi giày giúp tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho anh chàng.
 • Súng hải tặc: Giúp gây sát thương lên tướng địch có máu dưới 5% lập tức kết liễu chúng trong 1 phát bắn. Ngoài ra, nó còn cung cấp một lượng trí mạng, sát lực và sức mạnh công kích giúp cho anh chàng có sát thương ngay từ giai đoạn đầu trận.
 • Vô cực kiếm: đem đến cho akshan một lượng sát thương chí mạng khổng lồ để anh chàng có thể phá tan đội hình địch.
 • Nỏ thần dominik: có khả năng xuyên giáp phá tan những lớp giáp cứng cáp của kẻ địch. Ngoài ra, còn đem đến hiệu ứng vết thương sâu, khắc chế những vị tướng trâu, khoẻ và có khả năng phục hồi mạnh.
 • Giáp thiên thần: giúp anh chàng sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng để gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo ra những cơ hội cho đồng đội tham gia vào giao tranh.

Bạn có thể thay đổi các trang bị tuỳ theo trận đấu và tướng địch mà mình đối đầu:

 • Đại bác liên thanh: có tầm bắn từ xa để cho vị tướng này có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí bắn trong giáo tranh. Hơn nữa, tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh của trang bị này cũng sẽ gia tăng lượng sát thương có thể gây ra trong giáo tranh.
 • Lời nhắc tử vong: vào giai đoạn cuối game lương xuyên giáp đến từ món đồ này sẽ giúp vị tướng này có thêm nhiều máu và giáp phía bên kia team địch.
 • Huyết kiếm: Gia tăng lượng sát thương và thêm hút máu chó anh chàng cộng thêm lượng giáp ảo có thể giúp akshan thoát khỏi giao tranh cũng như những phá trao đổi với địch.

Cách lên đồ akshan đi đường trên

 • Móc diệt thuỷ quái: chuyên dùng khi team bạn không có sát thủ mà có nhiều tank, rất thích hợp cho những tướng ad cơ động.
 • Giày cuồng nộ:giúp akshan tăng tốc chạy đồng thời được cộng thêm cả tốc đánh.
 • Gương suy vong: gây sát thương vật lý cộng thêm sát thương phép đồng thời tăng tốc độ di chuyển.
 • Phong thần kiếm: cộng thêm sức mạnh với hai nội tại, tích điện tăng khả năng di chuyển và tấn công, tê liệt đòn đánh tích điện của bạn sẽ được cộng thêm 120 sát thương phép. Ngoài ra còn có thể làm chậm kẻ địch.
 • Nỏ thần dominik: có khả năng xuyên giáp phá tan những lớp giáp cứng cáp của kẻ địch. Ngoài ra, còn đem đến hiệu ứng vết thương sâu, khắc chế những vị tướng trâu, khoẻ và có khả năng phục hồi mạnh.

Bạn sử dụng tướng đi đường nào cũng vậy cần phải có lỗi lên trang bị và cách đánh sao cho chuẩn nhất để có thể chiến đấu hết mình và có một chiến thắng cùng đồng đội.
Trọn bộ kỹ năng của akshan

Để biết cách chơi của vị tướng này bạn hãy tìm hiểu ngay các chiêu thức của akshan nhé.

Trọn bộ kỹ năng của akshan
Trọn bộ kỹ năng của akshan

Cách chiêu thức của akshan

Nội tại không từ thủ đoạnCứ mỗi 3 đòn đánh hoặc kỹ năng gây sát thương của bản thân sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý. Nếu mục tiêu là tướng địch thì bản thân sẽ được thêm một lớp giáp lá chắn. Sau mỗi đòn đánh của chính mình akshan sẽ lại bắn tiếp ra một đòn thứ hai và gây ít sát thương vật lý hơn, nếu huỷ đòn đánh thì sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

Chiêu Q boomerang hàng hiệuKhi kích hoạt chiêu anh chàng sẽ ném ra một boomerang tạo ra sát thương vật lý lên kẻ địch trứng phải và làm chúng lộ diện khi đang ẩn nấp ở trong bụi, chiêu này có khả năng kiểm soát tầm nhìn cũng như check bụi tốt. Mội một kẻ địch trúng phải sẽ ra tăng tầm bay của boomerang và gây 2 lần sát thương lên kẻ địch.

Chiêu W len lén báo thùNội tại: khi đồng minh bị tướng địch hạ gục, chúng sẽ bị đánh dấu là kẻ vô lại và sẽ cho akshan thêm vàng cùng các đồng minh bị kẻ vô lại hạ gục trước đó và đồng minh sẽ được hồi sinh ngay lập tức và đánh dấu kẻ vô lại sẽ bị gỡ khỏi tất cả kẻ địch khác.Kích hoạt: trong trạng thái kích hoạt sẽ giúp cho vị tướng này nguy trang trong thoáng chốc, nhưng sẽ là vô hạn nếu như ở sát địa hình. Khi trong trạng thái ngụy trang thì vẫn có thể nhìn thấy dấu vết dẫn đến kẻ vô lại và được cộng tốc độ di chuyển cũng như hồi năng lượng khi tiến về hướng địch.Chiêu E đu kiểu anh hùngKhi kích hoạt lần đầu akshan sẽ phóng dây móc vào địa hình, sau khi móc được cài thì có thể tái kích hoạt để đu quanh địa hình đó theo hướng chỉ định và bắn đạn vào kẻ địch gần nhất. Tại lần thứ 3 tái kích hoạt akshan sẽ nhảy xuống về hướng chỉ định sau đó tấn công thêm lần nữa. Khả năng này sẽ hồi phục ngay mỗi khi akshan giết tướng địch.

Chiêu cuối phát bắn nhớ đờiKhi sử dụng chiêu này, akshan sẽ nhắm tới một tướng địch và tập trung vận sức sau khi hết thời gian này hoặc sau khi tái kích hoạt akshan sẽ bắn ra những viên đạn đã tích tụ, mỗi viên sẽ gây sát thương vật lý theo phần trăm máu đã mất lên mục tiêu. Trong quá trình vận sức hay xả đạn, anh chàng vẫn có thể di chuyển và sử dụng chiêu đu kiểu anh hùng thoải mái. Và đây chính là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp akshan có thể hạ gục kẻ địch với lượng sát thương cực lớn.

Thứ tự nâng cấp kĩ năng và combo hiệu quả của akshan

Thứ tự nâng cấp chiêu sẽ là E->Q->W

Thứ tự nâng cấp kĩ năng và combo hiệu quả của akshan
Thứ tự nâng cấp kĩ năng và combo hiệu quả của akshan

Cụ thể

 • Chiêu Q boomerang hàng hiệu là có kỹ năng gây sát thương chính của akshan nó còn gây 2 lần sát thương cả lượt đi và lượt về, ngoài ra nó còn có khả năng tầm xa, nên ưu tiên tăng chiêu Q trước tiên.
 • Tiếp đó sẽ là chiêu E đu kiểu anh hùng để giúp cho akshan cơ động hơn trong cả giai đoạn đi đường và cả giai đoạn giao tranh làm cho akshan trở nên cơ động hơn trong giao từ phòng thủ lẫn tấn công. 
 • Chiêu W len lén báo thù được nâng cấp tiếp theo. 
 • Cuối cùng là công chiêu cuối theo đúng cấp 4 của akshan.

Cách combo hiệu quả

Muốn chơi akshan giỏi bạn không chỉ cần biết chiêu thức của vị tướng này mà còn phải biết cách kết hợp chung để có thể tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.Combo 1: chiêu W-> chiêu Q-> chiêu EĐầu tiên bạn dùng chiêu W len lén báo thù bằng khả năng tàng hình sau đó sử dụng Chiêu Q boomerang hàng hiệu và các đòn đánh thường. Nếu như kẻ địch bỏ cháy thì tiếp tục bám kẻ địch bằng chiêu E đu dây anh hùng hoặc có thể dùng để tháo chạy khỏi giao tranh.Combo 2: Chiêu E và chiêu R vừa tạo sát thương khủng vừa có thể truy đuổi kẻ địch và rút lui về một cách mượt mà uyển chuyển.

Cách chơi akshan

Hãy tham khảo cách chơi được nhiều người chơi lựa chọn khi chơi akshan để vị tướng này có thể phát huy hết hiệu quả trong trận đấu.

Cách chơi akshan
Cách chơi akshan

Giai đoạn đầu trận

Với nội tại có cơ chế khá quen thuộc trong liên minh huyền thoại tuy nhiên của akshan lại có phần vượt trội hơn hẳn. Việc được thêm sát thương sau mỗi ba đòn đánh sẽ giúp cho akshan được thêm khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn khi đi đường với kẻ địch có thể đánh tay đôi với mọi đối thủ nhờ sở hữu lượng giáp cộng thêm.Có sải tay dài cùng độ cơ động cao tới từ chiêu E, khi kết hợp với đội hình núi akshan sẽ trở nên càng cơ động hơn trong các tình huống giao tranh cũng như hỗ trợ gank đồng đội ở các khu vực khác. Với chiêu W của bản thân, anh chàng trở nên càng nguy hiểm, tạo ra những pha đảo đường với sự ngụy trang ẩn mình bất ngờ để hỗ trợ cho đồng đội. Nếu kết liễu được kẻ địch đã hạ gục đồng minh của mình akshan sẽ có thêm một lượng vàng cũng như hỗ trợ đồng đội hồi sinh nhanh hơn.

Giai đoạn giữa và cuối trận 

Vì là một xạ thủ nên akshan rất cần có một khoảng thời gian để trưởng thành và tích tụ các trang bị lớn để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Hãy cố gắng đẩy lính và kiểm soát lane thất tốt để tránh khỏi các pha giao tranh cũng như bị địch đánh úp. Nếu bạn chết quá nhiều trong thời gian giữa trận thì nó sẽ khiến cho việc gia tăng sức mạnh của bạn bị giảm sút. Chiêu E là một chiêu thức đặc biệt với khả năng tấn công và phòng thủ cùng một lúc. Anh chàng có thể sử dụng nó để áp sát mục tiêu hoặc thay đổi vị trí bất ngờ trong giáo tranh linh hoạt và không sợ bị bắt. Việc tái kích hoạt khi tham gia hạ gục kẻ địch của chiêu E thì anh chàng này rất khó để hạ gục. Nhưng nếu để bạn có thể thuần thục kĩ năng này thì cần rất nhiều thời gian để có thể sử dụng kĩ năng hiệu quả, chắc phải tốn của bạn rất nhiều thời gian cũng như yêu cầu bạn phải chăm chỉ luyện tập. Khả năng đột biến có thể thay đổi cục diện trận đấu của vị tướng này với chiêu W là rất lợi hại. Nếu như đội hình nào có akshan thì sẽ khả năng lật kèo lớn hơn và có nhiều lợi thế hơn.

Là xạ thủ thì bạn nên chú ý giữ vị trí trong giao tranh, việc này rất quan trọng bởi nếu bạn chọn sai vị trí hoặc di chuyển lỗi thì bạn sẽ bị bắt và bốc hơi vì các vị tướng ad đều có máu rất giấy. Hơn thế team sẽ bị mất đi sát thương chủ lực có thể mất luôn cả trận đấu. Né tránh sát thủ của đối phương bằng cách sử dụng chiêu E và tra lại sát thương lên kẻ địch và tiêu diệt chúng.Lỗi chơi của akshan thích hợp với những bạn thích mạo hiểm, liều lĩnh tuy nhiên nếu như có một pha đánh xuất thần thì sẽ đem lại một thế lật tuyệt vời vì bạn sẽ hồi sinh cho một hoắc nhiều đồng đội quan trọng.

Mẹo chơi akshan để có hiệu quả nhất

Đối với chiêu R phát bắn nhớ đời nó là một công cụ hữu ích giúp anh chàng này có thể tạo sát thương kết liễu kẻ địch. Dù phải tích tụ năng lượng đủ lục để tăng lượng đạn, nhưng viếc có thể di chuyển cơ động bằng chiêu E đu kiểu anh hùng thì akshan vẫn có thể an toàn và gây ra một lượng sát thương khổng lồ vào kẻ địch với đạn ánh sáng được bắn raChiêu E đu kiểu anh hùng là một kỹ năng có cả tấn công và phòng vệ cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng kĩ năng này để tiếp cận kẻ địch hoặc thay đỏi vị trí trong giao tranh sao cho linh hoạt nhất.

Cách khắc chế akshan

Nếu như bạn phải đối đầu với akshan thì hãy áp dụng những cách sau để có thể làm khó anh chàng này.

 • Chủ động tấn công, ép đường và giao tranh với akshan ở những nơi ít hoặc không có địa hình để hạn chế khả năng dùng chiêu bay nhảy của hắn.
 • Cố gắng bắt lẻ và tiêu diệt akshan trước khi mở ra giao tranh để không gặp bất lợi khi nội tại của akshan hồi sinh đồng đội. Ở cuối trận akshan rất khủng khiếp nếu như bạn không hạn chế akshan thì bạn chắc chắn sẽ mất trận đấu ngay lập tức.
 • Ưu tiên các trang bị giảm tốc đánh, hồi máu và làm chậm cùng tăng tốc độ di chuyển cũng như phản sát thương sẽ rất phù hợp để đối đầu với akshan.
 • Canh thời gian hồi chiêu E để dễ dàng bắt được akshan
Cách khắc chế akshan
Cách khắc chế akshan

Một số vị tướng khắc chế akshan

Nếu như team bạn có akshan bạn nên chọn những tướng như: zed, syndra, azir, zoe, … Nếu như bạn cầm akshan mà gặp những vị tướng này hãy cẩn thận đừng nên hiếu chiến, nhạy bén trong việc di chuyển cũng như chọn lựa chỗ đứng tham gia giao tranh hợp lý.

Các vị tướng bị akshan khắc chế

Akshan rất mạnh nên có rất nhiều vị tướng khi đi đường với anh chàng này đều sẽ bị dưới cơ đó là:

 • Malphite
 • Wukong
 • Nocturne

Dù bạn sở hữu vị tướng mạnh hơn nhưng cũng đừng bỏ qua cách khắc chế của những vị tướng đó bởi tướng có thể yếu nhưng chưa chắc người chơi đã kém, mỗi vị tướng dù mạnh hay yếu phụ thuộc phần lớn vào sự rèn luyện và độ thông thạo tướng của người chơi cùng với trang bị ở trong trận đấu.

Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ chi tiết về vị tướng akshan từ bảng ngọc, cách chơi, lỗi lên đồ cũng như các chiêu thức của vị tướng đi ad hoặc đi mid mạnh nhất ở trong liên minh huyền thoại. Qua bài viết, chúc bạn có thể biết được nhiều hơn về akshan từ đó sẽ luyện tập và đánh thông thạo vị tướng này nhé. 

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *