Bảng ngọc Akali mùa 13 và cách lên đồ Akali siêu mạnh 

CLICK “QUẢNG CÁO” ĐỂ NHẬN “THẺ ĐỔI TÊN” MIẾN PHÍ
Bảng ngọc Akali mùa 13 mid giúp Akali lấy thêm bổ trợ sát thương hồi máu trong giai đoạn đi đường rất tốt. Cách lên đồ Akali sẽ bao gồm các trang bị AP SMPT và Đồng hồ cát. Đây là hai trang bị không thể thiếu cho Akali, nó sẽ giúp cô nàng này trở nên an toàn hơn rất nhiều trong các tình huống lao vào sâu trong các cuộc giao tranh. Cách chơi Akali là một sát thủ với bộ combo ảo diệu, độ linh hoạt cực kỳ cao đậm chất như một Ninja, cùng khả năng dồn damage oneshot đối thủ rất nhanh, mạnh.

Bảng ngọc Akali 

Khi đến với bảng ngọc Akali bạn sẽ biết được cách lên ngọc cực chuẩn dành cho những ai thích sử dụng vị tướng Akali này khi đi đường trên. Khi sử dụng vị xạ thủ Akali khi đi đường trên thì bạn cần chú ý rất nhiều đến việc lựa chọn ngọc sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo cho Akali trở nên mạnh mẽ thì cách lên ngọc chuẩn khi chiến đấu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng tham khảo một số cách lên ngọc Akali dưới đây để chơi tốt hơn.

Bảng ngọc Akali Mid

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Akali: Áp đảo

 • Sốc điện: 3 đòn đánh thường của Akali hoặc kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương thích ứng lên chúng. Đây được xem là một công cụ sốc sát thương phổ biến của Akali khi đối đầu với những pháp sư tay ngắn và những pháp sư không có độ cơ động cao. 
 • Vị máu: Giúp hồi máu cho Akali khi gây sát thương
 • Thu thập nhãn cầu: có khả năng làm tăng sức mạnh thích ứng của Akali khi tham gia hạ gục đối thủ 
 • Thợ săn tham lam: sẽ giúp Akali tăng khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng giúp cô nàng có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận đấu.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng Ngọc Akali: Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: loại ngọc này tham gia vào quá trình hạ gục đối thủ hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10. Đây là bảng ngọc BẮT BUỘC phải có với vị tướng Akali vì nó cho cô thêm nội năng để có thể sử dụng kỹ năng được thoải mái hơn trong trận đấu. 
 • Nhát chém ân huệ: có khả năng gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Bảng ngọc Akali Top – Mid

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Akali : Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: Ngọc này có khả năng tham gia vào quá trình hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10.
 • Huyền thoại Hút máu: em này sẽ cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.
 • Nhát chém ân huệ: có khả năng gây thêm một lượng sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng Ngọc Akali : Áp đảo

 • Vị máu: Giúp cho Akali hồi máu khi gây sát thương
 • Thợ săn tham lam: làm tăng khả năng hút máu cho Akali khi sử dụng kỹ năng giúp cô nàng có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

Bảng ngọc Akali Top

Ngọc chính được sử dụng trong bảng ngọc Akali : Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: khi dùng ngọc này nó sẽ tham gia vào quá trình hạ gục hồi lại nội năng và tăng thêm nội năng tối đa lên 10 cho Akali.
 • Huyền thoại Hút máu: có thể giúp cung cấp cho Akali một lượng hút máu rất lớn về cuối trận.
 • Nhát chém ân huệ: khi dùng ngọc này sẽ giúp Akali gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ được sử dụng trong bảng Ngọc Akali : Kiên định

 • Giáp cốt: sau khi Akali phải chịu sát thương từ kẻ địch, 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng của kẻ đó lên Akali sẽ gây ít sát thương hơn. Giúp cho những pha trao đổi 1:1 của Akali sẽ luôn có lợi thế.
 • Lan tràn: có khả năng tăng thêm máu mỗi khi có lính chết gần Akali, sau khi hấp thụ được 120 quái Akali có thể tăng đến 3.5% máu tối đa. Giúp khắc phục phần nào điểm yếu máu ít của vị tướng Akali này. 

Vị trí của  Akali 

Akali được xem là vị tướng đánh siêu bão ở vị trí đường trên. Chính vì thế nên trong rất nhiều trận đấu bạn thường thấy có sự xuất hiện của Akali ở vị trí đường trên. Đặc biệt, khi sử dụng vị tướng Akali này bạn cần lên ngọc thật chuẩn để có thể đánh bại được kẻ địch một cách dễ dàng hơn.

 • AD
 • Sp
 • Akali Mid
 • Top
 • Rừng
 • Akali Sát thủ
 • Đấu sĩ
 • Akali Pháp sư
 • Sp / Hỗ trợ
 • Đỡ đòn
 • Xạ thủ

Phép bổ trợ Akali 

Nếu bạn đang muốn chơi Akali bá thì không nên bỏ qua phép bổ trợ. Akali sẽ có hai phép bổ trợ đó là Tốc biến và Thiêu đốt. Đây sẽ là hai phép bổ trợ rất phù hợp cho Akali để giúp tăng thêm bản năng Sát thủ trong cô nàng và dễ dàng có được mạng để ép đường đối phương tốt hơn. 

 • Tốc biến: Phép bổ trợ này sẽ giúp Akali tăng tốc trở nên linh hoạt hơn trong mỗi lần di chuyển và cho hành ta thêm một công cụ để làm những pha combo của Akali trở nên khó đoán hơn. Ngoài ra, phép bổ trợ này còn hỗ trợ cho Akali thoát khỏi những pha áp sát truy đuổi từ kẻ địch
 • Thiêu đốt: Phép bổ trợ này sẽ có khả năng hỗ trợ thiêu đốt tướng địch và giúp Akali gây sát thương chuẩn lên chúng trong vòng 5s, khiến cho tầm nhìn của mục tiêu bị mờ và giảm hiệu quả hồi máu lên mục tiêu của chúng trong thời gian tác dụng. Vì Akali là vị tướng có khả năng dồn sát khá mạnh nên phép bổ trợ thiêu đốt chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng này

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phép bổ trợ trừng phạt cho Akali khi đi Rừng.

 • Trừng phạt:

Phép bổ trợ là trang bị vô cùng cần thiết cho các vị tướng trong liên minh huyền thoại nhất là Akali. Tuy nó chỉ đóng một vai trò nhỏ cho tướng sĩ nhưng lại có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ để giúp Akali có thể tiêu diệt sạch tất cả các kẻ địch. 

Bảng kỹ năng Akali 

Cụ thể thì bảng kỹ năng của Akali sẽ như thế nào, nếu bạn muốn biết thêm thì hãy cùng mình tìm hiểu, theo dõi chi tiết về bảng kỹ năng của Akali dưới đây.

Thứ tự tăng bảng kỹ năng của vị tướng Akali:

Đầu tiên, Akali sẽ sử dụng Phi Đao Năm Cánh – Q để nâng tối đa trước tiên, có thể nói đây là kỹ năng gây sát thương chủ yếu của Akali. Tiếp theo đó là Phóng Phi Tiêu – E Là kĩ năng dạng lướt và có khả năng gây sát thương, sẽ nâng tối đa sau Phi Đao Năm Cánh – Q. Sau đó đến Bom Khói – W Kĩ năng này để phòng vệ cho Akali, nên nâng 1 điểm khi dùng ở ngay cấp độ thứ 2, để có thể được tổ chức băng trụ giúp hạ gục đối phương cùng người đi rừng , và sẽ nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối nên cho Akali sử dụng Sát Chiêu Hoàn Hảo – R cộng theo đúng cấp độ, nó mang lại hiệu quả rất nhiều sát thương kèm theo đó là hiệu ứng khống chế cho Akali. Thứ tự nâng chiêu của Akali trở nên mạnh hơn đó là Q => E => W 

Chi tiết bảng kỹ năng của Akali

Nội tại – Dấu Ấn Sát Thủ

Dùng kỹ năng sẽ giúp Akali gây sát thương lên tướng tạo ra vòng tròn xung quanh mục tiêu. Khi vòng tròn đã thành hình, thì Akali sẽ được tăng mạnh thêm tốc độ di chuyển về phía nó. Nếu muốn đi vào trong vòng tròn đó, Akali sẽ lại được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.

Khi bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm, sẽ giúp Akali tăng tầm và sát thương cho đòn đánh kế tiếp của cô nàng này. Đòn đánh này cũng sẽ giúp Akali hồi lại một ít nội năng.

Phi Đao Năm Cánh – Q

Khi dùng kỹ năng này Akali sẽ có thể ném năm phi đao theo hình cung hẹp, điều này gây sát thương lên kẻ địch đứng trước mặt cô và làm chậm chúng ở chỗ phi đao cắm xuống đất.

Nếu bạn tung chiêu khi gần đầy nội năng, thì Akali sẽ được hồi máu theo phần trăm sát thương gây ra.

Ở 5 cấp kỹ năng, Phi Đao Năm Cánh có thể gây thêm một lượng sát thương lên lính và quái.

Bom Khói – W

Akali sẽ hồi lại nội năng và tạo ra đám khói mù và nó sẽ dần dần lan tỏa thành một vùng có hình chiếc nhẫn. Khi đứng trong khói mù, Akali được làn khói đó che phủ và tăng tốc độ di chuyển cho cô nàng 

Khi được che phủ, Akali có khả năng tàng hình và dù vị trí của cô có thể bị lộ, nhưng vẫn không thể bị chọn làm mục tiêu được bởi các kỹ năng hay đòn đánh của kẻ địch, kể cả trụ.

Akali có thể tự ý rời đám khói mù một vài lần để kéo dài thời gian tác dụng của Bom Khói.

Phóng Phi Tiêu – E

Akali có khả năng nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt mục tiêu, gây sát thương và đánh dấu kẻ địch đầu tiên trúng phải kỹ năng này. Nó cũng có thể trúng và đánh dấu mây mù của Bom Khói.

Akali cũng có thể tái kích hoạt Phóng Phi Tiêu để lướt tới mục tiêu bị đánh dấu, rồi gây sát thương lên những tướng địch mà cô lướt qua.

Chiêu cuối – Sát Chiêu Hoàn Hảo

Akali có khả năng lướt tối đa hai lần, giữa các lần lướt sẽ có một khoảng trễ ngắn. Lần lướt đầu tiên cô nàng sẽ gây sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu trong thoáng chốc, còn lần lướt thứ hai Akali sẽ gây sát thương phép dựa theo máu đã mất.

Điểm mạnh và điểm yếu của Akali  

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Akali cũng có riêng cho mình những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Cùng điểm qua một số điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Akali này nhé.

Điểm mạnh 

 • Akali có hẳn một bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng áp sát các đối tượng yếu máu và hạ gục chúng chỉ trong vòng một nốt nhạc.
 • Kỹ năng Bom khói – W là kỹ năng đặc trưng giúp cho Akali có thể ẩn mình dưới làn khói của mình và tránh đi nhiều lượng sát thương. Đồng thời điều này cũng khiến Akali di chuyển tự do để tìm được vị trí kết thúc đối thủ 
 • Chiêu cuối Sát chiêu hoàn hảo của cô nàng với khả năng gây thêm sát thương cao theo % máu đã mất của kẻ địch khiến những mục tiêu đang yếu máu khó mà thoát khỏi tay trước Akali 
 • Khả năng biến hóa và phối hợp những kỹ năng của Akali với nhau là rất khó đoán và cô nàng cũng có thể xoay chuyển nhiều loại combo khác với nhau .

Điểm yếu

 • Lượng nội năng có giới hạn của Akali là điều khiến cô nàng này khi vào giao tranh phải tính toán thật cẩn thận nếu không muốn bị hết nội năng giữa những pha combo trong trận đấu 
 • Akali là vị tướng dựa hết vào kỹ năng của người chơi, nếu bạn là người chơi mới hoặc chơi không thành thạo Akali thì rất dễ đẩy cô nàng vào những pha nguy hiểm 
 • Lượng máu của Akali khá yếu nên cô nàng rất dễ bị chết ngược trong những pha ám sát

Đó là những kỹ năng yếu còn tồn tại bên trong một vị tướng như Akali. Vì thế, nếu bạn muốn khắc chế cô nàng Akali này thì ngoài việc chọn ngọc chuẩn thì bạn cũng cần phải nắm được những điểm yếu của Akali để có thể chiến đấu tốt hơn.

Cách lên đồ Akali

Vì Akali là 1 Pháp sư sát thủ, nên bộ trang bị của cô ấy phần lớn tập trung vào sức mạnh phép thuật, để có thể hạ gục con mồi một cách nhanh nhất. Cô nàng này có lối chơi cận chiến, cần phải lao vào áp sát đối thủ để gây sát thương nên cách lên đồ Akali phải đảm bảo an toàn cho những pha băng vào sâu của cô nàng.

Vị tướng Akali này chỉ có thể mạnh nhất khi bạn biết cách lên đồ thật chuẩn cũng như biết cách chuẩn bị những trang bị cần thiết trong suốt quá trình chiến đấu.

Trang bị nên dùng cho Akali trong trận đấu 

 • Đầu trận đấu bạn hãy cho Akali bắt đầu với Nhẫn Doran và 2 bình máu, với nội tại Nhẫn Doran, khi cô ấy last hit lính sẽ hồi lại máu
 • Quyền trượng ác thần: Sau mỗi giây Akali gây sát thương lên tướng địch thì cô nàng sẽ gây thêm sát thương phép. Nếu điều này đạt ngưỡng sức mạnh thì nó sẽ gây sát thương chuẩn.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Trang bị này có khả năng gây sát thương kỹ năng lên tướng địch khiến cho chúng chịu thêm sát thương phép tương đương với 1.5% máu tối đa
 • Giày pháp sư: có khả năng gia tăng tỉ lệ xuyên kháng phép cho Akali.
 • Mũ phù thủy Rabadon: sẽ giúp Akali tăng mạnh sức mạnh phép thuật  
 • Quỷ thư Morello: Giúp tăng máu, sát thương phép và xuyên kháng phép cho Akali. Đồng thời nó còn gây ra hiệu ứng vết thương sâu làm giảm khả năng hồi máu của mục tiêu 
 • Đồng hồ cát Zhonya: trang bị này sẽ giúp cho Akali tăng sát thương phép, một chút giáp và 10% hồi chiêu. Cho cô nàng hêm một công cụ câu giờ và tránh bị sốc sát thương khi giao chiến 

Đây là cách lên đồ khá chuẩn và cũng có thể được xem là một trong những mẹo tốt trong quá trình sử dụng vị tướng Akali. Nếu bạn muốn trôi tốt vị tướng Akali này thì không nên bỏ qua những trang bị từ ngay lúc mới bắt đầu vào trận cho đến khi tham chiến và kết thúc trận đấu nhé.

Cách chơi Akali

Khi sử dụng vị tướng Akali, nó đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chơi tốt cũng như khả năng linh hoạt trong từng giai đoạn. Thế nên bạn muốn hiểu được cách chơi của Akali cũng không phải là quá phức tạp mà bạn cần phải biết quan sát cũng như tỉ mỉ cô ấy trong từng giai đoạn của trận đấu thì mới có thể sử dụng được vị tướng Akali này. 

Nếu bạn đã chơi tốt Akali thì cô nàng này sẽ trở nên vô cùng đáng sợ bởi khả năng ép đường cực mạnh và Akali có thể dễ dàng thống trị khu vực đường trên vô cùng tốt.

Công cụ mạnh mẽ nhất của Akali là Bom khói, bạn hãy sử dụng kỹ năng này để chọn được vị trí thuận lợi và tránh bị đối thủ phản công. Đồng thời bạn cũng phải cẩn thận khi tấn công mục tiêu trong lúc đang ẩn thân

Bạn không cần sợ hãi khi băng trụ bởi vì đã có hiệu ứng che phủ của Bom khói, nếu bạn bị trụ bắn hãy lùi vào màn khói để tránh sát thương rồi ra đòn tiếp theo nhé. Bạn hãy cân nhắc thời gian và địa điểm sao cho chính xác để đặt Bom khói, bởi nó có thể giúp bạn tạo nên những pha Combo vô cùng ảo diệu

Akali có rất nhiều cách để bám đuổi kẻ địch, khi đã ném phi tiêu trúng đối thủ rồi thì bạn có thể tái kích hoạt nó bay đến chỗ đối thủ dù ở bất kỳ đâu, sau đó bạn có thể tung kỹ năng Phi đao năm cánh để làm chậm đối thủ

Akali cần nhất là di chuyển và tầm chiêu, để dồn sát thương tối đa lên mục tiêu bạn đừng quên đi khỏi vòng tròn dấu sát thủ và giữ sao cho lưỡi hái không ngừng xoay

Chiêu cuối của Akali có thể khiến cho những pha Combo trở nên chóng mặt hơn, vì vậy không cần mục tiêu để lướt bạn vẫn có thể làm choáng nhiều kẻ địch cùng một lúc nếu biết cách di chuyển khéo léo.

Khi Akali đứng giữa giao tranh nguy hiểm, bạn có thể chờ đợi thời cơ dưới sự che phủ của Bom khói trước khi dùng lần lướt thứ 2 để hoàn tất kỹ năng Sát chiêu. 

Một số mẹo combo khi chơi Akali

Combo cấu rỉa và trao đổi chiêu thức: Phi Đao Năm Cánh – Q và chiêu thức P. Đây có thể nói là hai combo đơn giản và hiệu quả nhất của vị tướng Akali. Khi có chứa kỹ năng Bom khói – W thì cô nàng Akali sẽ combo được hai lần. Khi đã có bom khói – W trong tay thì bạn hãy kích hoạt Phi Đao Năm Cánh – Q đầu tiên để có được combo ba lần.

Combo khô máu khi Akali solo: R1 => Q => E => W => Q => R2

Khi bạn đã chọn đúng bộ combo đầy đủ này của Akali thì đối thủ không chết cũng chỉ còn chấm máu. Nếu Akali đã được lên Kiếm súng Hextech thì ngay lập tức hãy kích hoạt nó trước lúc sử dụng Phóng Phi Tiêu – E để làm gia tăng tỷ lệ làm chậm và trúng kỹ năng của đối thủ.  

Cách chơi của vị tướng Akali trong liên minh huyền thoại mới này không quá khó để chơi nhưng để làm quen và hiểu rõ hơn những cách ra chiêu của Akali thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ cũng như tận dụng cách chơi cho đúng. Khi chơi Akali thì bạn cần chọn giai đoạn thời gian thích hợp để tung ra những đòn chí mạng đánh bại đối thủ.

Cách khắc chế Akali

Có thể thấy Akali là một xạ thủ kiểm soát đường trên với khả năng tấn công vô cùng mạnh. Cô ấy sở hữu các kỹ năng vô cùng điêu luyện, ảo diệu cùng những chiêu thức vô cùng độc lạ. Tuy nhiên, dù có mạnh đến đâu thì Akali cũng có cách khắc chế nên hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể khắc chế được vị tướng Akali này nhé.

 • Tránh trao đổi chiêu thức khi Akali đã đặt bom khói ra, bạn cần phải tránh xa bom khói vì khi đó bạn vừa không thể trả sát thương được mà ngược lại còn bị Akali ra đòn 
 • Bạn có thể lao lên trao đổi chiêu thức khi Akali đã sử dụng kỹ năng bom khói của mình trước đó, hoặc có thể gọi rừng lên gank khi cô nàng này đã mất bom khói  
 • Akali sẽ luôn di chuyển để có được nội tại cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, vì vậy bạn cần lùi ra xa hơn một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ Akali

Một số tướng khắc chế Akali

 • Neeko
 • Kayle
 • Sylas
 • Galio
 • Anivia
 • Yorick

mạnh hơn khi đối đầu với

 • Sion
 • Ryze
 • Irelia
 • Aatrox
 • Syndra

Nếu bạn muốn đánh bại cũng như mạnh mẽ hơn Akali thì đòi hỏi bạn cần phải nắm được những cách khắc chế hắn ta mà chúng mình đã đưa ra để có thể hạ gục được Akali dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn còn phải tận dụng những điểm yếu đó của Akali thì bạn mới có thể trang bị cho mình được mạnh mẽ và phục hồi máu nhanh chóng để có thể diệt trừ được vị tướng Akali này.

Lời kết

Qua bài viết về bảng ngọc Akali mùa mới nhất trong liên minh huyền thoại mong rằng sẽ giúp bạn nắm được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng Akali này để có thể chọn được loại ngọc phù hợp giúp gia tăng sức mạnh cho cô ấy. 

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *