Bao lâu rồi gia đình bạn chưa quây quần bên nhau trò chuyện?

10 mẹo hàng đầu để có một gia đình hạnh phúc hơn

Chứng kiến không ít cuộc hôn nhân thành bại đều có. Mỗi gia đình lại có những cách khác nhau để giữ lửa hạnh phúc. Cùng điểm qua 10 mẹo hàng đầu để có một gia đình êm ấm mà chúng tôi đã tập hợp được nhé!

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình

Không dễ gì cân bằng công việc và cuộc sống gia đình, nhưng cách bạn quản lý nó có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn cho mối quan hệ trong chính gia đình của mình. Do vậy, cân bằng giữa công việc và gia đình rất quan trọng và cần được đề cao.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống bao giờ cũng là thách thức trong hôn nhân
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống bao giờ cũng là thách thức trong hôn nhân

Như vậy, đôi bên mới kiểm soát được thời gian trong cuộc sống và dành thời gian cho nhau. Gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn dù có việc gì xảy ra, bởi vợ chồng bạn đã đặt ra điều lệ về gia đình này. 

Tự chăm sóc bản thân

Cha mẹ thường dành toàn bộ thời gian để chăm sóc mọi người khác trong gia đình mà quên mất bản thân mình. Nếu bạn không chăm sóc bản thân, bạn có thể cảm thấy đau khổ và bực bội, và bạn sẽ không thể cung cấp cho con bạn sự hỗ trợ mà chúng cần. 

Phụ nữ ai chả thích làm đẹp! Hãy ra ngoài và tự thưởng cho mình đi nhé!
Phụ nữ ai chả thích làm đẹp! Hãy ra ngoài và tự thưởng cho mình đi nhé!

Phải thừa nhận rằng ai cũng có những cảm xúc và nhu cầu của riêng mình, nhất là phụ nữ. Chẳng ích kỷ gì khi lâu lâu lại đối xử tốt với bản thân! Nó không nhất thiết phải tốn kém – nhưng dành một chút thời gian để làm những gì bạn muốn làm, ngay cả khi nó chỉ 10 phút mỗi ngày, rất ít nhưng rất quan trọng.

Kỷ luật

Đừng nghĩ đến kỷ luật như một hình phạt, bạn nên sử dụng nó như một cách dạy con cách đáp ứng nhu cầu của chúng mà không làm tổn thương hoặc xúc phạm bất kỳ ai. Trong khi bạn có thể tức giận, bạn có thể giữ bình tĩnh và dạy con bạn cách mà con bạn có thể xử lý tình huống theo cách khác và cách con có thể giải quyết tình huống khác vào lần sau. Cách này vừa tích cực hơn, vừa mang tính xây dựng hơn.

Kỷ luật nghe có vẻ nặng nề nhưng gia đình muốn êm ấm phải có tính kỹ luật
Kỷ luật nghe có vẻ nặng nề nhưng gia đình muốn êm ấm phải có tính kỹ luật

Thiết lập ranh giới

Nếu như sử dụng ranh giới để bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại hoặc nguy hiểm. Thì nay ranh giới đặt ra cho vợ hoặc chồng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải đặt ra ranh giới phù hợp. Đối với con trẻ là như thế nào? Không được phá phách hay nghịch đồ nguy hiểm. Với chồng là những cuộc nhậu, đi bar hay nhắn tin với người lạ,…?

Giao tiếp

Liên lạc với nhau thường xuyên rất quan trọng, mặc cho thời kỳ thuận lợi và cả khó khăn. Sự hiện diện đúng lúc bao giờ cũng thấy được sự quan tâm của nhau. Nhất là trẻ em, cảm xúc của chúng chưa được kiểm soát và khó diễn đạt. Còn với chồng là áp lực công việc, với vợ là những lần làm việc nhà không tên.

Bao lâu rồi gia đình bạn chưa quây quần bên nhau trò chuyện?
Bao lâu rồi gia đình bạn chưa quây quần bên nhau trò chuyện?

Thời gian chất lượng

Hãy cố gắng sắp xếp thời gian cùng nhau như một gia đình vài lần một tuần. Có lẽ ba bữa một tuần bạn có thể ngồi ăn như một gia đình. Cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau nấu ăn, trò chuyện và chia sẻ công việc của nhau để hiểu nhau hơn. Để mọi người đến với nhau gần hơn thay vì giữ bí mật và khoảng cách ngày một xa.

Quyết định chung

Bạn không thể tự áp đặt tất cả mọi việc mà quyết định chung này phải ngồi lại với nhau cùng bàn luận. Đưa ra quyết định đã khó, duy trì quyết định này càng khó hơn. Nhưng để gia đình êm ấm, hôn nhân hạnh phúc thì đây là mẹo không thể bỏ qua. 

Gia đình là tập hợp của nhiều người và họ có quyền lên tiếng
Gia đình là tập hợp của nhiều người và họ có quyền lên tiếng

An ủi và động viên

Điều quan trọng của một gia đình phải ở bên nhau trong những lúc khó khăn, cũng như những lúc tốt đẹp. Nếu có một bi kịch gia đình, hoặc một thành viên trong gia đình có vấn đề, việc kéo nhau lại thực sự có thể giúp ích. An ủi, động viên như một hàng động nên và rất tuyệt.

Hãy linh hoạt

Hơn bất cứ điều gì, con nhỏ chỉ muốn ở gần cha mẹ. Vợ chồng phải bên cạnh nhau để hỗ trợ nhau. Nhưng nếu những đợt công tác, những đợt ốm đau. Gia đình hãy linh hoạt thay phiên nhau để giữ lửa cho hạnh phúc.

Tình cảm vợ chồng bao giờ cũng êm nhẹ thì hạnh phúc cũng vậy
Tình cảm vợ chồng bao giờ cũng êm nhẹ thì hạnh phúc cũng vậy

Dành thời gian chất lượng cho bạn đời

Khó có thể tìm được thời gian cho bạn đời khi bạn đã có con, nhưng điều quan trọng là bạn phải dành thời gian cho nhau. Hãy trốn bọn trẻ và hẹn hò, xem phim, ca nhạc hay qua đêm bên ngoài để hâm nóng tình cảm.

Phụ nữ nhiều khi “lười biếng” một chút thì gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Là vì để chúng ta thấy được ai cũng quan trọng, ai cũng là mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của họ. 

Nguồn: Bếp Trưởng Review . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *